19 Tháng Hai, 2023

Lạp sườn Cao Bằng – Ẩm thực đậm đà hương vị miền núi

Rate this post  • 1. Giới thiệu về Lạp sườn Cao Bằng
  • 2. Bước làm Lạp sườn Cao Bằng
  • 3. Cách chế biến Lạp khung Cao Bằng
  • 4. Địa điểm bán Lạp sườn 
    • 4.1. Lạp sườn Tâm Hòa
    • 4.2. Lạp sườn Thanh Lịch Cao Bằng
    • 4.3. Lạp khung An Tín

Khi du lịch Cao Bằng, một món ăn mà lại du khách có thể đòi hỏi ngay và mua về làm tiến thưởng cho loài người giữa đó chính là Lạp khung Cao Bằng, đặc sản của vùng. Vậy du khách hãy cùng chúng mình tìm hiểu, mày mò về món ăn này nhé!

1. Giới thiệu về Lạp khuông Cao Bằng

cũng có thể rất là nhiều du khách còn ngỡ ngàng khi lạp sườn là một món ăn đặc sản và nổi danh của Cao Bằng. Nhưng đúng vậy đây chính là món ăn nhưng mà không thể thiếu trong mâm cơm vào các dịp lễ Tết của loài người Cao Bằng. Tuy nó có nguồn cội từ Trung Quốc mà lại Lạp Sườn từ lâu đã được dân chúng dân địa điểm đây mến mộ và biến thành một món ăn truyền thống và quen thuộc ở đây.

Có thể bạn quan tâm: » Chợ tình Sapa – Trải nghiệm nét văn hóa độc đáo vùng Tây Bắc

image lap suon cao bang am thuc dam da huong vi mien nui 167496346412432

Lạp khuông được tạo từ rất nhiều các nguyên liệu Đặc trưng nhau và qua nhiều khâu chế biến thế hệ có thể ra thắng lợi của những chiếc lạp khuông đẹp mắt. Nguyên liệu chính giúp cho món lạp sườn là từ giết lợn sạch được chính những nhân dân dân ở vị trí đây nuôi, bởi vì thế mà lạp khuông đem lại một hương vị ngon và hết sức quyến rũ quần chúng ăn.

2. Bước làm Lạp sườn Cao Bằng

Để làm ra những chiếc lạp khuông không phải là dễ, mà để làm ra cơ mà lạp khuông vẫn giữ được độ tươi ngon thì càng khó hơn.

Theo như những trái đất dân chuyên làm lạp khung, để làm ra Lạp khung tươi ngon thì điều trước tiên phải lựa nguyên liệu tươi ngon qua hơn nhiều các đoạn đặc trưng nhau mới ra được tòa tháp là những cây lạp khuông đạt tiêu chuẩn. Trong quá trình chế biến mà không làm đúng công đoạn thì những chiếc lạp khung sau khi làm ra rất khó có thể bảo quản và rất dễ bị mốc.

homestay, nhà đẹp, lạp sườn cao bằng – ẩm thực đậm đà hương vị miền núi

Ngoài lựa chọn chất liệu thật tươi ngon thì bước trước hết để làm lạp khuông đó chính là chế biến phần vỏ cho chiếc Lạp khung. Nguyên liệu chính của vỏ Lạp sườn Cao Bằng đó là làm từ ruột non của lợn. Để làm trong lành ruột non của lợn thì con người dân ở đây sẽ dụng muối và rượu trắng để thải hết những chất bẩn còn lại của ruột non sau này được rửa với nước.

Sau khi đã sơ chế xong xuôi vỏ của lạp khuông thì sẽ đến khâu lựa chọn giết. Để làm cho Lạp sườn  được ngon hàng đầu thì giết mổ lợn phải xác thật có cả đủ giết mổ nạc và mỡ, để sau khi chế biến và ăn sẽ không cảm giác bị ngấy quá nhưng miếng lạp sườn không bị khô quá. Thịt lợn phần nạc sẽ được thái những miếng dài còn thịt mỡ sẽ được thái hạt lựu. Để món ăn được ngon hơn thì sẽ được cho thêm các gia vị theo cách làm Lạp khuông Cao Bằng riêng của toàn cầu dân vị trí đây.

homestay, nhà đẹp, lạp sườn cao bằng – ẩm thực đậm đà hương vị miền núi

Những hương vị trên góp phần không bé bỏng để làm ra món tròn vị hàng đầu. Ngoài các gia vị thường thấy như bột canh, nước mắm thì Lạp sườn Cao Bằng sẽ được gắn các gia vị của núi rừng như hạt dổi, tiêu rừng, quế, bận rộn mật,…Không chỉ làm cho món ăn  được thơm ngon mà lại những hương vị này còn giúp việc bảo quản Lạp sườn được lâu hơn.

