23 Tháng Mười Hai, 2021

Nên gội đầu mấy lần tuần để tóc khỏe?

Rate this post

Rất nhiều người có suy nghĩ là càng gội đầu thường xuyên mới tốt vì làm cho da đầu luôn sạch sẽ, da đầu khỏe mạnh hơn…Thế nhưng sự thật thì việc lạm dụng quá nhiều lần trong tuần lại là một sai lầm to lớn. Đây chính là nguyên nhân làm cho tóc bạn khô và chẻ ngọn hơn. Vậy nên gội đầu mấy lần một tuần để tóc khỏe và đẹp hơn? Hãy cùng Lion Decor hiểu rõ hơn về cách làm tóc mượt mà, săn chắc và khoẻ khoắn hơn nhé !

 GỘI ĐẦU bao nhiêu là đủ
GỘI ĐẦU bao nhiêu là đủ

Gội đầu thường xuyên gây ảnh hưởng xấu

Thói quen gội đầu ngày một làm cho da đầu mỏng, dễ làm cho da đầu nhanh bẩn trở lại làm tăng nguy cơ bị nhiễm nấm mốc, vi khuẩn sẽ phát triển. Là do làn da đầu luôn tiết ra một chất nhờn tự nhiên có tác dụng chăm sóc tóc giữ cho da dầu luôn mềm mượt khỏe mạnh, và khi gội đầu hàng ngày sẽ làm mất đi lớp dầu này dẫn đến lí do tóc khô xơ, dễ bị rụng tóc và yếu đuối.

Gội đầu tuần mấy lần là tốt

Có phải bạn cho rằng gội đầu hàng ngày mới khoẻ. Vì nó cho bạn một cảm giác sạch sẽ, gọn gàng. Điều này có thể sẽ đúng, tuy nhiên dành cho một nhóm người nhất định.

Vậy gội đầu tuần mấy lần là tốt? Người nào mới nên gội đầu hàng ngày?

GỘI ĐẦU TUẦN MẤY LẦN
GỘI ĐẦU TUẦN MẤY LẦN

Ai nên gội đầu hàng ngày:

Các chuyên gia cho rằng chỉ một nhóm nhỏ người mới nên gội đầu hàng ngày. Nhóm người này là người hay tập luyện thể dục thể thao. Bởi vì họ tiết ra nhiều mồ hôi. Điều này làm cho tóc bẩn cực kì khó chịu cho bạn.

Ngoài ra, những người hoạt động nơi ẩm ướt, khí hậu môi trường ô nhiễm hay các công việc tiếp xúc với chất thải cũng nên vệ sinh tóc mỗi ngày. Nhóm người này có da đầu khá nhờn và bụi bẩn, do đó hãy gội đầu thường xuyên hơn để sở hũu tóc sạch.

Ai không cần gội đầu mỗi ngày? 

Nhừng người không cần gội đầu thường xuyên nếu tóc dày và ít dầu. Một số người khác có tóc khô hoặc tóc xoăn, có thể không cần gội đầu hơn cũng được.

Ngoài ra, nếu hoạt động ở thôn quê hoặc những nơi có khí hậu hài hoà, yên bình thì không nên gội đầu thường xuyên.

Vậy, nên gội đầu tuần mấy lần?

Đối với một người có sức khỏe tốt và tình trạng tóc tai ổn định nên gội đầu sau 3 ngày.

Còn nếu bạn có da đầu dày nhưng tóc bạn vẫn không ra chất nhờn thì nên gội đầu sau 2 ngày. Đây là cách tốt nhất để bạn có mái tóc sạch và chắc khoẻ.

Ngoài ra, giới tính có ảnh hưởng đến việc gội đầu thường xuyên của bạn hay không? Nam nên gội đầu mấy lần một tuần và nữ nên gội đầu mấy lần một tuần. Đúng hơn, số lần gội đầu không phụ thuộc vào giới tính nam nữ, nó phụ thuộc và kết cấu tóc, loại tóc cũng như kiểu tóc của bạn. Tuy nhiên, hãy tham khảo “lịch” gội đầu tốt nhất cho nam và nữ dưới đây.

