23 Tháng Năm, 2023

Các Kỹ Thuật Cắt Tóc Tốt Nhất Cho Barber Shop

Rate this post

Mục tiêu cuối cùng của những người đàn ông chỉn chu là tìm được thợ cắt tóc giỏi nhất và đạt được kiểu tóc đẹp nhất. Đàn ông ngày nay ngày càng ý thức và quan tâm hơn đến vẻ ngoài của mình, đặc biệt là với việc cắt tóc, vì vậy điều quan trọng là phải tìm được thợ cắt tóc biết chính xác cách cắt cho bạn kiểu tóc bạn cần mỗi lần. Với tất cả các kiểu tóc khác nhau dành cho nam giới đang là xu hướng, nam giới phải vật lộn trong việc quyết định phong cách nào sẽ phù hợp với những dịp khác nhau của họ. Hầu hết thời gian, họ chỉ để lại quyết định về kiểu tóc mà người thợ cắt tóc nghĩ sẽ phù hợp với họ hoặc kiểu tóc cũ mà họ luôn yêu thích.

Để có thể mang đến một kiểu tóc đặc biệt cho nam giới, có những kỹ thuật và nguyên tắc cơ bản mà tiệm hớt tóc tốt nhất nên biết. Người thợ cắt tóc nên nắm vững nền tảng của việc cắt tóc nam – bốn kỹ thuật cắt tóc cơ bản. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về bốn kỹ thuật cắt tóc cơ bản này, cũng như quy trình thực hiện chúng đúng cách.

Bây giờ, bạn có thể thắc mắc – tại sao tôi cần biết những thứ này khi tôi chỉ muốn ngồi và để thợ cắt tóc làm công việc của mình? Đơn giản. Biết hoặc ít nhất là quen thuộc với cách thực hiện những kỹ thuật cơ bản này sẽ giúp bạn phân biệt được thợ cắt tóc có tay nghề cao với thợ chưa qua đào tạo. Bạn thực sự không muốn một thợ cắt tóc thiếu kinh nghiệm chạm vào tóc của bạn, phải không?

Cho dù bạn là một thợ cắt tóc đầy tham vọng hay một người muốn biết các kỹ thuật khác nhau để có thể tạo ra kiểu tóc yêu thích của mình, thì nội dung này là dành cho bạn!

Các Kỹ Thuật Cắt Tóc Tốt Nhất Cho Barber Shop
Các Kỹ Thuật Cắt Tóc Tốt Nhất Cho Barber Shop

Bốn kỹ thuật cắt tóc cơ bản

Những kỹ thuật này sẽ sử dụng kéo, lược kéo, tông đơ, lưỡi tông đơ và lược tông đơ.

Kéo trên ngón tay Kỹ thuật cắt tóc (Scissors over Fingers Haircutting)

Kỹ thuật kéo qua ngón tay được sử dụng để tạo lớp với các phần ngang hoặc dọc của tóc. Tùy thuộc vào độ dài tóc của bạn, kỹ thuật này có thể được sử dụng với bất kỳ loại kéo nào. Phương pháp này được áp dụng cho tất cả các phần của tóc.

Kỹ thuật này có thể được thực hiện bằng cách cắt tóc qua đầu ngón tay và cắt tóc với lòng bàn tay hướng lên. Quy trình thích hợp để thực hiện kỹ thuật này sẽ được thảo luận sau trong các phần tiếp theo.

Kỹ thuật cắt tóc bằng kéo trên lược (Scissors over Comb Haircutting)

Lược là một trong những dụng cụ đơn giản và cần thiết nhất trong tiệm hớt tóc. Tương tự với kéo trên ngón tay, kỹ thuật này cũng được sử dụng để tạo lớp theo chiều ngang và chiều dọc của tóc, ngoại trừ việc này được thực hiện trên tóc ngắn hơn. Nó cũng được sử dụng để xác định hình dạng trên khu vực bên.

Vai trò của lược trong kỹ thuật này là nâng tóc lên và dùng để định hình kiểu tóc cho kéo. Một kiểu tóc nhẹ nhàng hơn đạt được với kỹ thuật kéo trên lược.

Kỹ thuật cắt tóc Clipper over Comb

Đây là kỹ năng cơ bản trong việc cắt tóc nam. Kỹ thuật này gần giống với kỹ thuật kéo trên lược ngoại trừ một chiếc tông đơ được sử dụng trong phương pháp này. Mặc dù việc sử dụng kéo trên lược giúp tạo ra kiểu tóc mềm mại hơn, nhưng mặt khác, kỹ thuật này lại tạo ra kiểu tóc cạo trọc.

