7 Tháng Tám, 2023

Thực phẩm collagen Nhật Bản thường được chiết xuất từ những loại thực phẩm nào?

Rate this post

Bổ sung collagen chắc chắn là điều quan trọng mà phái đẹp nào cũng biết. Hầu hết chị em đều tìm đến collagen Nhật, đồng thời phối hợp với bổ sung collagen bằng thực phẩm. Thế nhưng bạn đã tìm hiểu về collagen; biết được thực phẩm collagen Nhật Bản thường được chiết xuất từ những loại thực phẩm nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích; bạn sẽ sớm tìm được cách cung cấp collagen cho da phù hợp với mình. 

 

Có thể bạn quan tâm: » Thực phẩm collagen Nhật Bản thường được chiết xuất từ những loại thực phẩm nào?

thực phẩm collagen Nhật Bản

Collagen đóng vai trò quan trọng đối với da và toàn cơ thể.

Thực phẩm collagen Nhật Bản thường được chiết xuất từ đâu? 

Càng lớn tuổi, lượng collagen tự nhiên trong cơ thể càng giảm về chất lượng lẫn số lượng. Làn da bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa; hình thành các nếp nhăn, vết chân chim thâm sạm. Nhiều người thường bảo nhau nên ăn những thực phẩm giàu collagen. Điều này đúng nhưng vẫn không thể đáp ứng đủ vitamin collagen cho da và cơ thể.

Thực phẩm chức năng bổ sung collagen sẽ giúp bạn. Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về chúng, nhất là thành phần chiết xuất của chúng là gì.

Cá hồi – Thực phẩm bổ sung collagen 

Hầu hết collagen đẹp da Nhật Bản đều chứa chiết xuất từ cá hồi. Cá hồi đã được nghiên cứu và công nhận chứa lượng collagen tươi dễ hấp thụ. Cá hồi là bậc thầy trong nhóm collagen cá. Loại cá này đặc biệt giàu Omega – 3, protein, dầu cá; giúp giảm viêm nhiễm, tăng cường sức đề kháng của làn da.

Các nguy cơ, dấu hiệu viêm nhiễm không thể nhìn thấy bằng mắt thường; nhưng chúng đẩy nhanh tốc độ phá vỡ collagen. Ăn nhiều cá hồi sẽ ngăn ngừa, bảo vệ da khỏi các tác động xấu trên. Cá hồi sẽ giúp các chị em chống lại quá trình lão hóa da; giữ vững vẻ ngoài tươi trẻ và sức khỏe bên trong. Hiểu rõ tác dụng của collagen với da, hãy bổ sung cá hồi vào thực đơn hằng ngày bạn nhé.

 

thực phẩm collagen Nhật Bản

Cá hồi giàu Omega – 3, protein, dầu cá và lượng collagen cá cực lớn.

Rau xanh là những thực phẩm chứa nhiều collagen 

Rau xanh được ví như những vị thuốc giúp chúng ta ngăn ngừa nhiều căn bệnh khác nhau. Chúng còn ngăn chặn triệt để quá trình phân hủy của collagen. Collagen dạng viên hay collagen dạng nước được chiết xuất từ rau xanh, có chứa chất diệp lục; làm tăng lượng procollagen trong da. Chất diệp lục giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím, bức xạ nhiệt; và cả sự tấn công của các gốc tự do dẫn đến lão hóa nhanh.

Lượng rau bổ sung nên được phân bổ đều trong tất cả các bữa ăn. Nếu bạn hoạt động nhiều thì nên ăn nhiều rau xanh; nên hạn chế lượng tinh bột, dầu mỡ để cải thiện sức khỏe và cân nặng. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp với việc dùng thuốc bổ sung collagen.

Collagen chống lão hóa có nguồn gốc từ các loại trái cây giàu vitamin C 

Vitamin C là chất trung gian đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể sản xuất và bảo vệ collagen tự nhiên. Các loại trái cây ít đường, quả mọng thường chứa nhiều vitamin C; các khoáng chất, hoạt chất chống oxi hóa mạnh. Bổ sung đủ lượng vitamin C hằng ngày chính là cách giúp bạn cải thiện làn da; chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

thực phẩm collagen Nhật Bản

Các loại trái cây giàu vitamin C giúp bảo vệ, sản sinh lượng collagen tự nhiên hiệu quả nhất.

Uống collagen như thế nào là tốt nhất? Đó là sử dụng collagen Nhật Bản tốt nhất hiện nay; đồng thời kết hợp với chế độ ăn dinh dưỡng, có nhiều trái cây tươi. Bạn có thể ăn trái cây cùng với ngũ cốc; hoặc chế biến thành các loại sinh tố, nước ép để nuôi dưỡng da từ bên trong.

