21 Tháng Năm, 2023

Tránh các kiểu lông mày xấu, phá tướng theo quan niệm phong thủy

Rate this post
Cẩm nang làm đẹpCẩm nang làm đẹp

Mục lục

Dáng mày đẹp sẽ giúp gương mặt bạn trở nên thanh thoát, sáng sủa và ưa nhìn hơn. Bên cạnh đó, theo quan niệm của người phương Đông thì dáng mày cũng ảnh hưởng đến vận mệnh mỗi người. Vậy như thế nào là một đôi mày đẹp và các kiểu lông mày nào được coi là xấu, phá tướng, ảnh hưởng đến tài vận? Đẹp 365 sẽ giúp bạn làm sáng tỏ băn khoăn này trong bài viết sau.

Tiêu chuẩn cho một đôi mày đẹp

Cặp lông mày hài hòa với gương mặt

  • dang long may 1
  • dang long may

Gương mặt của mỗi người có một đặc điểm riêng, có thể là mặt tròn, mặt vuông, mặt trái xoan, mặt chữ điền,… Vì thế, việc lựa chọn một đôi mày trong các kiểu lông mày phù hợp sẽ giúp bạn phát huy những ưu điểm đồng thời hạn chế nhược điểm trên từng khuôn mặt.

Màu sắc phù hợp với da và tóc

  • danglongmay

Để tạo nên vẻ đẹp hài hòa, các kiểu lông mày cũng cần có màu sắc tương đồng với màu da và tóc. Chẳng hạn, người co làn da ngăm đen thì nên chọn màu lông mày màu nâu, người có làn da trắng có thể phù hợp với nhiều màu chân mày. Những người sở hữu màu tóc bạch kim, vàng thì nên chọn lông mày màu nâu tây, còn nếu có mái tóc đen thì lông mày màu cà phê là phù hợp nhất.

Tỷ lệ cân đối

Các kiểu lông mày chỉ thực sự đẹp khi có tỷ lệ cân đối, không quá dài cũng không quá ngắn. Phần đầu, đỉnh và đuôi lông mày cần đảm bảo tỷ lệ chuẩn, phần đầu lông mày tới đỉnh bằng 2/3 chiều dài lông mày.

Các kiểu lông mày xấu, phá tướng

Lông mày thưa, mờ nhạt

Trong các kiểu lông mày thì lông mày thưa, mờ nhạt là lông mày thường gặp ở rất nhiều người. Theo phong thủy, những người có dáng lông mày này thường không cẩn thận, làm việc xuề xòa. Đặc biệt, tâm lý của những người này cũng rất dễ kích động, không kiểm soát. Bên cạnh đó, tiền bạc của họ có thể làm ra nhưng cũng rất dễ mất, cuộc sống thường gặp nhiều bất trắc.

Lông mày sâu róm

Untitled 8

Lông mày sâu róm là sợi lông mày thô, mọc dày và chen chúc nhau, đầu lông mày dựng ngược. Trong tướng số, những người có kiểu lông mày này thường có tính cách thô lỗ, dễ gây hiềm khích với mọi người xung quanh.

Đàn ông có lông mày sâu róm được xem tướng là đa dâm, không chung thủy, sau khi kết hôn họ dễ ngoại tình. Phụ nữ có lông mày kiểu này thường có nhu cầu tình dục khá cao.

Lông mày giao nhau

Lông mày giao nhau có 2 đầu lông mày mọc lan ra và như giao nhau. Trong các kiểu lông mày thì những người có lông mày giao nhau thường rất bi quan, hay đố kỵ với mọi người và thiếu sự kiên định. Vì thế, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Phương pháp để sở hữu đôi mày đẹp tự nhiên

Tự cắt tỉa, vẽ lông mày tại nhà

Để có được đôi mày đẹp tự nhiên thì cách đơn giản nhất là bạn tự cắt tỉa và vẽ lông mày tại nhà. Mặc dù công việc này không quá khó nhưng bạn cũng cần một chút khéo lẽo và chịu khó tập luyện. Sau một thời gian, bạn đã thuần thục với các thao tác thì công việc này sẽ trở nên đơn giản và thực hiện nhanh hơn.

