15 Tháng Mười Một, 2022

Việc đúng không chỉ là đúng sự thật mà phải nói đúng lúc, đúng người mới thật là việc đúng

Rate this postHồi chơi Facebook mới đông like, tôi rất siêng tranh luận với các anh chị trẻ tuổi về “đúng – sai” trong các quan điểm anh đưa ra trong bài viết. Nhưng rồi có lúc chợt nhận ra điều đó cơ bản là bất nghĩa, với các cháu sinh viên đọc được vài quyển sách thì độ húng, ngu và ngáo mạng của chúng nó luôn đưa tôi đi từ bất thần này tới bất ngờ không giống nhau trong mỗi lần tranh cãi.

Danh sách chặn trên Facebook của anh giờ đây nếu in ra size 14 giãn dòng single thì có thể kéo từ mạn Bờ đại dương đến đầu Nguyễn Trãi thuộc tiểu vương quốc Hà Đông không hể đứt đoạn – đa số trong số đó là bằng hữu teen teen.

Có thể bạn quan tâm: » Cảnh giới của đàn ông: Alpha-male, Realman, Spiritual Artist?

Khi còn bé dại loài người ta thích Tôn Ngộ Không bởi vì đó là Đấu thành tích Phật, thuận tiện là Tề thiên tấn công đâu thắng đó và không cần tắt thở phục bất cứ bố con thằng nào. Nhưng khi trưởng thành, loài người ta thấy Tam Tạng mới là tấm gương nhưng mà hậu thế đời đời phải học. Tất nhiên, rạch ròi, phân định là rất tốt, nó gây ra ra tứ duy hòa bình và sáng tạo mà lại ranh giới giữa phiên bản lĩnh và bảo thủ rất mỏng manh và phần lớn các cháu chưa ráo máu đầu chẳng thể nào biết được. Chính bởi vì thế trong quan hệ tình dục xã hội, công tác, mái ấm thậm chí là loài người thân, yêu đương nhiều em luôn chọn phương án đi đến tận cùng sự việc (nhưng mà theo em là đúng), đáng nhớ tiếc thay trên đoạn đường tìm “chân lý” ấy không phải ai cũng đủ tĩnh tâm để giữ giàng phát ngôn, hành vi của mình để rồi những tổn thương xuất bản ra mãi mãi không bao giờ được chữa lành như cũ.

Khi nếm đủ hương vị cuộc sống, các em sẽ hiểu “đúng” hay “sai” nhiều khi không phải là nhì từ trái nghĩa. Em đúng không có nghĩa địa cầu đứng trước mặt em là sai, chỉ là ý kiến, cách nhìn của hai bên không cùng hệ quy chiếu mà lại thôi. Tam Tạng là con người phàm có trái tim chiều chuộng nên thấy phụ người vợ, con nít, địa cầu già gặp nạn là auto cứu – trong đôi mắt từ bi anh Tam không hề có yêu quái biến hình. Còn Tề Thiên có hoả nhãn kim tinh nên nhìn ra chân tướng, dẫu yêu tinh có biến phong cách gì thì anh quét một phát là lòi mã độc ra liền. Hai thầy trò cứ thế cãi nhau mãi trên đoạn đường thiên lý. Về bản chất làm gì có ai sai, ai đúng? Tây Du Ký sẽ trở thành một bộ sách giẻ rách nếu Tam Tạng thấy chết cơ mà kệ mẹ chúng sanh. Đúng chưa?

tôn ngộ không và sư phụBảo vệ cái “đúng” là điều rất tốt mà lại bản chất chủ đề nằm ở nơi đa phần khi chưa đủ tri thức thì các em không biết cái “đúng” ấy nó đúng hay sai và cách đấu tranh cho cái đúng ấy có chẳng thể hay không. Và chung cuộc “đúng” để được gì? Bản chất của thành tựu thật sự là sự gia tăng kiên cố tri thức chứ không phải nao nức thắng dăm cuộc cãi nhau. Quan trọng là năng lượng do trí tuệ em toát ra chứ không phải là giựt le rằng em không ngại khẩu nghiệp để dancing vào bất kỳ drama nào.