1. Nam nên gội đầu tuần mấy lần?

Thông thường các bạn nam nên gội đầu 2 ngày / lần. Điều này nghe có vẻ lạ phải không. Đúng hơn, thực tế tóc càng ngắn thì bã nhờn sẽ luôn luôn di chuyển nhanh hơn đến ngọn tóc. Do đó thường xuyên gội đầu để đảm bảo bạn có mái tóc sạch, chắc khoẻ và khô ráo.

Còn các bạn nam có da đầu dầu thì lời khuyên cho bạn hãy gội đầu mỗi ngày. Nếu bạn để dầu xuất hiện trên da đầu quá lâu có thể sẽ hình thành gàu. Da đầu nhờn còn khiến bạn trông rất dơ và mất vệ sinh. Chính vì thế, bạn hãy gội đầu thường xuyên vào lúc bạn tắm, không tốn bao nhiêu thời gian hơn bao nhiêu.

Còn các bạn nam hay tạo kiểu tóc, sử dụng sáp hoặc gel thì nên kéo dài thời gian gội đầu của bạn ra. Tạo kiểu tóc quá nhiều sẽ khiến mái tóc bị yếu đi, chân tóc không còn chắc khoẻ. Vì thế, bạn nên gội đầu 3 hoặc 4 ngày / lần. Điều này giúp bảo vệ chân tóc chắc khoẻ, hạn chế gãy rụng.

NAM NÊN GỘI ĐẦU TUẦN MẤY LẦN
NAM NÊN GỘI ĐẦU TUẦN MẤY LẦN

2. Nữ nên gội đầu tuần mấy lần

Phái nữ không cần gội đầu thường xuyên như bạn nghĩ đâu nhé !

Theo nghiên cứu, các bạn nữ không nên gội đầu quá thường xuyên. Nếu vậy, gội đầu tuần mấy lần là tốt?

 • Gội 3 đến 4 lần một tuần với da đầu đầu và  2 – 3 lần một tuần với da thường.
 • 1 lần / tuần với tóc xoăn khô và 2 – 3 lần / tuần với tóc thường.
 • Nếu bạn hay tạo kiểu, nhuộm, uốn với nhiều hoá chất thì 1 lần / tuần là đủ và ngược lại với mái tóc chắc khoẻ thì 2-3 lần / tuần
NỮ NÊN GỘI ĐẦU TUẦN MẤY LẦN
NỮ NÊN GỘI ĐẦU TUẦN MẤY LẦN

3. Cách chăm sóc tóc chắc khoẻ

Để có một mái tóc khỏe mạnh thì gội đầu  là chưa đủ. Có một số biện pháp bạn cần làm theo bao gồm:

 • Không nên đi ngủ khi tóc chưa khô hẳn. 
 • Không nên sấy tóc quá thường xuyên làm tóc bị khô.
 • Lạm dụng dưỡng ẩm thường xuyên cho tóc 
 • Hạn chế sử dụng hóa chất nhuộm, uốn, ép,.. lên tóc

Bạn có thể không tin nhưng gội đầu không đúng cách có thể khiến tóc bạn không chắc khoẻ, xơ và gãy rụng.

Cách gội đầu đúng để có mái tóc khỏe mạnh:

 • Gội đầu theo lịch ở trên nhé !
 • Hãy gội đầu bằng nước thường hoặc nước ấm, tránh việc nước quá nóng sẽ làm giản nỡ biểu bì tóc gây rụng tóc.
 • Sử dụng tay hoặc lược chải thật nhẹ tóc, gỡ rối tóc trước khi gội đầu và mát xa nhẹ nhàng phần da đầu trong quá trình gội.
 • Chọn loại dầu gội phù hợp với da đầu.
 • Làm thật khô tóc trước khi ngủ nhé! 
GỘI ĐẦU ĐÚNG CÁCH
GỘI ĐẦU ĐÚNG CÁCH

Hãy sử dụng dầu gội đầu vừa phải, tránh gây lãng phí, nhiều dầu gội không có nghĩa nó sẽ giúp tóc bạn sạch hơn. Quan trọng hơn, bạn không thể xả sạch dầu gội nếu sử dụng quá nhiều. Nếu không xả sạch sẽ khiến chân tóc của bạn yếu đi, góp phần khiến bạn nhanh bị rụng tóc.

Hãy nên gội đầu khi bạn cảm thấy cần thiết. Chúng toi hy vọng Lion Decor có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn khỏe.

 

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.