22 Tháng Hai, 2024

20 kiểu tóc xoăn sóng lơi ngang vai đẹp cho mọi khuôn mặt

Rate this post

Mục lục

Mỗi khi định làm xoăn tóc, 90% thợ làm tóc sẽ hỏi “Chị có muốn nhuộm tóc sau khi làm xoăn không, trông trẻ hơn đấy!” Với cụm từ nhiệm màu “trẻ hơn”, hầu hết phái đẹp đều “gật đầu cái rụp”. Và quả thật nếu không nhuộm sáng, kiểu tóc uốn xoăn đều khiến phụ nữ như được tặng thêm vài tuổi. Có điều, thời đại combo uốn xoăn + nhuộm tóc đã có thể chấm dứt, bởi sự ra đời của kiểu tóc xoăn sóng lơi ngang vai. Đẹp 365 gợi ý đến bạn những kiểu xoăn lơi tóc lỡ, tóc xoăn sóng lơi ngang lưng đẹp nhất, giúp bạn gái thêm phần dịu dàng và trẻ trung.

Xoăn sóng lơi là gì?

Xoăn sóng lơi là kiểu tóc uốn xoăn vừa phải, đủ độ bồng bềnh mà không làm mất đi vẻ tự nhiên của mái tóc. Nếu các kiểu tóc xoăn cũ thường vào nếp một cách gọn gàng thì xoăn sóng lơi mang lại cảm giác tự nhiên, ngẫu hứng.

Độ bồng của kiểu tóc xoăn sóng ngang lưng lơi tuy không quá rõ nét như tóc xoăn thường nhưng vẫn dày dặn và quyến rũ hơn tóc thẳng đơn giản. Chính bởi yếu tố này mà kiểu đầu sóng lơi sẽ không làm cho khuôn mặt bạn trở nên cứng và già, mà mang lại nét mềm mại nữ tính rất thơ.

Kiểu tóc xoăn sóng lơi là gì?Kiểu tóc xoăn sóng lơi là gì?
Kiểu tóc xoăn sóng lơi hack tuổi là gì? (Nguồn: Internet)

Ưu điểm của kiểu tóc xoăn sóng lơi ngang vai

Ưu điểm của kiểu tóc xoăn sóng lơiƯu điểm của kiểu tóc xoăn sóng lơi

Đặc biệt phù hợp với mái tóc ngang vai hoặc dài hơn một chút. Độ dài lý tưởng cho kiểu tóc này là quá vai hoặc ngang lưng. 

Ưu điểm của kiểu tóc xoăn sóng lơiƯu điểm của kiểu tóc xoăn sóng lơi

Nếu bạn là một cô nàng muốn thay đổi nhưng ngại cắt tóc thì đây là kiểu tóc dành cho bạn. Vì kiểu tóc xoăn sóng lơi ngang vai chỉ là xoăn dưới nếp tóc cho nên sẽ không thay đổi khuôn mặt quá nhiều. Độ dài lý tưởng cho kiểu tóc này là quá vai hoặc ngang lưng. 

Ưu điểm của kiểu tóc xoăn sóng lơiƯu điểm của kiểu tóc xoăn sóng lơi

Mang lại vẻ gợi cảm và quyến rũ. Bởi vì kiểu tóc này nhìn rất mềm mại và tự nhiên, cho nên nó cũng giúp phái đẹp có được vẻ ngoài quyến rũ khác biệt.

Ưu điểm của kiểu tóc xoăn sóng lơiƯu điểm của kiểu tóc xoăn sóng lơi

Không tốn thời gian để chỉnh lại tóc khi ra ngoài. Chỉ cần một chút gel, sáp để đưa mái tóc vào nếp hơn, thay vì lịch kịch ngồi làm tóc xoăn giả. Chỉ với một chiếc kẹp càng cua là bạn có thể giữ được mái tóc này lâu hơn thời hạn.

Tổng hợp các kiểu tóc xoăn sóng lơi ngang vai đẹp nhất 2023

1. Tóc uốn sóng lơi Hàn Quốc

Những bạn muốn sở hữu mái tóc lỡ nhẹ nhàng có thể chọn ngay kiểu tóc xoăn sóng lơi ngang lưng này. Độ dài tóc lưng chừng kết hợp với những lọn xoăn sóng nhẹ nhàng, giúp làm thon gọn gương mặt và đem lại độ bồng bềnh tự nhiên cho mái tóc. Hơn nữa kiểu tóc xoăn lơi tóc lỡ Hàn Quốc này phù hợp với hầu hết hình dáng gương mặt, mang lại nét mềm mại, nữ tính, đầy dịu dàng.

