21 Tháng Tám, 2023

Chanel – Kỷ nguyên thời trang mới, vẻ đẹp của sự phóng thoáng, sức sống mãnh liệt đậm chất Pháp

Rate this post

Không đi theo lối mòn với gu thẩm mỹ cũ gò ép cơ thể để đạt đến chuẩn gọi là “hoàn hảo”, Chanel phá bỏ mọi luật lệ, vượt khỏi mọi bước cản giải phóng tinh thần, tâm hồn con người với những mẫu thiết kế đường cắt may đơn giản, mở đầu xu hướng thời trang mới thế kỉ XX. Trong hơn 100 năm qua, Chanel vững vàng với ngôi vị cao, được thế giới biết đến như một “kỷ nguyên mới” trong lĩnh vực thời trang quốc tế.

 

Chanel

Có thể bạn quan tâm: » Chanel – Kỷ nguyên thời trang mới, vẻ đẹp của sự phóng thoáng, sức sống mãnh liệt đậm chất Pháp

Chanel chính là tất cả linh hồn và tài năng của người phụ nữ mạnh mẽ Gabrielle Chanel.

 

Chanel – Thương hiệu thời trang mang linh hồn của người phụ nữ hiện đại

 

Phá vỡ mọi quy luật cũ, Gabrielle Chanel là người có sức ảnh hưởng vô cùng quan trọng trong lĩnh vực thời trang không chỉ tại Pháp mà trên toàn thế giới. Cả thế giới ấn tượng mạnh mẽ với những mẫu thiết kế đường cắt may đơn giản, “tôn sùng” sự thoải mái tự do, giải phóng mọi khát khao bên trong tâm hồn người phụ nữ.

Coco Chanel có tên thật là Gabrielle Chanel sinh năm 1883 tại Saumur (Pháp), là nhà sáng lập thương hiệu thời trang Chanel, mở đầu là cửa hiệu mũ Chanel Modes tại số 21 Rue Cambon, Paris vào năm 1910. Từng bước nhanh chóng, bàn tay “phù thủy” của Coco Chanel làm khuấy động lĩnh vực thời trang với những item thời trang đi vào lịch sử, xây dựng hình tượng thanh lịch, sang trọng cho người phụ nữ hiện đại trong kỷ nguyên mới.

Là một đứa trẻ mồ côi, Coco được nuôi dưỡng bởi sự mạnh mẽ, có chút nổi loạn và tâm hồn tự do thoát tục; chính những tính cách này của bà đã thổi hồn vào Chanel, nâng bước thương hiệu lên thành “cuộc cách mạng nữ quyền”. Từ đây, những người phụ nữ tự tin thoải mái khoác lên mình những bộ trang phục như thể chúng được sinh ra là để dành riêng cho họ, tự do trong việc phô diễn tính cách và tâm hồn chính mình. “Cuộc cách mạng nữ quyền” từng bước vững chắc với sự ra đời của các cửa hiệu mới, điển hình là năm 1913, Gabrielle Chanel mở thêm cửa hiệu mới tại Deauville với bộ sưu tập thời trang thể thao nữ.

 

Chanel

Coco Chanel là người có sức ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực thời trang quốc tế tính đến thời điểm hiện tại.

 

Chiến tranh thế giới thứ 1 bùng nổ làm ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội trong đó có cả thời trang châu Âu. Nhưng với tinh thần mới, thời trang Chanel được “tận hưởng” những ảnh hưởng tích cực nhanh chóng vươn lên làm đại diện phong cách thời trang thập niên 20 cho đến ngày nay. Năm 1924, Coco hợp tác với Pierre Wertheimer thành lập công ty Parfums Chanel tại Neuilly – Pháp.

Suốt thời gian chiến tranh thế giới thứ 2 diễn ra, bà buộc lòng đóng các cửa hiệu thời trang và giữ lấy sự an toàn cho cửa hàng trang sức và nước hoa của mình. Sự hợp tác với Pierre Wertheimer đem về cho Chanel những lợi ích nhất định nhưng suốt những năm tháng sau đó, nhất là những năm 1950 hắn ta liên tục thao túng Parfums Chanel, nâng cổ phần gia đình lên đến 90%.

Đến năm 1965 Jacques Wertheimer tiếp quản công ty thay cha mình. Riêng với Coco Chanel bà vẫn sống với niềm đam mê thời trang bất tận, say sưa thiết kế cho đến khi qua đời vào năm 87 tuổi (năm 1971), mọi công việc đều bàn giao lại cho ba người trợ lý là Yvonne Dudel, Jean Cazaubon và Philippe Guibourge.

