9 Tháng Mười, 2022

Vì sao các cặp vợ chồng ngày càng ly hôn nhiều hơn?

Rate this postSao bấy giờ người ta ly hôn nhiều thế?

Có một câu hỏi mà vào những mẩu truyện về an khang gia đình người ta vẫn luôn thắc bận bịu rằng rất lâu rồi sao ông bà ta chỉ qua mai mối, giới thiệu mà sau khi cưới nhau lại sống cùng với nhau cả đời và ngay giống như chưa xuất hiện ly hôn.

Thật ra không hẳn vậy.

Có thể bạn quan tâm: » 10 lý do khiến tình yêu của bạn phải dừng lại

Chúng mình hoặc chúc nhau vào đám hỏi khi là sống cùng với nhau “đầu bạc răng long” mà quên mất rằng không cứ phải ở lâu cùng với nhau khi là tiếp tục an khang cũng như cứ nhìn thấy ai đó chia tay thì mặc nhiên ấy là việc bất hạnh vào đời.

Hoàn cảnh, định kiến của trái đất về hôn nhân gia đình ngày trước và bấy giờ khác xa nhau. Đó là một tín hiệu đáng mừng.

Xưa kia nếu như event ly hôn xảy ra thì mặc nhiên người đàn bà tiếp tục bị gán cho cái mác khi là “ông xã bỏ” và sự sống em từ đây sau đây xem như bế mạc.

Chuyện “đi bước nữa” cách đây mấy chục năm đòi hỏi sự kiêu dũng, kiên định và vượt qua muôn trùng điều tiếng của người con gái Việt dưới cái nhìn hà khắc của làng, xã, bọn họ hàng.

Mặt khác, sự bất hạnh trong hôn nhân thì thời nào thì cũng xuất hiện, thậm chí vào thời điểm thông tin, liên hệ bị tránh thì bạo hành, vũ phu tiếp tục xuất hiện điều kiện ra mắt thường xuyên, quyết liệt và hung ác rộng nhưng luôn đc che đậy bởi các mỹ từ: “vợ ông xã đóng cửa bảo nhau”, “chuyện riêng của vợ ck người ta”, “xuất giá chỉ tòng phu”…

Cuộc hôn nhân âm phủ cứ như thế kéo dài cũng như người phụ nữ tiếp tục quen với khổ đau tới mức người ta quên mất rằng mình đang khổ đau.

Khi ý chí đòi đc bình đẳng, thịnh vượng bị dập tắt thì người bà xã tiếp tục ở lầm lũi, ai oán… tiếng cãi vã, đòn roi không còn vang lên trong ngôi nhà và thế là mặc nhiên được coi là gia chủ an khang.

Hôn nhân mai mối, xe duyên, áp đặt thì nhiều số khiến gì xuất hiện tình yêu mà đòi an khang? May mắn nếu về ở cùng nhau lâu mà gặp gỡ người tử tế thì tình thân thời điểm ấy sẽ lớn dần nhưng đó chưa hẳn khi là tình thương.

Con gái mang lại tuổi thì phải “gả ông chồng” có nghĩa là rằng tình thân trong hôn nhân xưa khi là xa xỉ, việc lập gia chủ cũng như giữ mang đến gia đình yên ấm (nhớ khi là yên ấm chứ tôi không sử dụng từ sung túc) giống như một nghĩa vụ phải làm đối cùng với người đàn bà.

Chồng có con rơi cũng dễ dàng tha thứ bởi vì có yêu đâu mà ghen tuông, bực dọc? Có yêu đâu mà giận dỗi, hờn trách? Cuộc ở cứ như thế trôi qua hết một ngày, hết một năm rồi hết một đời.

Các cháu teen teen phải tự cảm thấy thịnh vượng và lộc may vì mình đc sinh ra trong cuộc đời mà những cháu đa phần đc hòa bình yêu đương, tự do chọn lựa và hơn hết là độc lập chịu nhiệm vụ cùng với sự chọn lựa của gia đình.

