13 Tháng Mười Một, 2022

Tri thức không phải là sức mạnh, đây mới là sức mạnh

Rate this postCó vẻ như sự kì cục phệ thân những quần chúng. # sống một cuộc sống giàu sang, vẹn tuyền và những thế giới còn lại, không phải là tri thức. Mà là một thứ gì đó dũng mạnh mẽ hơn nhiều.

… Nhìn sâu hơn, việc tìm tòi tri thức của chúng ta là một cái cớ để trì hoãn và che dấu nỗi sốt ruột đằng sau, chúng ta biết hơn nhiều, mà chẳng có cơ hội để biểu thị điều đó.

Có thể bạn quan tâm: » Sám hối: trí tuệ của bậc minh quân

Chưa bao giờ trong lịch sử nhân đẳng cấp, thế giới được những hiểu biết một kho tàng tri thức dồi dào như vậy như thời đại kỹ thuật số hiện tại.

Kể từ khi internet sinh ra, chúng ta đã có quyền truy cập cơ mà trước đây chưa từng có vào các đọc tin có giá trị hàng ngàn năm, chỉ bằng những đầu ngón tay.

Chúng ta tha đại dương lựa chọn các cuốn sách, podcast, bài viết, video, khóa học, hội thảo và nhiều hơn thế.

Nhiều người tin rằng kiến thức là cường độ: chúng ta càng tiêu thụ nhiều lên tiếng, tỷ lệ thành công bằng cố gắng của chúng ta càng phệ.

Nhưng liệu kho tàng tri thức phong lưu này có làm nên chúng ta hiệu quả hơn trước? Khi vui sướng chúng ta đều có quyền truy vấn cập vào một nền móng tri thức cũng như, tại sao rất ít con người tác phẩm?

Tri thức không phải sức mạnhCó vẻ như sự khác thường béo thân những quần chúng sống một cuộc sống giàu sang, tuyệt hảo và những địa cầu còn lại, không phải là tri thức. Mà là một thứ gì đó bạo gan mẽ rất là nhiều.

Đó là trí óc.

ADVERTISEMENT

Sự khác lại chính giữa kiến thức và trí óc

“Khía cạnh đáng ảm đạm hàng đầu của cuộc đời hiện tại là khoa học tích lũy kiến thức nhanh hơn xã hội thu thập trí óc.”

– Isaac Asimov

Chúng ta thường lầm lẫn kiến thức với trí não và trí não với tri thức.

Tri thức là quyện lực tiềm tàng – giống như một cây cọ vẽ trong tay bạn. Nó là sự thu thập ban bố và sự việc chú tâm việc đọc hoặc hội thoại.

Ngược lại, trí óc là tri thức đươc phần mềm – là khi biết chính xác làm thế nào để sài cây cọ vẽ desgin ra một hình ảnh mong muốn. Đó là sự tổng hợp yên cầu với tri thức để rút ra những chân lý đi theo suốt cuộc sống.

Tri thức rất tiện lợi để tiếp cận, ngay cả với một nhân dân ngu ngốc. Nhưng trí tuệ có được xem xét việc tò mò từ những sai lầm trong thực tế cuộc sống

Người ta có thể có được kiến thức, nhưng mọi người ta không kiếm tìm được trí óc. Nó có mặt vào lúc người ta ta ít đợi mong hàng đầu.

Tri thức mở đường cho trí tuệ, mà trí tuệ là đoạn đường đưa ta đến với những chân lý trong nhân loại bên ngoài, những điều đã thuộc về thế giới bên trong.

“Tri thức kiêu hãnh rằng anh ta đã học được hơn nhiều, trí óc khiêm tốn rằng anh ta biết đủ rồi”

Tri thức là công cụ. Nhưng trí não là kho báu.

Tri thức chỉ có lợi khi đối mặt với sự chắc chắn. Trí tuệ luôn có lợi cả trong những lúc bảo đảm và chưa chắc chắn.

ADVERTISEMENT

Đây là một số điểm Đặc trưng cấp thiết làm dị biệt sự vượt trội của trí óc so với kiến thức….

Câu hỏi được đặt ra là: làm sao chúng ta tìm hiểu ra kho tàng trí não từ biển kiến thức ngoài kia?

Thời đại bội thực tri thức

“Việc đọc sách thiết bị cho chúng ta nguyên liệu kiến thức; đó là nghĩ suy làm nên những gì chúng ta đọc được trở nên của chúng ta.”

– John Locke

Hai từ trong tiếng Hy Lạp là “philo” và “sophia”, từ “philosophy” được bắt nguồn từ đó, có nghĩa đen là triết lý

Không có xã hội nào trong lịch sử mô tả triết lý này hơn thế giới Hy Lạp cổ đại, những mọi người có trò giải trí ngưỡng mộ có liên quan đến việc san sớt kiến thức và tham gia vào các diễn ngôn trí não.

