9 Tháng Mười Một, 2022

6 bước chữa lành bản thân bằng liệu pháp tự nhiên

Rate this post

Bài viết sẽ giúp các bạn chữa lành bản thân bằng liệu pháp tự nhiên, hồi phục sức khỏe thể chất, tinh thần theo 2 giai đoạn ngắn hạn và dài hạn.

Khi bạn áp dụng vào trong cuộc sống, quá trình này sẽ tác động đến nỗi đau và các vết thương trong bạn, đòi hỏi bạn kiên nhẫn, cảm nhận, đúc kết từng bước một trong quá trình áp dụng cho bản thân bạn nhé.

chữa lành bản thân

Có thể bạn quan tâm: » PTSD là gì? Vượt qua rối loạn căng thẳng sau sang chấn như thế nào?

Giải pháp ngắn hạn để chữa lành cơ thể

1. Không ăn phục hồi cơ thể

Khi cơ thể bạn đang đau nhức, mệt mỏi, sẽ có những khoảng thời gian cơ thể chán ăn hoặc không muốn ăn, đó là tiếng nói tự nhiên của cơ thể. Lý do vì khi cơ thể đang quá đau, mọi năng lượng sẽ mong muốn cố gắng dồn về chữa lành vết thương.

Lúc này, việc bạn ăn uống sẽ làm cơ thể thêm mệt mỏi, vì phải tiêu hóa đồ ăn, thay vì chữa lành vết thương. Thời gian khi bạn đau nhức, hãy lắng nghe cơ thể. Nếu cơ thể cần ăn thì bạn hãy ăn. Nếu cơ thể không muốn thì không cần ép để cơ thể nghỉ ngơi và có thời gian hồi phục.

Ví như việc dọn dẹp nhà cửa, việc bạn ít ăn lại hoặc không ăn giúp cơ thể bớt việc phải xử lý như tiêu hóa thức ăn. Khi bớt đi các hoạt động nặng nhọc, lúc này cơ thể sẽ ưu tiên tập trung việc chữa lành những vùng đau trên cơ thể trước. Đó là sự thông minh bản năng của tế bào.

Vấn đề là nó cần sự phối hợp của bạn. Nó cần bạn hướng sự nhận biết vào trong cơ thể, xem cơ thể cần những nhu cầu gì để hỗ trợ, chăm sóc và đáp ứng cho nó.

2. Xông hơi, tắm các loại thảo dược

Bạn có thể mua 1 bộ lá xông (tiệm tạp hóa bán khoảng 5-10k) là đủ cho 1,2 ngày xông. Ngoài ra bạn có thể tự tạo cho mình bộ nước xông tự nhiên kết hợp từ các loại lá xung quanh đời sống bạn đang có. Ví dụ như: Lá trà tươi, lá chanh, lá bưởi, lá sả, vỏ bưởi, vỏ quế, bạc hà, tía tô…

Việc xông, tắm các loại nước thảo mộc sẽ giúp cơ thể bạn (đặc biệt là những vùng bị tổn thương) được hấp thu những vi lượng tinh chất có trong cây cỏ, giúp khai thông kinh mạch, phục hồi sức khỏe, nâng cao tinh thần rất tốt. Những vùng tổn thương cũng sẽ được thư giãn theo, từ đó giúp bạn cảm nhận vùng đau (thiền định) tốt hơn rất nhiều.

Khi cơ thể được thư giãn, các cơ được thả lỏng, cơ thể bắt đầu ưu tiên dồn về chữa lành những vùng đau nhức đang diễn ra bên trong 1 cách tốt hơn nhiều so với lúc cơ thể đang mệt mỏi, đau nhức quá độ. Bạn thiền định trong khoảng thời gian này thì kết quả cảm nhận, chữa lành bản thân sẽ tốt hơn rất nhiều.

ADVERTISEMENT

Bạn hãy tham khảo thêm 5 bí quyết thư giãn tại nhà giúp giải tỏa căng thẳng từ chuyên gia Spa

3. Hấp thu vi lượng tinh chất tự nhiên

Trong quá trình cơ thể bạn bị đau quá sức chịu đựng (có những vấn đề thuộc về bệnh nghiệp) mà bạn không thể chịu đựng được, cơ thể bạn phát tín hiệu nói rằng nó quá yếu, suy kiệt.