Năm 1974 đánh dấu bước trở mình của thương hiệu Chanel sau bao năm “thầm lặng”, Alain Wertheimer tiếp tục kế nhiệm, lèo lái con thuyền thương hiệu lên bước tiến mới. Bằng mọi nổ lực Alain Wertheimer thuyết phục được “gã phù thủy” người Đức – Karl Lagerfeld về đầu quân cho Chanel.

Vẫn giữ nguyên cốt lõi tinh thần của huyền thoại Coco, Karl Lagerfeld liên tục cho ra đời các bộ sưu tập thời trang khiến cả thế giới phải choáng ngợp, ngỡ ngàng. Cốt cách “Gabrielle Chanel” vẫn nguyên đó và hiện hữu trong kỷ nguyên mới. Gã “phù thủy thời trang” Karl Lagerfeld chinh phục giới mộ điệu bởi không chỉ đơn thuần là các biểu trình diễn thời trang mà đó những vở kịch nghệ kỳ ảo hay những không gian nghệ thuật đỉnh cao. Với bộ óc sáng tạo siêu tưởng, không gian kịch bản được dàn dựng hoành tráng, đẳng cấp, thời trang Chanel chính là đỉnh cao thời trang mà không có bất kì thương hiệu nào có thể sánh kịp.

 

Chanel

Logo thương hiệu chính là 2 chữ C lồng vào nhau, viết tắt của tên người sáng lập: Coco Chanel.

 

Ý nghĩa đầy tính biểu tượng của logo thương hiệu

Chanel khẳng định sự hiện diện của mình với thiết kế logo đơn giản nhưng ấn tượng. Và chúng được thiết kế bởi nhà sáng lập, đăng kí bản quyền ngay từ khi mở cửa hàng đầu tiên.

Hai chữa C đối lưng vào nhau vốn được hiểu là viết tắt của “Coco Chanel” – biệt danh của bà thời son trẻ.

 

Chanel vững vàng trên con đường khẳng định vị thế thời trang đẳng cấp quốc tế

 

Trải qua nhiều sóng gió trong hơn 1 thế kỉ, Chanel khẳng định sức sống mạnh mẽ của thương hiệu thời trang sang trọng, đẳng cấp bậc nhất thế giới, với đỉnh cao phát triển đó là người sáng lập Coco Chanel và thời kì hiện đại bởi Karl Lagerfeld.

Chanel Group bao gồm Chanel SA và các công ty con trên khắp thế giới, trong đó Chanel K.K là công ty con của Chanel tại Nhật – nổi bật với các chính sách kinh doanh năng động, thu về nguồn lợi lớn. Đường lối tổ chức và hoạt động linh doanh của Chanel tuyệt nhiên không đi theo lối mòn, rập khuôn những những tập đoàn khác. Với mô hình hoạt động độc lập, Chanel SA hoàn toàn tránh được tình trạng chia rẽ cổ đông, đánh mất bản sắc và những giá trị cốt lõi của thương hiệu; giữ vững cốt cách người phụ nữ tự tin, độc lập đầy sức hút mãnh liệt “Coco”.

 

Chanel

Karl Lagerfeld làm sống dậy tinh thần “Coco Chanel” thông qua các bộ sưu tập đầy ấn tượng.

 

Chanel hoạt động kinh doanh trong 4 khu vực và mỗi khu vực có người dẫn đầu chịu trách nhiệm báo cáo về tập đoàn. Thương hiệu Chanel gần như phủ sóng toàn châu Á: Tại Nhật dẫn đầu với 36 cửa hàng, tiếp đến là Hàn Quốc với 15 cửa hàng trên toàn quốc. Trong những năm gần đây, thị trường thương mại tại Seoul (Hàn Quốc) phát triển vượt trội gây được sự chú ý và được tập trung đầu tư phát triển.

Không đánh mạnh chiến lược giảm giá để tăng doanh thu, Chanel đưa ra các quyết định cân bằng giá cả sản phẩm tại từng khu vực; đem lại doanh thu lớn đồng thời không hạ thấp giá trị thương hiệu. Tại Việt Nam, thương hiệu Chanel có 2 cửa hàng được đặt tại khách sạn Rex cao cấp và một cửa hàng mỹ phẩm tại Diamond Plaza (TPHCM).

 

Thương hiệu Chanel gồm những dòng sản phẩm nào?

 

Chanel với khởi điểm ban đầu là một thương hiệu thời trang sau dần phát triển lấn sang các lĩnh vực khác, từng chút một làm nên vẻ đẹp của sự hoàn hảo từ đường nét, đến màu sắc và đến cả hương thơm. Thương hiệu Chanel có các dòng sản phẩm chính:

 

Chanel

Các bộ sưu tập của Chanel luôn gây được sự xúc động mạnh trong giới mộ điệu, những người đam mê thời trang cao cấp.

