9 Tháng Hai, 2022

Phân Biệt Rụng Tóc Sinh Lý Và Rụng Tóc Bệnh Lý

Rate this post

Rụng tóc là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu lượng tóc rụng vượt quá giới hạn cho phép thì rất có thể bạn đang bị rụng tóc bệnh lý. Và hiện nay nhiều người lo lắng thái quá về tình trạng rụng tóc mặc dù không phân biệt được đây có phải là bệnh hay không, khiến cho tình trạng rụng tóc ngày càng khó kiểm soát.

Ngay sau đây, Lion Decor sẽ giúp bạn nhận biết sớm các dấu hiệu rụng tóc sinh lý, bệnh lý để có thể chủ động chăm sóc mái tóc của mình. toàn diện hơn.

phan biet rung toc sinh ly va rung toc benh ly

Phân biệt rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý

Như chúng ta đã biết, rụng tóc được coi là một biểu hiện tự nhiên của cơ thể con người. Tóc rụng hàng ngày và được thay thế bằng những sợi tóc mới theo chu kỳ thay tóc tự nhiên. Và tất cả mọi người đều bị rụng tóc, từ người lớn, trẻ em, đàn ông, phụ nữ đến rụng tóc trong đời.

Các bác sĩ chuyên khoa phân biệt giữa hai loại rụng tóc:

Rụng tóc sinh lý

  • Rụng tóc sinh lý đơn giản là tình trạng rụng tóc diễn ra theo vòng đời. Tóc mọc, dài ra, già đi rồi rụng.
  • Giai đoạn mọc tóc thường kéo dài từ 2 đến 6 năm, trung bình là 3 năm (1.000 ngày). Thời gian của giai đoạn trung gian là 1 đến 2 tuần.
  • Giai đoạn tăng trưởng kéo dài khoảng 3 đến 5 tháng (trung bình 100 ngày) trước khi tóc rụng.
  • Rụng tóc sinh lý không ảnh hưởng đến sức khỏe, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ, không ảnh hưởng đến mái tóc của bạn vì đó là hiện tượng hết sức bình thường của cơ thể.

Rụng tóc bệnh lý

  • Rụng tóc bệnh lý được xác định khi số lượng tóc rụng quá nhiều, hơn 100 sợi tóc mỗi ngày và không được kiểm soát.
  • Tóc rụng nhiều nhưng không thể mọc lại, từ đó tóc bạn mỏng dần và có dấu hiệu hói đầu rất khó coi.
  • Người bị rụng tóc bệnh lý còn phải đối mặt với nguy cơ ngứa da đầu, gàu hoặc nấm da đầu ảnh hưởng đến tính mạng…
  • Rụng tóc bệnh lý hay còn gọi là rụng tóc là hiện tượng rụng tóc do các nguyên nhân như căng thẳng, mệt mỏi kéo dài, thay đổi nội tiết tố, thiếu hụt protein,… Bên cạnh đó còn có nguyên nhân từ một số bệnh lý. như: nấm da đầu, lupus ban đỏ, giang mai, sốt xuất huyết, viêm phổi kéo dài, xạ trị do ung thư,…

Khám và điều trị rụng tóc khi nào?

Nếu bạn chỉ bị rụng tóc sinh lý thì sẽ không cần thiết phải đi khám. Do đó, nếu số lượng tóc rụng khoảng 50 – 100 sợi mỗi ngày thì bạn cũng không cần quá lo lắng vì lúc này sẽ có một lượng tóc mới mọc lên để thay thế bù lại số lượng tóc đã bị rụng. để đảm bảo chất lượng tóc của bạn. độ dày ổn định cho tóc.

Trong trường hợp rụng tóc bệnh lý, biểu hiện là số lượng tóc rụng nhiều hơn 100 sợi / ngày là điều bất thường thì bạn cần đi khám gấp. Thậm chí, có người còn bị rụng tóc với số lượng nhiều chiếm tới 20% tổng số tóc trên đầu nhưng tốc độ mọc tóc mới lại rất chậm.

kham va dieu tri rung toc khi nao

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra tình trạng rụng tóc nếu cảm thấy tóc yếu, khô và gãy rụng nhiều. Các vùng da đầu bị lộ ra ngoài do tóc mọc chậm và thưa, da đầu dễ bong tróc hơn vào tất cả các mùa trong năm, đặc biệt là mùa đông. Lúc này, việc khám chữa rụng tóc sẽ là giải pháp tốt nhất để chúng ta có thể kiểm soát tốt các dấu hiệu của bệnh lý liên quan.

Rụng tóc có chữa được không?

Rụng tóc là một tình trạng phức tạp và loại này rất khó điều trị. Do đó, hiệu quả trị rụng tóc sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bác sĩ chuyên khoa sẽ là người giúp bạn tìm ra nguyên nhân chính xác gây rụng tóc cùng với đó là tư vấn cách chăm sóc và điều trị tại nhà. Quá trình điều trị rụng tóc thường kéo dài trong nhiều tháng, thậm chí cả đời.

Các chuyên gia cảnh báo, bạn nên cẩn thận khi lựa chọn cách trị rụng tóc bằng các loại thuốc được rao bán trên mạng vì hiệu quả mang lại sẽ không như ý muốn. Phương pháp điều trị rụng tóc bệnh lý an toàn và hiệu quả nhất hiện nay là Mesotherapy – phương pháp điều trị rụng tóc số 1 thế giới được các chuyên gia da liễu khuyên dùng.

Mesotherapy là giải pháp phục hồi tóc an toàn, hiệu quả mà bạn nên lựa chọn. Là liệu pháp tuần hoàn tóc đặc biệt được FDA chứng nhận với nhiều tác động kích thích mọc tóc, cải thiện tóc bạc, ngăn rụng tóc …

Mesotherapy sẽ giúp cung cấp hỗn hợp tái tạo, kích thích mọc tóc tự nhiên bằng hình thức xâm lấn tối thiểu, không gây đau đớn, không gây tổn thương và không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Liệu trình từ 6 buổi tùy theo tình trạng rụng tóc của mỗi người. Mỗi bệnh nhân sẽ có một phác đồ điều trị rụng tóc riêng biệt.

✔️ Chọn Mesotherapy nếu bạn bị rụng tóc sau sinh

✔️ Chọn Mesotherapy nếu bạn bị rụng tóc do nấm

✔️ Chọn Mesotherapy nếu bạn bị rụng tóc từng mảng

✔️ Chọn Mesotherapy nếu bạn bị rụng tóc theo mùa

✔️ Chọn Mesotherapy nếu bạn bị hói đầu…

Ngoài ra, Lion Decor còn sở hữu hàng loạt các phương pháp cải thiện tình trạng rụng tóc như dùng thuốc, PRP hay chỉ… Đảm bảo sẽ giúp hồi sinh mái tóc rụng của bạn, cải thiện tình trạng tóc thưa, hói đầu.

 

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.