2 Tháng Mười Một, 2022

EP “Rối” của Đông: Bước Ra Khỏi Căn Phòng Trống, Nói!

Rate this postĐông sẽ chính thức phát hành EP đầu tay cho sự nghiệp solo của gia đình bạn. Với EP ‘RỐI’, mọi người đc nhìn thấy một góc nhìn rất rất khác và vô cùng đặc thù của Đông.

EP được lấy ý tưởng từ ‘Zen Scientist’ của Milo vào bức hình ‘So The Flies Don’t Come’, trong đó line “I stay indoors” được lặp đi lặp lại tạo cảm nhận ám ảnh cũng như tạo ra nên thiết kế “BƯỚC RA, KHỎI, CĂN PHÒNG, TRỐNG, NÓI!” của EP lần này.

Như Truman Burbank bước ra khỏi khu vườn địa đàng, người anh hùng chính nhưng vẫn đang bị ác niệm của “căn nơi” bám lấy. Như một vũng lầy mà chính bản thân Đông cũng bị đưa trong, đi ra, và vòng quanh quẩn giữa nhiều suy suy nghĩ ấy các Lyric Video” width=”500″ height=”281″ data-src=”https://www.Youtube.Com/embed/_tmIdPpBu6k?Feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-truyền thông media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen>

Không chỉ bị giới hạn trong ngôi nhà và cảm giác, căn phòng cũng như sự giải thoát cũng được nêu lên vào track 2 ‘Khỏi’.

Có thể bạn quan tâm: » Tomorrow Never Knows: bài hát kỳ lạ nhất của The Beatles

“Khi lớn lên khung hình ta đc thay thế bằng làm từ chất liệu khác,

bớt đi phần da thịt và thay cho như thế bằng rất các sắt

Và điều đc nhắc nhiều nhất trong suốt từng đó ngày tháng

Kiếm thêm thật các tiền mà đâu biết mình đã quên mất điệu nhạc.”

Track 2 khi là sự hoài niệm của tuổi trẻ và sự chơi vơi khi nhìn thiệt kỹ, thiệt sâu và nhiều chiều vào cái thực tại đã “quên mất điệu nhạc” ấy. Cái quá khứ giống như một điểm neo giúp anh hùng chính của EP hoàn tất “khỏi” bệnh, căn bệnh cuả một người luôn suy tư về thuở thiếu thời.

‘Khỏi’ được coi như một câu trả lời cho track đầu tiên, khi mà các xúc cảm mơ hồ về một thực trên không hoàn chỉnh đúng sẽ tạo nên sự chẳng có tác dụng vào cuộc đời trước của anh hùng.

Được phỏng theo Truman Burbank, tác phẩm điện ảnh thắng lợi kể về cuộc sống giả tạo nên của một nhân vật truyền hình, khi mà mỗi ngày, mỗi cơ hội Truman đều đc ghi hình và phát sóng.

Câu chuyện phản địa đàng (antichrist) ấy cũng được nhắc thương hiệu vào ‘Spiderman’, tác phẩm chiến thắng của lyricist B-wine.

Chỉ khác rằng anh hùng “anh” của B-wine hy vọng thoát thực trên như Truman, còn của Đông, hero ấy chỉ đang được mơ hồ nước nhận thấy thực tại vô này. Con beat soul/jazz từ Soulju còn đẩy tông kể chuyện đến Lyric Video” width=”500″ height=”281″ data-src=”https://www.Youtube.Com/embed/Quv74uEOJOk?Feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen>

‘Căn Phòng’ cũng như ‘Trống’ lại là hai track xuất hiện tính liên hệ. Trong căn phòng ấy thì cái sự trống rỗng đó lan ra quá những, “the elephant in the room” chính là idiom tiếng Anh nói đến một vấn đề đặc biệt hay các chủ ý khiến tranh luận nhưng lại khiến không dễ chịu mang đến mọi người khi được nhắc tới. Chắc bởi vậy mà Đông nói:

“Có những điều không nói vì sợ dập tắt khi vừa thốt ra

Như lửa tàn điếu thuốc tình cờ rơi xuống và thiêu đốt da

Khi lời nhận xét như căn phòng bao năm, đã giam giam cầm ta

Phải trả bao nhiêu đến đáng nhằm tìm lại đc chìa khoá hả?”

