13 Tháng Mười Một, 2022

Tự cứu mình chính là thuốc giải cho tất cả

Rate this post“Đời như đùa” – Đó là câu cuối cùng trong chổ chính giữa thư tuyệt mệnh của cậu học sinh 15 tuổi trước khi khiêu vũ lầu tự sát.

Ở sự việc này, lỗi thuộc phần ai, là bởi vì bác mẹ cậu gầy hay do chính cậu ấy? Sự thật, không ai có lỗi cả. Vì cả bác mẹ và cậu học trò đều là ‘nạn nhân’ của chính cái ‘ma tính’ đang diễn ra trong tâm mỗi con người.

Tôi, bạn, và mọi người ngoài kia đều có những con quỷ dữ đang ẩn náu rất sâu trong bóng tối vô thức!

Có thể bạn quan tâm: » 10 điều cần làm để rèn luyện EQ – chỉ số thông minh cảm xúc cho con trẻ

Khi thứ tự nội trung ương bên trong chúng ta càng hỗn loàn, thì càng ngần ngừ khi nào những con quỷ đấy sẽ bước ra rồi dắt mũi mình làm những thứ cấp thiết nào hình dung được.

Cái đáng sợ nhất cơ mà xã hội đang diễn ra, là khi, bậc cha mẹ còn chưa thấu hiểu được nội trung ương bên trong mình đang diễn ra như thế nào, thì làm sao có thể giúp được con mình nhận thức được cái trọng tâm ma đang diễn ra trong chính nó.

Nên việc đầu tiên và cốt tử nhất cơ mà bậc bác mẹ có thể tác động tích cực tới con mình, đó là sửa mình trước đã, tôi hay gọi là ‘tu giữa’.

Thân giáo là cách giáo dục tốt hàng đầu, mình thế nào thì chính là tấm gương soi hay một cuốn kinh điển để con mình có thể TỰ nhìn theo, TỰ làm theo mỗi ngày… và đứa con có thể lệ thuộc vào được khi vai trung phong nó quá yếu đuối.

Chứ không phải, bậc bác mẹ nỗ lực thức khuya dậy sớm cùng con để nó đạt được điểm hay số 1, rồi cố gắng vào trường chuyên nhất.

Cố gắng những thứ đấy ĐỂ LÀM GÌ?

Lúc trước quyết định một điều gì, nếu chúng ta đều chịu bình trung tâm lại, hỏi mình thật sâu, thật chân thật, thật nhiều lần câu hỏi “để làm gì?” thì chắc chắn mọi thứ sẽ dị kì hẳn. Vì bánh xe nhân quả sẽ thay đổi từng ngày nếu chúng ta quyết định Đặc biệt đi.

ADVERTISEMENT

Hầu như ba má nào cũng thương con mình cả, đều muốn con mình ‘hoan lạc’… nhưng phải theo khái niệm ‘niềm vui’ của bác mẹ, chứ không phải theo ý đứa con.

Đồng ý rằng, chính đứa con cũng không thân xác định được, liệu ‘mừng rơn’ của chính nó là gì, là như thế nào, nhưng mà có một điều tôi vẫn luôn hỏi các bậc phụ huynh: “thế anh/chị đã đích thực hân hoan chưa?”. Đa phần thì nhân dân không trả lời được, hoặc trả lời rất gượng gập gạo.

Khi chính bạn dạng giữa chúng ta vẫn chưa đích thực vui mừng, chưa đích thực tổng thể với chính cuộc đời mình thì làm sao chúng ta dạy cho con mình “thế nào là háo hức”, rồi làm thế nào để giúp nó khi vai trung phong ma quỷ đang sở hữu vai trung phong trí nó.

Trong túi bạn có 10 đồng thì mới có dư 10 đồng để cho con mình, còn nếu trong túi không có đồng nào thì lấy gì cho con. Nó cũng như ‘nô nức’ vậy, chúng ta chẳng thể cho cái nhưng mà chúng ta không có.

Bên trong chúng ta quá túng bấn, đầy những gian khổ và bất hạnh, thì tương đương những con người đui mù mò đường vậy, rồi chúng ta lại dắt thêm tay thê thiếp con cùng nhau cầm lại mò đường.

Nên cái khổ hàng đầu của nhân sinh, chính là ‘không tự hiểu mình’. Không biết mình có căn bệnh thì không có cách nào chữa được. Bệnh đó lại làm tiếp lan truyền sang những trái đất bao quanh, cứ luân hồi mãi mãi như thế.

Khi ma quỷ còn hoành hành trong vai trung phong bạn, rồi một ngày đẹp trời game thủ được lên làm vị trí cao nhất của bộ giáo dục thì cái thứ ma quỷ đó lại giữ vững nhuộm màu cả nhiều thế hệ.

Một hệ thống ma quỷ đang vận hành thì làm sao bậc phụ huynh và học trò thoát được!

ADVERTISEMENT

Học đính, học bớt để làm gì? Vào trường ‘chuyên’ để làm gì? Rồi cả tiếng Anh, tiếng U để làm gì?

Muốn con mình học, để sau này nó sống ‘hưng phấn’, hay là do sợ con mình không bằng ‘nhân dân ta’, đấy là lúc con quỷ ‘so sánh’ hay con quỷ ‘tham sân thú vị’ đang dẫn dắt!

