10 Tháng Hai, 2022

Có nên ủ tóc thường xuyên không?

Rate this post

Điều trị Keratin thông qua ủ tóc được thực hiện thông qua việc gội đầu, ủ tóc và để trong 30 phút. Toàn bộ quá trình có thể mất vài giờ. Tuy nhiên, trước khi ủ tóc, bạn nên tìm hiểu về ưu nhược điểm trước khi đưa ra quyết định.

1. Ủ tóc có tốt không?

Keratin là một loại protein chịu trách nhiệm về cấu trúc của tóc và móng tay. Nó có thể được bổ sung thông qua các liệu pháp chăm sóc tóc tại tiệm hoặc tại nhà với các lợi ích làm cho tóc bóng mượt, giảm chẻ ngọn và chống rụng tóc.

Điều trị bằng cách ủ keratin có thể duy trì độ bóng trong 6 tháng đối với người chỉ gội 2 – 3 lần / tuần. Với việc chăm sóc tóc lâu dài, liệu pháp keratin có thể mang lại nhiều lợi ích cho tóc như:

Tóc dễ quản lý hơn: Đặc biệt là đối với tóc xoăn hoặc dày. Nếu bạn liên tục tạo kiểu tóc bằng máy ép tóc, tóc của bạn sẽ trở nên khô xơ. Trong khi đó, liệu pháp keratin giúp giảm một nửa thời gian làm khô tóc. Khi tóc trở nên chắc khỏe hơn, bạn có thể dùng máy sấy để làm khô tóc mà không làm hư tóc.

Kích thích mọc tóc: Keratin giúp tóc chắc khỏe không bị gãy rụng. Điều này giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn.

u toc co tot khong
u toc co tot khong

2. Những rủi ro tiềm ẩn trong quá trình ủ tóc

Nhiều phương pháp điều trị tóc bằng keratin có chứa formaldehyde, một chất hóa học có thể nguy hiểm khi hít phải. Trong quá trình ủ, formaldehyde có thể phá vỡ các liên kết của tóc bằng cách sử dụng amoni thioglycolat và natri hydroxit. Điều này làm cho tóc thẳng hơn.

Một chất thay thế thường được sử dụng cho formaldehyde là axit glyoxylic, nhưng nó không hoàn toàn hiệu quả. Máy ép tóc này giúp tóc thẳng vĩnh viễn, nhưng cũng có thể gây ra các vấn đề về phát triển của tóc nếu không được điều trị để làm xoăn ở chân tóc.

3. Có nên ủ tóc thường xuyên không?

Mặc dù, việc ủ tóc mang lại nhiều lợi ích nhưng bạn không nên ủ tóc quá 3 lần / năm, vì theo thời gian, tóc sẽ dễ bị hư tổn. Mùa hè là thời điểm thường được chọn để ủ tóc, khi đó da đầu thường khó chịu và ra nhiều mồ hôi. Vì vậy bạn có thể cân nhắc lựa chọn ủ tóc vào thời điểm này.

co nen u toc thuong xuyen
co nen u toc thuong xuyen

4. Dưỡng tóc sau khi ủ tóc

Để tránh những rủi ro có thể xảy ra sau khi ủ tóc, bạn cần có chế độ chăm sóc sau:

Việc gội đầu ít thường xuyên hơn và tránh đi bơi có thể khiến một số người khó giữ nếp tóc hơn. Ngoài ra, điều này có thể khiến nhiều người bỏ trị liệu.

Tránh để nước muối, nước có clo chạm vào tóc vì có thể làm mất tác dụng của việc điều trị chất sừng.

Sử dụng dầu gội và dầu xả không chứa natri clorua và sulfat.

Chờ 3-4 ngày sau khi điều trị keratin trước khi bạn có thể gội đầu

Liệu pháp không được khuyến khích cho phụ nữ mang thai

Ủ tóc có một số lợi ích, đó là giúp tóc bóng, khỏe và mềm mượt. Tuy nhiên, bạn không nên ủ tóc thường xuyên, chỉ nên ủ tóc 3 lần / năm để tránh hư tổn, gãy rụng.

 

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.