30 Tháng Mười, 2022

Top 10 nhà hàng Michelin đắt nhất thế giới

Rate this postBạn có thể mất mang đến hàng ngàn USD/người khi thưởng thức món ăn sống những căn nhà hàng đắt nhất như thế giới này.

Có thể bạn quan tâm: » Những bến du thuyền đẹp nhất thế giới

Để tìm ra ngôi nhà hàng Michelin đắt giá chỉ nhất, một trang web ẩm thực có thương hiệu là Chef’s Pencil sẽ thống kê từ trong danh sách 450 căn nhà hàng Michelin, tạo ra bảng xếp hạng top 10 Vị trí đắt nhất. Kết quả bất ngờ khi là xuất hiện mang lại hơn 50% trong số đó nằm trên Japan.

Sublimotion, Ibiza, Tây Ban NhaTrong khi trên một số trong những nhà hàng, quầy ăn, thực khách có thể đơn giản hưởng thụ bữa ăn đạt chuẩn Michelin chỉ cùng với giá chỉ từ là một,5 USD/món, thì hầu hết những nhà hàng trong danh sách phần thưởng danh giá này đều có phí cao rộng rất rất những. Thông thường giá chỉ trung bình mang đến một bữa cơm sẽ rơi từ 300-400 USD, một số Vị trí còn xuất hiện mức giá chỉ cao hơn. Hãy đến cùng với top 10 ngôi nhà hàng hoặc đc điều hành bởi một đầu bếp đạt sao Michelin đắt nhất.

Danh sách 10 ngôi nhà hàng Michelin đắt nhất thế giới:

 1. Sublimotion, Ibiza, Tây Ban Nha – 1,740 USD
 2. Ultraviolet của Paul Pairet, Thượng Hải, Trung Quốc – 1,422 USD
 3. Kitcho Arashiyama Honten, Kyoto, Nhật Bản – 910 USD
 4. Azabu Kadowaki, Tokyo, Nhật Bản – 825 USD
 5. Masa, Thành phố New York, Hoa Kỳ – 800 USD
 6. Joel Robuchon, Tokyo, Japan – 637 USD
 7. Kikunoi Honten, Kyoto, Nhật Bản – 637 USD
 8. Gion Maruyama, Kyoto, Japan – 637 USD
 9. Guy Savoy, Paris, Pháp – 615 USD
 10. Piazza Duomo, Alba, Ý – 580 USD

Giá tại tính trên người, chưa gồm thức uống cũng như phí phục vụ.

Top 10 nhà hàng Michelin đắt nhất thế giới

Nhà hàng Mỹ duy nhất lọt vào top 10 khi là Masa, là một căn nhà hàng chuyên ăn uống Nhật Bản. Trong lúc ấy, Joel Robuchon trên Tokyo, đứng địa điểm thứ 6 trong list lại phục vụ nhiều món ăn Pháp. Theo Chef’s Pencil, Japan khi là địa điểm có số lượng nhà hàng đắt giá nhất đc trao danh hiệu Michelin những nhất tại thế giới. Trong số đó Tokyo là TP xuất hiện những căn nhà hàng hơn bất kể địa điểm nào khác vào cả nước.

Joel Robuchon, Tokyo, Nhật Bản

Tại sao ngôi nhà hàng Nhật Bản lại đắt đỏ như vậy?

Đầu bếp Masaharu Morimoto, người đc hàng triệu người biết cho như là ngôi sao 5 cánh của nhiều event truyền hình nấu ăn giống như “Iron Chef” và “Iron Chef Mỹ” đã chia sẻ về các lý do mà nhiều nhà hàng Nhật thường có giá chỉ đắt đỏ. “Các ngôi nhà hàng Japan cung cấp cá đi theo đợt từ khắp Vị trí tại thế giới, như vậy khiến tăng giá thành nguyên liêu. Bởi hải sản tương sống có thời gian trải nghiệm ngắn. Do đó, đưa ra phí luân chuyển cũng như cả biện pháp bảo quản những vật liệu này cũng khiến giá thành tăng lên.”

nhà hàng Michelin đắt đỏ

Bên cạnh đó, những món Nhật yên cầu đặc biệt cao “kiến thức của đầu bếp, sự cụ thể cũng như nghệ thuật và thẩm mỹ trong quá trình chế biến nhiều món ăn”. Các ngôi nhà hàng Nhật có thể thường có tổ ấm khá nhỏ tuổi nhằm thực khách xuất hiện thể cảm nhận được sự quan tâm từ trên đầu bếp.

“Các nhà hàng xuất hiện số lượng chỗ ngồi tránh thường đang cố gắng tạo nên các sử dụng ăn uống ngay gũi cũng như nhiều vai trò hơn đến quý khách của họ. Nhiều căn nhà hàng sushi danh tiếng chỉ xuất hiện tối nhiều 8 chỗ ngồi, chưa có các tư vấn viên.”

– Morimoto đến biết.

