5 Tháng Mười Một, 2022

Roy Halston Frowick: tượng đài thời trang Mỹ với cuộc sống trụy lạc

Rate this postRoy Halston Frowick, người đàn ông đổi mới thời trang nước Mỹ nhiều năm 1970, đc Calvin Klein miêu tả là ‘ngôi nhà quy hoạch thời trang Mỹ to con nhất mỗi ở’.

Netflix vừa phát hành loạt phim Halston gồm 5 phần dựa trên mẩu truyện có thật của nhà thiết kế thời trang Roy Halston Frowick. Nhưng gia đình Halston mang lại rằng việc biểu đạt cuộc đời nhà xây dựng của Netflix là “không chính xác”, phương pháp “giật gân”. Dưới lúc này câu chuyện xuất hiện thật về nhà xây dựng thời trang huyền thoại Roy Halston Frowick.

Ghé thăm Tạp chí Thời trang tại LION DECOR hàng ngày để trau dồi bí kíp mặc xinh cũng như xây dựng phong cách thời trang cho riêng mình!
Roy Halston Frowick
Halston đc Calvin Klein diễn tả là ‘nhà quy hoạch thời trang Mỹ đẩy đà nhất mỗi ở’.

Halston sinh tháng 4 năm 1932 tại Des Moines, Iowa. Ông là đàn ông thứ hai của nhân viên kế toán người Mỹ gốc Nauy James Edward Frowick cũng như vợ Hallie Mae. Niềm yêu yêu thích về thời trang của Halston đc vun đắp sau những lần ông xem bà nước ngoài may vá ăn mặc quần áo cho ông và em gái. Theo các bạn bè cũng như gia chủ, Halston có 1 thời thơ ấu điển hình nổi bật của các gia chủ người Mỹ ở trong tầng lớp trung lưu.

Có thể bạn quan tâm: » “Người phán xử” và sự hài hước của điện ảnh Việt

Năm 14 tuổi, Halston chuyển đến Indiana và tiếp nối theo học một thời điểm ngắn trên Đại học Indiana trước khi đăng cam kết học tại Viện Nghệ thuật Chicago. Năm 1953, Roy Halston Frowick tiến hành sự nghiệp với vai trò chính là căn nhà xây dựng mũ đầy thời trang cũng như hiện đại. Năm 1957, ông có cửa ngõ hàng mới nhất cũng như kế tiếp bắt đầu hoạt động bằng thương hiệu đệm của mình.

Bước ngoặt rộng lớn vào sự nghiệp ông đến trong năm 1961, khi Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jacqueline Kennedy đội chiếc mũ pillbox (mũ xuất hiện hình dáng hộp đựng thuốc). Tại lễ nhậm chức năm 1961 của John F. Kennedy, bà Jackie đã lựa chọn quy hoạch của Halston – cũng như đây chính là khoảng thời gian đưa thương hiệu tuổi của Halston thông thường rộng rãi cùng với công chúng nước Mỹ.

Vẻ bên cạnh thanh lịch, gọn gẽ là đặc điểm mang lại thiết kế mũ có vẻ phát triển của Halston. Jackie Kennedy ưa thích mũ pillbox tới mức bà biến quy hoạch này thành thương hiệu cá nhân, có một bộ sưu tập với các màu khác nhau, hầu hết của Halston. Phong biện pháp mũ Halston nhanh chóng lan rộng lớn khắp thế giới, từ giới nhà giàu ở thành thị đến những chốn vùng quê. Nhưng có một lý do ngẫu nhiên giải yêu thích vì sao căn nhà thiết kế này lại trở thành một cơn sốt lan truyền trên toàn thế giới vào cuộc sống tiền Internet.

Trong một cuộc phỏng vấn cùng với tạp chí Vogue vào năm 1966, Halston tiết lộ: “Thật bi ai cười về chiếc mũ pillbox đó, nó quá nhỏ đối với kích cỡ đầu của bà ấy. Khi một cơn gió đe dọa hất tung nó khỏi đầu, Jackie Kennedy đặt tay lên mũ, tạo nên vết lõm trên đỉnh. Đó chính là dấu ấn mà đệ nhất phu nhân sẽ vô tình tạo ra khi giữ lại chặt chiếc mũ tại đầu. Nhưng các ngôi nhà chế tạo mũ nhái sống Đại lộ Seventh sẽ xào luộc xây dựng này cụ thể mang lại mức hàng ngàn người đều đội chiếc mũ pillbox xuất hiện một vết lõm tại đó”.