Ăn gì bổ sung collagen? Hãy tìm đến thực phẩm collagen từ đậu nành 

Đậu nành được chế biến thành nhiều món ăn thức uống rất quen thuộc, rẻ tiền; và không phải ai cũng biết đây là nguồn cung cấp collagen lớn cho da và cơ thể. Lượng geniste góp phần đẩy mạnh quá trình sản sinh collagen tự nhiên; chống lại quá trình oxi hóa, lão hóa da hiệu quả. sữa đậu nành còn được ví von là nước uống collagen.

Theo nhiều cuộc khảo sát cho thấy, những người thường xuyên uống sữa đậu nành có làn da tươi trẻ; láng mịn và săn khỏe hơn những người bình thường.

Thực phẩm chức năng collagen còn chiết xuất từ các loại ngũ cốc nguyên hạt 

Các loại ngũ cốc nguyên hạt giàu lượng biotin, vitamin B giúp làn da ẩm mượt mịn màng. Các loại viên uống collagen thường bổ sung các chất này từ các loại ngũ cốc. Hơn thế nữa vitamin B khi kết hợp với các loại vitamin khoáng chất khác sẽ giúp làn da trắng hồng rạng rỡ hơn. Đây cũng chính là một trong những tác dụng của collagen với da mặt.

>> Collagen Nhật Bản dạng thạch có tốt không?

 

thực phẩm collagen Nhật Bản

Ngũ cốc nguyên hạt là các loại thực phẩm cung cấp collagen cực tốt cho da và cơ thể.

 

Gợi ý collagen Nhật Bản dạng nào tốt? 

Theo các đánh giá từ chuyên gia, bạn nên chọn collagen dạng nước uống là tốt nhất. Collagen dạng nước chứa collagen peptide dễ hấp thụ; cung cấp lượng collagen cực lớn. Nhờ đó chỉ sau thời gian ngắn sử dụng làn da bạn thay đổi nhanh chóng; sức khỏe tổng thể cũng cải thiện rõ rệt.

Collagen nào tốt? Nằm trong top lựa chọn tốt nhất được phái đẹp châu Á bình chọn; nước uống collagen Super Collagen Nhật Bản là sản phẩm có giá cả phải chăng. Quan trọng hơn cả sản phẩm có chất lượng vượt trội; làn da trắng mịn, khỏe khoắn hơn qua mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm: » Thực phẩm collagen Nhật Bản thường được chiết xuất từ những loại thực phẩm nào?

thực phẩm collagen Nhật Bản

Nước uống bổ sung collagen Super Collagen Nhật Bản – Sản phẩm chất lượng được tin dùng toàn châu Á.

Có thể bạn quan tâm: » Thực phẩm collagen Nhật Bản thường được chiết xuất từ những loại thực phẩm nào?

Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ, bạn sẽ sớm tìm được cách bổ sung collagen phù hợp. Chúc các bạn thành công!

>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Kinh nghiệm chọn Collagen Nhật Bản cho tuổi 40+ tốt nhất

Xem thêm tại Youtube 9 thực phẩm nhiều COLLAGEN, ăn thường xuyên trẻ mãi không già

Collagen là thần dược giữ chị em giữ được là da bóng mướt, trẻ trung. Chính vì thế ngay từ bây giờ, các chị em hãy nhanh chóng bổ sung collagen cho bản thân bằng cách thường xuyên ăn những loại thực phẩm giàu collagen này nhé.
Xem chi tiết tại:

