12 Tháng Mười Một, 2022

Kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ cho người mới

Rate this postLION DECOR tổng hợp lại bài san sớt của game thủ Binh Ly về trải nghiệm mở quán ăn bé dại. Đây là những chia sẻ hết sức thực tiễn và rất hữu dụng cho các bạn mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh và chưa có nhiều tận hưởng. Mời các game thủ cùng theo dõi.

kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ

Kinh nghiệm mở quán ăn bé bỏng cho dân chúng thế hệ

Mình (LION DECOR trích nguyên văn theo xưng hô của bạn Binh Ly) kinh doanh bên lĩnh vực ăn uống, bởi mình duyên dáng bên lịnh vực này nên có nhiều tìm hiểu, nay mình muốn đóng góp cho nhóm một ít tận hưởng khi mở quán ăn hoặc uống.

Có thể bạn quan tâm: » Phải làm sao khi sếp thích người ‘khéo nịnh’?

Ví dụ: trà sữa (nghề của mình), quán hủ tíu, cơm tấm, phở, bún bò huế….

Giả sử game thủ bán hủ tíu.

Bước phát hành công thức: giả như người chơi chọn bán hủ tíu, thì bạn phải đi ăn hủ tíu hoàn toàn các quán ở khu vực người chơi, tìm ra quán ngon số 1, đông khách số 1, rồi nhớ khẩu vị của quán đó, rồi phân tách nước súp quán đó ngon nhờ đâu, rồi cộng them các thứ nhăng nhít như là hành lá gồm những gì, mua chanh vẻ bên ngoài nào thì ngon, cách phi hành tím, hành tím dạng hình nào ngon, nước tương thì mua hình dạng nào ngon nhất, sate phải làm ntn để ngon hàng đầu, xương thì bán xương gì? Xương cổ, xương sống, xương đuôi, xương sụn, xí quách, chọn mẫu mã nào ngon hàng đầu?

Bạn phải tập nấu cho đến khi nào Khủng hủ tíu của bạn ngon hơn hoặc bằng quán ngon nhất là được, còn chưa ngon hơn thì đừng mở làm gì. Đó là đòi hỏi xương máu.

Quán ngon hàng đầu thế hệ kiếm được nhiều tiền, quán ngon thứ hai thì ko kiếm được bao nhiêu đâu. Làm cái gì cũng vậy, phải là tốt số 1 thế hệ kiếm được nhiều tiền. Muốn có công thức nấu hủ tíu cơ phiên bản thì bạn search google đọc hết, rồi xem hết các clip trên youtube về cách nấu hủ tíu rồi sau đó dựa trên công thức, bí quyết trên mạng mà lại chỉnh sửa tiếp.

  • Đọc lắp: Kinh nghiệm tìm thuê mặt bằng kinh doanh

Bước giữ chân Khách hàng cho quán ăn ốm

Các căn bệnh vụ cộng gắn thêm nhưng mà đa số các quán ở Việt Nam mình ko có, nếu game thủ có thì hơn hẳng mấy quán đặc trưng, rất được lòng Khách hàng: miễn phí trà đá (vốn 300đ), không tính phí khăn lạnh (vốn 400đ), không tính tiền trà đường (vốn 1000đ), không tính tiền trà chanh (vốn 1000đ), lau xe cho khách, lau phần im xe, kính xe, mặt xe, phần nhựa của xe, game thủ nhưng mà lau như vậy là ăn đứt các quán khác biệt, người dùng sẽ chết mê chết mệt bạn; quay đầu xe cho khách, nếu được thì dẫn xe cho khách luôn. Trời nắng thì phải có miếng thảm che yên xe cho khách, trời mưa thì phải lau lặng xe và kính xe cho khách, trời mưa nhớ úp nón bảo hiểm của khách xuống đừng để ngữa lên, áo khoác thì đem vô cho khách để ko bị ướt. Những cái free lúc chạy quảng cáo người chơi nhớ cho vào bài viết luôn. Những cái không lấy phí và căn bệnh vụ cộng lắp này rất thiết yếu, Khách hàng sẽ mê luôn quán của người chơi.

Có thể bạn quan tâm: » Team building: tưởng để gắn kết hóa ra lại gây chia rẽ

Bước lăng xê Facebook cho quán ăn nhỏ dại

Cách quảng cáo: người chơi chạy quảng cáo FB là ok số 1, tốn khoảng 1 triệu, mình thường chạy 1 triệu cho 5 ngày. Thường khoảng có 10000-30000 quần chúng thấy bài viết của game thủ tùy địa điểm khu vực bạn sống Còn chạy quảng cáo FB ntn thì game thủ search google thì có, rất dễ. Bạn nhớ in lắp bangrol treo trước quán, nhớ ghi là “mua 1 tặng 1 ngày khai trương”.

Có thể bạn quan tâm: » Kinh nghiệm phỏng vấn tuyển dụng ở Google

ADVERTISEMENT

Cách khuyến mãi để trái đất ta gạnh quán người chơi ăn thử lần đầu cho biết: ngày khai trương bạn khuyến mãi “mua 1 tặng 1”, game thủ phải chơi mập như vậy, dù rằng hôm đó bị lỗ, lúc chạy lăng xê Facebook thì bạn đưa tin khuyến mãi luôn. Cái thiết yếu số 1 là phải cho con người ta ăn thử lần đầu, nếu ngon thì ghẹ tiếp, không thì đi luôn, nhưng phải có lần đầu.

  • Xem đính thêm: Bước tính lợi nhuận bán hàng của game thủ liệu đã đúng?

