5 Tháng Hai, 2023

Thịnh Vượng là gì?

Rate this postTết đến, người ta thường chúc nhau An Khang Thịnh Vương, cơ mà Thịnh Vượng là gì, liệu chúng ta có phân biệt được sự đặc trưng nhau giữa ‘sang giàu’ và ‘thịnh’ như thế nào hay không?

Có thể bạn quan tâm: » Hạnh phúc mong manh

Anh em phải luôn nhớ, khái niệm sai thì sẽ hành động sai, định nghĩa ‘phong túc’ như thế nào thì bọn sẽ hành động như thế đấy.

‘Giàu có’ theo nghĩa hẹp, là sự đủ đầy về Tài Lực, phục vụ mê mẩn nguyên vẹn các nhu cầu về vật chất của bè đảng, dù mỗi ngày không cần phải đi làm nữa. Còn ‘sang giàu’ theo nghĩa rộng và sâu hơn, đó là chữ ‘hưng thịnh’, nó là sự đủ đầy về cả Tài lực, Thể lực, Tâm lực và Tuệ lực.

Nên giàu về vật chất, nó chỉ chiếm 1/4 trong cái định nghĩa ‘hưng thịnh’ nhưng tôi đang nói, nên quả đât chỉ giàu về vật chất thì chỉ mới được 1/4 con đường. Tuy vật chất hay tiền luôn là một phương luôn tiện cấp thiết, mà nó chỉ là vòng chơi ngoài cùng của game đời này thôi.

Dư dả tiền nong rồi thì vây cánh sẽ tham gia vào trò chơi của cảm xúc, chơi sao cho phê, ăn sao cho ngon, mặc sao cho đẹp, đi chỗ nào cho sang, đi với ai cho ngầu, làm sao để loài người ta nể, những hiểu biết vòng ‘cảm xúc’ thật phủ phê, hết tiền thì lại quay trái lại vòng vật chất, lao đầu đi kiếm tiền tiếp.

Đa phần chúng ta, sẽ quanh quẩn nhiều ở 2 vòng cảm xúc và vật chất trên, lấy tiền đổi cảm xúc, rồi lại đi kiếm tiền… chỉ tới khi có những bất ổn về thể lực (sức khoẻ thể chất) và chổ chính giữa lực (sức khoẻ tinh thần)… thì bạn bè thế hệ chịu dừng hay bớt cuộc chơi vật chất và cảm xúc đó lại.

Nôm na thế này, vòng tròn ngoài cùng là vòng vật chất, đi sâu vào trong, tiếp theo là vòng cảm xúc, đi sâu hơn thế, là vòng sinh mạng (nó gồm cả thể lực và trung ương lực). Khi có sức khoẻ, nhân loại ta muốn có hoàn mỹ, nhưng khi không có sức khoẻ, quần chúng ta chỉ muốn một thứ, đó là sức khoẻ.

Nên bằng hữu nào đã trải qua mấy cơn bạo căn bệnh mà còn sống thì thường có sự trưởng thành về trung khu thức rất rõ, chi tiết là việc phân phối lại năng lượng và thời gian trong game đời. Cũng kiếm tiền, cũng có tán đồng cảm xúc, nhưng mà nó hoàn toản thôi, tất yêu là có thời gian để tăng mạnh Thể lực và Tâm lực hơn.

Tôi viết thì viết, cơ mà bè bạn nào chưa thoả hoàn tất cái dục vọng về vòng vật chất và vòng cảm xúc thì sẽ rất khó vừa ý rằng sự phong lưu về thể lực và chổ chính giữa lực luôn cấp thiết hơn, bởi trong trọng điểm bè bạn vẫn còn muốn được xác nhận, còn muốn được tôn trọng, còn muốn đạt thành tích này item kia thì nó vẫn còn kẹt rất sâu ở 2 vòng ngoài cùng.

Trải cho chấm dứt, ngụp lặn cho đủ, thì tuệ lực nó sẽ tăng, đó là ‘trí tuệ để ý thưởng thức’. Nhưng đạt trí óc bằng đoạn đường này, thì có loài người qua, có nhân loại không, tuỳ phước của quần chúng. # đó.

