24 Tháng Mười Một, 2022

Vì sao Anhxtanh lại lè lưỡi?

Rate this postAnhxtanh là một trong rất ít vĩ nhân mà lại nhân cách còn béo hơn cả sự nghiệp khoa học lớn tưởng mà lại ông đã để lại, tiện dung do bởi ông không để lại cho chúng ta hết những gì ông biết.

Mục lục nội dung:

Truyền thuyết về Anhxtanh

Cuối thế kỷ đôi mươi tạp chí Time đã bầu chọn 3 nhân dân có ảnh hưởng số 1 đến nhân vẻ bên ngoài trong thế kỷ 20, theo thứ tự là Anhxtanh, Roosevelt và Gandhi.

Có thể bạn quan tâm: » Amish: những người Mỹ kỳ lạ từ chối lối sống hiện đại

Trong danh sach “100 quần chúng. # Do Thái trong lịch sử” thì ông đứng thứ 3, sau Moses (con người đã dẫn trái đất Do Thái ra khỏi Ai Cập) và Jesus Cristo. Cả ba đều là những mọi người ghen nạn.

Đến giờ đây các nhà bác bỏ học và sử học vẫn bàn cãi xem Anhxtanh phát minh ra thuyết tương đối thế nào, do ông bảo là nghĩ ra trong mơ, nhưng chả ai tin cả!

Anhxtanh mất năm 1955, theo truyền thuyết thì họ chôn ông cùng với tro của nguyên vẹn các bản thảo của ông đã được đốt trước đó không lâu. Ông sợ những cống phẩm của ông sẽ lại đem lại tai họa cho nhân kiểu dáng (chúng sẽ còn đáng sợ hơn những quả bom nguyên tử đã ném xuống Nhật 1945 hơn nhiều…). Nhiều người ta đồn đoán, đó là “lý thuyết trường thống hàng đầu” đã được ông chứng minh?!

Albert Einstein

Năm 1943 trên hồ Floriđa chiến hạm “Eldridge” thiên nhiên biệt tăm, như biến vào một con người khác, một hệ quy chiếu không giống nhau trong một khoảng thời gian khá dài, sau đó hình thành quay về một cách kỳ lạ với dàn thủy thủ khôn xiết hoảng loàn bởi vì chẳng biết điều gì xảy ra.

Đó là thử nghiệm với “máy tàng hình” đặt trên tàu, nó làm thay đổi cực dạn dĩ từ trường, đến mức các tia sáng bị bẻ cong đi. Không phải toàn bộ các thủy thủ đều quay quay về từ hệ quy chiếu không giống nhau đó…

Ngày nay Lầu Năm Góc vẫn đang hoàn thiện những phi cơ, tàu chiến tàng hình của mình, nhiều trái đất coi đó là sự kế tiếp các thành quả nghiên cứu của Anhxtanh!

Vì sao Anhxtanh thè lưỡi?

Bức ảnh ông thè lưỡi là bức ảnh nức tiếng số 1 của ông, và là một trong những tấm hình được in ra nhiều hàng đầu từ trước đến nay (sách báo, xống áo, cốc chén chai lọ, tường gạch, thậm chí  thảm lót chân…).

ADVERTISEMENT

Anhxtanh

Ý nghĩa của nó làm quả đât ta đoán già đoán non bởi vì chả ai nghĩ nhà chưng học kỳ tài này lại thè lưỡi trêu ai? Hóa ra ít quần chúng biết, dễ dãi là ông đang thè lưỡi dán tem và phong bì thư, trong phòng ngoài ông thợ ảnh Arthur Sass còn có nhì hiền thê chồng quần chúng. # bạn giáo sư ngồi gần đấy nữa.

Sau khi rửa ra, thấy hay hay, ông tận hưởng ông thợ ảnh làm đính thêm vài cái cùng giao diện…và cứ thế lây truyền cho tới hiện thời!

3 truyện tiếu lâm về Anhxtanh

1/. Trong một bữa tiệc của giới thượng lưu, có một bà nịnh khéo Anhxtanh: “Ngài thông minh tột bậc, thuyết tương đối của ngài cả nước này thế hệ có nhì, ba người ta hiểu được…”.

Thấy mặt nhà chưng học vẫn bi tráng, bà thế hệ hỏi làm sao? Thì ông trả lời rằng: “tôi đang nghĩ xem nhì cái tay kia là ai, nhưng nghĩ mãi chưa ra!”

Einstein

2/. Moses đã nói: vừa đủ bởi vì Chúa, Solomon nói: toàn thể do trí tuệ, Giêsu nói: vẹn nguyên bởi vì trái tim, Mác nói: hoàn hảo do nhu cầu, Freud nói: toàn bộ bởi sex, Perelman nói: vừa đủ bởi vì các khoảng trống.

Anhxtanh nói: tuyệt vời chỉ tương đối… Bao nhiêu ông Do Thái là bấy nhiêu quan điểm khác biệt nhau!

ADVERTISEMENT

3/. Sau khi chết, 3 vĩ nhân đến với Chúa trời trên thiên đàng. Chúa bảo: các con đã làm hơn nhiều cho trái đất dưới kia, nên ta cho mỗi con đặt một câu hỏi, ta sẽ cho câu trả lời.

Có thể bạn quan tâm: » Thời gian là gì? Rốt cục thời gian có tồn tại hay không?

Moses: xin hỏi làm thế nào để thực hành được ý nguyện của Người?

Anhxtanh: Chúa đã tạo ra ra địa cầu theo những định giải pháp nào?

Perelman: tôi thế hệ là thế giới biết “công thức của vũ trụ”, sao ông lại ngồi được vào ghế của tôi?

Có thể bạn quan tâm: » Xác xuất thống kê và những ứng dụng vĩ mô

LION DECOR (theo tác giả: Nam Nguyen).

Xem thêm tại Youtube Vì sao Anhxtanh lại lè lưỡi?

Bức ảnh ông thè lưỡi là bức ảnh nổi tiếng nhất của ông, và là một trong những tấm hình được in ra nhiều nhất từ trước tới nay (sách báo, áo quần, cốc chén chai lọ, tường gạch, thậm chí thảm lót chân). Ý nghĩa của nó làm người ta đoán già đoán non vì chả ai nghĩ nhà bác học kỳ tài này lại thè lưỡi trêu ai? Hóa ra ít người biết, đơn giản là ông đang thè lưỡi dán tem và phong bì thư, trong phòng ngoài ông thợ ảnh Arthur Sass còn có hai vợ chồng người bạn giáo sư ngồi gần đấy nữa. Sau khi rửa ra, thấy hay hay, ông đề nghị ông thợ ảnh làm thêm vài cái cùng kiểu. và cứ thế lan truyền cho đến bây giờ!

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.