14 Tháng Mười Một, 2022

5 điều tôi học được sau khi đọc 50 cuốn sách trong 1 năm

Rate this postTrung bình mỗi năm một người ta CEO đọc 40-50 cuốn sách. Tôi không nhận mình là CEO hay người hùng thiết yếu nào cả, mà tôi đang chạy vài cái business, và tôi cũng muốn biết cái cảm thấy đọc từng ấy sách trong một năm là thế nào.

Bạn biết đấy, quần chúng. # ta mua item ca sĩ lăng xê để có được cảm giác giống ca sĩ. Thuê khách sạn tổng thống từng ở để có được cảm thấy giống tổng thống. Còn tôi đọc từng đấy sách để có được cảm giác giống một thế giới CEO tầm cỡ quốc tế. Logic quá phải không?

Tôi sẽ san sẻ đến bạn 5 điều nóng bỏng số 1 mà lại tôi học được khi đã đọc 50 cuốn sách trong 1 năm. 5 điều này đã thay đổi quan điểm của tôi hơn nhiều, và biết đâu nhân loại tiếp theo không chừng lại là game thủ thì sao?

Có thể bạn quan tâm: » Top 5 kênh podcast làm dịu tâm hồn dành cho Gen Z

Hóa ra buổi sáng chẳng thể hơn tôi tưởng

Tôi quá ngây ngô khi lưỡng lự rằng buổi sáng quan yếu tới vậy. Bảnh mắt rồi thì nào là đọc email, theo dõi tin tức, đọc một đôi công bố, giải đáp bình luận. Cảm xúc của tôi bình ổn ngay hiện nay. Đôi khi thông tin thụ động làm tôi “lăn đều” trong một ngày thụ động.

Như trên, hồi còn đi làm thì sáng dậy vội vàng tấn công răng rửa mặt, tinh khiết cá nhân, rồi xách vội xe đến cơ quan. Trên đường trộm nghĩ bữa nay ăn cơm hay ăn phở? Ăn cái gì thì không bị bận bịu rau, ăn cái gì không bị dính thừa ở mép. Đến muộn 15 phút bị trừ lương, tới muộn 10 phút phải trực nhật. Cảm xúc của tôi những ngày đó thường lo ngại, chóng vánh, và thấp thỏm.

Theo đó khi ngủ dậy, đầu óc của người chơi rơi vào trạng thái vô định. Thế nên những việc làm trước nhất trong buổi sáng sẽ bình ổn và chi phối rất nhiều tới cảm xúc của người chơi. Từ lúc biết được cơ chế này tôi tự rèn cho mình thói quen đọc sách vào buổi sáng.

Tôi muốn tìm 2 ích lợi từ việc này. Thứ số 1, đọc sách giúp tôi ổn định cảm xúc tích cực. Tiếp đến, bằng việc chấm dứt 3-5 chương sách, nó giúp tôi có được Cảm Xúc “kết thúc”. Như vậy rất quan yếu trong công việc, do nó sẽ giúp game thủ KHÔNG DỪNG LẠI để có thể hoàn tất những công tác đặc biệt.

Đọc sách giúp người chơi có toàn diện

“Cuộc đời này tôi chả sợ ai, chỉ sợ những loài người khôn hơn mình.” Câu nói này có quen không? Tôi thì quen lắm bởi vì toàn cầu ta nói với tôi suốt.

Đọc sách giúp bạn khôn ngoan hơn 146%. Mỗi cuốn sách game thủ đọc, game thủ lại tìm được 1 hoặc nhiều điểm mới. Bạn lại có ý tưởng thế hệ. Bạn lại học được gì đó mới.

image 5 dieu toi hoc duoc sau khi doc 50 cuon sach trong 1 nam 165063910290715

Mỗi lời thế giới khác lạ viết ra là kiến thức và những hiểu biết. Việc của tôi chỉ dễ chơi là nhai nghiến ngấu và nỗ lực nuốt trọn toàn vẹn. Đôi khi tôi thấy mình bội thực trong kiến thức, nhưng điều đó chả thể che giấu nổi bạn dạng mặt mừng cuống đến chấp thuận của bạn dạng thân.

Đọc sách giúp game thủ có đầy đủ, ít hàng đầu là hiểu biết và ý thức. Nhưng không phải nó không có tác động đến cuộc đời bên ngoài. Từ khi giữ cho mình thói quen đọc sách, thu nhập của tôi đã cải thiện gấp 30 lần. Thú vị hơn, mọi thứ thế hệ chỉ ở giai đoạn bắt đầu mà thôi.

