12 Tháng Mười Một, 2022

Tiền và đam mê: lựa chọn hay nỗ lực?

Rate this postAnh em bớt xem phây hay tốc-tốc lại giùm tôi cái, xem giải trí hay hít tý drama thôi rồi còn làm việc Đặc trưng, chứ xem nhiều quá là lú não đấy. Rồi đừng để mấy cái ‘dụ ngôn’ trực tuyến dẫn dắt bạn hữu đi quá xa, rồi suốt ngày cứ rù rù “tiền nhiều để làm gì!”… rồi hãy đeo đuổi say mê đi, rồi tiền bạc sẽ tới.

Có thể bạn quan tâm: » Cách ngừng so sánh mình với người khác

Tôi thương là thương các tập thể mới ra trường, cầm phone lên kéo phây thấy bạn bè ai cũng ‘thành đạt’ gần hết. Kéo xuống tý thì thương buôn A san sớt bí quyết item, rồi tấn sĩ B chia sẻ về công thức hạnh phúc. Kéo xuống tý nữa thì gắn thêm các thiền sư online bàn về ‘tỉnh giấc thức’, tôi đi tìm tôi, đời là bể khổ… rồi quay đầu là bờ.

Anh em cấp thiết cản được việc con người dị kì san sẻ trên online bởi đó là quyền hòa bình ngôn luận của người ta ta… mà lại về phía đàn thì vẹn toàn có quyền bấm lướt qua và gạn lọc lại những biết tin không thiết yếu. Vì một ngày mà lại đồng minh kết nạp nhiêu đó ban bố, rồi chưa kể mỗi ông khuyên mỗi thứ hạng khác lại nhau thì bè đảng chỉ có tâm thần sớm.

Một lời khuyên ổn, nó phải thỏa 3 yếu tố: Một là đúng thời khắc với toàn cầu đó. Hai là thích đáng với khuông năng lực đang có của quần chúng. # đó. Ba là khi thi hành lời khuyên đó, nó không gây tổn hại cho cả anh em và cả địa cầu xung quanh. Không hại mình và hại quần chúng. # đấy. Một lời khuyên đúng nhưng mà sai thời khắc thì cũng không chắc là đúng. Để hiểu rõ đính về việc ra lời khuyên thì đồng đội hãy đọc bài viết này.

Chia sẻ gì trên online thì gần như ai cũng đọc được, ngoài ra nó lại cấp thiết áp cho vẹn tuyền được, bởi thế lũ phải luôn tự hỏi mình câu này: Cái đó có dành cho mình hay không? Có những câu hỏi nó không dành cho vừa đủ, đơn cử như câu “nhiều tiền để làm gì?”

Muốn đủ tứ cách để suy ngẫm xem “để làm gì” thì bạn bè phải có nhiều tiền trước đã. Chứ mới ra trường hoặc mới đi làm vài năm, tiền lo bản thân còn chưa chấm dứt, chưa trả hiếu phụ huynh được ngày nào… mà cứ suốt ngày “nhiều tiền để làm gì” thì bè cánh sẽ hỏng não hết thôi.

Nhiều tiền đi đã rồi lúc đó đàn sẽ biết mình cần làm gì ngay sau đó. Chứ trong túi còn chần chừ tháng sau sống sao thì câu đó chưa dành cho đồng minh đâu… hoặc tập thể chưa đủ trình để hỏi mình câu đấy. Anh em hiểu ý tôi nói không? Tỉnh lại nhé bạn thân ơi.

Còn số đông vẫn muốn có câu trả lời thì bài Tiền nhiều để làm gì sẽ giúp bạn hữu thông đạt.

Còn “lựa chọn hay cố gắng”?

lựa chọn hay nỗ lựcADVERTISEMENT

Anh em mới ra trường, làm gì có nhiều lựa chọn cơ mà chọn… có trái đất mướn bè cánh là may phước lắm rồi. Chưa có nghề, chưa có từng trải, chưa có sườn năng lực gì rõ ràng, trong tay bầy đàn chỉ có đúng cái bằng tốt nghiệp và tý làm việc đoàn đội thì lấy đâu ra nhiều lựa chọn mà chọn.

Lúc đấy thì có gì chơi đó thôi, có đi rửa chén thì hãy rửa chén cho trong sạch hàng đầu… Có đi phát tờ rơi thì hãy phát cho nồng hậu và tử tế hàng đầu. Đó là cố gắng 100% dù có thể lựa chọn đó không chắc là điều bọn muốn làm hàng đầu.