Bianca Jagger, Halston và Liza Minelli
Bianca Jagger, Halston cũng như Liza Minelli về bên căn nhà của Halston tại Olympic Towers sau một đêm ăn chơi tại Studio 54 ở New York, năm 1979. Ảnh: Vinnie Zuffante.

Như vào loạt phim Netflix, Halston gặp gỡ và hẹn hò cùng với một người nam nhi tên là Ed. Trong đời thực, Ed Austin cũng như Halston chạm mặt nhau vào năm 1964, trên 1 trong các buổi khiêu vũ uống trà trên Fire Island – một điểm nghỉ mát dành riêng mang lại người đồng tính khét tiếng ở New York. Cặp song tán tỉnh và hẹn hò vào 6 năm, tuy nhiên Austin nói với người viết tiểu sử của Halston, Steve Gaines: “Anh ấy chưa nói tới tôi với khách du lịch bè. Anh ấy chưa mang tôi đi ăn buổi tối công khai. Tôi nhưng vẫn chưa biết vì sao lại điều này, trừ khi anh ta cố gắng đỡ đần hình ảnh của bạn”. Ed Austin, vốn là một căn nhà xây dựng, đã trở thành người cai quản của Halston và cũng khi là người trình diện cửa hàng đến cả khi Victor Hugo tiếp quản.

Vào những năm cuối thập niên 60 cũng như đầu thập niên 70, khi mũ không còn là một xu hướng phổ cập, Halston chuyển hẳn qua xây dựng phục trang với thương hiệu gọi Halston Limited. Ông thiết kế các hàng may mặc ready-to-wear (quần áo may sẵn) như váy sơmi, váy kaftan in hình. Halston lừng danh với các chiếc váy tối giản, con đường cắt may hiện đại và xuất hiện làm từ chất liệu sang trọng (thông thường khác biệt lụa tơ tằm cũng như voan). Những xây dựng lấy cảm hứng lịch sự và không bị gò bó sẽ tạo nên tham vọng đổi thay ngành công nghiệp của ông. Halston không giấu diếm hy vọng trở nên hãng thời trang “của thành viên dân nước Mỹ”, khẳng định khoảng được chú trọng của sự đa dạng vào những tủ đựng đồ. Halston là một trong những nhà xây dựng mới nhất của phương Tây chấp nhận sự đa dạng về chủng tộc cũng như ngoại hình của người hình tượng xuất hiện tại sàn diễn của gia đình bạn.

Đó khi là cơ hội Halston đúng là bước đi con phố thời trang, cũng như tiến hành làm việc với vô cùng những người mua danh tiếng, gồm có Liza Minnelli, Bianca Jagger cũng như Elizabeth Taylor. Từ năm 1968 đến năm 1973, cửa ngõ hàng của ông thu về ước tính 30 triệu USD. Sự nghiệp của Halston được cất cánh được là nhờ vào tỷ phú Estelle Marsh. Marsh, người xuất thân từ là 1 gia đình giàu xuất hiện, sẽ đầu tư vào tên Halston.

Angelica Huston catwalk cho Halston
Angelica Huston catwalk mang lại Halston, New York, 23/5/1972.

Năm 1973, Halston bán tên của các bạn cho Norton Simon Inc với giá chỉ 16 triệu USD, nhưng vẫn là căn nhà thiết kế chính. Chủ tịch của Norton Simon khi là David Mahoney, vị doanh nhân cũng nắm giữ Max Factor. Theo Max Factor, một loại nước hoa Halston sẽ được ra mắt và đc mang lại là đã đưa đến tổng doanh thu 85 triệu USD trong 5 năm mới nhất. Tuy nhiên, Tính từ lúc dịp triển khai thanh toán hoạt động cùng với Norton Simon, Roy Halston Frowick mất dần quyền kiểm soát thương hiệu mang thương hiệu mình.