Sau khi giết đã được nhồi vào vỏ là lòng non của lợn đã được rửa sạch, thì lạp sườn sẽ được buộc thành từng khúc vừa ăn và thuận tiện làm chín trong quá trình chế biến món ăn. Khi nhồi giết mổ và buộc lạp khung thì phải làm đều tay để lạp sườn sau khi làm ra sẽ đẹp mắt và khi chế biến lạp sườn cũng không hề bị móp. Sau khi nhồi và chia từng khúc riêng thì Lạp sườn Cao Bằng sẽ được mang đi phơi nắng cho khô.

homestay, nhà đẹp, lạp sườn cao bằng – ẩm thực đậm đà hương vị miền núi

Sau khi lạp khung khô thì sẽ mang vào bếp hun khói cho bao giờ lạp khung chín thì thôi. Khói sẽ làm cho lạp sườn được săn lại, màu của lạp sườn sẽ có màu đẹp hơn. Lạp khuông là một món ăn ngon, dễ ăn, nhưng mà công đoạn để làm ra không phải là dễ và mất rất là nhiều thời gian và công sức. Nếu có dịp tới với Cao Bằng du khách hãy đến và đề xuất món Lạp khung Cao Bằng này nhé!

3. Bước chế biến Lạp khuông Cao Bằng

Lạp khuông Cao Bằng đã phổ biến từ lâu với khắp cả nước và mọi người dân du lịch, món ăn này có hơn nhiều giải pháp không giống nhau nhau. Nhưng để Lạp sườn được chuẩn vị số 1, thì du khách quan trọng bỏ lỡ những lưu ý và chỉ dẫn của nhân loại dân Cao Bằng về việc chế biến lạp khung được.

Cách trước hết và cũng là cách bình thường và dễ nhất được rất là nhiều địa cầu vận dụng trong việc chế biến lạp khung đó là chiên Lạp khung trực tiếp bằng dầu. Việc chế biến này vừa dễ, làm nên món ăn được thơm sẽ khiến du khách cảm giác ngon từ ngay khi ngửi thấy mùi thơm thơm của lạp sườn mà chưa cần thử.

homestay, nhà đẹp, lạp sườn cao bằng – ẩm thực đậm đà hương vị miền núi

Để tăng hương vị cho Lạp khung thì du khách có thể chấm lạp khuông với các dạng hình nước chấm và dễ dãi nhất là chấm với tương ớt cũng làm cho du khách mê mẩn với món ăn này rồi. Việc sài điều khoản chế biến này khá là dễ và tằn tiện khá nhiều thời gian nên do thế mà địa cầu ta thường lựa chọn cách này để chế biến Lạp khung hun khói Cao Bằng.

homestay, nhà đẹp, lạp sườn cao bằng – ẩm thực đậm đà hương vị miền núi

Cách thứ nhì đó chính là du khách mang Lạp sườn đi hấp, Trước khi hấp du khách nên rửa lạp khung với nước nóng để có thể thuần khiết hết bụi khói bếp, vững bền cho món ăn hơn. Việc lựa chọn hấp lạp khuông như vậy cũng khá dễ dãi mà lại những cây lạp khuông khi đã hấp ra vẫn giữ được độ tươi ngon, ngọt nước, mềm mà lại không hề bị khô bởi Lạp khuông được sản xuất bằng cả giết thịt nạc và mỡ.

homestay, nhà đẹp, lạp sườn cao bằng – ẩm thực đậm đà hương vị miền núi

Lạp khuông thường được hun khói chín ban sơ mang thành công Lạp sườn hun khói Cao Bằng đến với du khách. Nên ngoài hai cách chế biến trên du khách có thể cắt lát miếng lạp khuông ra và đi đảo với các giao diện phụ gia để cho món ăn được gắn thêm mặn mòi hơn.

4. Địa điểm bán Lạp khuông 

Để du khách có thể mua được cống phẩm Lạp khung chính hãng khi có dịp đến với mảnh đất này, thì chúng mình xin giới thiệu với du khách một số địa điểm bán Lạp sườn Cao Bằng.