Tóc xoăn sóng lơi ngang lưng Hàn QuốcTóc xoăn sóng lơi ngang lưng Hàn Quốc

2. Tóc xoăn sóng lơi ngang vai mái thưa

Kiểu tóc xoăn lơi vốn dĩ đã giúp đem lại vẻ ngoài trẻ trung, nữ tính nay được kết hợp thêm tóc mái thưa sẽ càng giúp bạn “bùng nổ” nhan sắc. Với độ xoăn lơi nhẹ nhàng, kiểu xoăn lơi tóc lỡ này giúp mái tóc có trông dày, bồng bềnh hơn. Trong khi mái thưa là một trong những kiểu tóc mái “hack” tuổi đỉnh cao, giúp che đi phần trán cao rộng và đem lại diện mạo ngọt ngào, dễ thương. 

Kiểu xoăn lơi tóc lỡ mái thưaKiểu xoăn lơi tóc lỡ mái thưa

3. Tóc xoăn sóng lơi ngang vai mái bay

Khi bạn yêu thích phong cách thanh lịch nhưng vẫn trẻ trung, đây sẽ là kiểu xoăn lơi tóc lỡ dành cho bạn. Cách uốn xoăn lơi đem lại hiệu ứng bồng bềnh tự nhiên, giúp tô điểm nhẹ nhàng cho mái tóc của bạn mà không gây cảm giác “dừ”. Khi kết hợp với tóc mái bay sẽ đem lại vẻ ngoài dịu dàng, nữ tính, vô cùng thu hút. Đây cũng là kiểu tóc ngang vai được khá nhiều sao Hàn lăng xê tích cực. Hơn nữa, kiểu tóc xoăn sóng lơi ngang vai mái bay phù hợp với hầu hết mọi gương mặt và độ dài của mái tóc.

Tóc xoăn sóng lơi ngang vai mái bayTóc xoăn sóng lơi ngang vai mái bay

4. Tóc xoăn sóng lơi layer ngang vai

Nếu bạn nghĩ tóc layer khó có thể tạo kiểu uốn thì kiểu tóc layer xoăn sóng lơi sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ. Với kiểu xoăn lơi tóc lỡ này, mái tóc sẽ được cắt layer từng tầng đẹp mắt và uốn xoăn lơi tạo độ gợn sóng tự nhiên. Sau đó bạn có thể kết hợp thêm phần tóc mái để dài và tạo kiểu tương tự để mang lại cảm giác hài hòa, thon gọn gương mặt. Hãy kết hợp thêm phụ kiện thời trang thanh lịch, mang hơi hướng vintage hoặc chọn cho mình màu tóc đẹp và nổi bật nữa nhé.

Tóc layer xoăn sóng lơi ngang vaiTóc layer xoăn sóng lơi ngang vai

5. Kiểu tóc xoăn lơi lọn nhỏ

Những cô nàng cá tính chắc chắn sẽ xiêu lòng trước kiểu xoăn lơi tóc lỡ lọn nhỏ đầy mê hoặc này. Nhờ cách uốn xoăn tự nhiên không theo quy tắc mà kiểu tóc này cũng dễ diện hơn, không sợ khiến mặt trông dừ đi. Nếu bạn muốn biến hóa vẻ ngoài thật trẻ trung, thời thượng, bạn nên ưu tiên độ dài tóc vừa phải và chọn kiểu tóc mái phù hợp. Tuy nhiên, tóc uốn xoăn lơi lọn nhỏ cần khá nhiều công sức chăm sóc để không bị hư tổn, gãy rụng.

