21 Tháng Mười, 2022

Trạng thái dòng chảy (Flow State): Thứ giúp bạn thăng hoa trong công việc

Rate this postTrạng thái dòng chảy (Flow State) trợ giúp nghề nghiệp của khách tham quan được thay đổi cả về hiệu suất cũng như tiện nghi, đồng thời đặc biệt các thuận lợi tâm trạng khác. Vậy tâm lý dòng chảy là gì, làm như thế nào để nhận được trạng thái này, hãy cùng Menback tìm tòi nhé.

Albert Einstein mỗi nói rằng:

“Khi một người đàn ông ngồi bên một cô nàng đẹp, một tiếng chỉ như một phút. Nhưng nhằm anh ta ngồi tại một chiếc lò nóng, một phút sẽ dài rộng một giờ”.

Có thể bạn quan tâm: » Bản chất con người, hãy chấp nhận và thay đổi để yêu thương

Đã khi nào hành khách được sử dụng sự tập trung khi làm việc giống như là tinh thần của người nam nhi khi ngồi mặt một cô bé xinh chưa?

Nếu câu trả lời là có, du khách đã trải dọc qua một tâm trạng trạng thái mà những nhà tinh thần học gọi là dòng chảy (Flow). Khi khiến việc sống trạng thái dòng chảy, công việc của hành khách sẽ được cải tiến cả về hiệu suất và chất lượng, không kể còn một số lợi ích trạng thái khác.

Thử tưởng tượng mà xem, nếu điều này xảy ra cùng với mọi trọng trách mà các bạn cần hoàn thành, như thế chẳng phải du khách sẽ luôn làm việc hiệu quả cũng như thực sự thụ hưởng cả quá trình khiến việc đó?

Hãy cùng ảnh viện tìm hiểu các điều thú vị về tinh thần dòng chảy (Flow State) nhằm mở lối thăng hoa mang lại việc làm của khách du lịch nhé.

Trạng thái dòng chảy (Flow State) khi là gì?

Trạng thái dòng chảy chính là khái niệm ở trong về trạng thái học tích cực, đc đăng tải bởi Miha’ly Csikszentmihalyi vào nhiều năm 1960. Đó là tâm trạng tâm trí vận hành mà trong đó phiên bản thân người thực hiện được đắm chìm trong dòng cảm hứng cũng như sự tập kết nguồn năng lượng, “có mặt” một cách toàn diện và tận hưởng vào giai đoạn hoạt động diễn ra.

Trong cuốn sách Flow: The Psychology Of Optimal Experience (Dòng chảy: Tâm lý của dùng thử tối ưu), ông diễn đạt nó giống như chính là trạng thái tâm lý tập kết cao độ nhằm xúc tiến năng suất.

Trong tìm tòi của mình, Tiến sĩ Mihaly Csikszentmihalyi trông thấy rằng không có mối đối sánh tương quan nào giữa tiền bạc cũng như thịnh vượng. Thay trong đó, não bộ con dân cư tinh thần sum vầy tột bậc khi được tham gia trong việc đi theo đuổi một tiêu chí có ý nghĩa.

trạng thái dòng chảy là gì4 ví dụ tiêu biểu về tâm lý dòng chảy (Flow State):

  1. Một căn nhà văn kéo dài một trạng thái của dòng chảy có thể phát triển thành đắm chìm trong nghề nghiệp của bọn họ. Những từ ngữ vào đầu bọn họ cứ ào ạt tuôn ra làm chúng ta hoàn thiện tác phẩm một biện pháp đơn giản cũng như nhanh gọn.
  2. Một bác sĩ phẫu thuật tập kết hoàn chỉnh tâm trí vào một ca mổ phức tạp kéo dài 12 giờ liên tục cho nỗi không nghĩ về đến bất cứ thứ gì khác, ngay cả cảm thấy đói.
  3. Một họa sỹ khi nằm trong tâm lý này cũng xuất hiện thể giam mình một ngày dài với họa cụ nhằm đưa đến một bức tranh ở động cũng như xuất thần.
  4. Trong các hiệp hội của Runners, chạy bộ hơn 20km trong cơ hội 2 tiếng là chuyện xảy ra đặc biệt thường xuyên nhưng cũng không cần ai đi chạy cũng khiến được.

