30 Tháng Năm, 2023

Vắc xin ngừa bệnh xưa rồi-Người ta đang nghiên cứu vắc xin NGỪA MỤN

Rate this post
Cẩm nang làm đẹpCẩm nang làm đẹp

png;base64,iVBORw0KGgoAAAANSUhEUgAABdwAAAMWAQAAAADD7XkhAAAAAnRSTlMAAHaTzTgAAACoSURBVHja7cEBDQAAAMKg909tDjegAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA4NUAR1wAAS4J6C4AAAAASUVORK5CYII=

Trong các vấn đề da, da dầu, da khô… thì có lẽ da MỤN là vấn đề đau đầu và nan giải nhất của hội con gái. Chỉ tính riêng ở Mỹ, mỗi ngày có đến gần 50 triệu người đang đau đầu với các vấn đề về mụn! 50 triệu, tức là còn nhiều hơn dân số của Úc và Canada đấy bạn ạ!

Nhưng “nỗi đau” này chưa dừng lại ở đó. “Phụ nữ ở tuổi trưởng thành là những người gặp vấn đề da mụn nhiều nhất, và nó liên tục tăng đều hàng năm”, Joshua Zeichner, chuyên gia liệu pháp điều trị mụn kiêm giám đốc phòng nghiên cứu da liễu có trụ sở tại New York chia sẻ, “và lý do tại sao phụ nữ lại gặp vấn đề này nhiều hơn thì cho đến giờ vẫn cứ là ẩn số khó giải thích”

69uSEABAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAADPBrVkAAGQQMlFAAAAAElFTkSuQmCCtri mun tai nha nhung dieu nen khong nen 1

Vì các nhà khoa học vẫn chưa tìm được lý do sinh ra mụn, họ cũng không thể nào tìm cách ngăn chặn sự hình thành của chúng. Tuy nhiên, câu chuyện đang có drama mới bạn phải cập nhật ngay: Vắc-xin giúp đẩy lùi mụn đang trong quá trình nghiên cứu và đang phát triển rất tốt! Tại đại học California (University of California) tại San Diego, một nhóm các nhà khoa học đã tìm ra hướng đi để chế tạo ra vắc xin có thể giúp giải quyết vấn đề da mụn.

“”Mụn trứng cá do vi khuẩn P. acnes gây ra, và loại vi khuẩn này đi theo suốt cuộc đời của bạn – chúng tôi không thể tạo ra vắc-xin tiêu diệt hoàn toàn loại vi khuẩn này bởi vì về nhiều mặt, P. acnes thực ra có lợi nhiều hơn là có hại cho sức khỏe của bạn”, Eric Huang, trưởng dự án nghiên cứu tiếp tục chia sẻ.

  1. Acnes là một phần của hệ vi sinh vật tự nhiên của da, một số chủng vi khuẩn tự nhiên gây viêm da, tạo ra mụn, tuy nhiên viêm chỉ là một phần gây ra mụn nên việc loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn tuy có hiệu quả, nhưng sẽ không triệt vì mụn có thể quay lại vị nhiều nguyên nhân khác. Việc tiêu diệt vi khuẩn có lợi cũng là điều không nên làm vì có thể gây tổn hại sức khỏe cơ thể.

Vậy các nhà khoa học đã làm gì? Cùng nghe họ chia sẻ thêm bên dưới nàng nhé:

png;base64,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 vaccine

“Thay vì nhắm vào chính vi khuẩn, vắc-xin sẽ nhắm vào sự viêm mà vi khuẩn gây ra! Chúng tôi tìm thấy một kháng thể có khả năng kiểm soát vi khuẩn P. acnes, ngăn không cho nó tiết ra chất gây viêm trên da, từ đó ngăn chặn quá trình hình thành mụn trứng ca.” Vậy nên về lý thuyết, loại vắc xin Này có thể ngăn chặn các tác động tiêu cực, gây mụn của vi khuẩn P. acnes mà không giết chết chúng.

Trong những phát hiện được công bố trong Tạp chí Nghiên cứu Da liễu (Journal of Investigative Dermatology), Huang và nhóm của ông đã công bố kết quả thử nghiệm vắc-xin lần đầu tiên và cho biết, đến nay vắc-xin đã được thử nghiệm trên chuột và trên các tế bào da của bệnh nhân bị mụn trứng cá.

Huang chia sẻ với tạp chí Allure, kháng nguyên mà ông tiêm vào vật thử nghiệm đã thực sự hỗ trợ cơ thể chúng sản xuất kháng thể chống lại sự viêm gây ra do các vi khuẩn gây mụn. Trên các tế bào da lấy từ bệnh nhân bị mụn trứng cá cũng cho thấy tình trạng viêm, mụn giảm đi đáng kể.

Tuy kết quả có triển vọng là thế, vẫn cần thêm nhiều thời gian để các nhà nghiên cứu có thể tiếp tục phát triển loại vắc-xin này và cung cấp chúng ra ngoài thị trường một cách rộng rãi. Huang chia sẻ thêm “Tôi hy vọng rằng liệu pháp này sẽ thành công, tôi tin nếu có cơ hội, nghiên cứu này có thể giúp hàng triệu người bị mụn trứng cá trên toàn thế giới.”

Cùng finger crossed và mong các chị em nhà mình sớm có văc-xin chất lượng để ngừa mụn thôi nào!

Xem thêm tại Youtube 🔥 HOT: PHÒNG CÁC BỆNH K NGUY HIỂM DO HPV BẰNG VẮC XIN!

🔥 HOT: PHÒNG CÁC BỆNH K NGUY HIỂM DO HPV BẰNG VẮC XIN!

👇 Ngay lúc này, đang diễn ra chương trình tư vấn sức khỏe số đặc biệt chuyên đề “Vắc xin phòng các bệnh K do virus HPV” với sự tham gia của các chuyên gia:

1. TS.BS Lê Thuý Tươi, Chuyên gia cao cấp về chăm sóc sức khỏe giới tính;
2. TS.BS Vũ Hữu Khiêm, Trưởng khoa Ung bướu, BVĐK Tâm Anh Hà Nội;
3. BS.CKI Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống tiêm chủng VNVC;

Tỷ lệ người tiêm vắc xin Gardasil/ Gardasil 9 đang gia tăng, đặc biệt ở nam giới. Nếu bạn vẫn đang mơ hồ về các bệnh K nguy hiểm do virus HPV, bối rối trước những dấu hiệu dễ nhầm lẫn của bệnh, lo sợ mình sẽ mắc bệnh nếu không biết phòng ngừa đúng cách, chưa hiểu hết được sự nguy hiểm trầm trọng mà bệnh có thể gây ra.

Hãy xem và chia sẻ, để cùng lan tỏa những kiến thức khoa học đến với cộng đồng.

Đừng ngại, gửi các thắc mắc bằng cách comment tại đây hoặc inbox cho fanpage VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn để được giải đáp.
——————————————
Hệ thống Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em & Người lớn VNVC
Hotline: 028 7300 6595
Website: https://vnvc.vn/
Fanpage: https://bit.ly/FBVNVC
Youtube: https://bit.ly/YTBVNVC

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.