Kiểu xoăn lơi tóc lỡ lọn nhỏKiểu xoăn lơi tóc lỡ lọn nhỏ

6. Tóc uốn xoăn sóng lơi lọn to

Những cô nàng yêu thích kiểu tóc xoăn lọn to nhưng lại sợ vẻ ngoài trông quá chững chạc thì hãy thử ngay phong cách xoăn lơi tóc lỡ lọn to. Kiểu tóc xoăn lơi lọn to đem đến cảm giác tự nhiên, trẻ trung và cực kỳ “nịnh” mặt. Những lọn xoăn nhẹ nhàng không tuân theo quy tắc nào cả, nhờ đó mang lại hiệu ứng bồng bềnh nhẹ nhàng và độ dày tự nhiên cho mái tóc. Bạn nên áp dụng với độ dài tối thiểu ngang vai hoặc dài hơn chút. Đặc biệt, bạn đừng ngần ngại mà chọn cho một màu tóc trendy để tăng thêm phần nổi bật cho vẻ ngoài của mình.

Tóc uốn xoăn lơi lọn toTóc uốn xoăn lơi lọn to

7. Kiểu tóc uốn xoăn lơi gợn sóng

Phong cách uốn gợn sóng bồng bềnh luôn là một trong những style tạo kiểu tóc Hàn Quốc được ưa chuộng nhất. Nếu bạn lo sợ việc tóc xoăn quá sẽ khiến khuôn mặt bị cứng và dừ thì có thể tham khảo kiểu xoăn lơi tóc lỡ gợn sóng nhẹ nhàng này. Những lọn tóc được uốn xoăn lơi đầy ngẫu hứng, tạo nên những đường gợn sóng nhẹ nhàng, tự nhiên, đầy phóng khoáng. Đặc biệt, những nàng tóc mỏng không nên bỏ qua kiểu tóc này bởi ưu điểm làm tăng độ dày cho mái tóc hiệu quả, giúp tôn lên các đường nét gương mặt. Ngoài ra, kiểu tóc này cũng rất dễ chăm sóc, không cần sấy tạo kiểu cầu kỳ.

Tóc uốn xoăn lơi gợn sóngTóc uốn xoăn lơi gợn sóng

8. Tóc xoăn sóng lơi ngang vai cho mặt tròn

Những cô nàng mặt tròn hoàn toàn có thể chọn cho mình kiểu xoăn lơi tóc lỡ nhẹ nhàng này. Bạn chỉ cần tránh để tóc dài ngang cằm hay dài quá lưng vì dễ làm lộ ra khuyết điểm mặt tròn. Thay vào đó, bạn hãy ưu tiên kiểu tóc xoăn lơi ngang vai hoặc dài qua vai một chút. Những đường sóng lơi nhẹ nhàng sẽ che đi khuyết điểm, tạo hiệu ứng làm thon gọn gương mặt. Ngoài ra, bạn hãy thêm một chút màu nhuộm tươi sáng hợp mốt để nâng tầm nhan sắc.

>>Nếu bạn sở hữu khuôn mặt tròn, xem thêm 30 kiểu tóc cho mặt tròn đẹp 2023 xu hướng mới nhất.

Kiểu xoăn lơi tóc lỡ cho mặt trònKiểu xoăn lơi tóc lỡ cho mặt tròn

9. Tóc xoăn sóng lơi ngang vai cho mặt dài

Xoăn lơi nagng vai chính là kiểu tóc cho mặt dài. Những cô nàng mặt dài đừng ngần ngại kết thân với kiểu tóc xoăn lơi tóc lỡ đầy cuốn hút này. Với độ dài qua cằm vừa phải giúp tạo cân đối đường nét gương mặt, che khuyết điểm hoàn hảo, bạn kết hợp kiểu uốn xoăn lơi nhẹ nhàng như sóng nước tạo hiệu ứng về chiều rộng. Nhờ đó đem lại nét đẹp tự nhiên thanh lịch, hack tuổi đỉnh cao. Để tôn nhan sắc hơn nữa, bạn có thể chọn màu tóc nhuộm thời trang hoặc kiểu tóc mái thưa Hàn Quốc trẻ trung, đáng yêu.