Người thợ cắt tóc sẽ chọn kích thước phù hợp của tông đơ và lược tùy thuộc vào vùng đầu mà anh ta sẽ làm việc. Độ dài tóc và kết cấu của khách hàng cũng sẽ được xem xét. Ngoài ra, tùy thuộc vào lưỡi cắt và kích thước của tông đơ, kỹ thuật này có thể tạo ra nhiều kiểu tóc khác nhau.

Kỹ thuật làm tóc này rất lý tưởng để loại bỏ một lượng tóc dày đáng kể, đồng thời nó cũng mang lại một mái tóc đồng nhất và đều màu. Kỹ thuật clipper over comb cắt đều phần tóc bên ngoài của bạn và phục hồi sự phát triển của tóc.

Kỹ thuật cắt tóc bằng lưỡi dao trên da (The Blade on Skin Haircutting)

Kỹ thuật cắt tóc này thường được sử dụng để phác thảo và hoàn thiện kiểu tóc bằng kéo hoặc tông đơ. Kỹ thuật này hoạt động trên các kiểu tóc đã phai màu hoặc thuôn nhọn và lưỡi tông đơ hoặc phụ kiện được sử dụng.

  • Kỹ thuật này có thể được sử dụng với một chiếc kéo trong các lĩnh vực sau:
  • Nó được sử dụng để phác thảo khu vực thái dương và trán của những kiểu tóc ngắn hơn.
  • Kỹ thuật dao trên da cũng được sử dụng trong chu vi cắt tóc, và nó bao gồm cả việc cạo tóc sau gáy của bạn.
  • Thợ cắt tóc cũng có thể sử dụng kỹ thuật này để rút ngắn độ dài tóc của phần tóc mái.
  • Kỹ thuật này cũng có thể được sử dụng xung quanh tai để có được đường viền rõ ràng.

Cuối cùng, kỹ thuật này cũng có thể áp dụng cho các khu vực được đề cập ở trên với việc sử dụng máy cắt hoàn thiện.

Bây giờ bạn đã biết bốn kỹ thuật cơ bản và chúng khác nhau như thế nào, giờ là lúc để biết các bước và mẹo về cách chúng thực sự được thực hiện.

Đừng lo lắng, chúng tôi hứa các bước rất dễ dàng và đơn giản. Bắt đầu nào!

Hướng dẫn từng bước – Cách áp dụng bốn kỹ thuật cắt tóc cơ bản

Một chiếc kéo và tông đơ là những dụng cụ quan trọng nhất cần có để cắt tóc nam đẹp và sạch sẽ. Dưới đây là các quy trình về cách thực hiện bốn kỹ thuật cắt tóc cơ bản.

KỸ THUẬT CẮT TÓC TRÊN NGÓN TAY KÉO

Để tạo sự thống nhất trong các đường cắt của nam giới, vị trí đặt ngón tay rất quan trọng. Kiểm soát đúng vị trí ngón tay đảm bảo sự cân bằng trong khi cắt tóc. Có hai cách để thực hiện phương pháp này:

  • Cắt tóc qua đầu ngón tay
  • Phương pháp này là vị trí thuận tiện và thoải mái nhất để giữ tóc. Điều này có thể được thực hiện bởi thợ cắt tóc giỏi nhất bằng cách giữ tóc của bạn giữa ngón giữa và ngón trỏ. Ngón út dùng để cố định phần tóc khi tựa lên đầu, lòng bàn tay úp xuống.
  • Phần trước của kéo được dùng để cắt tóc, tránh phần đốt ngón tay thứ hai. Điều này là do bạn có thể mất kiểm soát kéo và có nguy cơ cắt phải ngón tay của mình.
  • Cắt tóc với lòng bàn tay hướng lên

Trong phương pháp này, tóc được cắt trong lòng bàn tay của thợ cắt tóc. Nó được sử dụng trong chu vi của tóc dài hơn, xếp lớp ngang và tỉa tóc mái.

KÉO TRÊN LƯỢC

Trong kỹ thuật này, kéo và lược phải di chuyển cùng một hướng. Để bắt đầu, tóc phải được làm ẩm và loại bỏ phần lớn phần trên cùng của tóc. Để nhìn rõ hơn, thợ cắt tóc nên đứng bên phải hoặc bên trái của người đó và tạo hình cho nửa dưới của tóc.

Tay không thuận sẽ cầm lược và tay thuận sẽ cầm kéo. Với việc sử dụng lược, tóc được nâng lên từng phần tóc trong khi tóc đang được cắt. Điều quan trọng là lưỡi kéo phải di chuyển trong khi cắt từng phần tóc để có được phần tóc đều và mượt. Lược nên được giữ ở một khoảng cách và góc phù hợp để duy trì sự nhất quán.

Kỹ thuật tương tự cũng được sử dụng cho các phần tóc khác khi thợ cắt tóc của bạn thực hiện thao tác cắt tóc.

