2 Tháng Mười Một, 2022

9th Hole: ban nhạc đến từ vùng đất ‘Hố Nai’ của Việt Nam

Rate this postBan nhạc rock 9th Hole được xây dựng trong 2018 do 2 thành viên sáng lập khi là Nguyễn Vũ Bình Minh (Rhythm Guitar / Vocal) và Nguyễn Hoàng Phúc (Keyboard/Vocal), tiếp theo đó là sự góp mặt của Nguyễn Phúc An Khang (Lead Guitar) cũng như Nguyễn Tiến Khang (Bass).

Có thể bạn quan tâm: » Cách thu âm giọng hát tại nhà dành cho người mới

Sau hơn hai năm hoạt động và sát cánh với nhiều nhân tố âm nhạc khác biệt, sau cùng band cũng tìm đc mảnh ghép ở đầu cuối là Đồng Thanh Sơn (Drums).

Thể loại âm nhạc của 9th Hole là Progressive Metal, sở dĩ đây là phân mục có khả năng liên kết cao giữa nhiều phân mục Metal không giống nhau, và hơn hết khi là hai mọi người sáng lập vào band ưa thích Dream Theater cũng như muốn đánh nhạc khó “cho nó sướng tay”.

Show debut của band mang thương hiệu ‘May in Bien Hoa – Dấu Gạch Nối 2018’, đã mang tên tuổi của 9th Hole cho cùng với các khán thính giả.

Sau đó band cũng đã du nhập những hoạt động show nho nhỏ dại và đáng chú ý đặc biệt vào ‘Bandfest 2019’, 9th Hole đã dành đc giải thưởng cho một vào nhiều tác phẩm của band có thương hiệu ‘Eyes Filled With Blood And Tears’, tọa lạc vào bức hình đầu tay mới mẻ được giới thiệu, ‘Never Said Before’.

9th Hole album

Nói thêm về album đầu tay của ban nhạc – ‘Never Said Before’. Ý tưởng ban đầu của band cũng chỉ là ra bức ảnh rồi đánh show giới thiệu bức ảnh để đạt đc sự đi tới tới người nghe nhạc, hay đăng nhạc lên nhiều căn nguyên khác biệt như mạng trái đất hoặc nhiều nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Còn kế tiếp thì chỉ… chờ vào sự tận hưởng ứng từ phía người nghe.

Vì chưa xuất hiện các kinh nghiệm trong việc xuất phiên bản tác phẩm âm nhạc hay ban hành bất kỳ những xuất phiên bản vật lý nào, việc lên lên kế hoạch cho album mới nhất đã gặp gỡ cực kỳ những phức tạp.

Những phức tạp band chạm mặt phải khi là về tiện nghi xuất phiên bản, format đĩa hoặc hình minh họa, hình thức trình bày, cũng như khác biệt về ngân sách đầu tư.

Là một band nhạc còn mới debut, việc biểu diễn là quyết định tốt nhất nhằm tạo nên tuyệt vời cũng như thương hiệu tuổi. Vì thế dự kiến biểu diễn tại các khu vực toàn Việt Nam cũng sẽ nằm vào có kế hoạch của 9th Hole.

9th Hole

Trong ngay 5 năm vận hành, phức tạp mới nhất và nổi bật nhất mà band chạm mặt phải, nhất là đi kiếm một tay trống ưa thích hợp với dòng nhạc Progressive Metal này. Tìm được một tay đánh trống Metal sẽ khó, còn tìm ra người hiểu được dòng nhạc này nữa thì quả chính là bầu trời thông tin.

Nhưng sau hết thì band cũng nhưng vẫn tìm được một tay trống cự phách xuất hiện năng lực “gánh” các bài band viết, đảm bảo giữ vững trạng thái âm nhạc của band.

Không những thế khét tiếng và tài là một 2 chướng ngại mà band đã chạm chán phải trong 5 năm qua. Mở rộng thương hiệu tuổi trên thị trường VN cùng với thể loại Metal đặc biệt khó khăn khi muốn duy trì chất, và kéo đi theo việc phức tạp tìm lợi nhuận tại thị trường âm nhạc.

Với các khó khăn ấy, ban nhạc hy vọng tiếp tục đổi thay và tiến lên bằng khả năng và sự luyện tập trong 5 năm ấy.