Nhiều bữa cơm trên các ngôi nhà hàng Japan được phục vụ theo kiểu omasake, tức là thực khách hàng giao phó hoàn chỉnh bữa cơm mang lại các đầu bếp hoàn toàn quyết định. Nguyên tắc của omasake là một: không gọi món, chưa hỏi giá chỉ. Điều này tạo điều kiện những đầu bếp chủ động trong việc đưa đến “một cuộc phiêu lưu ăn uống chưa hề giống mọi người địa điểm nào khác” nhằm đem lại mang lại thực khách “một trải nghiệm ẩm thực khó quên với các con cá tươi ngon nhất cũng như các nguyên liệu đặc biệt khác mang đến bữa ăn thực sự độc đáp này.”

Michelin food

Japan vẫn không phải khi là non sông xuất hiện ngôi nhà hàng Michelin đắt đỏ nhất

Mặc dù Nhật Bản chiếm phần đa số danh sách nhiều nhà hàng đắt tiền nhất, nhưng ngắm chung đây vẫn không phải khi là nước nhà đắt đỏ nhất đối với các người tìm tòi dùng thử từ sao Michelin. Theo một thống kê khác của Chef’s Pencil công bố trong tháng 9, dựa tại phân tích giá chỉ từ thực đơn nếm thử trên các nhà hàng đạt 2-3 sao Michelin, Japan đứng thứ 4 vào danh sách đó.

Nhà hàng trên Đan Mạch mới là nước nhà có bỏ ra phí dùng bữa cơm đạt sao Michelin đắt đỏ nhất thế giới, với thực đơn trải nghiệm trung bình 404 USD/người. Trong khi đó, các nhà hàng sống Singapore và Thuỵ Điển lần lượt có giá bán trung bình là 364 USD cũng như 327 USD. Còn ở Nhật Bản, chi phí trung bình là 322 USD mang lại một người dùng bữa trên nhà hàng 2 hay 3 sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm: » Bảo tàng Hermitage: nơi đẹp nhất, hoành tráng nhất, độc nhất vô nhị trên trần thế

nhà hàng Michelin đắt nhất thế giới

Bữa ăn với giá bán 1,740 USD

Nằm trên hòn đảo Ibiza của Tây Ban Nha, Sublimotion được gọi là khi là “buổi biểu diễn ăn uống” mới nhất trên như thế giới. Thực đơn nếm hãy thử đắt nhất của chính nó có đến 1.740 USD/người đến 20 món ăn nhỏ tuổi. Nhà hàng chỉ xuất hiện về tối đa 12 chỗ ngồi, đc khai trương vào năm 2014 do bếp trưởng Paco Roncerco mỗi đạt sao Michelin điều hành.

Người sáng lập Sublimotion – Eduardo Gonzales mang lại biết, nhà hàng trải nghiệm công nghệ thực tiễn ảo và các hiệu ứng vô cùng nhằm thêm những yếu tố âm thanh và năng lượng trong bữa cơm. Ngoài những đầu bếp, khiến việc trên nhà hàng còn xuất hiện nhóm kỹ sư, nhà ảo thuật cũng như đội ngũ viết kịch bạn dạng, căn nhà soạn nhạc. Tất cả là nhằm sứ mệnh tạo nên “nụ cười khi ngồi trong bàn ăn” mang lại thực khách.

Có thể bạn quan tâm: » Du lịch sinh thái tại Việt Nam: Cùng tìm hiểu để sẵn sàng trải nghiệm


Xem thêm:
 • Độc đáo món sợi VN ba miền
 • Cách sử dụng dao nĩa cũng như napkin đúng nghi thức văn hóa phương Tây
 • Các ngôi nhà hàng đẳng cấp sẽ thay đổi như thế nào để tồn trên trong thời Covid-19?

Xem có thêm tại Youtube Joël Robuchon – “Đầu Bếp Thế Kỷ” Sở Hữu Nhiều Sao Michelin Nhất Thế Giới

Joël Robuchon – “Đầu Bếp Thế Kỷ” Sở Hữu Nhiều Sao Michelin Nhất Thế Giới

Joël Robuchon được đánh giá là một trong những đầu bếp vĩ đại nhất và có nhiều ảnh hưởng nhất đến nền ẩm thực thế giới, đặc biệt là ẩm thực Pháp. Ông là người đã nâng tầm ẩm thực Gastronomy, một ngành Khoa học về Ẩm thực. Không chỉ vậy, vị “Đầu bếp thế kỷ” này cũng là người sở hữu nhiều sao Michelin nhất cho đến khi ông qua đời. Nếu coi sao Michelin là thước đo đánh giá năng lực thì Joël Robuchon chính là đầu bếp xuất sắc nhất thế giới.

Nguồn: chiecthiavang.com, vietnammoi.vn, kyluc.vn, nghebep.com, kenh14.vn, kinhdoanhnhahang.vn, rfi.fr

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.