Những kết quả này là một sự kỳ diệu của tâm trạng dòng chảy.

Xem có thêm: EQ là gì? Điểm lưu ý của người có EQ thấp và EQ cao

flow state là gì

Lợi ích của tinh thần dòng chảy (Flow State)

Ngoài việc khiến những hoạt động trở thành độc đáo rộng, tâm trạng dòng chảy cũng thể hiện một số trong những lợi ích khác giống như:

1. Quản lý cảm giác tốt hơn

Khi tinh thần dòng chảy trong guồng từng thời điểm một mạnh mẽ, tất cả mọi người cũng trải dọc qua các cảm xúc khó khăn hơn. Chính trải nghiệm này tiếp tục giúp bọn họ biết cách điều chỉnh cảm xúc hiệu quả nhằm giữ lại dòng chảy.

2. Cảm giác hưởng thụ cũng như hoàn thành rộng lớn hơn

Những người vào tâm trạng dòng chảy trải nghiệm nhiều gì bọn họ đang được làm nhiều rộng khi là nghĩ về kết quả. Bởi khi nhiệm vụ trở nên thú vị hơn, mọi người cũng có nhiều năng lực tìm nhìn thấy sự hữu ích ở nó cũng như mong muốn đc hoàn thành.

3. Hạnh phúc rộng

Nghiên cứu cũng mở ra rằng những tinh thần dòng chảy xuất hiện thể được liên kết với mức độ hạnh phúc, sự vui lòng cũng như tự triển khai.

4. Động lực nội tại rộng lớn rộng

Bởi dòng chảy chính là tâm trạng trạng thái tích cực, nó có thể giúp không giảm sự yêu thích thú và động lực nội trên. Động lực nội tại liên quan mang đến các tiêu chí từ cá nhân du khách, sâu vào cõi lòng của khách tham quan, không chi tiết mang lại nhiều giải thưởng bên ngoài.

5. Hiệu suất đc thay đổi

Các căn nhà nghiên cứu đã bắt gặp rằng dòng chảy xuất hiện thể không ngừng cường hiệu suất vào các nghành gồm có đào tạo và giảng dạy, học tập, điền kinh cũng như sáng tạo nghệ thuật.

6. Phát triển học tập cũng như kỹ năng và kiến thức

Bởi hành động đạt đc dòng chảy gợi mở một sự khiến chủ đáng kể về một kỹ năng nhất định. Do đó, thành viên phải sẽ tìm kiếm nhiều thử thách cũng như tin tức mới mẻ nhằm duy trì tinh thần này.

7. Sáng tạo hơn

Các tinh thần dòng chảy thường xuất hiện vào các vận hành sáng tạo nên, xuất hiện thể trợ giúp truyền cảm hứng để những hoạt động này đạt được những khoảng cao mới.

Xem có thêm: Được làm việc mình yêu thích xuất hiện xuất sắc giống như cả nhà vẫn tưởng?

trang thai dong chay

Làm như thế nào nhằm đạt được trạng thái dòng chảy?

Trạng thái dòng chảy tiếp tục đc kích hoạt nếu như hành khách đảm bảo thực hành đc một số nguyên tắc nhất định, cụ thể là:

1. Đặt mục tiêu rõ ràng

Trong cuốn sách của gia đình bạn, Csíkszentmihályi giải thích rằng dòng chảy có khả năng xảy ra khi một cá thể phải đối mặt với một nhiệm vụ có những mục tiêu rõ ràng cũng như yên cầu nhiều phản hồi chính xác.