Nhưng tiền kiếm được sẽ chả là gì nếu không hà tiện

Từ trước tới nay dù tiền kiếm được nhiều hay ít thì tôi cũng tiêu trong sạch. Nghe những câu chuyện lương 5 triệu tần tiện cả trăm khiến tôi không khỏi hổ hang.

Từ lúc đọc sách nhiều, lừng khừng có phải do ngộ ra thứ gì đó không nhưng mà tôi bắt đầu có tinh thần phải tiện tặn. Trên thực tế tôi Cảm Xúc đủ. Tôi lạnh lùng với giày dép, quần áo, đồng biển. Tôi không còn muốn book resort chỉ để lấy lại thăng bằng. Tôi không còn muốn mỗi tuần lại checkin nhà hàng mới để tận hưởng sự lạ lẫm nữa. Tôi thực sự Cảm Xúc đủ.

Tôi bắt đầu nghĩ nhiều hơn về tiết kiệm tiền nong. Có tiền, tôi có thể đầu tứ. Có tiền, tôi có thể góp vốn. Có tiền, tôi có thể mở mang công tác của mình. Cơ hội sẽ rộng mở hơn với tôi rất là nhiều nếu CÓ TIỀN.

Nhưng chỉ khi tôi học được cách kiệm ước.

Bạn có khả năng

Trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp, có một thông điệp nhưng tôi luôn nhắc đi nhắc lại, đó là, “Bạn có kỹ năng. Bạn có thể làm được hoàn toản!” Không phải động viên đâu, tôi tin như vậy, bởi vì chinh phục phụ bạn nữ chỉ đơn thuần là bạn dạng năng của chàng.

Khi tôi đọc những cuốn sách đắm say Đặc trưng cũng rưa rứa. Trong bất kỳ lĩnh vực nào, tác giả cũng luôn khuyến khích rằng: Bạn có nhân kiệt, người chơi đủ uyên bác. Hãy cố gắng nghiên cứu và trau dồi thử dùng lắp.

Điều thứ 4 tôi học được đó là tin rằng mình có chức năng ở bất cứ lĩnh vực nào mình lao đầu vào. Đến hiện thời đó đã là niềm tin bất diệt. Tôi tin tưởng dồi dào vào bạn dạng thân!

Ngôn ngữ được cải thiện

Có 2 cách để bạn cải thiện tiếng nói. Thứ hàng đầu là học một môn ngoại ngữ thế hệ. Bạn sẽ sử dụng từ ngữ nhưng mà chỉ tiếng nói đó sử dụng. Bước thứ 2 là gì ư, game thủ tự hỏi. Không có gì Đặc biệt ngoài việc đọc nhiều sách.

Nhiều loài người thắc bận rộn “Em ngần ngừ nói gì, trong đầu em toàn cục trống rỗng” thì thú thực trước đây tôi cũng vậy. Nhưng bằng việc học ngoại ngữ và đọc nhiều sách, lúc này tôi đã có thể trở thành tác giả của nhiều đầu sách bán chạy. Gần đây có con người nói tôi chiếm hữu trí sáng dạ tiếng nói. Tôi nghĩ họ nói đúng nhưng chưa đủ. Trí linh lợi của tôi là do được đoàn luyện chứ không phải bẩm sinh.

Có thể bạn quan tâm: » Biểu tượng của Trung Quốc cho hòa bình và tình yêu là gì?

Tôi nghĩ đó là 5 điều lôi cuốn mà lại tôi học được sau này đọc 50 cuốn sách trong 1 năm. Năm nay tôi sẽ vẫn giữ vững và cố gắng phá kỷ lục của năm ngoái. Tôi chờ đợi bài viết này sẽ khuyến khích bạn làm điều rưa rứa. Bởi một khi đọc được tới dòng này, tôi tin game thủ cũng đang trên con đường kiếm tìm phiên phiên bản tốt số 1 của chính mình.

Lai H.

Đăng bởi: Phạm Nguyễn Thu Thủy

Có thể bạn quan tâm: » 10 Loài hoa đẹp và ý nghĩa nhất nên dành tặng người yêu vào ngày Valentine 14/2

Từ khoá: 5 điều tôi học được khi đã đọc 50 cuốn sách trong 1 năm

Xem gắn tại Youtube Cách đọc 50 cuốn sách mỗi năm

🟡 Trở thành fanVIP:
– Đăng ký theo dõi kênh:

– Các video hay nhất của Web5ngay:

– Radio chính thức của web5ngay:

– Group chính thức của Web5ngay:

#web5ngay #kynang #kinhdoanh #baihockinhdoanh
#bhth

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.