23 Tháng Mười Hai, 2021

Qui Trình Gội Đầu Đúng Cách Trong 8 Bước Căn Bản

Rate this post

Bạn có biết cách thức chính xác để gội đầu đúng cách chưa ? Một phần lý do tóc bạn trông và sảng khoái thật tuyệt sau mỗi lần gội đầu tại salon là vì nhà tạo mẫu tóc hiểu rằng chìa khóa để có mái tóc đẹp bằng cách sử dụng phương pháp gội đầu khoa học.

Đó là lý do tại sao LION DECOR tham khảo ý kiến chuyên gia để đưa ra hợp lý những lời khuyên tốt nhất về cách gội đầu đúng nhất, cho mái tóc mềm mượt, giảm xơ, sạch da đầu, ít rụng tóc.

qui trình gội đầu đúng cách

1. Không nên gội đầu hàng ngày

Bí mật của những người có mái tóc đẹp nhất như thế nào ? Họ không gội đầu thường xuyên như cách bạn đang làm. “Hầu hết phụ nữ trẻ ngày nay gội đầu quá thường xuyên!”. Gội đầu ba lần một tuần là đủ cho hầu hết phái nữ. Tóc của bạn thực sự tiết ra nhiều dầu nếu gội quá thường xuyên.

Vì vậy, cách hoàn hảo để làm sạch mái tóc của bạn có thể kể đến việc không gội dầu quá nhiều. Theo tạp chí VTC News, việc gội đầu hàng ngày không những không có lợi mà có nhiều tác hại: khiến tóc dễ bị xơ, gãy rụng, chẻ ngọn và tồn đọng hóa chất không cần thiết.

2. Chải tóc trước khi gội

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi gội đầu là làm mượt tóc bằng một bàn chải chất lượng. Bạn nên thực hiện chải từ ngọn tóc, sau đó chải lại lần tiếp theo chân tóc để hoàn thành công việc. Bạn phải làm mượt tóc trước khi làm ướt nó, không bao giờ sử dụng lược chải tóc ướt, vì tóc ướt rất yếu gây ra hư tổn, gãy rụng.

Chải tóc trước khi gội
Chải tóc trước khi gội

3. Sử dụng nước ấm

Tránh tuyệt đối việc gội đầu với nước quá nóng, nguyên nhân do sợi tóc của bạn tiếp xúc với nhiệt độ cao gây nên hiện tượng bị khô và xỉn màu (chưa kể dẫn đến không lên màu nhanh nếu bạn đang nhuộm tóc). Tuy nhiên, không có nhiệt độ chính xác nào được chứng minh chính xác, nhưng tốt nhất bạn nên giữ nước ở mức bình thường..

Và ngay trước khi bạn bước ra khỏi vòi nước tắm, hãy xả tóc thêm một lần với nước mát (hay thậm chí là nước lạnh). Trong khi nước nóng mở ra lớp biểu bì tóc, nước lạnh sẽ khép lại chúng, điều này “giúp giữ độ ẩm, rụng tóc và mang lại lợi ích cho mái tóc của bạn sau này.”

Ngoài ra, bạn hãy xem xét việc đầu tư thiết bị làm sạch nước. Bộ lọc vòi hoa sen loại bỏ clo cùng với chất tổng hợp trong nước tắm. Việc lọc nước ngoài việc giúp tóc khỏe hơn mà còn tốt cho làn da đầu, một công đôi việc phải không?

Gội đầu đúng cách với nước ấm
Gội đầu đúng cách với nước ấm

4. Chọn loại dầu gội thích hợp

Bạn vẫn nghĩ dầu gội sẽ không lưu lại trên da dầu, vì vậy không quan trọng bạn sử dụng loại dầu gội thích hợp? Đó là sai lầm đấy. Cũng như làm sạch tóc, việc xác định tóc của bạn thuộc loại nào để sử dụng một công thức dầu gội phù hợp nhất với tình hình của mái tóc là rất quan trọng.

Nếu bạn sở hũu tóc dầu, hãy xem xét một loại dầu gội trung bình dầu và tránh xa những loại quá ẩm hoặc giữ ẩm.

Nếu bạn có mái tóc khô, hoặc xơ thì hãy chọn ngược lại, công thức suôn mượt, dưỡng tóc luôn óng ả sẽ phù hợp nhất với bạn. Hãy tìm những sản phẩm có nhãn “hydrating”.

Nếu bạn có mái tóc sợi mảnh, sử dụng dầu gội nhẹ nhàng nên là lựa chọn của bạn. Chọn lựa một lượng nhỏ dầu gội để không làm nặng da dầu.

Nếu bạn có mái tóc nhuộm, tránh xa các dầu gội có chứa sulfate.

Chọn thương hiệu dầu gội cũng rất cần thiết. Lion Decor cũng khuyên bạn nên lựa chọn cho mình một thương hiệu sản phẩm cao cấp tại salon. Bạn sẽ không thấy dâu gội của họ được bày bán rộng rãi ở các trung tâm mua sắm. Các thương hiệu này chỉ có mặt tại các tiếm tóc cao cấp hoặc những nhà cung cấp mỹ phẩm tóc hiện đại chuyên nghiệp. Được tạo thành từ các nguyên liệu cao cấp và sử dụng công nghệ mới nhất trong ngành, dầu gội thích hợp tạo ra sự khác biệt thực sự cho sức khỏe, óng ả, sự mềm mượt và bồng bềnh của tóc bạn.

