28 Tháng Năm, 2023

Bí quyết nào giúp Huda Kattan biến Instagram thành công cụ xây dựng nên một thương hiệu thành công?

Rate this post
Cẩm nang làm đẹpCẩm nang làm đẹp

Mục lục

png;base64,iVBORw0KGgoAAAANSUhEUgAABaAAAAMRAQAAAAAynSyPAAAAAnRSTlMAAHaTzTgAAAChSURBVHja7cEBDQAAAMKg909tDjegAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAADg1AArIwABDQHL1QAAAABJRU5ErkJggg==hudabeauty01

“Nghe này, có lẽ chúng ta đã mất 1,5 triệu đô” – giọng của chồng Huda, Chirs vọng ra trong điện thoại khi cô tuyệt vọng ôm lấy đầu mình. Và bạn không nghe lầm đâu, đây có lẽ chỉ là một phần nhỏ trong cuộc chiến mà mỗi ngày Huda Kattan phải đối mặt trong cương vị một CEO và một chủ doanh nghiệp.

Trong một tập ‘Huda Boss’, chương trình độc quyền của Huda Beauty được trình chiếu trên Facebook Watch, Huda đã thử một sản phẩm che khuyết điểm mẫu đã được cô quyết định công thức tuy nhiên, nó lại “cam” quá so với màu sắc mà cô mong muốn. Lương tâm và trách nhiệm với thương hiệu đã không cho phép cô tiếp tục với thành phẩm như thế này. “Chúng ta sẽ nhận lấy tiếng xấu qua mạng xã hội mất!”, Huda vừa nói vừa thử che khuyết điểm trên tay, chờ đợi nó bị oxy hoá thành một màu cam hơn. “Nhìn này, nhìn tôi giống hệt như những người Oompa-Loompa vậy!”

hudabeauty02

Những thứ này đều nằm ngoài tưởng tượng với thời điểm Huda bắt đầu vào năm 2012. Cô chưa bao giờ muốn trở thành CEO mà chỉ muốn đơn thuần theo đuổi đam mê làm đẹp của mình. Thế nhưng hành trình bắt đầu từ một blogger với một tài khoản Instagram vô danh đến một trong những ‘influencer’ đình đám nhất mọi thời đại của Huda Beauty thì thật đáng ngưỡng mộ!

‘Huda Boss’ thực sự trở nên nổi tiếng đến mức thu hút tới 9 triệu người xem trên Facebook Watch, nhưng đây chỉ là một trong nhiều cột mốc quan trọng ở tuổi 34 trong khi sản phẩm đầu tiên của Huda Beauty đã tròn 5 năm tuổi. Xếp thứ 37 trong danh sách những người phụ nữ tự thân làm giàu của nước Mỹ, do Forbes bình chọn, Kattan có khối tài sản ròng trị giá hơn 500 triệu USD, 34 triệu người theo dõi Instagram và 2,4 triệu người đăng ký YouTube. Nếu có bất cứ điều gì để học hỏi từ thành công của Huda, thì hẳn nhiên phải kể đến Instagram! 

1/ Tập trung vào dịch vụ, chứ không phải tiền bạc!

tZQugAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAG6VMgAB8YbhPQAAAABJRU5ErkJggg==screen shot 2019 03 28 at 11 59 58 am

Henry Ford từng nói rằng “Tiền sẽ tự nhiên vào túi bạn khi dịch vụ của bạn thực sự tốt”. Dạo gần đây, “người người, nhà nhà” đua nhau kiếm tiền qua instagram, định nghĩa về “người ảnh hưởng” phần nào đã mất đi giá trị. Và nếu như tìm hiểu, chúng ta sẽ tìm được nguyên nhân ngay thôi. Không có quá nhiều influencer tận tâm với những gì họ đăng tải trên mạng xã hội, và làm thế nào truyền tải được thông điệp đến follower. Họ chỉ quan tâm đến tiền, sự nổi tiếng có được thông quá “số lượng” người follow.

Nếu muốn thành công, hãy bắt đầu với các giá trị, giống như cách mà Huda cảm thấy thoải mái với lỗi lầm mất đi 1,5 triệu đô đổi lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng của họ.

“Đừng hiểu lầm, tôi cảm thấy vui vẻ khi nhân viên của mình lấy tiền làm động lực, khi họ có tham vọng họ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho công ty” – Huda giải thích “Thế nhưng khi họ làm việc cho tôi, tôi thích sử dụng sản phẩm để cho đi, tôi muốn lan tỏa các giá trị của sắc đẹp. Đó là mục tiêu cuối cùng mà chúng tôi muốn tập trung!”