 

Thời trang: Sau khi gây được tiếng vang tại Pháp, hàng loạt cửa hàng thời trang ra đời, người sáng lập Coco không ngừng sáng tạo, làm việc đặt nền móng cho Chanel Haute Couture đến ngày nay. Sau khi đế chế Coco Chanel kết thúc thì lần nữa thương hiệu làm sóng dậy giới thời trang với sự lèo lái của gã “phù thủy” Karl Lagerfeld.

Nước hoa: Năm 1921 dòng nước hoa riêng của The House of Chanel ra đời. Chanel chính thức ra mắt dòng nước hoa đầu tiên với thế giới vào năm 1922, nổi bật với Chanel No. 5 là một trong những dòng nước hoa đắt đỏ bán chạy nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại.

Mỹ phẩm: Năm 1924 Chanel giới thiệu các sản phẩm trang điểm bao gồm son và màu mắt đầu tiên. Năm 1999, thương hiệu ra mắt thế giới các sản phẩm chăm sóc da. Đáng chú ý hơn cả là dòng Prêt-à-porter ra mắt vào 1978 tạo được sự quan tâm, sức ảnh hưởng đối với lĩnh vực mỹ phẩm thế giới.

Đồng hồ thời trang: Bộ sưu tập đầu tiên được ra mắt vào nắm 1993 tại Vendôme, Paris; lấy nguồn cảm hứng từ chai nước hoa biểu tượng của thương hiệu – Chanel No. 5.

 

Chanel

Chanel No. 5 là một trong những dòng nước hoa đắt đỏ bán chạy nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại.

 

Tìm mua nước hoa Chanel gốc nhập khẩu trực tiếp từ hãng tại Pháp ở đâu có giá tốt nhất?

 

Thương hiệu Chanel không chỉ nổi tiếng với những bộ sưu tập ấn tượng mà còn có cả những dòng nước hoa mang mùi hương riêng biệt. Liondecor với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu trực tiếp từ các hãng nổi tiếng trên thế giới, cam kết là điểm đến đáng tin cậy cung cấp các dòng nước hoa gốc với giá tốt nhất cho người tiêu dùng Việt.

Bạn sẽ được tư vấn chăm sóc từ trước đến sau quá trình sử dụng, đạt được sự hài lòng tối cao về lựa chọn của chính mình. Tất cả các sản phẩm đều có đầy đủ hóa đơn chứng từ liên quan, cam kết hoàn 200% tiền nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Giao hàng miễn phí trên toàn quốc: Nội thành TPHCM, Hà Nội trong 30 phút, các tỉnh lẻ trong 2 – 3 ngày.

 

Serum chống lão hóa, làm sáng da Obagi Professional-C Serum 10%

Liondecor – Điểm đến mua sắm mỹ phẩm, nước hoa đáng tin cậy cho hàng triệu phái đẹp Việt.

 

Mọi thắc mắc về sản phẩm, giá cả, các chương trình khuyến mãi xin liên hệ ngay đến:

Có thể bạn quan tâm: » Chanel – Kỷ nguyên thời trang mới, vẻ đẹp của sự phóng thoáng, sức sống mãnh liệt đậm chất Pháp

Đường dây nóng: 0888.845.999 – 0933.888.001.

Địa chỉ showroom: 49, Hoa Sứ, phường 7, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Website: https://dangcapphaidep.vn/

Email: dangcapphaidep@gmail.com

Có thể bạn quan tâm: » Chanel – Kỷ nguyên thời trang mới, vẻ đẹp của sự phóng thoáng, sức sống mãnh liệt đậm chất Pháp

 

 

Xem thêm tại Youtube Coco Chanel – Người Dựng Nên Đế Chế Thời Trang Nổi Tiếng Nước Pháp

Coco Chanel – Người Dựng Nên Đế Chế Thời Trang Nổi Tiếng Nước Pháp

Trên thế giới có rất nhiều những thương hiệu thời trang đình đám được giới mộ điệu ưu ái săn đón. Và một trong số ấy chính là thương hiệu đình đám đến từ nước Pháp – Chanel. Sang trọng và đắt đỏ là vậy, thật bất ngờ khi người sáng lập ra Chanel chỉ là một cô bé sống trong cô nhi viện. Bằng tài năng may vá thiên bẩm và tầm nhìn trong kinh doanh, người phụ nữ ấy đã tự mình gây dựng nên một đế chế thời trang, và hơn hết, chính bà đã định hình lại phong cách thời trang của phái nữ toàn thế giới.

Nguồn: wikipedia.org, baotintuc.vn, bazaarvietnam.vn, bnews.vn, elleman.vn

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.