Sao bây giờ người ta ly hôn nhiều thếNhư nghìn lần tôi sẽ nói, ly hôn là quyết định chứ không cần khi là hậu quả. Không sung túc cả đời còn mới là hậu quả. Bắt đầu bằng điều gì thì tiếp tục kết thúc bằng điều ấy. Khi yêu nhau, cưới nhau thì khi hết yêu tiếp tục chia ly. Chẳng có gì xấu hổ hoặc tiêu cực ở đây cả.

Hôn nhân không cần đc tạo nên nhằm giữ tình thân đôi lứa, như thế nghe xuất hiện vẻ hơi ngược nhưng sự thiệt nó khi là vậy. Nó chỉ khi là sự xác thực của ngôi nhà nước về mối liên hệ chồng – vợ của 2 người không quen, tờ hôn thú chỉ minh chứng tình trạng chứ không bằng chứng tình thân.

Xưa thi thoảng nghe cái bài hát “Ông bà anh yêu nhau thời chưa xuất hiện… tivi, ô tô” gì đấy đc những cháu thích lắm, kiểu giống như yêu nhau ngày xưa đạt được sum vầy thiệt khi là đơn giản.

Thật ra, xuyên suốt bài hát ấy khi là sự thiếu thốn tất cả thứ mà thiếu nhất là thiếu dịp nhằm quyết định.

Xã hội thay đổi cho chúng ta thêm các cơ hội và đương nhiên sẽ tạo nên các khủng hoảng. Nhưng đó mới mẻ khi là khi là đích mang lại của toàn cầu hiện đại.

Người buộc phải “sum vầy” vì chưa còn quyết định khiến sao vui bằng người được độc lập quyết định dù cho tỉ lệ chọn sai tiếp tục dẫn đến chưa “hạnh phúc”?

Nói nhằm thấy điều những khách du lịch rất cần phải lưu tâm trong cuộc đời này khi là hãy trang bị mang đến mình trọn vẹn kiến thức và kỹ năng, học hỏi và chia sẻ, suy nghĩ thiệt cẩn thận nhằm truyền tải chọn lựa của gia đình bạn.

Đừng vì độc lập quyết định mà chọn bừa chọn ẩu nhằm rồi hối tiếc. Đó là điều đặc biệt. Trách ai bấy giờ? Muốn chửi thì soi gương mà chửi.

Đừng câu view, câu lượt thích bằng thứ lý luận “tình thân rất lâu rồi” nữa vì điều đó khi là hạ thấp tình cảm, hạ thấp ý nghĩa của con người trong hôn nhân (đặc biệt vai trò của người con gái). Cha ông ta đấu tranh khi là để tương lai không còn ai phải âu sầu.

Những người đàn bà tuyệt vời trong quá khứ sẽ đổ máu để đòi quyền được đứng thẳng lưng trong gia đình, trên bục giảng, trên khán đài, vào hàng ngũ chỉ đạo đến các khách du lịch nữ ngày hôm nay.

Chứ không đấu tranh để con trai phải mua quà cho em trong ngày 8/3, 20/10… cũng như 36x ngày khác trong năm em lại bắt buộc phải co mình vào sự bất công.

Có thể bạn quan tâm: » 10 Tác giả truyện ngôn tình được giới trẻ yêu thích

Vậy đấy, hóa ra tỷ lệ ly hôn ngày nay nhiêu hơn xưa khi là do… tình thân.

Theo du khách, vì sao nam nhi thành đạt thường hoặc bỏ bà xã? Còn đây là 9 dấu hiệu dự đoán hôn nhân không bền vững.

Có thể bạn quan tâm: » 10 điều đàn ông cần thay đổi khi bước sang tuổi 30

Xem thêm trên Youtube 7 Dấu Hiệu Chứng Tỏ Vợ Chồng Đã Quá Chán Nhau Ly Hôn Chỉ Là Sớm Muộn Thôi

7 Dấu Hiệu Chứng Tỏ Vợ Chồng Đã Quá Chán Nhau Ly Hôn Chỉ Là Sớm Muộn Thôi.
Kênh Đời Sẽ Hạnh Phúc Cám ơn quý vị đã theo dõi và ủng hộ những video của kênh.
Mọi vấn đề xin liên hệ : tranhuutri56930@gmail.com
Kênh Đời Sẽ Hạnh Phúc có thể chứa nội dung bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use(https://www.youtube.com/about/copyright/#support-and-troubleshooting)

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.