31 Tháng Mười, 2022

Top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2021

Rate this postDanh sách các TP có bỏ ra phí hội họp đắt đỏ nhất thế giới năm 2021 được công bố.

thành phố đắt đỏ nhất thế giới 2021
Hongkong là TP đắt đỏ nhất thế giới năm 2020.

Bảng xếp hạng được công ty chăm sóc Mercer của Mỹ ra mắt dựa trên cuộc khảo sát về chi phí sinh hoạt được thực hiện hai lần một năm, thống kê từ rộng 400 TP và xem xét giá chỉ cả của 200 loại hàng hóa và phục vụ không giống nhau, từ căn nhà sống cũng như lợi ích hay là giày dép cũng như thuốc lá.

Nghiên cứu để giúp đỡ các trung tâm tư vấn du học nhiều đất nước và chính phủ vào việc định vị mức lương thưởng yêu thích hợp mang lại tư vấn viên nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm: » [Photo Journey] – Vẻ đẹp bình dị của Nhật Bản

Dưới đây là 10 thành phố đứng đầu bảng xếp hạng:

  1. Ashgabat
  2. Hồng Kông
  3. Beirut
  4. Tokyo
  5. Zurich
  6. Thượng Hải
  7. Singapore
  8. Geneva
  9. Bắc Kinh
  10. Bern

Trong khi hầu như nhiều thành phố đều có giá chỉ ở đắt đỏ do mức độ tập kết của cải cao, Ashgabat là một ngoại lệ. Thủ đô của Turkmenistan hiện nay đang được trải dọc qua siêu lạm phát do giá dầu thấp cũng như sự phụ nằm trong quá nhiều vào xuất khẩu khí đốt tự nhiên, khiến Hong Kong trở nên thành phố có giá chỉ cả hợp lý nhất cho hướng dẫn viên quốc tế vào 3 năm qua.

Có thể bạn quan tâm: » Hải đăng Kê Gà – ngọn hải đăng cổ nhất Đông Nam Á

Beirut, TP thành phố Hà Nội của Lebanon là một ngoại lệ khác sẽ leo 42 bậc lên vị trí thứ 2 do biểu hiện hỗn loạn chính trị bị gia không giảm bởi đại dịch COVID-19 và vụ nổ Cảng Beirut.

Đứng đầu list sống Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi và Úc lần lượt là Zurich, Thành phố New York, N’Djamena cũng như Sydney.

Trong list này, Việt Nam xuất hiện sự góp mặt của 2 thành phố là thành phố Hà Nội và thành phố. Sài gòn cùng với thứ tự xếp hạng lần lượt khi là 139 và 143, giảm 23 và 32 hạng so cùng với năm 2020.


MENBACK.COM

Xem thêm tại Youtube [TOP] 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Bảng xếp hạng 209 thành phố, so sánh chi phí nhà ở, giao thông, thực phẩm và giải trí.

Bạn đang xem: » Top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2021

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.