3 Tháng Một, 2023

Khán giả Hàn Quốc phản ứng khi Little Women bị gỡ khỏi Netflix vì xuyên tạc lịch sử

Rate this postMới đây, bộ phim Hàn Quốc “Little Women” đã chính thức bị gỡ khỏi kho vận dụng Netflix Việt Nam bởi có nội dung xuyên tạc lịch sử, phủ nhận chiến thắng của quân đội và cách mạng Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: » 16 cặp đôi Hollywood “phim giả tình thật” từng gây sốt toàn Thế giới

Phản ứng của người theo dõi Hàn khi đọc tin này cũng khá bất thần. Nhiều thế giới tỏ ra bất bình với biên kịch phim và đồng cảm với khán giả Việt, dưới đây là một đôi quan điểm trong số đó:

– “Kể cả là quần chúng. # Việt Nam thì tôi cũng thấy chuyện này thật tồi tệ. Các nhà biên kịch và đạo diễn Hàn Quốc luôn có hành vi hạ thấp, phân biệt đối xử và xuyên tạc các chủ đề liên quan đến việt nam Đặc trưng mà lại không suy nghĩ gì cả.

Thành thật cơ mà nói thì Đông Nam Á vẫn luôn là vị trí đón nhận làn sóng Hallyu thân tình số 1 ở nước ngoài. Chí ít họ cũng phải nghĩ tới điều này mà hoạt động cho chuyên chú chứ?

Cả những bình luận cho rằng bộ phim không có ý xuyên tạc lịch sử cũng thật đáng hổ hang. Bạn sẽ cảm giác như thế nào nếu 1 giang sơn đặc biệt cũng hạ thấp, bóp méo, coi thường văn hóa và lịch sử của chúng ta?”

– “Tôi hiểu vì sao thế giới Việt Nam lại thấy khó tính khó nết… Chúng ta nên xem xét hơn trong việc tiếp cận với các vấn đề lịch sử như thế này.”

– “Chúng ta không nên làm thế này đâu. Tôi cảm giác có lỗi quá.”

– “Tôi muốn thay mặt họ xin lỗi mọi người Việt Nam. Đúng là nhà nước chúng tôi đã làm rất là nhiều điều tồi tệ với các game thủ.”

– “Tôi không xem phim này nên ngần ngừ, mà biên kịch viết lời thoại hình dáng gì thế hả?”

– “Chúng tôi thật lòng xin lỗi nước bạn.”

ADVERTISEMENT

– “Hóa ra nội dung của Hàn Quốc có ảnh hưởng tới người như vậy. Giờ chúng ta phải làm việc bình yên hơn thôi.”

Có thể bạn quan tâm: » [Review phim] The Truman Show – Quá nhiều cảm xúc trong một bộ phim

– “Biên kịch không có não à? Sao lại viết ra cái thể mẫu mã này?”

Có thể bạn quan tâm: » Top 10 bộ phim hay nhất của Lee Byung Hun

– “Chúng ta cũng sẽ phát điên nếu có quốc gia dị thường xuyên tạc lịch sử nước mình thôi. Tôi từng là fan hâm chiêu mộ Marvel mà vẫn tẩy chay Eternals bởi vì bối cảnh ở Hiroshima đấy.”

– “Phải là giết 100 dân thường đúng không? Nhưng vậy vẫn là quá nhiều mà… Xin cầu nguyện cho những toàn cầu dân đã vấp ngã xuống bởi chiến tranh.

– “Tôi đã từng thấy nhiều hình ảnh các tượng đài tưởng niệm nạn nhân của quân đội Triều Tiên, họ cũng chiếu cả phim tài liệu cho chúng tôi xem nữa. Nhưng sai thì vẫn là sai. Tôi biết Hàn Quốc cũng chịu nhiều thương đau khi quân đội nước ngoài tràn tới, cơ mà chúng ta cấp thiết chỉ suy tôn những tòa tháp và lờ đi những điều tồi tệ chúng ta đã làm được.”

– “Không có gì để bào chữa cả. Tôn nghiêm của nhà nước chúng ta để đâu mất rồi? Đã làm sai thì phải xin lỗi. Sự thật là chúng ta đã tham gia vào 1 cuộc chiến của nước non nổi trội chỉ vì đồng tiền còn gì.”

  • [Review phim] Decision mập Leave: đừng bỏ lỡ ‘quyết định biệt ly’

Xem thêm tại Youtube Netizens Hàn Quốc thái độ khi biết tin Việt Nam yêu cầu Netflix gỡ Little Women do xuyên tạc lịch sử

Cơm Camera: Nơi chia sẽ những ý kiến của Cộng Động Mạng Việt Nam và Quốc tế về những sự kiện của Việt Nam chúng ta.

Nội Dung của video:
Netizens Hàn Quốc thái độ khi biết tin Việt Nam yêu cầu Netflix gỡ Little Women do xuyên tạc lịch sử.
Mới đây, một bộ phim được sản xuất tại Hàn Quốc đang gây phẫn nộ trên mạng xã hội Việt Nam vì nội dung xuyên tạc lịch sử.
Một người lính Đại Hàn có thể giết 20 lính Việt Cộng, có người giết đến 100 người. “,
“Lính Hàn Quốc là Anh hùng chiến tranh Việt Nam” ,.
Trên thực tế, trong lịch sử Việt Nam và các tài liệu của Lực lượng Delta (Thủy quân lục chiến Mỹ), quân đội Hàn Quốc đã phóng đại số liệu thương vong của Việt Nam lên 10 lần, 20 lần hoặc hơn.
Hơn nữa, việc làm một bộ phim như thế này là rất nghiêm túc, bởi quân đội Hàn Quốc đã trực tiếp gieo rắc đau thương cho người dân Việt Nam.
Theo báo Tuổi trẻ, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết bộ phim đã vi phạm điều cấm quy định tại Điều 9, Khoản 4 của Đạo luật Truyền thông.
Chúng tôi đã yêu cầu Công ty Netflix xóa phim này khỏi kho ứng dụng của chúng tôi tại Việt Nam.
Đó là hành vi xúc phạm công chúng, nhà nước và vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động điện ảnh quy định tại Điều 11 Khoản 4 của Đạo luật Điện ảnh với nội dung tương tự như các quy định của Đạo luật Truyền thông nêu trên.

Để đăng kí hội viên của kênh để nhận được những đặc quyền , hãy truy cập tại đây:

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ kênh. Nhớ Like và đăng kí để ủng hộ chúng tôi nhé.
#CơmCamera
#NetizenTrungQuốc

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.