KỸ THUẬT CẮT TÓC KẸP TRÊN LƯỢC

Trong kỹ thuật này, một chiếc tông đơ và một chiếc lược được sử dụng, kích cỡ sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại tóc cần cắt. Để kiểm soát lượng tóc lớn, nên sử dụng lược cắt lớn. Những chiếc răng mịn hơn hoạt động tốt nhất trong việc nhặt tóc sát da đầu. Với việc sử dụng tay yếu hơn, nâng tóc ở góc 90 độ bằng cách sử dụng lược.

Tay thuận lúc này sẽ thao tác trên tông đơ bằng cách cắt phần lông nhô ra trong răng lược. Để tạo hiệu ứng thon gọn trên tóc, lược nên được tạo góc. Góc nghiêng của lược sẽ giúp thợ cắt tóc kiểm soát độ dài tóc còn lại sau khi cắt bớt phần đuôi tóc. Thợ cắt tóc có thể làm việc trên từng phần tóc.

Một vết cắt không đều thường là kết quả nếu kỹ thuật này được thực hiện trên tóc ướt. Để có kết quả tốt nhất, kỹ thuật này nên được thực hiện trên tóc hơi ẩm.

KỸ THUẬT CẮT LƯỠI TRÊN DA

Trong kỹ thuật cắt tóc này, một chiếc kéo được sử dụng ở những vùng tóc khác nhau. Sử dụng trên tóc mái. Lưỡi kéo cố định đang nằm trên trán trong khi người thợ cắt tóc đang cắt tóc mái với độ dài ngắn hơn bằng cách chỉ cần mở và đóng kéo bằng ngón tay cái của mình.

Sử dụng trên thái dương để vùng tóc mai. Kỹ thuật dao trên da có thể được thực hiện bằng cách cắt tóc từ vùng tóc mai đến thái dương hoặc từ thái dương đến vùng tóc mai. Điều này phụ thuộc vào khu vực mà thợ cắt tóc cảm thấy thoải mái. Sử dụng xung quanh tai

Kỹ thuật này thường được thực hiện sau khi loại bỏ phần lớn tóc. Đối với tóc có độ dài trung bình, tóc được chải xuống trong khi lưỡi kéo cố định nằm trên da. Tai nên được giữ xuống để tạo ra một đường viền rõ ràng.

Dùng sau gáy

Kỹ thuật này hoạt động tốt nhất trên đường chân tóc tròn và vuông. Lưỡi kéo cố định nằm trên da trong khi thợ cắt tóc đang cắt ngang. Điều này cũng được thực hiện như là phần cuối cùng của việc cắt tóc trong đó tất cả phần lớn tóc đã được loại bỏ.

Kỹ thuật này cũng được áp dụng khi sử dụng máy cắt hoàn thiện. Sử dụng trên vùng thái dương và phần tóc mái. Để tạo đường viền cho khu vực thái dương, thợ cắt tóc nên sử dụng chuyển động thẳng vào-thẳng ra. Lưỡi cố định của tông đơ chạm nhẹ vào da trong khi tạo một đường. Điều này đảm bảo rằng không có vết xước hoặc dấu vết nào để lại trên da đầu.

Sử dụng sau gáy, tóc mai và quanh tai. Kỹ thuật này được thực hiện ở phần cuối cùng của kiểu tóc, sau khi loại bỏ phần lớn tóc. Điều này giúp người thợ cắt tóc có cái nhìn rõ ràng về cách đường viền sẽ rơi xuống. Điều quan trọng là thợ cắt tóc sẽ sử dụng chuyển động thẳng vào thẳng để tạo đường viền. Điều này đảm bảo rằng không có vết xước hoặc dấu vết nào để lại trên da đầu. Bước này rất quan trọng, đó là lý do tại sao nó được nhấn mạnh.

Một tông đơ có thể tháo rời và tông đơ có thể điều chỉnh có hoặc không có phụ kiện cũng có thể được sử dụng trong kỹ thuật này. Điều này được sử dụng để làm mờ dần hoặc làm thon một đường chân tóc bán thành phẩm và để rút ngắn độ dài của tóc ngắn bằng lược.

KINH NGHIỆM LÀ NGƯỜI THẦY TỐT NHẤT!

Bất kể bạn muốn đạt được kiểu tóc nào, điều quan trọng là bạn phải nhận được dịch vụ chăm sóc tóc tốt nhất từ ​​một tiệm cắt tóc có uy tín. Luôn nhớ rằng một mái tóc tuyệt vời không bao giờ là chuyện may rủi và bạn không cần phải chấp nhận ít hơn.

Các thợ cắt tóc là những người chuyên nghiệp và có kiến ​​thức cũng như chuyên môn về cắt tóc nam.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.