Để cắt tỉa lông mày, bạn có thể dùng nhíp hoặc lưỡi dao cạo. Sau khi lông mày được cắt tỉa gọn gàng, bạn bắt đầu vẽ chân mày theo những bước sau:

  • Xác định chân mày bao gồm điểm bắt đầu và kết thúc.
  • Dùng kẻ lông mày có màu sắc phù hợp và bắt đầu vẽ theo những điểm đã xác định trước đó.
  • Sử dụng chải lông mày tán đều chì đã vẽ để lông mày tự nhiên hơn.

Phun xăm thẩm mỹ tại các cơ sở làm đẹp

Ngoài cách vẽ lông mày, bạn cũng có thể chỉnh dáng lông mày bằng phương pháp phun xăm tại các cơ sở thẩm mỹ. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn các kiểu lông mày đẹp, phù hợp nhất. Thực hiện phun xăm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức vẽ lông mày mỗi ngày tại nhà và hiệu quả có thể duy trì trong thời gian dài.

Tuy nhiên, để có được dáng mày đẹp, chuẩn, mực phun chất lượng thì bạn nên lựa chọn những cơ sở làm đẹp uy tín. Ở đó, bạn sẽ được những người thợ có tay nghề cao trực tiếp thực hiện nên sẽ an toàn hơn.Nếu bạn không may mắn có được cặp mày đẹp thì cũng không cần quá lo lắng vì có rất nhiều cách để giúp bạn khắc phục. Qua bài viết này, Đẹp365 cũng đã giúp biết được các kiểu lông mày như thế nào là chưa đẹp, chưa tốt để thực hiện những phương pháp chỉnh sửa giúp mình trở nên xinh đẹp hơn.

Xem thêm tại Youtube Xăm chân mày phong thủy có nên không? Xăm chân mày có phá tướng không?

