4 Tháng Sáu, 2023

TRYING LIVING | Chế độ ăn chỉ toàn rau xanh sẽ mang lại làn da hoàn hảo?

Rate this post
Cẩm nang làm đẹpCẩm nang làm đẹp

Mục lục

làn da hoàn hảo nhờ rau xanhlàn da hoàn hảo nhờ rau xanh

Ai cũng biết rằng, nên bổ sung nhiều rau xanh vào khẩu phần ăn hằng ngày. Ăn rau tốt cho sức khỏe và làn da của bạn. Vậy liệu, một chế độ ăn chỉ toàn rau củ có mang lại một làn da hoàn hảo?

Cuộc thử nghiệm nho nhỏ trong 2 tuần của cô nàng Charlotte sẽ bật mí cho bạn một vài sự thật thú vị.

Cuộc thử nghiệm chế độ ăn mới trong hai tuần

Charlotte đã nhận thấy cần phải thay đổi triệt để chế độ ăn của mình. Sau khi tham gia một buổi workshop dinh dưỡng. Và đồng thời, cô nàng đã từ bỏ món thịt yêu thích sau khi theo dõi bộ phim về quyền động vật – Okja.

làn da hoàn hảo nhờ rau xanhlàn da hoàn hảo nhờ rau xanh

Charlotte quyết định thay đổi chế độ ăn trong 2 tuần (Nguồn: Pinterest)

Thay vì hiếm khi – bổ sung rau vào khẩu phần, và luôn lựa chọn những bữa ăn đầy ắp thịt. Giờ đây Charlotte đã quyết định thử nghiệm một chế độ ăn kiêng hoàn toàn mới. Cắt bỏ hoàn toàn thịt và thay vào đó, là các bữa ăn đầy ắp rau củ và trái cây. Bổ sung những thực phẩm làm đẹp da trong suốt hai tuần liền.

Một cô nàng “nghiện” thịt sẽ phản ứng ra sao?

Trong suốt quá trình thử nghiệm chế độ ăn mới mẻ này. Charlotte hầu như không hề gặp bất kì khó khăn nào. Và mọi chuyện diễn ra dễ dàng hơn cô nàng đã tưởng tượng. Bên cạnh đó, chồng của Charlotte cũng tham gia cùng cô trong thử thách “bỏ thịt theo rau” này. Vì vậy, cả hai đã cùng nhau chia sẻ và thật sự tận hưởng những bữa ăn đầy ngọt ngào.

làn da hoàn hảo nhờ rau xanhlàn da hoàn hảo nhờ rau xanh

Bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng dù không có thịt (Nguồn: Pinterest)

Dấu hiệu khả quan bắt đầu xuất hiện

Sau 1 tuần, Charlotte đã nhận thấy một vài sự thay đổi rõ rệt.” Tôi cảm thấy cơ thể mình nhẹ nhàng hơn. Cảm giác như dạ dày hoạt động tốt hơn rất nhiều. Không còn bị cảm giác đầy bụng “đeo bám” như trước. Và cơ thể tôi thì nhẹ nhàng hơn, cũng không còn cảm giác nặng nề nữa.”

làn da hoàn hảo nhờ rau xanhlàn da hoàn hảo nhờ rau xanh

Dấu hiệu khả quan bắt đầu xuất hiện (Nguồn: Pinterest)

Điều khiến cô ngạc nhiên nhất, đó là sự thay đổi của làn da sau hai tuần. Làn da mịn màng và mềm mại hơn hẳn. Điều này khiến Charlotte thật sự thỏa mãn.

… và đi kèm với những phản ứng phụ

Bên cạnh các dấu hiệu khả quan mang lại, Charlotte bắt đầu gặp một vài rắc rối. Trước hết, là cô nàng cảm thấy rất nhanh đói. Và dù Charlotte không phải là một con nghiện snack, thì cô vẫn phải không ngừng tìm kiếm snack và các loại đồ ăn vặt để “cứu đói”.

Bên cạnh đó, còn một vấn đề rắc rối hơn. Những nốt mụn nhỏ, li ti bắt đầu xuất hiện trên khuôn mặt cô. Trước đây, Charlotte không thường gặp các vấn đề về mụn. Nếu có, các nốt mụn thường sẽ xuất hiện ở vùng da dọc theo xương hàm. Nhưng giờ đây, những nốt mụn bắt đầu xuất hiện ở vùng mũi và vùng nhân trung.

làn da hoàn hảo nhờ rau xanhlàn da hoàn hảo nhờ rau xanh

Cô nàng gặp vấn đề về mụn khi thay đổi chế độ ăn mới (Nguồn: Pinterest)

Dù không quá nghiêm trọng. Nhưng cô cảm thấy các nốt mụn này hoàn toàn khác với tình trạng mụn trước đây.

Đi tìm kiếm câu trả lời thuyết phục

Charlotte đã chia sẻ về chế độ ăn của mình lên Instagram. Sau đó, cô đã nhận được những lời cảnh báo từ một vài người bạn. Rằng hãy cẩn thận. Trước đây, họ cũng đã gặp những tình trạng tương tự khi áp dụng chế độ ăn chỉ toàn rau xanh như cô hiện giờ. Vì vậy Charlotte suy đoán rằng. Chế độ ăn này sẽ mang tới những tác động nhất định cho làn da.