5. Lựa chọn dầu gội đúng cách

Hầu hết chị em sử dụng quá nhiều dầu gội: lời khuyên của chuyên gia chỉ nên sử dụng khoảng một muỗng cà phê sau đó kết hợp với nước và tạo bọt trước khi bôi lên tóc. Bôi dầu gội lên phần da đầu và chân tóc, hạn chế ngọn. Để tăng độ phồng và giúp lưu thông mạch máu, hãy gội đầu với tư thế nằm ngửa.

Da đầu khỏe mạnh bắt nguồn từ da đầu, việc gội một cách nhẹ nhàng khi làm sạch chân tóc và da đầu cực kì quan trọng. Đừng sử dụng móng tay hoặc vò tóc mạnh để tránh làm tổn thương da đầu của bạn. Cần thận nhẹ nhàng. Da đầu của bạn không bẩn như suy nghĩ của bạn đâu nhé !

Bạn nên gội đầu 2 lần một cách nhẹ nhàng để vệ sinh tóc và da đầu, lần gội đầu tiên là phân tách các chất tích tụ. Không cần phải quá gấp rút, hãy dành một đến hai phút để mát xa đầu, bạn sẽ nhận được phần thưởng bổ sung: mát xa sẽ tăng lưu lượng máu đến da đầu, có thể hỗ trợ mọc tóc.

Sử dụng dầu gội đúng cách
Sử dụng dầu gội đúng cách

6. Duy trì dầu xả trên da đầu từ 6 phút

Kiên nhẫn là một đức tính tốt, nhất là đề cập đến việc chăm sóc tóc. Không giống như sản phẩm gội, bạn sẽ không thoa dầu xả lên tóc, mát xa và xả nhanh. Bạn nên thoa dầu xả vào tại thân tóc đến ngọn tóc. Trong khi dầu gội chủ yếu nên tập trung vào da đầu, dầu xả chỉ khuyến khích sử dụng cho phần thân và ngọn.

Trong khi dầu xả vẫn còn trên tóc của bạn, hãy sử dụng chải rộng để chải đều và gỡ rối tóc. Bạn hãy để dầu xả trên tóc và quấn tóc trong một miếng vải từ  6-8 phút. Việc canh thời điểm là rất quan trọng, tuy nhiên bạn để lâu hơn, có thể sẽ để lại dư lượng dầu xả trên tóc.

 

Để dầu xả 5-7 phút trên tóc, tập trung vào thân và ngọn tóc
Để dầu xả 5-7 phút trên tóc, tập trung vào thân và ngọn tóc

7. Rửa thật sạch dầu gội và xả

Đây thực sự là một vấn đề lớn vì hầu hết chúng ta dành đủ thời gian để rửa sạch tất cả các đầu gội hoặc xả, hoặc thậm chí nhiều bạn còn cho rằng để tồn đọng chút dầu xả trên tóc sẽ tốt hơn. Mái tóc chúng ta cần sự sạch sẽ. Dành thêm một vài phút rửa thật sạch dầu gội và dầu xả ra khỏi tóc hạn chế gặp rắc rối với việc tích tụ sản phẩm. Sản phẩm tích tụ làm tóc bạn bết dính, gây ra ngứa. Dầu xả sau một thời gian tích tụ sẽ làm xơ và gãy tóc của bạn.

Xả sạch dầu gội và dầu xả khỏi tóc
Xả sạch dầu gội và dầu xả khỏi tóc

8. Lau khô tóc và sài dầu bảo vệ nhiệt

Bạn có thể ra khỏi phòng tắm, nhưng qui trình gội đầu đúng cách chưa hoàn thành. Cách bạn xử lý sau khi gội xả rất quan trọng đối với sức khỏe và vẻ ngoài da đầu. Lau tóc bằng khăn khô thật nhẹ nhàng, không nên thô bạo vì lúc này tóc bạn rất yếu.

Hãy lau khô, bạn nên sấy tóc ở chế độ thổi, tránh dùng nhiệt. Bạn cũng không nên để tự khô tự nhiên, đồng nghĩa với mái tóc dễ gãy rụng, kém chất lượng..

Sau khi tóc khô, sẽ rất tốt nếu bạn sài một loại dầu chống nhiệt trên tóc nếu bạn dự định thực hiện một công cụ tạo kiểu nhiệt. Hãy nhớ rằng, tới khi bạn muốn sử dụng một công cụ nóng để tạo kiểu, bạn không bao giờ nên sử dụng nó trên da đầu thậm chí hơi ẩm. Tóc cần phải khô hẳn trước khi bị sử dụng nhiệt như vậy, kể cả có dầu chống nhiệt.

Lau khô và sấy tóc sau khi gội cũng rất quan trọng
Lau khô và sấy tóc sau khi gội cũng rất quan trọng

Trên đây là hướng dẫn cách gội đầu đúng cách của LION DECOR. Nếu bạn nghĩ gội đầu là việc mà hầu hết mọi người làm mà không cần suy nghĩ về nó … giống như tắm rửa, đã đến lúc thay đổi.

qui trình gội đầu đúng cách

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.