Sự đen buổi tối là một thứ nhân vật chính, cũng là Đông đang thấy rõ nhất trong ‘Căn Phòng’ cũng như ‘Trống’ khi là hành trình tìm cửa sinh ấy. Track dài nhất của EP bắt đầu bằng sự chất vấn, chất vấn “tao” cũng như chất vấn “mày”, cũng như “họ” cũng như “ta” – những khía cạnh cũng như sự tự vấn của verse đầu nghẹn lại.

Những cả thực trên cũng như giả định (nếu) vào verse 3 tạo nên mang lại người nghe cảm thấy rằng sự giải thoát chưa cho từ hành động mà khi là mindset vì giả định ta chính là nhân sự khác đến cái thực trên chập chờn này thật tình sẽ lại vui rộng chăng?

Và có lẽ giả định chuẩn bị xếp cái kết quả mang lại thực tại thì cần các giả định thêm nữa. Và nếu thực trên vẫn chưa như thứ mình giả đinh thì:

“Tao vẫn biết…”

Cuối cùng, ‘Nói!’, là sự nhắc nhở và tự hỏi rằng ở thực tại của nhân vật đang cố trốn thoát, đâu là lời giải đáp mà chúng ta cần? Mặc dù “Tao biết là mày nhưng vẫn đang được nỗ lực để minh chứng”.

Nếu cả nhà chuẩn bị xếp lại đi theo thứ tự tên bài của EP lại với nhau, ta sẽ nhìn thấy đc Đông cố tình sắp xếp rằng:

Bước Ra

Có thể bạn quan tâm: » Laylalay là gì? Ý nghĩa tên bài hát Laylalay của Jack

Khỏi

Căn Phòng

Trống

Có thể bạn quan tâm: » Graffiti – Từ mỹ thuật tội lỗi đến hội họa hiện đại

Nói!

Đó cũng là một nhà đề xuyên suốt của cả EP, từ thời gian nhen nhóm thiết kế ban đầu. Nó đã được sắp tới xếp theo đúng thứ tự tình tiết tinh thần của nhân vật chính qua từng bài.

Và Đông muốn nói gì? Các bạn có thể nghe mọi EP ‘RỐI’ lần lượt sống trên để đi tìm mang lại mình thông điệp ấy.

Đông, tên thiệt khi là Trần Thế Hiệp, là một người đam mê và đi theo đuổi dòng nhạc Rap/HipHop. Hiện Đông đang được khiến bên mảng quy hoạch nội thất, nghề nghiệp cụ thể của anh khi là xây dựng kỹ thuật. EP “Rối” được coi là sản phẩm debut của Đông sau 5 năm trau dồi, cũng như là 1 cách kỷ niệm của bản thân cho hành trình chơi nhạc của gia đình bạn.

Xem có thêm trên Youtube Bị Nga Đánh Sập Cầu! Quân Đội Ukraina Bối Rối Tiến Thoái Lưỡng Nan Phản Công Đi Vào Bế Tắc

Chào mừng quý vị và các bạn đến với kênh Youtube Mắt Thần.
⊙ Cảm ơn bạn đã xem video: Bị Nga Đánh Sập Cầu! Quân Đội Ukraina Bối Rối Tiến Không Được Lùi Không Xong
Các bạn thân mến! Những ngày gần thì Ukraine đang gấp rút thực hiện các kế hoạch phản công để lại các vùng lãnh thổ Nga mới sáp nhập. Vì hơn ai hết! TT Zelensky hiểu rằng mùa đông nước Nga là quá khắc nghiệt đối với mọi kẻ đang cố gắng trống trọi với Putin.
Những hy vọng mong manh đang được nhen nhóm khi mà quân đội ukraina dành được những thắng lợi nhỏ thì một chiến thuật tinh khôn của người Nga đã khiến đoàn quân của Zelensky từ hy vọng mong manh trở thành những kẻ tuyệt vọng!
Moscow đã phá hủy các cây cầu dẫn đến khu vực chiến lược, khiến Kiev rơi vào thế “tiến thoái lưỡng nan”. Muốn tiến sâu vào trận địa không được mà một phần lực lượng đã đi qua cầu thì không còn đường trở về.

⊙ Đăng ký kênh để theo dõi những video mới nhất nhé !
⊙ Đề xuất ý tưởng, góp ý dưới phần bình luận để kênh Mắt Thần tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa.
────────────────────
⊙ Facebook: https://www.facebook.com/MatThan.Official/

#MắtThần

Advertisement