 Kiểu xoăn lơi tóc lỡ cho mặt dài Kiểu xoăn lơi tóc lỡ cho mặt dài

10. Tóc uốn xoăn lơi sóng nước cho mặt vuông

Nếu bạn muốn tìm kiểu tóc cho mặt vuông không thể không nhắc đến tóc uốn xoăn lơi. Mái tóc sẽ tạo hiệu ứng cân đối gương mặt tốt hơn là mái tóc thẳng. Do đó, nếu bạn có gương mặt vuông, hãy chọn ngay kiểu tóc này. Bạn có thể tùy chọn độ dài của tóc theo sở thích, áp dụng cách uốn xoăn lơi nhẹ nhàng để tạo điểm nhấn tự nhiên, mềm mại, giúp che khuyết điểm hoàn hảo cho vẻ ngoài của mình. Nếu bạn muốn nổi bật hơn thì đừng quên bổ sung những màu nhuộm pastel, nâu tây thời thượng. Trong khi cô nàng nào thích sự nữ tính nhẹ nhàng, chỉ cần chọn cho mình tone màu nhuộm trầm là đủ.

Tóc uốn xoăn lơi cho mặt vuôngTóc uốn xoăn lơi cho mặt vuông

11. Tóc xoăn sóng lơi ngang vai mái dài

Kiểu tóc xoăn ngang vai mái dài tạo sự thướt tha cho cô nàng. Nếu bạn sở hữu một gương mặt hơi bầu bĩnh, mái tóc này sẽ giúp khuôn mặt nhỏ gọn và cân xứng hơn. Những lọn tóc bồng bềnh cùng mái dài giúp nàng che khuyết điểm cực tốt. 

>> Tìm hiểu thêm: Top 12 Kiểu Tóc Mái Dài Đẹp Thời Thượng Nhất 2023.

Tóc xoăn sóng lơi ngang vai mái dàiTóc xoăn sóng lơi ngang vai mái dài

12. Tóc xoăn sóng lơi ngang vai kiểu rối

Một mái tóc đẹp sẽ không để những giới hạn và quy luật bó hẹp cũng như mỗi kiểu tóc sẽ có những nét đẹp riêng. Theo đó, xoăn ngang vai tóc kiểu rối không hề khiến bạn luộm thuộm. Ngược lại, mái tóc sẽ để lại ấn tượng cho người đối diện bởi sự độc đáo, khác biệt và phá cách mà mái tóc mang lại.

Tóc xoăn ngang vai kiểu rốiTóc xoăn ngang vai kiểu rối

13. Tóc xoăn sóng lơi không để mái

Kiểu tóc xoăn sóng lơi ngang vai không để mái sẽ rất hợp với những cô nàng có gương mặt tròn, mặt trái xoan hay mặt vuông. Kiểu tóc này giữ cho các nàng nét thanh tú trên gương mặt, đồng thời tăng sự dịu dàng, nữ tính.

 Tóc xoăn sóng lơi không để mái Tóc xoăn sóng lơi không để mái

14. Tóc xoăn sóng lơi cho học sinh

Ở độ tuổi học sinh, việc làm tóc xoăn hoặc làm ‘điệu’ vẫn còn khá dè dặt. Kiểu tóc xoăn sóng lơi cho học sinh giúp các cô nàng tuổi teen làm mới bản thân nhưng cũng không quá “nổi bật”, làm mất đi sự ngây ngô, giản đơn của tuổi học trò.

Tóc xoăn sóng lơi cho học sinhTóc xoăn sóng lơi cho học sinh

15. Tóc xoăn sóng lơi kết hợp highlight

Tóc highlight được biết đến là kiểu tóc thời trang đầy trẻ trung. Bạn có thể thỏa sức highlight nhiều màu để tăng phần cá tính cho mái tóc xoăn sóng lơi của mình.

>> Tham khảo thêm nhuộm tóc highlight: Top 13 kiểu tóc đẹp và hot nhất năm

Tóc xoăn sóng lơi kết hợp highlightTóc xoăn sóng lơi kết hợp highlight

16. Tóc uốn đuôi sóng lơi đẹp nhẹ nhàng

Không phải ngẫu nhiên mà tóc sóng lơi trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những các nàng. Ngoài việc uốn đuôi nhẹ nhàng mang lại sự dịu dàng nữ tính, đây còn là kiểu tóc giúp khuôn mặt thon gọn. Đây chính là điều mà bất cứ cô nàng nào cũng yêu thích. Bạn có thể nhuôm thêm màu thời trang để biến công cuộc làm mới bản thân trở nên hoàn hảo hơn. 