Anh em phải lưu lại, ở đời, rất ít ai nhưng có đủ khoáng sản hay đủ điều kiện, nôm na là đủ phước và đủ duyên, để chọn được cái mình muốn ngay từ đầu. Anh em phải trải qua rất là nhiều công tác nhưng bầy không thích… cơ mà phe cánh vẫn phải làm nó như bạn thân đang rất thích nó vậy. Lúc nào bầy đàn cũng phải nỗ lực 200% dù có thích hay không thích, bầy hiểu chứ?

Vậy lựa chọn hay nỗ lực, cái nào không thể hơn? Câu giải đáp là cả hai đều cấp thiết như nhau. Lựa chọn đúng cũng bắt buộc, cơ mà cố gắng đúng cũng quan trọng luôn.

Chưa lựa chọn đúng ngay được thì có đường nào thì cứ vui sướng với đường đó trước đã, làm cho nó đến, sai thì học thôi. Đời cho vài thẹo trên lưng, thiên nhiên đầu đàn nó bớt lú và bớt ảo mộng ngay, lúc đấy có đưa ra 3-4 lựa chọn mới thì bạn hữu thế hệ có hệ quy chiếu và thưởng thức để cơ mà lựa chứ. Kiểu chưa yêu ai lần nào… mà lại đưa ra 3-4 cô ra, rồi bảo chọn 1 cô để cưới đi, thì làm sao cơ mà quyết được. Có quyết thì hên xui thôi.

Mà ở đời, để nói như thế nào là lựa chọn ‘đúng’, cũng tương đối lắm…

Anh em nào đã từng trải đủ rồi sẽ thấy, những gì bè đảng đang có ngày hôm nay, cũng là sự tổng hợp của hơn nhiều lựa chọn sai và cả đúng. Nói đúng sai cũng tương đối trên từng nhận thức của mỗi con người thôi…

Quy phổ biến lại, muốn có nhiều lựa chọn để chọn, thì mình phải XỊN hẳn cái đã… nhưng mà muốn xịn thì phải chịu thương chịu khó nỗ lực, dù làm gì đi nữa thì cũng phải làm khôn xiết. Tôi có ghi trong bài ‘đàng hoàng là đạo’ rồi, ngay cả đến việc lau nhà, rửa chén, cũng phải cố gắng 200% ! Lau cho trắng trong, lau cho đàng hoàng.

ADVERTISEMENT

Nên cứ hết mình với từng việc bé xíu đi, càng công trạng, càng quan sát, thì đầu đàn càng sáng lên… va chạm cuộc đời càng nhiều thì mắt bè bạn càng bớt bụi nhanh. Nhìn rõ thì thế hệ chọn chuẩn được… chứ mắt còn hoa thì dù có 10 lựa chọn đi nữa thì bè bạn vẫn lái xe đâm thẳng xuống vực thôi.

Còn chuyện ‘theo đuổi gợi cảm’, thì đừng cố kiếm mê say rồi thế hệ làm, mà hãy làm đi… rồi sẽ thấy ra quyến rũ. Anh em chờ điều kiện nguyên vẹn rồi thế hệ bắt đầu thì tập thể sẽ chờ mãi, vật vờ mãi, chẳng đến đâu đâu.

Điều kiện tương đối thôi, thiếu thiếu một tý, khổ khổ một tý, bè cánh cứ làm mọi thứ thật nhiệt tâm đi đã, việc gì đang trước mắt thì cứ nhiệt tâm vào, đàng hoàng vào… rồi quyến rũ sẽ hình thành. Nhân quả mà lại!

Nó tương đương, chuyện vài bác bỏ hỏi tôi làm sao để có trí óc. Thì đừng đợi đủ trí óc rồi thế hệ sống, mà lại hãy sống đi, đề nghị đi, toàn vẹn đi rồi trí óc sẽ tới. Tuệ lực nó phát triển khi bè đảng đang cần lao một cách nhiệt liệt.

Dù làm cả cái job bạn bè không thích, không si, với ông sếp hay bồ không tử tế chút nào, mà bầy vẫn đàng hoàng được thì đồng đội sẽ tìm thấy nguyên lành câu giải đáp ngay sau đó. Chuyện đi làm, bè đảng đọc gắn thêm bài này: Tâm thế khi đi làm.