Trò chơi cờ vua chính là ví dụ xuất sắc về sự kích hoạt tinh thần dòng chảy. Người chơi xuất hiện những mục tiêu và comment cực kỳ chính xác, tạo cơ hội sự lưu tâm hoàn tất trong vui chơi vào suốt thời gian thi đấu.

2. Loại bỏ phiền nhiễu

Thật không dễ để trải nghiệm dòng chảy nếu như xuất hiện những thứ khác thi nhau chỉ chiếm lấy sự chú ý của bạn. Hãy thử loại trừ các thứ khiến du khách sao nhãng để toàn tâm toàn ý cùng với trọng trách trước mắt..

3. Thêm một yếu tố của thử thách

“Dòng chảy hoạt động giống như một nam châm nhằm học các kiến thức còn mới khi gia không giảm thử thách.” Csíkszentmihályi giải yêu thích. “Nếu các thách thức có độ khó thấp, người ta sẽ trở lại dòng chảy bằng giải pháp không giảm chúng lên. Nếu các thách thức sống mức độ phù hợp, người ta xuất hiện thể quay về tinh thần dòng chảy bằng giải pháp học các kiến thức và kỹ năng mới mẻ”.

4. Chọn một chiếc gì đó bạn thích

Bạn hầu như không xuất hiện khả năng đạt được dòng chảy nếu như đang được làm điều gì này mà bạn dạng thân mình không thích. Vì vậy, nếu như bạn đang làm một việc làm mà bản thân thấy tẻ nhạt, hãy suy nghĩ lại.

Bạn hãy đào bới kỹ càng rộng trong bài luận này nhé: Cách để đạt đc tâm lý dòng chảy.

flow state

Tổng kết

Đạt được tâm lý dòng chảy là một một giải pháp tuyệt vời để làm mang đến nghề nghiệp của du khách phát triển thành hấp dẫn và thú vị. Bởi không riêng làm khách du lịch khiến việc năng suất hơn, nó còn đúng là giúp sửa sang các kỹ năng khẩn cấp trong việc làm của du khách. Nói cách khác, tâm trạng dòng chảy chính là người các bạn đắc lực đưa bạn mang đến con đường thăng tiến vào tương lai.

Điểm tươi đẹp và quan trọng rộng cả khi là các bạn xuất hiện thể thường xuyên đạt đc tâm lý này bằng biện pháp triển khai theo nhắc nhở sống trên một biện pháp đều đặn.

Vì vậy, hãy mang bạn dạng thân vào những ngày đáng sống nhất sự sống cùng với tinh thần dòng chảy và tiến hành tiếp nhận những dịp giúp bạn mở lối một tương lai thành đạt nhé.

Có thể bạn quan tâm: » Đừng vội phán xét người khác khi họ tham lam


sách trạng thái dòng chảy

MUA SÁCH

“Dòng chảy” đc The New York Times bình chọn khi là bộ sách điển hình của năm; Top 3 hạng mục sách Tâm lý học hút khách nhất trên Amazon vào nhiều năm; Hơn 67.000 lượt kiểm tra trên Goodreads; Được dịch ra rộng 20 ngôn ngữ.

“Cuốn sách ‘Dòng chảy’ độc đáo ở chỗ nó trợ giúp mọi người thấu hiểu con đường mang đến cùng với sung túc chưa nằm ở công ty nghĩa khoái lạc, mà là một sống những hãy thử thách ta dành mang lại trí óc.”

– New York Times.

Có thể bạn quan tâm: » Mình là ai? Mình thực sự muốn gì?

Xem có thêm: Bè phái Vị trí văn phòng: Bạn theo phe nào?

Xem thêm trên Youtube Làm gì cũng hăng say và không biết mệt (Flow state chi tiết)

Lịch phát sóng:
🟡 7h tối thứ 7️⃣: Bài học tâm huyết.
🟠 7h tối thứ 3️⃣: Video Tri kỷ cảm xúc.
🟢 7h tối thứ 5️⃣: Bài học siêu ngắn.
Các bạn nhớ đón xem nghen!

#web5ngay #bhth #baihoctamhuyet

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.