9 thực phẩm nhiều COLLAGEN, ăn thường xuyên trẻ mãi không già



#BlogẨmThực #collagen

1. Nước hầm xương nhiều collagen
Đừng tưởng nước hầm xương chỉ làm món ăn thêm ngon, trong nước hầm xương có nhiều chất dinh dưỡng hơn bạn nghĩ đấy. trong nước hầm xương có rất nhiều collagen nấu chín. Trong quá trình ninh xương, các chất dinh dưỡng trong xương được tiết ra rất nhiều như canxi, magiê, phốt-pho, axit main, collagen sẽ được giải phóng ra ngoài. Ngoài ra, chất gelatin từ collagen trong nước ninh xương còn có khả năng kháng viêm hiệu quả, giúp bảo vệ hệ tiêu hóa và ngăn ngừa lão hóa da. Nếu muốn da mặt luôn trẻ trung, cắng bóng thì hãy thường xuyên ăn nước hầm xương giàu collagen nhé.
2. Thịt gà nhiều collagen
Thịt gà có thế chế biến thành rất nhiều món ngon và dinh dưỡng. Ngoài ra chị em muốn ăn kiêng giữ dáng thì thịt gà cũng là thực đơn ăn kiêng hiểu quả. Trong thịt gà có hàm lượng chất béo không bão hòa ít hơn so với thịt heo và thịt bò. Bên cạnh đó thịt gà còn chứa một loại protein gọi là carnosine, giúp làm chậm quá trình biến đổi collagen giúp làn da của bạn tăng độ đàn hồi và dẻo dai hơn. Ăn cổ gà và sụn gà bạn cũng sẽ được cung cấp collagen cực kì phong phú. Chính vì thế nên sụn gà còn được sử dụng rộng rãi trong việc điều trị viêm khớp.
3. Thực phẩm giàu Omega-3 bổ sung collagen
Omega-3 là vi chất quan trọng cho cơ thể người. Omega-3 được tìm thấy rất nhiều trong tự nhiên qua những thực phẩm. Trong số đó lượng omega-3 có trong cá hồi, cá thu, cá ngừ và quả bơ rất dồi dào, có tác dụng ngăn ngừa tình trạng mất nước giữa các lớp da, thúc đẩy quá trình sản xuất collagen. Từ đó ăn nhiều thực phẩm giàu omega-3 còn giúp giúp ngăn ngừa nguy cơ lão hóa và chống trầm cảm.
4. Lòng trắng trứng
Lòng trắng trứng thường được sử dụng như 1 loại mặt nạ lột nhẹ cho da mặt rất được ưa chuộng. ăn lòng trắng trứng cũng có rất nhiều tác dụng tốt cho da từ bên trong. Theo nghiên cứu khoa học, lòng trắng trứng mặc dù không trực tiếp cung cấp collagen như thịt hay cá, nhưng chứa hàm lượng lớn proline. Proline là một trong những loại amino acid quan trọng, có tác dụng hỗ trợ quá trình sản sinh collagen trong cơ thể.
5. Trái cây có nhiều vitamin C
Không phải tự nhiên mà vitamin C được công nhận là thần dược cho sắc đẹp. Vitamin C hỗ trợ cho việc dưỡng trắng rất tốt và vitamin C còn có khả năng tăng cường đề kháng cho cơ thể. Vitamin C có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, có tác dụng ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do. Từ đó sẽ giúp kích thích cơ thể sản sinh thêm collagen để duy trì độ đàn hồi cho da và làm chậm quá trình lão hóa. Việc bổ sung đầy đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể là nhiệm vụ quan trọng mà bạn cần thực hiện mỗi ngày để có một làn da đẹp.
6. Tỏi là thực phẩm giúp sản sinh collagen
Tỏi là loại gia vị rất tốt và được sử dụng hằng ngày qua các món ăn. Tỏi không chỉ có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn hiệu quả, mà thành phần dinh dưỡng của tỏi còn giúp ngăn chặn quá trình đứt gãy sợi collagen, từ đó xây dựng lại các sợi collagen bị tổn hại theo thời gian.
7. Các loại rau màu xanh đậm cung cấp nhiều collagen
Tuy rằng các loại rau xanh như rau muống, rau ngót, súp lơ xanh, rau cải… không cung cấp trực tiếp collagen nhưng lại rất giàu các loại vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa. Đây chính là những chất giúp thúc đẩy, hỗ trợ quá trình sản xuất collagen tự nhiên trong cơ thể. Khi bổ sung cho cơ thể chất xơ trong rau quả, chúng còn giúp chúng ta “quét” cholesteron thừa ra khỏi cơ thể.
8. Các loại đậu nhiều collagen
Các loại đậu, ngũ cốc là nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Bạn có thể thường xuyên ăn các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ, đậu hà lan, đậu nành… vì chúng chứa hàm lượng lớn các amino acid cần thiết cho việc tổng hợp collagen trong cơ thể. Đặc biệt, trong đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành như sữa, đậu hũ… cũng rất dồi dào genistein. Genistein là chất có khả năng kích thích sản xuất collagen tự nhiên, ngăn ngừa lão hóa và bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV của ánh nắng mặt trời.
9. Hạt điều
Hạt điều cũng rất tốt cho sắc đẹp của chị em phụ nữ. Bữa xế chiều thay vì ăn vặt bằng trà sữa hay bánh ngọt, bạn hãy thay thế bằng hạt điều. được biết trong hạt điều có rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein, lipid, carbohydrate, các khoáng chất như phốt-pho, magiê, canxi, sắt, kẽm, đồng.
————-
Blog ẩm thực chuyên chia sẻ những món ăn ngon, mẹo vặt ăn uống , chế độ dinh dưỡng … Đến với Blog Ẩm thực bạn có thể có được chế độ ăn uống phù hợp vừa đảm bảo sức khỏe vừa phù hợp với kinh tế.
Blog Ẩm thực – Đồng hành cùng ẩm thực thế giới.
Theo dõi những video mới nhất của Blog Ẩm Thực tại
Website : https://blogamthuc.tv/
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCRa4BoG0IlkvdYah1OJ0kSQ

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.