Người Hy Lạp cổ điển tin rằng thân thể và trí tuệ là cần thiết tách rời: một thân thể táo tợn gắn liền với một trí óc không ăn nhập thì bất lợi.

Không có gì quá bất ngờ khi thế giới Hy Lạp cổ đại đã hình thành những nhà bốn tưởng đẩy đà nhất mọi thời đại bao gồm Socrates, Plato và Aristotle.

Trí tuệ của họ đem đến cho chúng ta bảng chữ cái, nền dân chủ, khoa học và toán học, triết học, bồi thẩm đoàn, trường học, và nhiều bên cạnh đó.

Nhưng tương tự hiện tại, dân chúng Hy Lạp cổ truyền được tiếp xúc với hơn nhiều thông tin và kiến thức.

Vậy, làm thế nào nhưng mà họ gạn lọc được sự hỗn loạn của tri thức để rồi rút ra trí não đã làm biến đổi quả đât?

Theo nhà triết học Trung Quốc cổ đại Khổng Tử, điều này có thể được phân thành ba bước dễ dãi:

“Bằng ba cơ chế, chúng ta có thể lĩnh hội được trí não:

  • Đầu tiên, bằng sự nghĩ suy, cách cao thâm nhất;
  • Thứ nhì, bằng cách bắt chước, dễ nhất;
  • và thứ ba theo đề xuất, cách cay đắng nhất.”

Mặc dù điều này có vẻ tiện nghi, cơ mà thực tế gây sốc rằng xã hội văn minh vẫn chưa thực hiện bước trước hết là việc suy nghĩ.

Chúng ta đua chen quyết liệt để xong công việc nhanh hàng đầu có thể, vì vậy chúng ta không dành thời gian cho sự tĩnh im quan yếu.

Chúng ta mau lẹ mua những cuốn sách chung số 1 trong danh sách bán chạy nhất của Thời báo New York, nhưng chúng ta lại không nghĩ suy về những tri thức nhưng mà chúng tôi đã nhận được – hay tệ hơn, chúng ta thậm chí còn không đọc nó, để những cuốn sách để bám đầy bụi trên kệ và khoe bộ sưu tập sách chưa từng đọc của chúng ta cho thế giới dị biệt.

Có rất nhiều cuộc nói thầm trên các phương nhân tiện truyền thông về dịch Khủng phì bởi tiêu thụ thực phẩm quá mức. Nhưng còn Khủng phì về ý thức kiến thiết bởi tiêu thụ lên tiếng quá mức thì sao?

Tri thức và trí tuệ

Cũng cũng như thức ăn nhanh, việc tự tiêu thụ đọc tin có thể cực kỳ gây nghiện, chúng ta hy vọng một ngày nào đó sẽ mày mò ra viên đạn yêu thuật để giải quyết nguyên lành các vấn đề.

Giống như một con người nghiện, chúng ta nhảy từ nguồn thông tin này sang nguồn thông tin dị thường, không bao giờ toại nguyện với những gì chúng ta đã tiêu thụ.

Điều ngang trái là việc chúng ta tiêu thụ quá nhiều báo cáo đã dẫn đến sự nghịch đảo của những gì chúng ta trông đợi: thay do được truyền hứng thú để hành động, chúng ta đã bị tê liệt và choáng ngợp.

Nhìn sâu hơn, việc tìm tòi tri thức của chúng ta là một cái cớ để trì hoãn và che dấu nỗi nóng ruột đằng sau, chúng ta biết hơn nhiều, nhưng chẳng có cơ hội để biểu diễn điều đó.

Ngày nay, bất cứ Tom, Dick và Harry nào cũng có thể tự nhận là một chuyên gia và san sẻ ý kiến của họ về bất cứ chủ đề nào, với chỉ chút đỉnh yêu cầu.

Dường như đó, những loài người được gọi là chuyên gia với nhiều thập kỷ đòi hỏi, biết hoàn mỹ mà lại thiếu sự uyên bác. Trên thực tế, họ là những người ta dễ bị đưa ra những quyết định và dự đoán tồi tệ số 1.

Nếu một trái đất thừa cân muốn giảm mỡ thừa và lấy lại vóc dáng, họ sẽ tác động vào thân thể bằng việc người quen biết dục

Theo cách giống như, nếu chúng ta muốn trút bỏ kiến thức dôi thừa và có được sự thâm uyên, chúng ta cần phải tác động vào trí não, chú ý việc nghĩ suy thâm thúy.

Khiêm tốn là chìa khóa của trí óc

“Sau sự kiêu ngạo sẽ là sự hạ nhục, sau sự khiêm nhường sẽ là sự thâm uyên.”

– Vua Solomon, Châm ngôn 11: 2.

Tri thức không phải là quyện lực, nó là tiềm năng của quyện lực. Và quyện lực đó là trí não.