Halston có đời tư rối rắm với các cuộc ăn chơi sa đọa, tiêu pha hoang phí. Trong các năm đầu thập niên 70, Halston kiếm đc khoảng 30 triệu USD/năm nhưng bỏ ra tiêu cũng khá nhiều. Khi Halston bắt đầu khiến việc cùng với những người danh tiếng, ông được hưởng những đặc quyền vào thế gới. Ông xung quanh quẩn cùng với một đoàn người hình mẫu tùy tùng, các người được giới truyền thông đặt tên khi là “Halstonttes”. Ông sống cuộc sống thượng lưu, có một tổ ấm cao cấp, một văn nơi chất lượng cao, nghiện ma túy, thường xuyên tiệc tùng, lễ hội tại hộp đêm yêu thích của người khét tiếng, Studio 54 ở New York.

Halston và Elizabeth Taylor
Halston và Elizabeth Taylor năm 1979.

Halston mỗi bị bắt khi đang quan hệ cùng với một trai bao, thậm chí có sở yêu thích lễ hội sa đọa, mời nhân tình hoặc hành khách bè tới dự. Chứng nghiện ma túy làm tính tình ông cộc cằn, nóng nảy, những lần ông chửi thề mặt tiền mọi người xung quanh. Ông còn đưa ra rất rất các tiền cho hoa lan, ngân sách trồng lan hàng năm của ông lên đến 100.000 USD. Cuộc ở thác loạn cũng như thói tiêu hoang khiến thương hiệu Halston dần sụp đổ.

Trong một cuộc phỏng vấn cùng với Esquire, Hal Rubenstein, người trợ lý sẽ đoàn kết cùng Halston, cho biết: “Ông ấy (Halston) sẽ tiêu tiền như điên nhằm thỏa mãn nhu cầu cơn nghiện ma túy. Ông tiêu xài hàng đống tiền từng năm cho hoa lan. Ông ấy không còn tài năng và tỉnh táo nữa. Rất nhiều kẻ đeo bám xung quanh ông ấy sẽ rời đi”. Victor Hugo, người cộng sự cũng khi là người tình của Halston, là kẻ đã dẫn Halston mang lại với lối sống trụy lạc. Trong cơ hội túng quẫn nhất cuộc đời Halston, Hugo sẽ quay trộm phim khiến tình của hai người, tống tiền ngôi nhà quy hoạch, đồng thời ăn cắp tranh vào căn nhà của Halston.

Năm 1983, Halston Limited được Esmark Inc mua lại cũng như đó là lần ở đầu cuối Halston bán đi tên của gia đình bạn. Lối ở bê tha của Halston làm các tủ chứa đồ không thể hoàn thành, sự nghiệp trở nên trượt dốc. Vì lý do này, Halston đã bị loại bỏ khỏi chính trung tâm tư vấn du học do mình thành lập vào năm 1984. Thực tế là ông cũng đã cố hết sức để mua lại tên cá thể. Nhưng khi bị đào thải trong tháng 10 năm 1984, ông mới buông bỏ bao gồm trong cuộc chiến giành quyền kiểm tra cái thương hiệu “Halston”. Sau đó, tên Halston được Beatrice Foods bán lại mang lại Revlon năm 1986.

Có thể bạn quan tâm: » Review phim American Beauty (1999): một bộ phim tuyệt đẹp

Halston
Halston và những người hình mẫu tham dự buổi dạ tiệc của Viện Trang phục Diana Vreeland trên Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan vào 8/12/1981.

Rubenstein nói có thêm: “Nếu du khách đi dạo thâu đêm, dậy muộn, bỏ qua những cuộc hẹn và chưa bảo vệ nhiều người mua hàng trung thành của các bạn, thì sau cùng bọn họ sẽ rời đi, chưa còn yêu ưa thích ăn mặc quần áo của khách du lịch nữa. Đó chính là mẩu chuyện bi đát. Người nam nhi đó xuất hiện một tài năng khác người, nhưng bi thương thay, ông ấy là một con nghiện. Những cơn nghiện hủy hoại thần kinh của ông ấy, khiến tổn thương thương hiệu tuổi của ông ấy, phá hoại tên mà ông gây dựng. Thật không mong muốn. Tôi ước giá chỉ mà có các người xuất sắc ở sát bên ông ấy hơn”.