Tổng kết lại, ai nói gì thì nói, cả tôi nói, số đông đọc tham khảo thôi. Đọc câu nào hay lời khuyên nào thấy ‘cấn cấn’, không thông, thì cứ lướt qua, nhớ chi cho nặng đầu.

Mấu chốt là những việc hiện thời, trong tầm tay, dù chỉ có duy nhất 1 lựa chọn hay 1 đường thôi… thì hãy làm và đi cho tới đã. Đúng sai chưa biết, miễn không hại mình, không hại thế giới là được. Đi trọn đoạn đường để mình học, chăm chú mình bớt bụi đi.

Tôi chỉ khuyên bè đảng 2 điều cực thuận tiện thôi:

Một, là đi lũ thao đi, 3-4 buổi / tuần. Càng bận thì càng phải đi tập, càng thất vọng thì càng phải đi tập. Có 10 chuyện chưa giải quyết được, tập 1 tháng, tự nhiên có 5 chuyện không cần giải quyết thì nó cũng tự mất đi. Tập 3 tháng thì còn có 2-3 chuyện bế tắc… tập đến tháng thứ 6, sau cùng, nguyên vẹn thất vọng toàn vì mình ảo giác ra. Tôi nói thật, bè cánh đi tập 6 tháng đi, đời đồng minh không kì cục đi, tôi xóa page này luôn.

Có thể bạn quan tâm: » Dũng cảm sống

Hai, là bọn làm gì, có thích hay không thích… nhưng mà lỡ đã vào thế phải làm rồi, thì nên tinh thần việc mình đang làm, đừng nghĩ lung tung nữa… nói chung cái trọng điểm vào việc đó. Làm hoàn tất rồi qua chuyện dị kì. Cứ bay qua bay lại thì chẳng có đi tới đâu cả.

Có thể bạn quan tâm: » Chỉ có thiện ác trong tâm ta

Nhớ, nhiều tiền đi đã, thì đàn sẽ biết mình cần làm gì. Làm hết mình đi đã thì bạn bè sẽ biết đắm đuối của mình là gì. Tại sao anh em không nghĩ, chúng ta vẫn có thể vừa giàu, vừa thận trọng, vừa tỉnh thức được mà. Giàu với tỉnh thức, nó không đối lập với nhau như con người nghĩ đâu.

Bớt rù rù lại đi, đi bè bạn thao, làm gì trước mắt thì làm nên đến. Vậy thôi.


LION DECOR
Theo: Nghệ.

Xem gắn thêm tại Youtube CHỌN NGHỀ MÌNH THÍCH HAY CHỌN NGHỀ NHIỀU TIỀN? | Nguyễn Hữu Trí Lesson

CHỌN NGHỀ MÌNH THÍCH HAY CHỌN NGHỀ NHIỀU TIỀN? | Nguyễn Hữu Trí Lesson

Thông tin các chương trình tại học viện của thầy Quéo đã nhắc trong video nhé:
▶ Workshop Zoom “Dẫn dắt sự nghiệp”:

——————————
▶ Đăng ký buổi tư vấn 1-1:
▶ Workshop Zoom “Quarter Life Crisis”:
▶ Chương trình Sinh trắc vân tay CAD:
▶ Khóa học rèn luyện thể chất AYP Adventure:
▶ Workshop Zoom “Quản lý tài chính cá nhân”:
▶ Khóa học AYP của anh Trí:
▶ Khoá học Quản lý tài chính cá nhân:
▶ Khoá học High Influence Public Speaker:
▶ Chương trình Intergrated Coaching – Khai vấn tích hợp về Sự Nghiệp/Kinh Doanh:
▶ Xem thêm nhiều chương trình khác của Học Viện tại:
_______________________________
Kết nối với Mr. Quéo (Nguyễn Hữu Trí) tại đây:
▶ Follow Fanpage Học viện:
▶ Follow Fanpage Nguyễn Hữu Trí:
▶ Follow Tiktok:
▶ Follow Instagram:
▶ Liên hệ quảng cáo: minh.pham@breakthroughpower.com.vn
_______________________________
❤ Đừng quên Like, Share Video nếu thấy hữu ích nhé!

#nguyenhuutri #thayqueo #mrqueo

Bạn đang xem: » Tiền và đam mê: lựa chọn hay nỗ lực?

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.