Tuy bức hình đầu tay mới mẻ vừa ban hành, nhưng tiêu chí “Sau album này ta bày album khác” đều đc các bạn bè trong 9th Hole đều nhất trí những điều đó, và đương nhiên chưa thể thiếu việc đi show quảng bá bức ảnh.

9th Hole dấu gạch nối

Có thể bạn quan tâm: » Sơn Tùng M-TP, Đen và HIEUTHUHAI đứng chung sân khấu Happy Bee 13

Vào hôm 25.06.2022, 9th Hole cùng những ngôi nhà sát cánh đồng hành âm nhạc khác mang lại ra mắt show rock trên Biên Hòa có thương hiệu ‘Dấu Gạch Nối II – Rực Lửa Và Tự Do’.

Sở dĩ cái tên Dấu Gạch Nối được dùng nhằm đặt mang đến show là chính vì sự góp mặt của các ban nhạc mới mẻ, tiếp tục thông suốt con phố của nhiều ban nhạc sẽ xuất hiện thời để tiếp tục giữ lửa cũng như tỏa sáng, đưa rock và metal sẽ phát triển trong cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm: » EP “Rối” của Đông: Bước Ra Khỏi Căn Phòng Trống, Nói!

Hiện cả nhà sẽ xuất hiện thể thưởng thức/sở hữu ‘Never Said Before’ – album đầu tay sau 4 năm ấp ủ của ban nhạc qua fanpage của 9th Hole: @9thHoleOfficial.

Theo: Cổ Động.

Xem có thêm tại Youtube 9TH WONDER, B-WINE, BLACKA, GONZO, TLINH | THE REGIONALS: VIETNAM (Official Music Video)

HipHopDX Asia presents THE REGIONALS: VIETNAM
Produced by 9th Wonder
Written and performed by B-Wine, Blacka, Gonzo, Tlinh
Arranged by Nicholas Cheung

Pre-add/pre-save now: https://asiatic.lnk.to/vietnam

Follow 9th Wonder:
https://www.instagram.com/9thwonder
https://www.facebook.com/9thWonder

Follow B-Wine:
https://www.instagram.com/b_wine.uth
https://www.facebook.com/dafinestwine

Follow Blacka:
https://www.instagram.com/blacka083
https://www.facebook.com/Blacka083

Follow Gonzo:
https://www.instagram.com/rpt.gonzo
https://www.facebook.com/rpt.gonzo

Follow Tlinh:
https://www.instagram.com/lf.tlinh
https://www.facebook.com/tlinhww/

Music Video
Director: Khanh Nguyen & Anh Phi Cako
Production Crew: Booncha Studio
Cinematography: Hai Kent
Creative Producer: Mike Pham
Executive Producer: Paul Vi Minh
Production Manager: Khoi Nguyen
1st AD: Luu Tin Xuong
2nd AD: Nguyen Ha Thanh
Prod. Coordinator: Cham Nguyen
Prod. Assistant: Ha Phan, Tiayy, Hoang Cheval
Props Master: Thai Nhut Team
Rental House: PS Vietnam
Focus Puller: Nghiem Duy Hai (Yava)
Gaffer: Mr. Bay
MUA: Trang Emj
On Set Costume: Be Nhu

THE REGIONALS
Executive Producer: Eddy Lim, Darren Ho, David Stouck, Nicholas Cheung
HipHopDX Asia Editor: MC Galang
Graphics: 33.3
Engineer: Matt Sim

Subscribe to HipHopDX Asia on Youtube: https://bit.ly/dxasiasubscribe ​​​​

Follow us on our social media channels to get the latest Asian hip hop and R&B news, music, and exclusives: http://bio.to/followhiphopdxasia

Visit our website: https://hiphopdx.com/en_asia

About HipHopDX Asia:
HipHopDX Asia is your source of Asian hip hop news, music, and exclusives—helping drive the globalization of hip hop music from the region, showcasing talent and connecting fans.

About HipHopDX:
HipHopDX has been at the forefront of hip hop culture for over 20 years. With over 3.5M monthly readers, DX not only stays current on hip hop culture, but continues to influence it while simultaneously reflecting on its past.

#TheRegionalsVN
#TheRegionals
#HipHopDXAsia​​​​
#DXAsia
#9thWonder
#BWine
#Blacka
#Gonzo
#Tlinh

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.