4.1. Lạp sườn Tâm Hòa

Lạp khung Tâm Hòa là một trong những vị trí bán Lạp sườn Cao Bằng có được đúng hương vị của món lạp khung này, nên rất nức danh với bạn bè gần xa và trở nên một thương hiệu quen thuộc của du khách khi đến Cao Bằng. Là một nhãn hiệu lạp sườn lâu năm tại Cao Bằng nên thương hiệu này luôn trú trọng điểm vào khâu đóng gói và chế biến công trình, nhằm đưa những item tốt nhất đến với dân chúng tiêu dùng. Lạp khuông được đóng gói cực kì duyệt y, kỹ càng để vật phẩm khi tới tay Khách hàng vẫn giữ được độ tươi ngon.

homestay, nhà đẹp, lạp sườn cao bằng – ẩm thực đậm đà hương vị miền núi

Nguyên liệu để làm ra Lạp sườn luôn được thương hiệu này lựa chọn từ những nguyên liệu cao cấp. Lạp khung Tâm Hoa luôn làm ăn uy tín và tới hiện nay nên hãng hiệu vẫn luôn duy trì được một tệp khách riêng. Lạp sườn Tâm Hòa bây giờ đã được phân phối ở rất là nhiều vị trí mà lại không cần tới tận Cao Bằng mới có thể mua được thành tích này.

Địa chỉ: HTX Tâm Hòa tại 124 Vườn Cam, Hợp Giang, Cao Bằng.

4.2. Lạp khung Thanh Lịch Cao Bằng

Một trong những thương hiệu Lạp khuông Cao Bằng được nhiều du khách ưa thích và lựa chọn là thành phầm mình ăn khi tới với Cao Bằng và mua về làm quà tặng game thủ bè quả đât giữa đó là Lạp khung Thanh Lịch Cao Bằng.

Lạp khuông Thanh Lịch chưa bao giờ làm du khách bế tắc khi tòa tháp được chế biến hết sức hợp khẩu vị của du khách. Với cách chế biến sạch sẽ, đúng với quá trình làm ra Lạp khuông ở trên thì thắng lợi của nhãn hiệu này sau này chế biến luôn có độ thơm ngon và chắc chắn thận trọng cho du khách và quần chúng. # sử dụng thành tích.

Để thắng lợi sau khi tới tay người dùng vẫn giữ được độ tươi ngon, không bị mốc hay có mùi hương ôi thiu thì hãng hiệu rất chú trọng vào việc tạo bao so bì và đóng gói cống phẩm này.

Việc vững chắc an toàn của sản phẩm không chỉ vững chắc an  toàn cho con người ăn cơ mà còn để lại tuyệt hảo tốt của du khách về item. Vì thế mà hiện thời Lạp khuông Thanh Lịch Cao Bằng không chỉ là nhãn hiệu lạp khuông lừng danh tại mảnh đất Cao Bằng mà còn mang thành tựu đi khắp mọi miền sơn hà và được rất nhiều thế giới đón nhận tòa tháp.

Địa chỉ: 126 Vườn Cam, Giang Hợp, Cao Bằng.

4.3. Lạp khuông An Tín

Lạp sườn An Tín là chỗ rốt cục nhưng mà chúng mình giới thiệu cho du khách về nơi bán Lạp sườn Cao Bằng chuẩn vị nhất. Lạp khuông An Tín là hãng hiệu được nhiều loài người dân ở đây nhất lựa chọn là điểm mua. Không chỉ thế mà nhãn hiệu này còn được rất nhiều khách du lịch chuyên chú tới và đến đây thưởng thức sản phẩm và mua Lạp khuông An Tín về làm quà.

homestay, nhà đẹp, lạp sườn cao bằng – ẩm thực đậm đà hương vị miền núi

Lạp khung An Tín luôn coi trọng uy tín bởi vì vậy mà du khách khi mua thành công ở đây sẽ không bao giờ cảm thấy bế tắc. Lạp khuông của Lạp sườn An Tín tươi ngon, chất lượng, uy tín mà lại giá thành vô cùng có lí nên là được rất là nhiều du khách biết tới và lượng khách đến đây mua tác phẩm tăng thêm.

Có thể bạn quan tâm: » Riviu Homestay Phố Núi Tình Yêu Mộc Châu sống ảo đẹp “miễn chê”

Để tác phẩm được bền vững trong quá trình di chuyển của du khách thì Lạp khung An Tín sẽ bọc cho du khách nhiều lớp giấy bên ngoài tòa tháp. Có thể thấy rằng Lạp sườn An Tín đáng là một vị trí lý tưởng để mua Lạp khuông Cao Bằng, cống phẩm không những chất lượng mà lại vô cùng uy tín.

Có thể bạn quan tâm: » Bánh cốm Hà Nội – Món đặc sản hấp dẫn của Thủ Đô

Vậy là chúng mình đã giới thiệu cho du khách một đặc sản của vùng Tây Bắc món Lạp sườn Cao Bằng. Qua những san sẻ trên kì vọng trên du khách sẽ yêu cầu được món ăn  ngon của nhân loại dân Cao Bằng này!

Đăng bởi: Thị Phương Công

Từ khoá: Lạp khung Cao Bằng – Ẩm thực mặn mòi hương vị miền núi

Xem đính tại Youtube Lạp sườn Cao Bằng món ăn đậm đà hương vị của vùng cao❤️❤️

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.