17 Tháng Mười, 2022

Ứng xử bất ngờ của cậu bé lớp 7 sau khi bị bạn đánh khiến người lớn phải thán phục

Rate this postCâu chuyện vô cùng xinh về ứng xử của trẻ nhỏ mà chính người rộng lớn của mọi người cũng cần học hỏi.

Có thể bạn quan tâm: » Đời là hữu hạn, cái gì dễ làm trước

Mới đây, ông chồng chị Nguyễn Thùy Hương (thủ đô Hà Nội) đương nhiên có được tin nhắn của một “người lạ”. Nguyên văn đoạn hội thoại như sau:

– Cháu chào chú. Chú xuất hiện phải bố của các bạn Đức Dương chưa ạ?

– Đúng rồi. Cháu khi là ai?

– Cháu là du khách của Đức Dương ạ. Hôm nay cháu muốn nói cùng với chú, du khách Dương đánh cháu. Vào buổi chiều. Lúc ra chơi thì hành khách chỉ trêu trêu thôi ạ.

– Vào lúc nào, đánh vào đâu cháu? Có đau lắm chưa nhằm chú bảo lại du khách Dương?

– Bạn ấy lấy con gấu bông định chọc vào bên kiểu trêu thôi ạ, nên cháu chưa suy nghĩ các. Nhưng du khách ấy chọc vào mặt cháu thường xuyên. Lúc đó cháu mới mẻ lấy tay bỏ con gấu ra. Tại cháu nhìn thấy hơi quá…

– Rồi sao nữa cháu?

– Thế là hành khách ấy tức vì chắc hành khách tưởng cháu muốn gây sự, nên các bạn ấy lấy con gấu bông đập mạnh trong đầu cháu. Lúc đấy cháu nghĩ không ai khi là chưa tức khi bị ai đó trêu quá mức cho phép, cháu còn mới đẩy khách du lịch ra nhằm khách tham quan không đánh nữa. Bạn ấy giật tóc và đánh cháu…

… Rồi sau cuối khách tham quan ấy tăng nhanh, cháu ngã trong bàn, ngừng rồi bạn ấy nói “đừng tưởng mình to xác nhé”.

… Cháu đành phải kể với chú vì cháu không muốn nói với cha mẹ cháu, sợ bố mẹ cháu nóng tính, cháu không muốn rộng lớn chuyện. Nhưng chú đừng lo quá vì giờ cháu chỉ bị đau một chút khi sờ vào đầu thôi.

… Bạn Dương sẽ tạo sự trước và lỗi cua du khách khi là hơi dễ nóng. Còn cháu thì xuất hiện lỗi khi chưa báo đến cha mẹ hoặc ai mà lại gây phiền mang lại chú ạ. Cháu cảm ơn chú sẽ lắng nghe.

– Để chú hỏi lại bạn Dương đầu đuôi câu chuyện. Nếu Dương có lỗi chú tiếp tục bắt bạn Dương xin lỗi cháu. Có gì mong cháu bỏ dở đến bạn ấy.

– Vâng ạ. Cháu sẵn lòng bỏ qua đến bạn ấy ạ. Cháu chào chú.

Tin nhắn của học sinh lớp 7
Đoạn tin nhắn ông chồng chị Thùy Dương nhận được từ “người lạ”.

Đây khi là đoạn tin nhắn giữa Nguyên Khôi – HS lớp 7 trên Trường THCS Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, thủ đô) với bố của Đức Dương (chồng chị Thùy Hương) – các bạn học cùng lớp. Nguyên Khôi nhắn tin sau khoản thời gian xảy ra sự việc cậu bị Đức Dương trêu đùa và đánh sống trường.

Sau khi đc ck mang đến xem những dòng tin nhắn mà cậu bé Khôi Nguyên gửi, chị Thuỳ Hương đã đặc biệt ngạc nhiên và “nhìn thấy xúc động”.

“Câu chuyện dù nhỏ dại thôi nhưng thể hiện ứng xử tinh tế, bình tĩnh của một cậu bé vừa bước trong lớp 7. Nguyên Khôi sẽ công ty động tìm số điện thoại bố mẹ để tạo nên vấn đề và quan trọng là cư xử quy tắc hơn từ đầu đến chân lớn. Nếu đặt vào địa chỉ có con bị đánh, chắc tôi cũng không dễ xuất hiện thể bình tĩnh cũng như cư xử đc như cậu bé” – chị Hương chia sẻ.

Chị Hương mang đến biết tiếp đến, vk ông chồng chị đã trò chuyện với con trai. Họ bình tĩnh hỏi sự tình và giải thích đến con rằng Nguyên Khôi là một người các bạn rất rất tuyệt. Vợ ck chị Hương cũng nghiên cứu về hành động sai của con cũng như các mối nguy hiểm khi con xô du khách ngã vào bàn.

Có thể bạn quan tâm: » Mình đón bố về, chỉ để… tiễn bố đi

Ngày hôm sau, Đức Dương đến trường công ty động gặp mặt Nguyên Khôi: “Hôm qua cậu đã nhắn tin cho bố tớ phải chưa? Tớ xin lỗi vì đùa quá trớn và nóng tính”. Nguyên Khôi sẽ bỏ lỡ một biện pháp nhẹ nhàng giống như cậu bé xác định từ trên đầu. Sau đó, Đức Dương rủ Nguyên Khôi cùng một vài khách du lịch đi ăn kem chuộc lỗi.

Ứng xử bất ngờ của cậu bé lớp 7 sau khi bị bạn đánh khiến người lớn phải thán phục
Hai cậu bé cùng các khách tham quan sau thời điểm giảng hoà. Nguyên Khôi (trái) và Đức Dương (phải, đứng đầu). Ảnh: Fb Hoàng Nguyên Vũ.

“Giờ thì Dương và Khôi cùng vài các bạn chơi đặc biệt gần gũi cùng với nhau. Mong nhiều con có một tình khách du lịch tươi đẹp sau tất cả chuyện” – chị Hương bày tỏ.

Có thể bạn quan tâm: » Bạn bè thực sự

Chị Thuỳ Hương mang đến hay muốn sẻ chia mẩu truyện nhỏ dại này như một mẩu truyện xinh, một bài học về thông tin lắng nghe, tôn trọng bọn trẻ và cực kỳ là khuyến nghị con có các hiện tượng ứng xử tuyệt vời như vậy trong hành trình hiện đại phiên bản thân.

Menback.Com (đi theo mẩu truyện đc căn nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đánh dấu và chia sẻ tại trang cá thể).

Xem thêm tại Youtube Bị chẩn đoán giãn não thất, thế nhưng khi ra đời, cậu bé này lại có kết quả bất ngờ

Đăng ký để xem thêm : https://bit.ly/NguoiDungThang Bị chẩn đoán giãn não thất, thế nhưng khi ra đời, cậu bé này lại có kết quả bất ngờ.

—–
Mảnh ghép hoàn hảo – nơi những cặp tình nhân, những cặp vợ chồng cùng lắng nghe, cùng chia sẻ, đồng cảm và thấu hiểu nhau hơn để cùng bước tiếp trên con đường tình yêu.
► Mảnh ghép hoàn hảo phát sóng 21h35 Chủ Nhật hàng tuần trên VTV9.
#ManhGhepHoanHao #MGHH #VTV9

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.