Trong quan niệm của người phương Đông hình dáng bên ngoài có thể quyết định đến vận mệnh, tính cách, số phận, cuộc đời của chủ nhân. Vì vậy, quan niệm phong thủy, nhân tướng học cho rằng: Thông qua hình dáng, tướng mày cũng có thể nhận diện được tính cách, vận số của mỗi người.
Chân mày phong thủy là nói về tướng mày, dáng mày hài hòa, đẹp và hợp với phong thủy, tướng số mang đến những vận may cho người sở hữu. Có một số dáng mày được xem là chân mày phong thủy như: Lông mày như kiếm rút khỏi bao, Lông mày như múa, Lông mày như kiếm đâm vào tóc mai,… Trong phong thủy, dáng mày có hai mày sát gần nhau là dáng mày không tốt, không được đánh giá cao
Thế nào là tướng lông mày tốt và xấu?
Dán lông mày mang lại tướng phú quý, giàu sang
1. Dáng lông mày dài qua mắt
Lông mày dài qua mắt thể hiện của tướng phú quý, giàu sang, được hưởng tiền bạc. Ngược lại lông mày có sợi thô, quá nhỏ và ngắn cụt đuôi là tướng tổng quát về nghèo khổ, không mang lại tiền tài nhiều.
2. Lông mày cao, mọc hất lên cao
Lông mày mọc hơi cao, cách với mắt, và dài thể hiện tướng phú quý, vinh đạt. Người sở hữu cặp lông mày này đều rất có khí chất, bản lĩnh, có tướng làm chủ, được mọi người kính nể.
3. Lông mày đen, dài bằng hoặc hơn mắt
Lông mày đen, dài mang đến đôi mắt sắc sảo và ánh nhìn thu hút. Người này mang tướng quý hiển, dễ dàng thành danh hơn người khác.
Dán lông mày thuộc tướng xấu, nghèo khổ
1. Lông mày quá ngắn, dài không đến đuôi mắt, khoảng cách giữa mắt và lông mày không có hoặc quá ít.
Kiểu lông mày không được sắc sảo về gu thẩm mỹ. Về nhân tướng học cho rằng lông mày này mang tướng nghèo khổ, không có số đạt vinh hoa, phù quý, có tiền cũng không được hưởng.
2. Lông mày đậm không thấy chân mày
Màu sắc lông mày đậm vừa là tốt nhưng đậm đến nỗi không thấy lông mày thì gọi là phá tài, dễ rơi vào cảnh nghèo khó.
3. Lông mày ngắn, xoăn, mỏng
Những kiểu lông mày ngắn, xoắn tít và lan sát đến bờ mắt mang vẻ buồn khổ, sầu bi. Là tướng phá tán về tiền bạc, càng về già, càng nghèo khổ.
4. Hai đầu lông mày nối vào nhau
Hai đầu lông mày mọc nối vào nhau, thành một đường dài chạy từ đuôi mắt phải sang đuôi mắt trái là tướng không bao giờ dư giả về tiền bạc, cuộc sống chỉ tạm bợ.
5. Lông mày mọc ngược, có vết vằn rõ rệt
Lông mày mọc ngược mang tướng bần tiện. Nếu có thêm sợi dài thì là người hung dữ.
Lông mày có vết vằn nhỏ rõ rệt, theo nhân tướng học là cuộc sống vất vả, nghèo và luôn thiếu thốn về vật chất.
Thế nào là tướng chân mày tốt?
Một tướng mày tốt là tướng mày có hình dáng, kích thước phải hài hòa với tổng thể các nét trên khuôn mặt.
Hai bên mày phải cân đối, đồng thời màu lông mày cũng tương xứng với màu da, tóc, sợi lông mày mọc xuôi, vừa sắc nét, sợi cũng mềm mại, có chiều dài mày phù hợp, bề ngang cân đối,… tướng mày này khi nhìn gợi lên thiện cảm cho người đối diện.
Trong quan niệm xưa, chân mày phong thủy hay tướng mày tốt theo từng khuôn mặt thường là:
Mặt trái xoan: Thường nghiêng về dáng cánh cung, hoặc ngang, thẳng, tam giác mềm mại, ít góc cạnh.
Mặt Vline: Thường phù hợp với nhiều kiểu dáng lông mày, nhưng phần đuôi không nên quá nhọn, mảnh, không nên hếch lên.
Mặt vuông: Với người có khuôn mặt chữ điền thì dáng mày mềm mại cánh cung hoặc tam giác nhưng đỉnh mềm mại được đánh giá cao về mặt nhân tướng.
Mặt dài: Không hợp với dáng mày rậm rạp, ngang, góc cạnh, hoặc đuôi quá nhọn, mà ưu tiên dáng mày qua đuôi mắt, hơi cong phần đuôi. Tuy vậy, những điều mày cũng chỉ mang tính tương đối, trên thực tế khi phun xăm mày, để tạo dáng mày vừa đẹp, vừa đảm bảo yếu tố tướng số, phong thủy, nhiều chuyên viên phun xăm kinh nghiệm còn phụ thuộc vào ngũ quan trên khuôn mặt để đảm bảo dáng mày hài hòa, cân đối nhất.
Trong phong thủy, một số dáng mày có thể mang lại may mắn cho chủ nhân, giúp bạn thuận lợi hơn trong công danh, sự nghiệp, làm ăn buôn bán.
Theo quan niệm này, một dáng lông mày đại diện tướng số tốt hay dáng lông mày phát tài được có những điểm như sau:
* Hai bên lông mày cân bằng, không mọc sát nhau, dáng mày hài hoàn với khuôn mặt.
* Dáng mày dài, mọc không quá sát mắt và gần trán hơn. Và phần chân máy kéo dài qua đuôi mắt Sợi lông mày mịn, không mọc lộn xộn, mọc xuôi theo đuôi mắt.
* Màu lông mày đậm, sắc nét, sợi mày khỏe, bóng mịn

————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.