31 Tháng Năm, 2023

10 Kĩ Năng Cần Thiết Mà Chủ Tiệm Tóc Phải Có

Rate this post

Cuộc sống của một chủ tiệm thẩm mỹ thành công có thể rất căng thẳng – lời cảnh báo công bằng. Nhưng nếu bạn đã quyết định tiến lên phía trước và thực hiện ước mơ mở một tiệm làm tóc, thì chúng tôi đã thu thập 10 lời khuyên để các thợ làm tóc thành công.

10 Kĩ Năng Cần Thiết Mà Chủ Tiệm Tóc Phải Có
10 Kĩ Năng Cần Thiết Mà Chủ Tiệm Tóc Phải Có

Có kỹ năng tổ chức tốt

Là chủ tiệm, bạn phải sắp xếp cuộc sống cá nhân, khách hàng, nhân viên, tài chính, v.v. Có nhiều dịch vụ trong tiệm làm tóc, nhưng sắp xếp khoa học sẽ giúp bạn tập trung vào công việc hiện tại mà vẫn có thời gian để vui chơi.

Tìm một hệ thống để giữ cho bạn và nhân viên của bạn ngăn nắp và gắn bó với nó.

Giữ động lực

Lái xe, trở thành người tự bắt đầu – dù bạn gọi nó là gì, đó là điều bắt buộc đối với các chủ tiệm thành công. Điều quan trọng cần nhớ là nó không phải là một thứ hữu hạn. Tăng nó thông qua những việc đơn giản hàng ngày như hoàn thành danh sách việc cần làm của bạn. Bằng cách hoàn thành những nhiệm vụ nhỏ hơn, bạn bắt đầu tạo đà để chinh phục những nhiệm vụ và thử thách lớn hơn trong ngày.

Có Tầm Nhìn

Nói với gia đình và bạn bè rằng bạn sắp mở một thẩm mỹ viện là một bước tiến lớn trong hành trình kinh doanh của bạn. Cho dù lời khuyên mà họ chắc chắn sẽ đưa ra là tích cực hay tiêu cực, hãy có tầm nhìn rõ ràng về những gì bạn muốn từ doanh nghiệp của mình và cách đạt được điều đó. Hãy cởi mở trong khi vẫn trung thực với bản thân và tầm nhìn của bạn.

Khát khao kiến ​​thức

Hỏi bất kỳ chủ doanh nghiệp nhỏ nào về cách họ dành cả ngày; câu trả lời của họ rất có thể nghe có vẻ mệt mỏi. Là chủ sở hữu, bạn chịu trách nhiệm về mọi khía cạnh của việc quản lý thẩm mỹ viện – nhân sự, tài chính, dịch vụ khách, tiếp thị, quản lý và bán hàng chỉ là một số lĩnh vực bạn cần phải am hiểu.

Là một người học tập suốt đời, bạn chuẩn bị sẵn sàng để đảm đương tất cả những nhiệm vụ này, và không phải lúc nào cũng đồng thời. Hiểu được bản chất liên kết với nhau trong công việc kinh doanh của bạn là điều sẽ làm cho tiệm của bạn thành công lâu dài.

Hãy tự tin

Sự tự tin sẽ giúp bạn “tập hợp tất cả lại với nhau”. Tự tin không chỉ đơn thuần là chắc chắn về bản thân. Sự tự tin đến từ việc biết rằng bạn đã chuẩn bị, bạn đã làm tốt nhất có thể và bạn sẵn sàng đón nhận bất kỳ thử thách nào mà bạn có thể gặp phải.

Hãy tập trung

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn cần tập trung vào thời gian và nguồn lực của mình. Chỉ có rất nhiều giờ trong một ngày, và bạn cần lưu tâm đến cách bạn sử dụng chúng. Đừng ngại nói không. Thời gian của bạn rất quý giá, hãy đối xử với nó như nó vốn có.

Tìm hiểu cách ủy quyền và quản lý nhóm của bạn

Bạn không thể ở khắp mọi nơi. Khả năng giao nhiệm vụ hiệu quả và quản lý nhóm của bạn cung cấp cho bạn nguồn tài nguyên quý giá nhất: thời gian. Hãy nhớ buông bỏ. Các thành viên trong nhóm của bạn có thể không hoàn thành nhiệm vụ giống như bạn, vì vậy nếu bạn muốn điều gì đó được thực hiện theo một cách nhất định, hãy hướng dẫn (đừng ra lệnh!) về những việc cần làm để thay thế.

Hãy đam mê

Đó là nền tảng của một doanh nhân thành công. Bạn cần phải có nó để có đầy đủ kinh nghiệm làm chủ tiệm. Nó sẽ khiến bạn rời khỏi giường vào buổi sáng ngay cả khi bạn chỉ ngủ được vài tiếng vì thức khuya kiểm kê. Ngành thẩm mỹ mang tính cạnh tranh: niềm đam mê giúp bạn vượt qua những ngày tồi tệ và khiến những ngày tốt đẹp trở nên ý nghĩa hơn nhiều.

Quảng bá bản thân

Nói chuyện với người khác về bản thân bạn có thể là một trong những phần khó khăn nhất trong việc xây dựng doanh nghiệp của bạn. Chúng ta được dạy từ khi còn nhỏ, nói về bản thân quá nhiều là thô lỗ. Thay vì coi việc tự quảng cáo là một chiêu trò bán hàng, hãy coi đó là cách bạn chia sẻ niềm đam mê của mình với những người xung quanh.

Bạn cũng nên sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội như Instagram và Facebook để tăng cường các cuộc hẹn thông qua nút đặt ngay. và để chia sẻ niềm đam mê của bạn với thế giới. Salon của bạn là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn, hãy tự hào về điều đó!

Kiên cường

Cuộc sống của một chủ doanh nghiệp nhỏ có thể là một chuyến tàu lượn siêu tốc. Một số ngày bạn sẽ cảm thấy như mình đã phạm phải sai lầm lớn nhất trong đời, nhưng điều quan trọng cần nhớ là những ngày tồi tệ rồi sẽ qua đi và ngày mai sẽ có tiềm năng trở nên vĩ đại.

Một bước nữa để trở thành chủ tiệm thành công

Tập trung và ngăn nắp có thể là một trong những phần khó khăn nhất trong ngày đối với chủ tiệm. Với mọi thứ đang diễn ra, mọi người có xu hướng để các nhiệm vụ hành chính hoặc xử lý tài chính ở vị trí cuối cùng trong danh sách việc cần làm. Một phần là do những hoạt động này đòi hỏi thời gian và năng lượng mà bạn muốn dành cho các hoạt động sáng tạo hơn trong tiệm của mình.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.