1 Tháng Mười Một, 2022

Hudson Mohawke và dấu ấn của TNGHT đối với âm nhạc đại chúng

5/5 - (1 bình chọn)Trong tầm dịp trở lại đây, một cái thương hiệu producer bỗng trở thành viral trên khắp các căn nguyên mạng thế gới như Twitter, Reddit, TikTok,… Đó khi là Hudson Mohawke cùng với track nhạc có tên “Cbat”, và lý do làm anh trở thành viral lại khá kỳ cục và vui nhộn.

Có thể bạn quan tâm: » [Lyrics] U4Ever của DSK với lyrics ngược đỉnh cao

Nam producer đã bắt đầu trở nên viral sau khoản thời gian một người sử dụng Reddit chia sẻ rằng khách tham quan gái của anh ta ghét một playlist mà anh đã đưa đến dành riêng riêng mang lại khi “khoảng lúc thân mật và gần gũi” của hai người. Câu chuyện sẽ trở nên viral cũng như Twitter kể từ đó cũng tràn trề cùng với những meme hài hước về phản ứng của nam producer khi anh bắt gặp lý do trên sao mình lại bất ngờ nổi lên điều này.

Tuy vậy, đằng sau hiện tượng viral này, Hudson Mohawke, đồng thời là một nửa của bộ đôi TNGHT, lại nắm giữ tầm ảnh tận hưởng cùng với nền âm nhạc điện tử cũng như Hip-hop vượt xa bên cạnh mong đợi so cùng với một tình thế mạng vui nhộn đang được trôi nổi hiện nay.

Hudson Mohawke là ai?

Ross Matthew Birchard (sinh ngày 11/2/1986), hoặc được biết cho với nghệ danh Hudson Mohawke, là một producer, ngôi nhà soạn nhạc cũng như DJ đến từ Glasgow, Scotland. Anh đóng góp một vai trò được chú trọng vào việc định hình nền âm nhạc điện tử và Hip-hop vào suốt 10 năm qua. Bắt đầu học DJ từ thời điểm năm 15 tuổi, Hudson thuở đầu trải nghiệm nghệ danh DJ Itchy, và trở thành giải quán quân trẻ nhất của giải U.K. DMC World DJ Championships. Để trau dồi kiến thức, anh sẽ tiến hành chơi DJ trên Subcity Radio của Đại học Glasgow.

Hudson Mohawke là ai?

Nam producer sẽ thu hút sự chú ý trong giới nhạc Wonky cũng như quyết định đồng sáng lập hãng thu âm của riêng mình có tên LuckyMe. Anh đc biết dựa vào phong cách nhạc thú vị mà chưa ai xuất hiện thể ngờ đến được cùng các âm synth đầy sắc màu. Sau khi ký kết hợp đồng cùng với hãng thu âm Warp, anh sẽ thu hút đc sự chú ý rộng lớn cũng như sẽ phát hành bức ảnh đầu tay “Butter” vào năm 2009.

“Lantern”, album cùng với mang đến bức hình đầu tay của Hudson, sẽ được phát hành trong năm 2015 cũng như cũng nhận được thành công chưa kém, nhưng sở thích của anh lại tọa lạc sống hai thái cực đối lập nhau là khiến beat cho nhiều rapper thương hiệu tuổi rộng lớn và dẫn đầu mang lại làn sóng Wonky và nền Hip-hop thể nghiệm bằng đam mê của gia đình.

Trong khi giới thiệu về Hudson vào series “Essential Mix”, Pete Tong đã chắc chắn rằng: “Hudson Mohawke đang được làm các đóng góp góp đến Hip-hop các điều giống như các gì Aphex Twin đã khiến mang đến Techno.”

Hudson Mohawke trở thành một producer rất rất đc săn đón và làm việc cùng với những huyền thoại Hip-hop như Kanye West, Drake cũng như Lil Wayne, Pusha T cũng như A$AP Rocky,… Một số màn hợp tác tuyệt hảo khác của anh bao gồm với Miguel, Jhene Aiko, Christina Aguilera, Azealia Banks.

Hudson Mohawke cũng như dự án TNGHT cùng Lunice

Một vào các di tích mang sức ảnh tận hưởng nhất của anh khi là dự án TNGHT, bộ đôi bao gồm anh cũng như producer mang lại từ Canada, Lunice. Bộ đôi sẽ phát hành EP cũng có thương hiệu “TNGHT” trước lúc ra mắt bóc tách ra vào thời điểm cuối năm 2013, đến đến khi họ trở lại trong tháng 9/2019.

Mohawke and Lunice

Mohawke và Lunice sẽ trực tiếp bày tỏ cụ thể rằng TNGHT là hai producer solo hợp tác cùng với nhau mang lại một dự án công trình phụ, chứ không phải là “đầu ra” chính cho năng lực sáng tạo nên của bọn họ. Mặc dù vậy, bọn họ cũng không biết bao giờ có thể dự đoán được mức độ lưu tâm mà họ cảm nhận được nhiều điều này nào, cũng như nhanh chóng điều này nào.

Chỉ trong khoảng 1 năm kể từ màn live debut rất của chúng ta tại SXSW trong năm 2012, nhiều track nhạc của bọn họ được chơi bởi nhiều DJ từ các thể loại nhạc không giống nhau, từ Calvin Harris đến 2manydjs rồi Laurel Halo tới Diplo, và biểu diễn những live show trên khắp như thế giới, từ Coachella mang lại đến Sydney Opera House.