2/ Hãy theo đuổi đam mê của bạn

huda kattan da lam the nao de bien instageam thanh cong cu xay dung nen mot thuong hieu thanh cong 02

Huda tốt nghiệp trường đại học Michigan-Dearborn mà không có bất kì định hướng gì cho cuộc đời của mình. Với tấm bằng chuyên ngành tài chính trong tay, cô không muốn làm những công việc bình thường như gia đình mong muốn. Chính chị gái là người đã thuyết phục Huda theo đuổi Huda Beauty. Cô ấy đã bắt đầu với việc xây dựng thương hiệu cá nhân qua mạng xã hội, và rồi tiến thẳng đến mục tiêu tạo ra sản phẩm của riêng mình.

“Tôi vay từ chị gái mình 6000$ và nói với chị rằng, nếu tôi không bán được đống lông mi này, tôi sẽ dùng chúng đến cuối đời và trả lại tiền cho chị”, Kattan nói. “Nhưng may mắn là tất cả chúng đều sold out rất nhanh và tôi thành công rực rỡ. Sau đó thì, bạn biết đấy, có quá nhiều thứ để tôi phải lo liệu”.

Huda Beauty đã biến mình thành một “thế lực lớn” hoàn toàn nhờ vào đam mê và cách cô ấy làm những gì mình thích.

3/ Thật sự nghiêm túc với những gì mình làm

hudabeauty03

“Tôi được gọi là một blogger hay một người có ảnh hưởng, nhưng không thật sự được xem là một nữ doanh nhân, và đó có lẽ thứ mà tôi nên phát triển hơn nữa”, Cô nói, “Tôi không nhất thiết phải lên kế hoạch để trở thành CEO của một công ty. Bố tôi đã phải mất một thời gian mới quen với việc con gái mình bỗng dưng trở thành trụ cột gia đình, chồng tôi cũng vây. Tôi kiểu như, trời ạ, mình đã phải làm việc thật chăm chỉ để ngồi ở vị trí này nhưng rồi đột nhiên tôi không biết mình có nên thoải mái hay không nữa”.

Kattan bắt đầu điều hành công ty của mình 5 năm trước, với sự trợ giúp của hai chị gái Mona và Alya Kattan với tư cách như tổng giám đốc toàn cầu và tổng biên tập Instagram, chồng cô – Chirs Concalo trong vị trí COO. Kattan cho biết mình vẫn đang phát triển với tư cách là một nhà lãnh đạo.

Thật đáng sợ khi nhưng điều này đồng nghĩa với việc tôi cần phải phát triển để trở thành CEO có thể quản lý các khối văn phòng trên toàn thế giới. Tôi đã chuẩn bị rất nhiều nhưng việc này khó khăn hơn tôi tưởng, nó thật sự là một thử thách”, Kattan nói. “Nhưng chúng ta không nên nghĩ về khó khăn khi bắt đầu, tôi cũng giống như mọi người, tìm đến các nhà cung cấp, nhà xưởng và lắp ráp chúng lại với nhau. Nếu tôi buộc phải tự đóng gói sản phẩm của mình, tôi cũng sẽ làm. Chúng tôi hiện đang có doanh thu hàng triệu sản phẩm mỗi tháng. Khi công ty liên tục phát triển, tôi thấy mình như là một con người hoàn toàn khác qua từng năm vậy”.

4/ Đảm bảo rằng bạn sẽ làm việc đến điên cuồng

huda kattan da lam the nao de bien instageam thanh cong cu xay dung nen mot thuong hieu thanh cong 01

“Sau khi sử dụng phòng khách nhà mình như một văn phòng làm việc suốt 2 năm trời (thực chất là lâu hơn đấy), cùng gia đình đóng gói từng cái mi giả một, chúng tôi cuối cùng đã có được văn phòng đầu tiên và mọi thứ như là được bước sang trang mới vậy. Bạn biết đấy, những ngày đầu hình thành thương hiệu thường rất ‘máu’ mà! Đó cũng là lúc tôi nhận ra, ồ Huda, điều này đã thực sự xảy ra rồi này và nó không thật một chút nào! Tôi buộc mình phải thay đổi mindset từ một blogger sang một CEO trong khi tôi chưa thật sự sẵn sàng, vì giờ đây chúng tôi đã có văn phòng, có đội ngũ và vô vàn trách nhiệm gánh trên vai. Vì vậy, không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hãy biến mọi thứ trở nên có quy củ. Văn phòng của chúng tôi không quá lớn, tôi sử dụng chính bàn làm việc của mình để làm makeup tutorial, chụp ảnh sản phẩm cho blog, phát triển sản phẩm và thậm chí là cho Nour bú (lúc này con bé còn rất nhỏ). Thật sự hỗn loạn và lộn xộn, nhưng tôi yêu từng khoảnh khắc ấy!”

Đúng, Huda đã thành công ở thời điểm hiện tại nhưng đó chưa hề là một cuộc hành trình dễ dàng. Làm việc chăm chỉ đã giúp cô ấy đến được vị trí như ngày hôm nay, cuộc sống của cô chưa hẳn là lúc nào cũng “glamours” hay vui vẻ, nhưng hẳn nhiên sau cùng, cô xứng đáng để có được nó!