ADVERTISEMENT

Cái ngày sức khoẻ tôi xuống dốc, trọng tâm trí thì quẩn quanh do những câu hỏi không hồi kết, chung cục chúng ta tới game đời này để làm gì, rồi phải chạm tới tận đáy thì tôi mới nhận ra, chúng ta đến đây không chỉ để phú quý về vật chất không thôi, nhưng mà là sự cân bằng của đa yếu tố nữa.

Nếu cuộc đời đàn như 1 chiếc xe 4 bánh, để chạy êm và vĩnh viễn thì 4 bánh đó phải cân bằng. Bánh 1 là tài lực, bánh 2 là thể lực, bánh 3 là chổ chính giữa lực, bánh 4 là tuệ lực.

Anh em đọc các bài viết phát triển bản giữa cũng là một công cụ tăng vai trung phong lực và tuệ lực, khi thay đổi về nhận thức thì phần tài lực và thể lực sẽ được thay đổi theo, vì nhận thức thay đổi thì hành vi sẽ thay đổi, kết quả cũng sẽ khác lại đi. Đó là vì sao, phước cao nhất trong game đời là cho nhân dân khác thường trí tuệ.

Anh em nào từng sống ở Mỹ và cả ở Châu Âu, sẽ thấy dân Châu Âu trông ‘lười’ hơn, nhưng trên thực tiễn thì trí tuệ bạn bè của dân Âu đã trưởng thành cao hơn rất là nhiều, so với phần lớn các đất liền khác thường. Họ rảnh rang rãi hơn, không choáng choàng chạy theo dòng tiền như Mỹ, vì họ nhận thức được ‘giàu có’ theo mẫu mã thịnh trị là như thế nào. Xu hướng thì bên mình đang theo phong cách Mỹ, chứ không phải vẻ bên ngoài Âu.

Họ làm toàn thể, đóng thuế nhiều hơn, những hiểu biết mọi thứ thâm thúy hơn, họ ăn ít và thuần khiết hơn, họ đi xe đạp nhiều hơn, họ chia sẻ nhiều hơn. Chỉ cần ngồi lặng một ngày quan sát, bằng hữu sẽ thấy, dân ‘giàu’ theo nghĩa hưng vượng thì họ đang đích thực làm gì mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm: » Buông bỏ là “buông” chứ không phải “bỏ”

Như một quy nguyên tắc của cuộc chơi, chưa trải dứt vòng ngoài cùng thì bè lũ sẽ chưa hết khát khao ở vòng đó được. Phải trải cho đủ, trả giá phải đủ thì mọi người ta thế hệ tiến sâu hơn vào các vòng trong.

Nên thân việc cho đàn 10 triệu đô mà lại chỉ sống trong 1 tháng, với cho bầy 2 bàn trắng tay, nhưng sống 30 năm, tiền bạn thân tự cày, sức khoẻ bè lũ tự dưỡng, thời gian bầy đàn tự quản lý… thì đồng chí chọn cái nào?

Có thể bạn quan tâm: » Phá bỏ vòng lặp – một kết quả mới không bao giờ đến từ một hành động cũ

Rút cuộc, thời gian được sống là quý hàng đầu hay sức khoẻ là quý số 1, hay vật chất là quý hàng đầu, hay trí óc là quý hàng đầu, hay phước phần là quý nhất?

ADVERTISEMENT

Tôi xin để đồng minh tự giải đáp.

Từ giờ, hiểu Thịnh Vượng là gì rồi, ngoài chúc anh em ‘vô bốn’ hơn, thì chúc thêm bè cánh ‘cường thịnh’ hơn, không phải no ấm vật chất đơn thuần nữa, mà lại là hưng vượng trên đủ cả 4 mặt, Tài lực, Thể lực, Tâm lực và Tuệ lực.

Nên hãy cân bằng cuộc chơi theo cách phe cánh muốn, bởi nhận thức bè cánh đến đâu thì cuộc đời người quen biết tới đó!

  • Bức tường tỉnh giấc thức
  • Thôi kệ cuộc sống: hãy hiểu cho đúng
  • Học ở Trường Đời như thế nào?

Xem gắn tại Youtube Khối thịnh vượng chung Anh là gì ? | Góc kiến thức

Khối thịnh vượng chung Anh là gì ? | Góc kiến thức
—————————————————
© Copyright video By Góc kiến thức
Do not Reup.
—————————————–

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.