EP “TNGHT”, một căn hộ âm nhạc chỉ nối dài vỏn vẹn 15 phút mang đến từ bộ đôi đã mở ra một thời điểm còn mới của Hip-hop mà danh tiếng cho mức mà nó đc đặt cho một cái tên riêng, cũng như tiếp đến phát triển thành bùng nổ về mức độ thông thường: Trap.

Hợp tác cùng Kanye West

Sau khi EP đc ban hành, bộ đôi đã được Kanye West liên hệ để giúp triển khai “Yeezus”. Track nhạc chưa đc chính thức giới thiệu của chúng ta – “R U Ready” – đã trở nên beat mang lại “Blood on the Leaves”, và Hudson Mohawke được ký kết giấy tờ với hãng thu âm G.O.O.D Music của Kanye, cùng lúc lúc này sản xuất “I Am God”.

Sự du nhập của Hudson vào âm nhạc của Kanye chưa tạm dừng ở đó – “Famous”, “Freestyle 4”, “Waves”, “FML” thuộc album năm 2016 “The Life of Pablo” của Kanye cũng được chế tạo bởi anh. Âm thanh kèn đặc trưng của TNGHT sẽ trở thành tên của Hudson Mohawke sau khi anh được tiếp cận nhiều hơn nhờ vào Kanye, cũng như những điều đó còn đc gia tăng kiên cố hơn khi Apple Music đã dùng thử track nhạc “Chimes” để thực hành một quảng cáo quốc tế.

  • Bài viết chi tiết: Kanye West đã đổi thay âm nhạc những điều đó nào?

Dấu ấn văn hóa truyền thống được chú trọng của TNGHT đối cùng với Trap, nhạc điện tử cũng như Hip-hop đại chúng

Mặc dù có vô số Hip-hop bức hình vào những năm qua sẽ khiến ở lại nền nhạc rap hiện đại, EP năm 2012 thể hiện sự riêng biệt so cùng với các dịch vụ âm nhạc khác. Nó không riêng ảnh hưởng tới nền nhạc Rap mainstream, thể hiện một nhánh chuyên mục nhạc mới mẻ cũng như thúc đẩy sự hiện đại của Hip-hop cùng với sự trợ giúp của Kanye West, mà nó còn khai sinh ra một style khiến beat mang tính thể nghiệm hơn, nghiêng hẳn về các âm thanh giật cục, thức thần cũng như trừu tượng hơn.

Có thể bạn quan tâm: » Những ‘bóng ma’ nhạc điện tử Underground tại Việt Nam

EP tròn 10 năm tuổi “TNGHT”, đã nhằm lại một dấu ấn mà không ai có thể dự đoán đc trước đối cùng với nhạc điện tử cũng như mang lại một ánh sáng mới cũng như hàng loạt lời khen từ nhiều nhà phê bình mang đến một bức ảnh được gọi là tiền thân mang đến các dạng nhạc Trap. Trong khi những người đi đi đầu của nhạc Trap khác tập trung vào “vocal chops” hay nhiều âm thanh mang hơi hướng Hip-hop rộng, “TNGHT” đã đặt có thêm nền tảng cũng như chiều sâu mà thể loại nhạc này đang được thiếu đi. Dự án này đã mở mặt đường mang đến những nghệ sĩ nhạc Trap và nhiều “biến thể” khác của chuyên mục nhạc này.

Dự án này cũng đã góp phần trở nên cầu nối giữa nhạc Trap và Hip-hop đại chúng. Không lâu sau khi EP này đc phát hành, Hudson Mohawke không riêng ký kết hợp đồng với G.O.O.D Music của Kanye West, nơi mà anh sẽ gia nhập triển khai bức ảnh liên minh “Cruel Summer”, mà anh còn gia nhập vào đội ngũ sản xuất với nhiều tên tuổi rộng lớn “Yeezus” sát bên Skrillex, Daft Punk, Gesaffelstein, và Rick Rubin. Tạo đc một sức ảnh hưởng trọn với độ tiếp cận cao chỉ với 15 phút beat, “TNGHT” chắc chắn chính là EP cùng với chất lượng nghe lại cao và mang tính văn hóa được chú trọng.

Có thể bạn quan tâm: » Graffiti – Từ mỹ thuật tội lỗi đến hội họa hiện đại

EP “TNGHT” mang sức vượt thời điểm, tính tiên phong và không ai xuất hiện thể cưỡng lại đc thu hút đó. Nhưng điều được chú trọng hơn cả, khi là thứ mà nó đại diện thay mặt mang đến: một làn sóng hip-hop hoàn chỉnh còn mới, một số trong những thì thu hút lượng khán giả rộng lớn, và một số thì đẩy nhiều giới hạn thậm chí còn xa đồng thời thông qua việc thí điểm các âm thanh cũng như nhiều ý tưởng mà có thể sẽ chẳng tồn tại nếu như chưa xuất hiện sự liên minh mang dấu ấn của Hudson Mohawke cũng như Lunice.

LION DECOR (nguồn: Loop Central).

Xem thêm trên Youtube Jimmy Edgar & Hudson Mohawke – Bobsled (Sideshow Bob) (feat. Tkay Maidza) (TNGHT Essential Mix 2019)

TNGHT BBC Radio 1 Essential Mix 2019-10-12


https://www.facebook.com/jimmyedgar/

http://hudsonmohawke.com/
https://www.facebook.com/hudsonmohawke

https://www.instagram.com/hudmo/

https://www.youtube.com/user/HudsonMohawkeVEVO

https://tkaymaidza.com/
https://www.facebook.com/TkayMaidzaMusic

https://www.instagram.com/tkaymaidza/


https://www.youtube.com/channel/UCVuG15mrDK86CYrpYabEJAg

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.