“Điều khiến tôi ngạc nhiên nhất là chế độ ăn chỉ toàn rau xanh, trái cây và không có thịt – lại có thể gây ra mụn.”

làn da hoàn hảo nhờ rau xanhlàn da hoàn hảo nhờ rau xanh

Charlotte ngạc nhiên vì ăn nhiều rau vẫn có thể gây ra mụn (Nguồn: Pinterest)

Để tìm ra câu trả lời về việc liệu chế độ ăn mà cô thử nghiệm có phải là nguyên nhân gây ra mụn hay không. Cô đã tìm đến Brooke Alpert – một chuyên gia dinh dưỡng dày dặn kinh nghiệm. Và đây là những gì mà cô tìm thấy được.

Chế độ ăn tác động trực tiếp đến làn da

Alpert nói rằng:”Làn da sẽ tiết lộ tình trạng sức khỏe của bạn. Và biểu hiện của làn da sẽ cho thấy rằng, chế độ ăn của bạn có hợp lí hay không. Bất kì khi nào bạn thay đổi chế độ ăn, đều sẽ mang lại những mặt tiêu cực và tích cực.”

Ông chia sẻ, không phải việc loại bỏ triệt để thịt trong khẩu phần hằng ngày là nguyên nhân gây ra mụn. Mà vấn đề nằm ở những loại thức ăn mà Charlotte thay thế.

làn da hoàn hảo nhờ rau xanhlàn da hoàn hảo nhờ rau xanh

Thức ăn thay thế là nguyên nhân gây ra mụn (Nguồn: Internet)

“Bạn thay thịt bằng rau củ và trái cây, điều này rất tốt. Nhưng cũng đồng nghĩa với việc – bạn đã cắt giảm năng lượng một cách đột ngột. Và việc tìm kiếm thức ăn thay thế là cách mà bạn bù đắp năng lượng. Nhưng sai lầm ở chỗ, bạn lại chọn snack và các loại đồ ăn vặt chứa nhiều tinh bột, muối và đường. Những thành phần này chính là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình sản sinh mụn.”

Để giải quyết tình trạng này, Alpert đã đưa ra lời khuyên rằng, hãy tìm kiếm sự cân bằng trong khẩu phần ăn hằng ngày. Lựa chọn các chất dinh dưỡng cần thiết. Và bổ sung một cách hợp lí. Điều này sẽ giúp cô kiểm soát tình trạng làn da và sức khỏe dễ dàng hơn.

làn da hoàn hảo nhờ rau xanhlàn da hoàn hảo nhờ rau xanh

Cân bằng dinh dưỡng là nguyên tắc quan trọng nhất (Nguồn: Byrdie)

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo cô: “Mỗi người sẽ có những phản ứng khác nhau. Các thức ăn có chứa nhiều đường thường gây ra mụn với một vài người. Nhưng một số khác thì không. Tùy theo thể trạng mà nguyên nhân gây mụn ở mỗi người có thể khác nhau: đường, tinh bột, dầu mỡ. Thậm chí là sữa, đồ cay hoặc do… hóc môn. Việc quan trọng nhất, vẫn là hiểu rõ làn da của mình.”

Cân bằng chính là bí quyết

Cuối cùng, cô nàng Charlotte cũng đã tìm được “chân ái” cho cuộc đời mình. Giờ đây, cô nàng đã biết cân bằng chế độ ăn thật hợp lí. Vừa có món thịt mà cô yêu thích, vừa bổ sung một hàm lượng rau xanh cần thiết thay thế cho hàm lượng đường và tinh bột trước đây. Và cô nàng cảm thấy thật sự thỏa mãn với tình trạng sức khỏe và làn da của mình – hơn bao giờ hết.

làn da hoàn hảo nhờ rau xanhlàn da hoàn hảo nhờ rau xanh

“You are what you eat” – (Nguồn: Internet)

Ngạn ngữ của phương Tây có câu: “You are what you eat”, vì vậy, hãy lựa chọn những món ăn phù hợp nhất với mình nhé!

Xem thêm tại Youtube [CÔ GIÁO BẢO NGÂN-NHẠC CHẾ] – LO TIỀN CON HỌC | HOA CƯỚI CHẾ

[CÔ GIÁO BẢO NGÂN-NHẠC CHẾ] – LO TIỀN CON HỌC | HOA CƯỚI CHẾ
——————————
Subscribe kênh của mình để xem thêm nhiều video thú vị hơn nhé.
Đăng ký kênh tại: https://metub.net/baongan

Theo dõi mình trên:

Tiktok: https://www.tiktok.com/@ngan.549
Facebook: https://www.facebook.com/quy.549
Email: thichche209@gmail.com

#baongan #quy #cogiaoquy #tiktok #quyngan #nhacche #tiktok #thichche #parody #shorts
———————/———————
Channel Development: Metub Network
———————/———————
© Copyright by Quỷ – Do Not Reup ©

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.