Lúc này ý thức bạn không đủ để chuyển hóa những vết thương, vậy bạn có thể cân nhắc việc hấp thu vi lượng những tinh chất đến từ cây cỏ thực vật nhằm nâng cao ý thức và hồi phục thể chất của bạn dần dần. Mình kiến nghị bạn tham khảo khảo 3 loại dược liệu sau, tính chữa lành, thư giãn cơ thể và làm dịu nỗi đau rất tốt: Trà sâm hồng, Trà Kratom, Tinh dầu CBD.

Đây là những loại thực vật tự nhiên (riêng CBD là tinh dầu chiết xuất) mình kinh nghiệm độ lành tính cũng như giúp tăng tốc độ hồi phục sức khỏe rất tốt.

Nó giúp những cá thể đang bị thương nặng an ổn và nuôi dưỡng tinh thần, thể chất. Từ đó giúp ý thức bạn hồi phục dần dần, hỗ trợ cho việc quay về nhận thức bản thân (thiền định) để đưa dần sức khỏe về trạng thái tốt nhất của nó.

Sofia sales banner

chữa lành cơ thể

Chữa lành bản thân trong dài hạn

4. Thiền định

Trong quá trình nỗi đau bùng phát, nếu bạn dành thời gian ngay lúc đó để hướng ý thức vào trong cơ thể, quan sát và cảm nhận nỗi đau đang diễn ra. Việc bạn dùng ý thức để cảm nhận nỗi đau, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đau đớn, khó chịu, nhưng qua việc cảm nhận nỗi đau giúp bạn chữa lành dần dần những vết thương đang dồn chứa trong cơ thể.

Chính quá trình này sẽ chuyển hóa dần cơn đau trong bạn, đưa những tế bào bị thương được chấp nhận và phục hồi về trạng thái khỏe mạnh ban đầu của nó. Ngoài ra, quá trình sẽ đúc kết cho bạn nhận ra được các nguyên nhân, lý do vì sao bạn lại đau đớn như thế. Mỗi một nỗi đau đều có nguyên nhân ẩn đằng sau bạn nhé. Có người sẽ do các bệnh về cơ thể, bệnh về nghiệp quả mà hình thành những vết thương nặng nhẹ khác nhau.

ADVERTISEMENT

Tình huống khác là thiền sinh bắt đầu hồi phục và phát triển não bộ, mở ra những kinh nghiệm tâm linh mới của bản thân. Vậy nên việc quan sát này bạn sẽ biết xem, mình đang thuộc về tình huống nào bạn nhé.

Bạn hãy đọc thêm bài viết này nhé: Thiền định là gì? Vì sao bạn nên tìm hiểu và thực hành Thiền định?

5. Hấp thu năng lượng tự nhiên

Ánh nắng là một loại năng lượng rất thuần khiết trong thế giới tự nhiên. Thông qua ánh nắng là liệu pháp chữa lành, khai thông những vùng tắc nghẽn 7 luân xa trên cơ thể rất tốt.

Trong cơ thể của các bạn có khoảng 7 trung tâm quản lý và vận hành các chức năng của cơ thể. Khi bạn phơi mình dưới ánh sáng tự nhiên trực tiếp giúp cơ thể bạn hấp thu ánh sáng trắng. Ánh sáng trắng bản chất là sự tổng hợp của 7 loại màu sắc tự nhiên, bao gồm: Đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím.

Bảy màu sắc này trực tiếp cung cấp năng lượng tương ứng với 7 luân xa trên cơ thể, giúp khai thông kinh mạch, phục hồi vết thương, phần nào bị thương nặng nhất sẽ được ưu tiên chữa lành, phục hồi. Thông qua năng lượng tự nhiên tự nó sẽ điều chỉnh hệ thống 7 luân xa đang không ổn định trên cơ thể bạn về trạng thái cân bằng dần dần.

Tương tự, việc bạn đi bộ, đi dạo, ở gần, đặc biệt trực tiếp tiếp xúc với đất và không gian có nhiều cây thiên nhiên sẽ giúp cơ thể hấp thu những loại năng lượng sinh khí (prana) từ đất đai và thực vật, năng lượng này giúp khai thông kinh mạch thể chất của bạn 1 cách tự nhiên. Nếu ánh sáng mặt trời mang tính dương thì năng lượng từ đất mang tính âm. Mỗi 1 loại năng lượng đều có tính chất bổ trợ đến cơ thể của bạn.

6. Ăn uống thực phẩm tự nhiên

Trong quá trình sinh sống, cơ thể bạn thông qua ăn uống mà hình thành. Tuy nhiên, đa phần thực phẩm đồ ăn thức uống hiện đại được chế biến, sản xuất hàng loạt sẽ thiếu đi rất nhiều dưỡng chất cũng như sinh khí tự nhiên.

