8 Tháng Mười Một, 2022

Top 10 việc cần phải làm để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền vững

Rate this post

Ai trong số chúng ta cũng đều mong muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền vững. Nhưng mấy ai hiểu được nên làm thế nào để có được điều mình mong ước đó. Thực tế bạn không nhất thiết phải thật sự hoàn hảo 100% trước khi bước vào hôn nhân, và trong hôn nhân bạn cũng không cần quá cố gắng làm những điều cao siêu để cảm thấy mình đang đuối sức trong việc xây dựng hôn nhân hạnh phúc bền vững. Mà hôn nhân hạnh phúc được góp nhặt từ những điều bình dị, tự nhiên và đơn giản xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng những việc sau đây chắc chắn là những việc bạn cần phải làm để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền vững.

  • Luôn tin tưởng nhau
  • Thấu hiểu và chia sẻ cho nhau
  • Hãy biết ơn và nói ra điều đó
  • Cần có trách nhiệm với gia đình mình
  • Thường xuyên dành những cái ôm cho nhau
  • Hâm nóng tình cảm
  • Sống khỏe mạnh và suy nghĩ tích cực
  • Có những buổi xem phim cùng nhau
  • Cùng nhau trong các buổi họp mặt gia đình
  • Quan hệ tình dục thường xuyên

Luôn tin tưởng nhau

Có thể bạn quan tâm: » Top 15 quán karaoke Đà Nẵng – Thỏa sức đam mê ca hát

image top 10 viec can phai lam de co mot cuoc hon nhan hanh phuc ben vung 165861383352393

Niềm tin và tình cảm là hai yếu tố quan trong quyết định một cuộc hôn nhân bền vững. Cuộc sống của chúng ta không phải lúc nào cũng êm đềm để tình cảm của hai người có thể mặn nồng như thuở mới yêu. Nhưng khi có niềm tin thì mọi vấn đề đều có thể giải quyết một cách êm đẹp nhất. Niềm tin với người bạn đời khiến cho chúng ta thấy cuộc sống này tươi đẹp hơn. Nó cũng giúp đối phương cảm thấy hạnh phúc hơn, chung thủy hơn, sống có trách nhiệm hơn…
Nếu hai bạn luôn đặt niềm tin cho nhau thì hông gì có thể lay chyển được hạnh phúc gia đình bạn. Niềm tin hai người giành cho nhau sẽ làm cho cuộc sông thaoir mái hơn, không cảm thấy gò bó, áp lực. Nhưng để có được điều này đòi hỏi hai bạn phải luôn cố gắng trau dồi niềm tin cho đối phương. Nếu một rong hai không có niềm tin với người bạn đời thì mọi cố gắng đều vô nghĩa.

Thấu hiểu và chia sẻ cho nhau

top 10 việc cần phải làm để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền vững

Bất cứ một mối quan hệ nào trong cuộc sống cũng cần có sự lắng nghe tôn trọng lẫn nhau. Đặc biệt hơn trong mối quan hệ vợ chồng, hai bạn sẽ sống cùng nhau cả đời, nếu không có sự thấu hiểu, sẻ chia thì sao mối quan hệ đó có thể vui vẻ hạnh phúc bên nhau, sao có thể gắn kết khăng khít được.
Sự thấu hiểu chia sẻ ấy không đơn thuần là lắng nghe, vỗ về an ủi mà nó còn là sự chi sớt những lo toan trong cuộc sống, những gánh nặng gia đình… Thông qua sự chia sẻ đó hai vợ chồng sẽ hiểu nhau hơn. Cũng như sẽ có cảm giác có người đồng hành cùng mình trên chặng đường xây dựng tổ ấm chứ không phải đơn phương độc mã.

Hãy biết ơn và nói ra điều đó

top 10 việc cần phải làm để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền vững

Nói lời “cảm ơn” cũng quan trọng như “Anh yêu em” hay “Em yêu anh”. Theo các nhà nghiên cứu của ĐH Florida (Mỹ), thể hiện lòng biết ơn đối với nhau là vô cùng hữu ích cho bất kỳ một cuộc hôn nhân nào. Chính sự tôn trọng và biết ơn, chứ không phải sex mới đóng vai trò số 1 để xây dựng một tình yêu bền vững.

Cần có trách nhiệm với gia đình mình

Khi chưa lập gia đình ai cũng có một cuộc sống tự do thoải mái vì vậy bản thân chỉ phải chịu trách nhiệm cho cuộc đời của mình mà chưa phải lo lắng cho ai khác. Nhưng đến khi lập gia đình bạn phải tồn tại thêm nhiều lỗi lo, các mối quạn hệ gia đình… lúc nàu đòi hỏi bạn phải biết quan tâm lo lắng cho mọi thành viên. Đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi vì phải có trách nhiệm với quá nhiều người. Nhưng no là điều cần thueet cho một cuộc hôn nhân bền vững. Sự vât vả mệt mỏi ây sẽ được bù đắp bằng cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tât nhiên nó phải được ý thưc bởi mọi thành viên trong gia đình chứ không phải một cá nhân nào đó.
Cuộc sống hôn nhân phải cùng nhau chia sẻ những khó khăn, gánh nặng trong cuộc sống thì mới bền vững ổn định được. Hãy cố gắng cùng nhau mọi thứ các bạn có được sẽ xứng đáng vớicông sức các bạn bỏ ra.