Chính vì trọng điểm thế luôn muốn là kẻ nhà cửa nên em rất dễ sa đà vào đoạn đường ngu ngục tù. Khi “đúng” thì em được gì và “sai” thì em mất cái gì? Trả lời nối liền ban đầu ra đòn, nếu không thì nên dừng tranh luận. Nút “Chặn” của Facebook là công dụng đương đại hàng đầu (thứ 2 là nút “bỏ theo dõi”) để tránh mọi hiềm khích đáng tiếc xảy ra. Khi không cùng quan điểm, chúng ta đầy đủ có thể là người chơi. Chính vì thế khi em quyết định chặn hay bỏ kết bạn, Facebook luôn cho em một thời cơ suy nghĩ lại mà lại nếu ai làm thế với em thì em hoàn mỹ đo đắn giả dụ không chủ động tìm kiếm.

Cả nhà cứ coi ngó khi chúng ta lỡ reply một bình luận trái chiều để giải thích chủ đề nó đang thắc bận bịu, 99,69% sau này chiếm được câu trả lời thì nó lại hỏi tiếp liền, anh chị càng giải đáp thì nó càng hỏi và khác biệt rằng càng hỏi lại càng ngu. Đến khi anh chị không quan trung tâm đến nữa thì y rằng với não bộ đơn sơ, húng dổi chúng nó sẽ tin rằng chúng nó đã thành tích. Vì thế với hình dáng này, xin hãy tiễn chúng ngay từ khi anh chị đọc vài chữ trước hết. Đừng bởi dự, tôi khuyên chân tình dẫu về vẻ bên ngoài chửi nhau suốt mấy chục năm qua, tôi là bất bại.

Nhắc lại về Tây Du ký, khi thầy trò Đường Tăng trên đường đi qua Quan Âm viện được Kim Trì trưởng lão trong chùa cường thịnh tình hậu đãi, Kim trì trưởng lão thấy Đường Tăng dáng vẻ bất phàm hàng đầu định có mang theo báu vật quý thảng hoặc.

Đường Tăng thấy có mùi hương bất ổn nên yên luôn cho lành nhưng mà con Khỉ ngulon đã hối thúc Đường tăng lấy ra chiếc áo cà sa thanh nhã do Phật Tổ tặng thưởng. Tam Tạng nghe nó chém gió thì đổ luôn mồ hôi trán: “Đồ đệ, chớ có cùng mọi người tranh phú quý cao thấp, ta và ngươi bên ngoài không tồn tại mọi người thân, chỉ e rằng có phiền phức”.

ADVERTISEMENT

Nhưng kết cục cũng không khó đoán là mấy, con khỉ kéo hàng ngon ra khoe làm lòng tham của Kim Trì trưởng lão nổi lên, nghĩ đủ mọi cách để hại địa cầu đoạt báu vật, thậm chí còn phóng hoả đốt chùa hòng cướp vật quý.

Lẽ ra chỉ cần ngủ một đêm là khởi hành thì lại ra đời đủ thứ chuyện trên đời.

Có thể bạn quan tâm: » Chán đời, đi tu và sự bất ổn của cuộc đời

Tam Tạng trách nó thì nó bảo: “Sư phụ có hàng tốt thì tôi bảo có hàng tốt! Tôi có nói dối đâu, ơ kìa?”. Tam Tạng giờ đây mới dạy: “Việc đúng không chỉ là đúng sự thật nhưng phải nói đúng lúc, đúng trái đất mới thật là việc đúng”.

Có thể bạn quan tâm: » Hội chứng khó lựa chọn – FOBO là gì? Cách thoát khỏi hội chứng FOBO

Nói để thấy, thế giới có học, yên cầu và trí tuệ sẽ luôn có cách xử sự thích đáng. Còn đồng chí ngu thì dẫu có nắm trong tay đáp án cũng mãi là bầy đàn ngu nhưng mà thôi.