Năm 1988, Halston xuất hiện kết quả xét nghiệm dương tính với HIV. Sau khi sức khỏe tiến hành suy giảm, ông chuyển mang đến San Francisco. Trong bộ phim truyền hình do Netflix sản xuất, nhà quy hoạch xuất hiện các năm cuối đời an yên và cô độc. Tuy nhiên sự thực khi là trước lúc qua đời, Roy Halston vẫn đc gia chủ đỡ đần. Roy Halston cũng có nhiều cháu chắt, cũng như vô cùng gần gụi cùng với cháu gái Lesley Frowick. Khi ông qua đời, Lesley Frowick phát triển thành người quản lý có nhiều hồ sơ về sự sống của căn nhà thiết kế.

Có thể bạn quan tâm: » [Review phim] Decision to Leave: đừng bỏ lỡ ‘quyết định biệt ly’

Vào ngày 26/3/1990, Roy Halston Frowick qua đời vì bệnh Sarcoma Kaposi (một dạng ung thư phổi thường gặp gỡ do nhiễm HIV). Trong căn khu vực Vị trí ông trút hơi thở sau cuối, tại bàn nào cũng có những chậu hoa lan trắng bằng đất sét.

Bài: Minie/iOne (Theo TheTab, Vogue)


TẠP CHÍ LION DECOR

Xem thêm trên Youtube Bộ Tứ Mỹ Nam F4 Đài Loan Ngày Ấy – Bây Giờ Ra Sao?

Bộ Tứ Mỹ Nam F4 Đài Loan Ngày Ấy – Bây Giờ Ra Sao?

Nhóm nhạc F4 Đài Loan gồm bốn thành viên: Châu Du Dân, Ngôn Thừa Húc, Ngô Kiến Hào, Chu Hiếu Thiên được thành lập vào năm 2001 sau khi bộ phim Vườn Sao Băng mà bốn chàng trai đóng chung gặt hái được thành công rộng rãi trên toàn châu Á.Thời điểm đó, F4 Đài Loan trở thành nhóm nhạc nam thần tượng có nhiều fan nhất trên khắp châu Á như Trung Quốc, Hong Kong, Singapore, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia.Năm 2007 là thời điểm nhóm nhạc thần tượng tan rã vàcác thành viên trong nhóm dần tách ra hoạt động riêng theo nhiều hướng khác nhau. Hãy cùng xem cuộc sống của họ bây giờ ra sao nhé!

————————————-

Cám ơn bạn đã xem video Bộ Tứ Mỹ Nam F4 Đài Loan Ngày Ấy – Bây Giờ Ra Sao?

Đăng kí theo dõi kênh tại đây: http://bit.ly/2fILwng

Fanpage Người Nổi Tiếng: http://bit.ly/1QjTuzn

Fanpage iFact: http://bit.ly/2mYiULH

————————————-

Những video có thể bạn thích:

Những vai phụ “quái dị” nhất trong phim Châu Tinh Trì: http://bit.ly/2mDMH9k

7 Diễn ViênTVB Có Võ Công Thượng Thừa: http://bit.ly/2mN51wK

Cuộc Đời Của Diễn Viên ‘Xấu Trai Nhất’ Phim Châu Tinh Trì: http://bit.ly/2nprIY2

Những Sao Hoa Ngữ Đau Khổ Vì Bệnh Hiếm Gặp: http://bit.ly/2nR6cNV

Dàn Diễn Viên ‘Bao Thanh Thiên’ Vang Bóng 1 Thời Giờ Ra Sao: http://bit.ly/2n3seOF

Những Đại Gia Ngầm Của Showbiz Việt: http://bit.ly/2ltWkGQ

BXH Cát Sê Khủng Của Danh Hài Việt: http://bit.ly/2k2A4Si

Bí Mật Về Những Gia Tộc Giàu Nhất Việt Nam: http://bit.ly/2kLcrzL

3 Chị Em Cẩm Ly Và Khối Tài Sản Tỷ Đo Đáng Mơ Ước? http://bit.ly/2lnyyzB

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.