Kinh nghiệm chọn mặt bằng và định giá sản phẩm cho quán ăn gầy

Cách chọn mặt bằng: các người chơi nên chọn khu vực đông đúc, trung tâm, gần trường học, chợ; con đường trước quán tốt hàng đầu phải là ko có con lương chính giữa, nếu có thì khách hàng rất khó mua, làm giảm doanh thu; giá mặt bằng phải hợp với mô hình và tài năng lợi nhuận của quán người chơi. Măt bằng tốt nhất là hướng mặt trời mọc để chỉ bị nắng sang, ko bị nắng chiều; trước quán tốt hàng đầu là có sẵn cây cỏ. Có nhiều tiêu chí chọn mặt bằng nên đạt được càng nhiều càng tốt.

Bước định giá: quán ngon hàng đầu bán giá nào thì người chơi bán giá đó, vì nhân loại dân đã vừa ý giá đó rồi nên người chơi không cần bán giá rẻ hơn, người chơi nên cạnh tranh về chất lượng chứ đừng cạnh tranh về giá.

Chúc các người chơi vật phẩm.

  • Xem đính thêm: 10 kĩ năng giao tế trong kinh doanh game thủ nên biết

Xem gắn thêm tại Youtube Kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ cho người lần đầu kinh doanh

Xin chào các bạn đã đến với kênh của Blog Khởi Nghiệp. Kinh doanh quán ăn luôn là lĩnh vực được nhiều bạn lựa chọn khởi nghiệp bởi ưu điểm của hàng ăn là khách sẽ quay lại thường xuyên. Nhưng giữa hàng ngàn quán ăn hiện có, làm thế nào để bạn có thể kinh doanh quán ăn thành công? Các bước bạn phải làm là gì khi bắt đầu? Video này Blog Khởi Nghiệp sẽ chia sẻ với các bạn tất tần tật những kinh nghiệm mở một quán ăn nhỏ thành công để các bạn tham khảo nha.
1/ Lên ý tưởng kinh doanh quán ăn
Quán ăn thì cũng có rất nhiều sản phẩm khác nhau, như quán ăn sáng, quán ăn trưa, ăn tối, hay quán ăn nhanh, quán cơm văn phòng, quán phở bình dân,vv… bạn cần xác định rõ ràng sản phẩm kinh doanh của mình là gì? Để chọn được chính xác bạn cần phải tìm hiểu để biết được những vấn đề sau:
– Nhu cầu của khách hàng quanh khu vực hiện nay
– Khu vực đó đã có những quán ăn nào rồi, họ kinh doanh mặt hàng nào, có đông khách không.
– Chi phí đầu tư mặt hàng đó có cao không? Ví dụ mở quán phở vốn sẽ ít nhưng mở quán lẩu thì vốn sẽ cần nhiều.
2/ Kinh nghiệm lên chi phí cho quán ăn nhỏ
Nếu là người lần đầu kinh doanh quán ăn nhỏ hẳn là bạn sẽ bỡ ngỡ không biết phải mua những gì, chi cho những khoản nào. Kinh nghiệm từ những chủ quán thành công, bạn sẽ phải bỏ ra những chi phí sau:
– Chi phí thuê cửa hàng
– Chi phí nguyên vật liệu
– Chi phí thuê nhân viên phục vụ/bếp
– Chi phí trang trí quán ăn
3/ Kinh nghiệm tìm nguồn hàng cho quán ăn nhỏ
Với các bạn mở quán ăn nhỏ thì hầu hết đều không đủ vốn để nhập hàng dự trữ và cũng khó có diện tích làm kho chứa hàng. Vì vậy vấn đề tìm nguồn hàng cho quán ăn là rất quan trọng. Kinh nghiệm mở quán ăn cho bạn đó là nên tìm các nguồn hàng có giá thành rẻ, nhưng giá rẻ mà vẫn phải đảm bảo tươi ngon nha.
4/ Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng và trang trí quán ăn
Một trong những kinh nghiệm mở quán ăn quan trọng mà bạn cần quan tâm, chính là tìm hiểu càng kỹ càng tốt địa điểm mà mình chọn mặt bằng để kinh doanh. Mặt bằng là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định việc buôn bán có thành công hay không. Thông thường, quán ăn cần được đặt ở khu vực đông dân cư, gần trường học, các tòa nhà văn phòng, chợ,…
Về vấn đề trang trí thì do là quán ăn nhỉ nên chỉ cần trang trí đơn giản, sơn sáng màu để tạo sự rộng rãi và thoáng đãng. Không nên bày trí quá cầu kỳ hoặc để nhiều đồ đạc khiến quán chật chội. Điều này khiến thực khách bí bách, khó chịu khi ngồi ăn.
5/ Kinh nghiệm quảng bá cho quán ăn nhỏ
Đừng nghĩ quán ăn nhỏ thì không cần quảng bá đâu bạn nha, giờ công nghệ phát triển, hầu hết mọi người đều sử dụng internet và mạng xã hội, quán ăn nhỏ bán hàng online còn nhiều đơn hơn bán hàng offline.
Bên cạnh việc sử dụng các ứng dụng bán hàng ở trên, khi khai trương bạn có thể treo biển giảm giá, hay các chương trình ưu đãi phù hợp.
Thông qua những kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ mà Blog Khởi Nghiệp chia sẻ ở video này sẽ phần nào cung cấp cho bạn những nhận định đúng đắn trong quá trình khởi nghiệp quán ăn nhỏ. Bên cạnh đó từ những thông tin trên áp dụng với những kiến thức của bản thân hy vọng sẽ giúp tạo được bước chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh quán ăn nhỏ một cách hiệu quả nhất.
#moquanannho #kinhnghiemmoquan #blogkhoinghiep
Xem chi tiết bài viết tại:

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.