Thực phẩm thông qua nhiều sự chế biến, tác động bởi con người (quá trình nuôi trồng, vận chuyển, ý thức và cảm xúc người nấu ăn) sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe tinh thần lẫn thể chất của bạn.

Trong rau củ, trái cây, hoa quả thực vật tươi sống, chưa qua chế biến thì rất lành tính, không gây tác hại hay ảnh hưởng sức khỏe con người. Đặc biệt hoa quả, rau củ tươi thiên nhiên đều mang hàm lượng sinh khí, dinh dưỡng rất cao so với những cây trái được nuôi trồng.

Nếu bạn có nhiều thời gian để tìm hiểu về dinh dưỡng, sức khỏe, bạn sẽ nhận thấy cấu trúc cơ thể người rất phù hợp cho việc tiêu hóa thức ăn thực vật. Vì vậy, việc bạn cung cấp đúng loại thực phẩm sẽ giúp cơ thể tiêu hóa dễ dàng cũng như cung cấp năng lượng sạch, tinh khiết, phù hợp với cấu trúc cơ thể.

Có thể bạn quan tâm: » Cảm xúc ảnh hưởng tới cơ thể của bạn như thế nào?

Năm 25 tuổi mình phát hiện bị hở van tim 2 lá (Đó là kết quả của 1 lối sống không nhận thức, làm việc quá nhiều cũng như ăn quá nhiều thịt, khiến van tim bị tắc nghẽn, không lưu thông). Sau gần 2 năm thay đổi ăn uống rau củ thực vật kết hợp thiền định, trái tim mình đã khỏe mạnh về trạng thái tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: » Nên làm gì khi tự nhiên cảm thấy chán nản?

Quá trình đó biến mình từ 1 người ăn thịt chuyển dần về ăn thực vật giúp cơ thể trở nên dẻo dai, sức bền tốt hơn cũng như nuôi dưỡng tâm thiện lành cho chính mình. (Hình thành tâm từ, bắt đầu đồng cảm với các loài động vật, cây cỏ xung quanh ngày càng sâu sắc)

Tổng kết

Trên đây là những kinh nghiệm thực tế do mình ứng dụng và đúc kết, nhằm năng cao ý thức, chữa lành các vết thương khi mình quá mệt mỏi hay đau nhức cơ thể. Mình tin nó sẽ hữu ích ít nhiều đến bạn, giúp bạn sớm ổn định lại từ tinh thần đến thể chất chính mình.


Xem thêm:
  • 12 động tác yoga đơn giản giúp giãn cơ, hết mỏi và ngủ ngon
  • Không ngủ sớm, đời không nể: Vì sao ngủ sớm lại quan trọng đến vậy?
  • PTSD là gì? Vượt qua rối loạn căng thẳng sau sang chấn như thế nào?

<h2> Xem thêm tại Youtube 6 BƯỚC SELF HEALING – TỰ CHỮA LÀNH | Sư Minh Niệm giảng cho 12 ngàn sinh viên tại Chùa Hoằng Pháp. </h2>

#suminhniem, #phapthoaikhaitam, #chuahoangphap,
Kênh PHÁP THOẠI KHAI TÂM nơi chia sẻ Phật pháp bao gồm: Pháp Thoại của nhiều giảng sư nổi tiếng, hài kịch, ca nhạc Phật Giáo, ca nhạc Thiếu Nhi, phim truyện Phật Giáo, Đại Lễ lớn trong năm,…
Kính chúc quý Phật tử, cùng các bạn, luôn thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý…!

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT !

ĐĂNG KÝ, LIKE, SHARE, để cập nhật các video mới nhất được xuất bản tại Chùa Hoằng Pháp.

Nguồn video “chuahoangphap.com.vn”

Đăng ký/ Subscribe YouTube Channel: https://www.youtube.com/c/phapthoaikhaitam
Đăng ký/ Follow Website: chuahoangphap.com.vn

This is an official Phap Thoai Khai Tam Channel which share Buddhistic contents such as: well-known buddhist Lectures, comedies, buddhist music, kids music songs, Buddhistic films, Buddhistic ceremonies,…Please Like, Share and Subscribe channel to watch our latest videos.

Subscribe YouTube Channel: https://www.youtube.com/c/phapthoaikhaitam
Follow Website: chuahoangphap.com.vn

Bạn đang xem: » 6 bước chữa lành bản thân bằng liệu pháp tự nhiên

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.