Thường xuyên dành những cái ôm cho nhau

top 10 việc cần phải làm để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền vững

Ôm nhau để ăn mừng chiến thắng, ôm nhau để chia sẻ nỗi buồn, ôm nhau… chẳng vì lí do gì cả là những điều mà các cặp vợ chồng hạnh phúc hay làm. Đặc biệt, họ không bao giờ nằm xa đối phương khi ngủ. Khi bắt đầu chìm vào giấc ngủ, vợ luôn vùi mặt mình vào lồng ngực ấm áp của chàng. Nhưng đến nửa đêm, khi vợ đã say giấc, chàng sẽ nhẹ nhàng rụt tay về khi cánh tay đã mỏi nhừ, nhưng đôi chân vẫn luôn quyện chặt lấy nửa thân dưới của vợ không rời.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý Anh, vợ chồng nằm ngủ cách nhau chưa đến 2,5 cm thường có cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn những đôi mà mỗi người chiếm một lề giường.

Hâm nóng tình cảm

top 10 việc cần phải làm để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền vững

Tất cả các mối quan hệ đều phai nhạt dần theo thời gian nếu bạn không làm mới, không vun đắp cho nó. Đó là quy luật của cuộc sống. Cuộc sống vợ chồng cũng vậy, hai người cùng chung sống dưới một mái nhà, cũng làm việc cùng chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn của cuộc sống. Nhưng khoảng thời gian ấy không tránh khỏi những lúc cãi vã, tranh luận… Nhưng nếu cả hai hiểu được sự ồn ào đó chính là cơ hội cho mình hiểu người bạn đời hơn thì cuộc sống sẽ thật thoải mái, hạnh phúc. Nhưng ngược lại đôi bên coi sự ồn ào cãi vã kia là do đối phuuwong không hiểu mình, rồi luôn bảo vệ quan điểm cá nhân thì cuộc hôn nhân đó khó lâu dài được. Điều này đòi hỏi đôi bên phải cùng vun đắp để phát triển tình cảm hạnh phúc gia đình mình. Đây không phải trách nhiệm của riêng một ai…
Khi bạn thấy vợ/chồng luôn mang đến sự mới mẻ ngạc nhiên cho bạn thì bạn nên hiểu rằng họ dành cho bạn rất nhiều tình cảm và đang cố gắng vun đắp cho mối quan hệ này. Chính vì vậy bạn nên trân trọng những gì mình đang có.

Sống khỏe mạnh và suy nghĩ tích cực

Trong cuốc sống, hãy luôn sống khỏe mạnh và suy nghĩ tích cực, đặc biệt là đối với người chồng trong gia đình. Việc sống khỏe mạnh và suy nghĩ tích cực chắc chắn sẽ mang lại những điều tốt đẹp, khiến cuốc sống trở nên dễ dàng và vui vẻ thoải mái hơn.
Theo một nghiên cứu của các giáo sư ĐH Chicago (Mỹ), sức khỏe và tính cách lạc quan của người đàn ông chính là một bí mật của những cuộc hôn nhân hạnh phúc. Trong những gia đình mà người chồng khỏe mạnh và lạc quan, mâu thuẫn hay cãi cọ giữa hai vợ chồng ít xảy ra hơn, so với những gia đình mà ông chồng ốm yếu hoặc có suy nghĩ tiêu cực.

Có những buổi xem phim cùng nhau

Có thể bạn quan tâm: » 20 Điều quan trọng nhất để có một tình yêu bền vững

top 10 việc cần phải làm để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền vững

Bạn có thường xuyên xem phim cùng nhau? Khi hai người cùng nhau xem những bộ phim về tình yêu và sau đó trò chuyện về những gì họ cùng chứng kiến, khả năng chia tay của họ sau 3 năm sẽ giảm 50% so với những đôi không xem phim cùng nhau.

Cùng nhau trong các buổi họp mặt gia đình

top 10 việc cần phải làm để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền vững

Mỗi người không chỉ đi dự các bữa tiệc của gia đình mình mà còn dự bữa tiệc bên phía gia đình người kia. Và hãy đi cùng nhau trong những buổi gặp mặt đó. Việc gặp gỡ và có mối quan hệ tốt với bố mẹ, anh chị em… của người bạn đời cũng giúp cuộc hôn nhân của bạn thêm bền vững.

Có thể bạn quan tâm: » 10 Quán ăn ngon dành cho cặp đôi dịp lễ tình yêu Valentine tại Hà Nội

Quan hệ tình dục thường xuyên

Sex đóng góp rất nhiều cho một cuộc hôn nhân lâu bền và hạnh phúc. Nó cũng khiến cho mỗi cá nhân cảm thấy hạnh phúc hơn. Vì thế, vợ chồng bạn nên sắp xếp để cả hai có thời gian và cơ hội gần gũi nhau nhiều hơn.

Đăng bởi: Trương Tuấn Huy

Từ khoá: Top 10 việc cần phải làm để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền vững

Xem thêm tại Youtube 176. HÔN NHÂN HẠNH PHÚC HAY KHÔNG LÀ DO MÌNH

✨✨Coach Biên Trương✨✨

👇Nhấn nút Subcribe và hình 🔔 bên cạnh để không bỏ lỡ bất kỳ video nào từ Biên Trương nhé
👉Facebook: facebook.com/bien.truong
👉Email: mongbien2001@yahoo.com
👉Phone: 04138832926
👉Zalo: 014138832926
👉Skype: b29f5e4d28278acf

🎇🎇🎇🎇🎇🎇🎇🎇🎇🎇
#CoachBienTruong #TuVanTinhCam #TuVanTamLy #BeHappy

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.