>> Tìm hiểu thêm:

 • 20+ Kiểu Tóc Xoăn Đuôi Dài Đẹp Thời Thượng dẫn đầu xu hướng năm 2023
 • 15 kiểu tóc xoăn sóng nước đẹp, hợp với từng khuôn mặt
 • 20+ kiểu tóc xoăn ngang vai cho mặt tròn trẻ trung, hiện đại
Tóc uốn đuôi sóng lơi nhẹ nhàngTóc uốn đuôi sóng lơi nhẹ nhàng

Cách chăm sóc kiểu tóc xoăn sóng lơi ngang vai

 • Khi không muốn thả tóc, bạn hãy dùng kẹp càng cua để cuộn tóc. Cách này giúp cho độ sóng của tóc giữ được lâu hơn
 • Sau khi gội đầu xong thì nên sấy tóc bằng cách cuộn tóc vào ngón tay nhằm giữ được nếp lượn của mái tóc.
 • Dùng dưỡng tóc khi ra ngoài trời, để đảm bảo mái tóc luôn bóng khỏe. Ngoài ra, bạn nên dùng thêm xịt dưỡng tóc chống nắng để bảo vệ tóc được tốt hơn.
 • Không nên vuốt thẳng tóc mà dùng tay cuộn đuôi tóc từ dưới lên và nắm nhẹ. Điều này cũng giúp cho nếp sóng tóc được lâu hơn.

Dùng dầu gội dành riêng cho các kiểu tóc cần giữ dáng. Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm chuyên trị cho tóc, đặc biệt là dòng sản phẩm Gội & Xả Dưỡng tóc bồng bềnh – Dove hair.  Đây là sản phẩm độc đáo với công nghệ OXYFUSION – bao gồm các thành phần dưỡng tóc chứa Oxy. Công thức này giúp hồi phục vẻ bóng mượt và tăng độ bồng bềnh cho tóc. Do đó, Gội & Xả Dưỡng tóc bồng bềnh – Dove hair rất phù hợp cho mái tóc xoăn sóng lơi.

Gội & Xả Dưỡng tóc bồng bềnh – Dove hairGội & Xả Dưỡng tóc bồng bềnh – Dove hair

Chăm sóc mái tóc xoăn sóng lơi cùng bộ sản phẩm Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh.

Ngoài ra, để có mái tóc xoăn sóng lơi ngang vai đúng chuẩn, bạn nên tìm đến các cơ sở làm tóc uy tín và chất lượng. Kiểu tóc này nếu làm quá tay thì thành xoăn thường, mà chưa tới thì lại dễ duỗi thẳng. Chúc các bạn gái sẽ có được vẻ ngoài ưng ý với kiểu xoăn lơi tóc lỡ rất thơ này!

 1. Kiểu xoăn lơi tóc lỡ là kiểu tóc như thế nào?

  Đây là kiểu tóc uốn xoăn vừa phải, đủ độ bồng bềnh mà không làm mất đi vẻ tự nhiên của mái tóc. Độ bồng của kiểu xoăn lơi tóc lỡ không quá rõ nét như tóc xoăn thường nhưng vẫn dày dặn và quyến rũ hơn tóc thẳng đơn giản.

 2. Có nên làm tóc kiểu xoăn lơi tóc lỡ?

  Câu trả lời là bạn rất nên kiểu tóc “nàng thơ” này vì đây là kiểu tóc phù hợp với nhiều kiểu gương mặt, không làm bạn bị dừ và lại rất dễ chăm sóc, tạo kiểu tóc.

 3. Những kiểu tóc xoăn sóng lơi ngang vai nào đẹp?

  Bạn có thể tham khảo một số kiểu tóc mà Đẹp365 gợi ý: Kiểu xoăn lơi tóc lỡ mái thưa, tóc xoăn sóng lơi ngang vai mái bay hay mái thưa,…Chi tiết xem trong bài viết này nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

 • 20 kiểu tóc ngắn uốn sóng lơi đẹp thời thượng nhất 2023
 • 30 kiểu tóc ngắn layer nữ đẹp, trẻ trung cho mọi khuôn mặt
 • 15 Kiểu tóc mullet layer nữ cá tính cho mọi khuôn mặt

Xem thêm tại Youtube Kiểu tóc xoăn lơi dành cho tóc lỡ

Advertisement

Originally posted 2023-03-18 14:44:57.

KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.