Sợ con mình ‘khổ’ cơ mà nếu ngần ngừ cách thì sẽ làm con mình khốn khổ cơ cực hơn. Thấy nó khổ thì mình cũng khổ.

Ai cũng muốn con mình làm kỹ sư, bác sĩ cả, thì ai trồng lúa, trồng gạo cho bố con ông ăn? Rồi ai làm đường cho bố con ông chạy, ai dọn cái toilet thật sạch đẹp cho bố con đi pee ngây ngất?

Học đủ điểm thôi, cho nó chơi đính thêm thể thao đoàn luyện sức khỏe, thân khỏe thì trọng tâm mới phát triển và vững vàng được!

Cho nó đi làm thiện nguyện ở các trại mồ côi, các bệnh viện ung thư, gặp trẻ khuyết tật/thiểu năng để nó tự thấy rồi tự nhận thức ra, cái thân này, cái sinh mệnh này đáng quý lắm.

Ít hàng đầu là gieo vài hạt giống vào trung khu thức của nó, để mỗi khi nó có ý định tự tử thì nó nhớ tới những mãnh đời xấu số hơn nó rất nhiều nhưng mà quần chúng ta vẫn nỗ lực sống tiếp.

tự cứu chính mìnhCòn nhiều người đang có ý định trẫm mình thì cũng tự hỏi luôn: “để làm gì?”

Bạn cần phải ghi nhớ, mỗi sinh mệnh đến game đời này để học một số bài học cụ thể. Tuy nhiên người chơi luôn có sự lựa chọn thoát game (tự vẫn) bất kỳ lúc nào, nói đúng là giống bảo lưu kết quả rồi ở lại lớp, năm sau học lại.

Tự tử cũng thế, thoát server ở kiếp này thì những bài học còn dở dang sẽ làm tiếp diễn ra ở kiếp tiếp theo, chứ không phải đổi server để có cuộc sống rât tốt hay game map dễ dàng hơn, như vậy là người chơi say đắm quá rồi.

Nếu có một bài học nhưng mà chưa học hoàn thành, thì có tự tử 10,000 lần đi nữa thì game map vẫn sẽ đứng vững lập đi lập lại những cảnh huống na ná để người chơi học cho hoàn tất bài học đó. Làm sao mà lại thoát được!

Game đời như đùa, là như thế!

Một xã hội đầy ma tính, đầy tham sân lôi cuốn, thì nó sẽ rất khó cho những ai sống trong môi trường đó có thể thoát ra tiện lợi được.

Có thể bạn quan tâm: » Những điều chúng ta cần dạy con trai mình

Tuy nhiên, game đời càng khó, càng khốn cùng, lại là phần thưởng cho những ai chịu bình chổ chính giữa để nhìn lại, xếp đặt lại những hỗn loàn trong vai trung phong mình.

Tự cứu mình, chính là thuốc giải cho hoàn hảo.

Có thể bạn quan tâm: » Ai cũng đang yêu mình mà thôi

Khi ma tính trong mình đã được cô lập thì chúng ta thế hệ làm chủ game đời được, còn không chính ta sẽ làm khổ ta và làm khổ cả những cặp con ta, nhưng mà thôi!

Nhắc người chơi: Trở nên đảm bảo hơn mỗi ngày với các bài viết trong chuyên mục Phát triển bản giữa. Dường như, chuyên mục Nuôi dạy con sẽ giúp bạn biến thành những toàn cầu thân phụ nhân loại mẹ tuyệt hảo trong mắt con cái.

Xem lắp tại Youtube Cô Thôn Nữ Và Gia Tộc Chàng Soái Ca Bị Lời Nguyền 12 Con Giáp SS1 || review anime || tóm tắt anime

TÊN PHIM : Hóa Giải Lời Nguyền/Fruits Basket
Phim Hay Tương Tự ||
CẢNH BÁO: VIDEO CÓ SPOIL 1 PHẦN NỘI DUNG ANIME!
==========================
Theo Dõi Kênh Tại Đây :
Theo Dõi kênh TikTok :
Theo Dõi Fanpage :
Liên Hệ Q/C : chieuphimanime@gmail.com
==========================
🔔Chiếu Phim Anime – ALL IN ONE does not own all of the material in the video, but complies with copyright and Fair-Use laws of Youtube (
All Music , Pictures, Videos and Sounds That Appear In This Video Are Owned By Their Respective Owners.
🔔 Commented video by Chiếu Phim Anime – ALL IN ONE ♦ 2021 ♦ 🔔
For any violation of policy, copyright law or community guidelines, please contact us directly: chieuphimanime@gmail.com
🔔”Copyright Disclaimer, Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for ‘fair use’ for purposes such as criticism, comment, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is a use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favor of fair use.”

©do not reup©
===================================
* Mọi vấn đề vi phạm chính sách, luật bản quyền hay nguyên tắc cộng đồng hoặc hợp tác kinh doanh xin liên hệ trực tiếp với
Email:chieuphimanime@gmail.com
===================================
#chiếuphimanime#reviewphim#tómtắtanime#reviewanime
#tómtắtphimanimehay
#reviewphimanimehay

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.