31 Tháng Mười, 2022

Vodka Nga và chuyện ‘dở khóc dở cười’ về những huyền thoại say xỉn

Rate this postAi đã từng loanh quanh sống Nga đều có cơ hội say vài lần cái thứ nước trăng trắng mà dân gọi cộng đồng khi là Vodka. Và ở cả nước này nhưng vẫn Viral những giai thoại ‘dở khóc dở cười’ về các lần say xỉn của những vị lãnh tụ, người danh tiếng.

Có thể bạn quan tâm: » Khám phá Baku: khi văn hoá Á – Âu giao thoa tại miền đất lửa

vodka ngaPyotr Đại đế

Vodka xuất hiện trên nước Nga vào thời điểm cuối thế kỷ XIV. Đến thời điểm của Nga hoàng Pyotr Đại đế, tức khi là thời điểm đầu thế kỷ XVIII, người ta sẽ đạt đc những kết quả tuyệt vời về độ tinh khiết và hương vị đặc trưng của thứ đồ uống này.

Pyotr Đại đế khi là ngôi nhà cải giải pháp toàn diện và kiệt xuất nhất vào lịch sử dân tộc nước Nga, là người thành lập thành phố Saint- Petersburg long lanh mà dân du lịch toàn như thế giới luôn ngưỡng mộ trầm trồ vẻ xinh của nó. Ông cải giải pháp về toàn bộ mặt, thậm chí cả về lễ nghi giang sơn: hạ mũ khi gặp gỡ nhau, cúi chào, mỉm cười, quỳ gối, hôn tay nhiều quý bà.

Nhưng bản thân Pyotr cũng không thể duy trì nghi thức được lâu, phổ biến thì đến… ly thứ hai. Bắt đầu từ ly thứ ba thì… “bạn bè mình khi là 1 gia chủ trực tiếp”.

Với chiều cao cực khủng 2,04 mét, Pyotr Đại đế đc coi là một tay uống có hạng. Anna, nữ hoàng có chân dung tại quả chuông Sa hoàng nặng nhất thế giới 200 tấn ở Kremli, lấy chồng năm 17 tuổi. Chồng bà khi là người nước ngoài quốc thứ hai cho Nga làm rể dòng bọn họ Romanov. Hai tháng sau thời điểm cưới, bà phát triển thành quả phụ vì ck bà, công tước xứ Courland, đã không khối lượng được sức mình cũng như thiệt mạng sau thời điểm dám thi đấu thẩm mỹ uống rượu cùng với chú vk, Pyotr Đại đế.

Thiên tài cờ vua Alekhine

Rất những thiên tài của nước Nga uống vodka, vào số đó có thể kể mang đến thiên tài cờ vua Alekhine cùng với trí nhớ siêu phàm xuất hiện thể chơi đồng loạt cùng với 32 cờ thủ có hạng mà không cần nhìn vào bàn cờ, tức là chơi “mù”.

Năm 1935 ông sẽ bất ngờ để mất danh hiệu vô địch như thế giới trong tay cờ thủ người Hà lan tên khi là Euwe chưa mấy xuất chúng chỉ vì hoàn chỉnh coi thường kẻ thù và uống quá nhiều rượu.

Tuy nhiên 2 năm sau, tỉnh táo hoàn tất vào trận tái đấu năm 1937, Alekhine sẽ chưa mang đến đối thủ của các bạn bất kỳ lúc nào. Ông là người duy nhất giữ lại danh hiệu vô địch như thế giới cờ vua mang đến thời gian qua đời.

chuyen ve vodka nga

Tổng thống Yeltsin

Nhưng những giai thoại về say rượu phải nhắc đến Yeltsin, vị tổng thống mới nhất của Liên bang Nga.

Đáng kể đặc biệt lần thăm nước Mỹ trong năm 1989, ngay sau khi máy bay hạ cánh, khi đi xuống khỏi máy bay, thay cho chào hỏi phái đoàn ra đón, ông Yeltsin đã đi tìm kiếm bánh máy bay nhằm thỏa mãn nhu cầu thị hiếu của gia đình bạn. Sự cố được giải thích khi là do trong chuyến bay, Yeltsin đã “quá chén”.

Rồi mang lại năm 1994, vào chuyến du ngoạn thăm Ireland, khi máy bay bậc nhất của Nga hạ cánh xuống cảng hàng không Shannon, những thành viên của chính phủ Ireland, hàng đầu khi là Thủ tướng Albert Reynolds, đã nghiêm chỉnh chờ sẵn. Họ sẽ phải đợi khá lâu vì Yeltsin không vội ra khỏi máy bay. Cuối cùng Phó Thủ tướng thứ nhất Oleg Soskovets chạy xuống cầu thang giải yêu thích rằng sẽ không có đàm phán bởi “tổng thống rất rất mệt nhọc mỏi.” Bỏ lại nhiều người Ireland đang há hốc mồm không thể biết trước, máy bay cất cánh bay ngược về Moscow. Khi về mang đến Nga, tỉnh rượu, Yeltsin giải ưa thích nhạt toẹt cùng với những ngôi nhà báo : “Thành thiệt mà nói, tôi sẽ ngủ quên!”

Có thể bạn quan tâm: » Indonesia: những điều cần biết về đảo quốc lớn nhất thế giới

Tìm hiểu thêm nhiều điều độc nhất trên nước Nga: Sự thiệt về sự sống sống ‘hành tinh’ Nga cũng như Gái Nga

Có thể bạn quan tâm: » Sự thật về cuộc sống ở ‘hành tinh’ Nga


MENBACK.COM

Xem có thêm tại Youtube ĐỘNG KHÔNG ĐÁY CỦA ẺM VẪN TỐT MÀ, Chuyện Hài Liên Xô – Truyện cười hay đặc biệt, Bé Hưng TV

ĐỘNG KHÔNG ĐÁY CỦA ẺM VẪN TỐT MÀ, Chuyện Hài Liên Xô – Truyện cười hay đặc biệt, Bé Hưng TV
#Behungtv
#truyệncười

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.