26 Tháng Năm, 2023

Bông tẩy trang tái sử dụng – Thật hay đùa?

Rate this post
Cẩm nang làm đẹpCẩm nang làm đẹp

Mục lục

Bông tẩy trang tái sử dụng sản xuất bởi thương hiệu Unpackt và được làm từ cotton, tre hoặc vải gai dầu, mềm như miếng bông, bông mặt có thể sử dụng đi sử dụng lại là giải pháp bền vững thay thế cho miếng bông dùng một lần.

Bạn tiết kiệm được những gì từ bông tẩy trang tái sử dụng?

Dù những miếng bông tẩy trang tái sử dụng thoạt ban đầu nhìn qua có giá khá chát: 12$ cho 5 miếng (tức 2.40$ một miếng). Nhưng nếu xét về độ bền sử dụng và sự giảm thiểu tối đa về tác hại gây ra cho môi trường, thì còn số này thực ra rẻ như cho.

bông tẩy trang tái sử dụngbông tẩy trang tái sử dụng

Nếu dùng một cách hợp lý, bạn có thể dùng một miếng bông tẩy trang tái sử dụng trong 5 năm, tức với 5 miếng là 25 năm, tức một năm bạn chi trả 0,006 cent, tương đương chưa đến…200 đồng tiền Việt.

Để có thể dùng nhiều lần, bạn nên sử dụng bông tẩy trang tái sử dụng loại này cho các sản phẩm không màu như toner, serum, lotion,… và hạn chế tối đa việc dùng chúng cho sơn móng tay, contouring,…

bông tẩy trang tái sử dụngbông tẩy trang tái sử dụng

Để làm sạch, hãy cho chúng vào túi lưới giặt vào chu trình giặt lạnh, sau đó phơi khô. Hoặc ngâm bông tẩy trang tái sử dụng trong baking soda, sau đó dùng tay rửa lại bằng xà phòng nhẹ trong nước lạnh. Và thế là em bông lại mới như chưa bao giờ được dùng.

Ngoài
ra, bạn có thể tham khảo thêm một số cách khác để vừa làm đẹp, vừa bảo vệ môi
trường như sau: 

Sản phẩm Skincare có hóa chất độc hại ảnh hưởng như thế nào với môi trường?

Các thành phần trong skincare có ảnh hưởng to lớn đến môi trường hơn bạn nghĩ rất nhiều. Chẳng hạn kem tẩy da chết có chứa vi nhựa không tan trong nước, tức khi bạn rửa mặt bằng nước, nó trôi thẳng xuống công và ra biển mà không hề tan.

Sản phẩm Skincare có hóa chất độc hạiSản phẩm Skincare có hóa chất độc hại

Để hạn chế điều này, hãy sử dụng sản phẩm skincare có nguồn gốc từ organic như muối hay đường kết hợp khăn ấm lau khô. Vẫn tẩy da chết, nhưng không hề gây hại cho môi trường.

Bao bì của skincare cũng là một vấn đề lớn cho môi trường. Nên khi mua, hãy xem xét mua từ các thương hiệu zero-waste, hoặc thương hiệu thuần “chay”, chỉ dùng và sáng tạo mỹ phẩm organic.

Với các sản phẩm làm đẹp chỉ dùng một lần thì…?

bông tẩy trang tái sử dụngbông tẩy trang tái sử dụng

Cân nhắc mua đồ trang điểm có thể refill, và say no ngay nếu sản phẩm chỉ dùng một lần nhưng lại khó phân hủy như quần lót dùng một lần, hay khăn giấy ướt (đúng thế, khăn ướt cực khó phân hủy và rất độc cho môi trường khi bị thải ra sông các bạn nhé).

Thay vào đó, hãy sử dụng loại có thể tái sử dụng và có thể giặt được như item của Makeup Eraser. Khi nhắc đến việc trang điểm, việc tẩy trang là không thể thiếu. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bỏ túi ngay bông tẩy trang tái sử dụng hiệu quả như trên nhỉ?

Giản lược BEAUTY ROUTINE CỦA BẢN THÂN

Giản lược BEAUTY ROUTINE CỦA BẢN THÂNGiản lược BEAUTY ROUTINE CỦA BẢN THÂN

Thay vì chăm sóc da 10 bước của Hàn Quốc, hãy nghĩ đến việc củng cố và đơn giản hóa các sản phẩm làm đẹp của bạn. Chả hạn, dùng một em toner đa công dụng có thể thay thế cho serum hoặc essence. Vừa tiết kiệm tiền, thời gian, vừa thân thiện hơn với môi trường.

Nguồn: Her World

Xem thêm tại Youtube Bông tẩy trang độc hại cho da? ☠️ #short

Sản phẩm:

the body shop organic cotton pad:
https://goeco.mobi/k9AqfW2o

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.