Một mẹo ốm cho các em gái khi chọn game thủ trai, chọn chồng, chọn nhà đầu tư, hàng đầu là mấy thằng Quảng Ngãi, Quảng Nôm nếu nghe chúng nó giới thiệu về bạn dạng giữa bắt đầu bằng mẫu câu: “Tính tui thẻng lắm, có sôu là tui nói zậy à” thì nên tránh xa ra, không sớm thì muộn các em cũng chuốc hoạ vào thân.

Thẻng clmm chứ thẻng!

Tác giả: Nguyen Khanh (Anh Ba Sài Gòn)


TẠP CHÍ LION DECOR

Xem đính tại Youtube ANH TỆ | DATKAA x Prod. QT BEATZ | OFFICIAL MUSIC VIDEO

#DatKaa #AnhTe #TrenBanNhau
Audio:
SPOTIFY:
APPLE MUSIC:
TIKTOK:
Zing MP3:
ALBUM TRÊN BÀN NHẬU ( Bài hát số 2 )
Composer: DatKaa
Music Producer: QT Beatz
Guitarist: Kien
Cameraman, Editor: Dat Dang
Record, Mix & Master: Z Studio
Poster, Design: DatKaa Official Team

Lycris:
Cho anh được xin lỗi khi đã không như là em mong
Anh hay làm em khóc hay mắng em khi lòng không vui
Có khi anh còn trẻ con, chẳng quan tâm gì đến em
Để giờ này đôi lứa chia phôi

Em phải thật hạnh phúc, ai đó thương em nhiều hơn Anh
Luôn luôn là tia nắng trong sớm mai cho trời thêm xanh
Nắng mưa hay là gió to, Đón đưa em về sớm hôm …
Và nụ cười luôn ở trên môi…

Anh tệ bạc lắm em ơi, anh là thằng bé ham chơi
Chưa từng lắng lo đời em,
cho nhiều đêm em buồn em khóc

Nhưng mà đừng khóc em ơi, em cười đẹp lắm em ơi !
Bao người thầm nhớ thương em,
Anh thì không, không được như thế

Anh tệ bạc lắm em ơi, anh là một giấc mơ trôi
Sau này sẽ sớm nhanh thôi
Anh người yêu em cần sẽ đến

Lo được hạnh phúc cho em, bên cạnh và chở che em
Cho dù đời lắm bon chen,
Nhưng người ta vẫn luôn ở bên…
Vì em …

Rap:
Dạo quanh từng con phố, nắm đôi tay
Và mình hôn lên bờ môi em đắm say
Rồi thưa chuyện ba má, cưới em luôn
Về cùng nhau ta sống chung một nhà

Từ sân rồi vô bếp, có anh lo
Việc nhà đâu có bao nhiêu để anh cho
Mà anh nào hay biết, anh mớ anh mơ
Vì giờ em đang rất vui ở đâu rồi …

Giấc mơ, có em, bên cạnh em sớm hôm..
Đến nay, nát tan, theo làn mây bay rồi
Thế thôi, chúc em, mong đời em ấm êm
Có ai, đến bên, yêu và thương em nhiều… Hơn anh…

🔔 Bật thông báo để không bỏ lỡ những sản phẩm mới nhất của DatKaa nhé! 🔔

► Đăng ký kênh tại:
► Facebook:
► Fanpage:
► Tiktok:
► Email liên hệ: contactdatkaa0912@gmail.com
► Cảm ơn tất cả các bạn đã xem video của Đạt , nhớ Like & Đăng kí kênh ủng hộ Đạt nhé !!!
► Mình sẽ cố gắng làm ra những video chất lượng và tính giải trí nhất có thể cho các mọi người . Yêu Các Mọi Người !!!
———————/———————
© Bản quyền thuộc về DatKaa – Vui lòng không REUP ©

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.