Thông qua nghĩ suy, hành động và đề nghị, chúng ta có thể khai khẩn trí não bên trong của mình. Nhưng điều này quan yếu chiến thắng nếu thiếu một thành phần quan yếu: sự khiêm tốn.

Không có sự khiêm nhường, thiết yếu có được trí tuệ. Là nhà triết học Hy Lạp thượng cổ, Socrates đã nói: “Sự khôn ngoan thực thụ là biết game thủ lừng khừng gì.”

Có thể bạn quan tâm: » Dĩ hòa vi quý – hãy hiểu đúng để sống bình an

Bên cạnh sự khôn ngoan, sự khiêm tốn mở ra cho chúng ta những cách suy nghĩ mới giúp chúng ta đưa ra quyết định tối ưu.

Trong nhân dân ồn ào hiện tại, việc quyết định nghe lời khuyên của ai và việc bỏ lỡ là cực kỳ gian truân. Bạn khó có thể tìm được một thế giới khôn ngoan, bởi vì giọng nói của họ bị nhấn chìm bởi vì tiếng ồn.

Khi nghi ngờ, hãy hướng đôi tai của bạn theo giọng nói của nhân dân khiêm tốn.

Có thể bạn quan tâm: » Giá trị của thằng đàn ông

Bởi do không phải nguyên lành những thế giới hiểu biết đều khôn ngoan. Nhưng đại quát những nhân loại khôn ngoan đều có hiểu biết và khiêm tốn.

Mayo Oshin

  • 41 câu nói hay hàng đầu của Jack Ma: Khôn ngoan đậm chất Á Đông
  • Những câu nói hay trong phim Bố Già, tiểu thuyết bất hủ kinh điển
  • Trí tuệ trong tình ái: làm thế nào để không bao giờ lụy tình?
  • Chán đời, đi tu và sự bất ổn của cuộc sống
  • Ma trận bạn dạng xẻ: bởi vì sao cuộc sống là bể khổ không lối thoát?

Xem thêm tại Youtube KHAI PHÁ SỨC MẠNH TIỀM ẨN giúp bạn tìm ra BẢN ĐỒ THÀNH CÔNG và SỨ MỆNH cuộc đời | Nguyễn Tất Kiểm

KHAI PHÁ SỨC MẠNH TIỀM ẨN giúp bạn tìm ra BẢN ĐỒ THÀNH CÔNG và SỨ MỆNH cuộc đời | Nguyễn Tất Kiểm

Link ĐĂNG KÝ tham gia:

Sau thời gian phục hồi, 2023 được coi là thời điểm tiềm năng nhất để các cá nhân và tập thể xác định mục tiêu và xây dựng kế hoạch phát triển công việc, chất lượng cuộc sống.
Nếu bạn mong muốn tương lai có được cuộc đời trong mơ, vậy hãy đặt ra yêu cầu cho chính mình và buộc bản thân phải HÀNH ĐỘNG! Bạn là người quyết định tương lai của bản thân, vậy nên dù có bất cứ khó khăn hay thách thức nào, tôi mong rằng bạn vẫn sẽ vững vàng, mạnh mẽ trên con đường kiến tạo thành công!

KHAI PHÁ SỨC MẠNH TIỀM ẨN sẽ mang đến cho bạn cơ hội từ bên trong, thay đổi con người để quyết định cuộc sống tương lai. Những gì bạn nhận được từ chương trình này không chỉ là sự phát triển về công việc, kinh doanh mà còn là tâm lý và tư duy sống.
Đây là chương trình đầu tiên về giải phóng sức mạnh bên trong con người của diễn giả NGUYỄN TẤT KIỂM trong năm 2022, đừng từ bỏ ước mơ của bạn!!
#banhang #kinhdoanh #nguyentatkiem

► Để lại bình luận hay bất cứ câu hỏi nào của bạn ở dưới để được tư vấn giải đáp.
► Hãy đăng ký (SUBSCRIBE) kênh Nguyễn Tất Kiểm Official:
====================
✅ TẶNG BẠN KHÓA HỌC : XÂY DỰNG HỆ THỐNG KINH DOANH ONLINE – F100 BUSINESS

====================
✅ CÁC CUỐN SÁCH TÔI ĐÃ XUẤT BẢN :
✅ Quà tặng dành cho tất cả các bạn tại :
✅ Trang web cá nhân của tôi:
✅ Trang thông tin khóa học:
✅ Khóa học online:
====================
★ THÔNG TIN LIÊN HỆ ★
👉 Nguyễn Tất Kiểm – CEO Taki Academy
👉 Email: ceo@taki.vn
👉 Facebook:
THANKS!
====================

© Bản quyền thuộc về Nguyễn Tất Kiểm Official
© Copyright by Nguyễn Tất Kiểm Official ☞ Do not Reup

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.