5/ Hãy hỗ trợ những người khác, và rồi bạn sẽ đi đến thành công của chính mình

hudabeauty04

Rất nhiều fan của Huda đã nối gót thần tượng mình để bắt đầu những thương hiệu của riêng họ. “Họ đã sẵn sàng để trở thành một mảnh ghép của của thế giới”, Huda nói trên tạp chí Harper Baazar, “Tôi rất sẵn lòng được hướng dẫn cho họ”.

Năm 2017, Huda đã tạo ra HB Angels, một quỹ đầu tư giai đoạn đầu để giúp các doanh nhân mới bắt đầu kinh doanh riêng. “Tôi nhận ra rằng mục đích của tôi thực sự là truyền cảm hứng cho mọi người”, cô ấy đã giải thích vào tháng 7. “Nó không liên quan gì đến tiền bạc hay vật chất, HB Angles là để chứng minh với mọi người rằng những cá thể nhó bể đều có thể làm được việc lớn”. Đó là một thông điệp quan trọng mà Huda luôn mong muốn được chia sẻ, giống như cách mà cô biết chất lượng sản phẩm quan trọng hơn tiền bạc và người tiêu dùng quan trọng hơn bất kỳ thứ gì khác, cách cô ủng hộ fan của mình cho thấy giá trị của chính cô và tầm nhìn của công ty.

6/ Chưa bao giờ có định nghĩa về thời điểm thích hợp

hudabeauty05

“Trước khi tôi hiểu viết blog là như thế nào, tôi đã thử gửi vài cái mail dưới dạng blog, kiểu như ‘Này mọi người ơi, thử mấy xu hướng xịn xò này đi nè’ cho mấy cô bạn gái mà tôi có trong danh bạ, và chúng tôi đã thành lập một câu lạc bộ. Thời điểm đó rơi vào khoảng 2003, 2004, thời tôi học đại học. Niềm đam mê đã bắt đầu từ khi tôi còn rất trẻ. Khi tôi mới 14 tuổi, tôi đã khá thành thạo việc trang điểm và đến năm 2010 thì chị tôi gợi ý về việc viết blog. Tôi xem đó là công việc ngoài giờ sau khi trở thành một makeup artist. Tôi đã từng làm việc trong môi trường tài chính cỡ 3 tháng và rồi bỏ ngang vì tôi thật sự ghét chúng. Tôi yêu những buổi tối sau giờ làm được rảnh rỗi và đi trang điểm cho bạn bè. Nhưng văn hoá Trung Đông sẽ rất khó chấp nhận nếu bạn làm công việc dịch vụ. Bố mẹ tôi đã đưa ra tối hậu thư ‘Làm cho vui thôi, con đã có một công việc đáng ngưỡng mộ ở công ty tài chính rồi’. Nhưng bạn phải đợi đến khi nào mới là thời điểm thích hợp để bắt đầu theo đuổi đam mê?” 

Huda đã có một số lời đề nghị từ các công ty lớn hơn nhưng cô đã từ chối tất cả. Cô nhận thấy mình có tiềm năng đối đầu với các tập đoàn lớn và ước mơ để phát triển Huda thành một thứ không tưởng.

(Nguồn: Careergirldaily)

Xem thêm tại Youtube HƯỚNG DẪN XÂY KÊNH INSTAGRAM 10,000 FOLLOWER TRONG 2 TUẦN (cơ bản cho người mới)

Để lại email ở đây để nhận những thông tin thú vị hơn: http://somethingwithmia.vn/bio-link

Cách xây dựng một kênh Instagram 10,000 follower chỉ trong 2 tuần? Trong video này mình sẽ chia sẻ những hướng dẫn chi tiết giúp bạn làm được điều đó.

🎁 Training miễn phí (90 phút) giúp bạn xây kênh TikTok & Instagram trong năm 2022: https://theladyup.com/free-training/

🎁 Tải ebook miễn phí Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Instagram: https://theladyup.com/ebook-giveaway/

🎁 Đăng ký nhận newsletter (miễn phí) mỗi tuần từ Mía và cộng đồng The Lady Up: https://theladyup.com/newsletters-4

Link các sản phẩm dùng trong clip: somethingwithmia.com

Liên hệ công việc: contact@theladyup.com

_____________________________________________________________________

About me:
Mia là một cô gái trẻ làm công việc sáng tạo nội dung đa nền tảng trên Internet. Mình mong muốn chia sẻ kiến thức, thông tin và tạo ra một nguồn động lực giúp mọi người trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày. Ngoài ra, Mia còn làm công việc kinh doanh, đầu tư, và nuôi mèo. Năng lượng tích cực và cảm hứng là hai điều bạn có thể tìm thấy khi theo dõi mình.

Kết nối với mình qua các kênh sau:
🍮 TikTok: tiktok.com/somethingwithmia
🧜🏻‍♂️ Instagram: tiktok.com/@somethingwithmia
🐳 Website: http://theladyup.com ☘️

#tiktok #instagram #mmo #influencermarketing

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.