13 Tháng Mười Một, 2022

Thiên đường tình yêu công viên Yongdusan

Rate this postThiên đường ái tình công viên Yongdusan là vị trí ưu chuộng của các nhân tình tổ ấm và giới trẻ.

Có thể bạn quan tâm: » Top 10 lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa nhất

image thien duong tinh yeu cong vien yongdusan 165131598023441


Công viên Yongdusan (Yongdusan Park) ở trung trung tâm thị trấn Busan là một trong ba ngọn núi tên tuổi số 1 ở Busan. Trên núi có tháp Busan cao 120 mét, là một vị trí lý tưởng để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố, từ đất liền ra tới hồ.

Trong tiếng Hàn, Yongdu có tức thị “đầu rồng”, san có tức thị “núi”, Yongdusan có tức là “núi đầu rồng”. Sở dĩ có tên gọi như vậy là bởi công viên Yongdusan được xây dựng trên một ngọn núi thấp có hình đầu một con rồng nên được gọi là công viên đầu rồng.

khám phá, trải nghiệm, thiên đường tình yêu công viên yongdusan

Trong thời kỳ Nhật Bản xâm chiếm Triều Tiên, địa cầu Nhật đã xây một miếu thờ trên núi. Ngày nay, miếu thờ này đã được thay thế bằng di tích Cheokhwabi (một tảng đá được dựng lên nhằm tưởng niệm việc đánh đuổi được quân láng giêng), Chunghontap (đài tưởng niệm những nạn nhân của trận đánh tranh Triều Tiên), tượng đài Cách mạng 19/4 (kỷ niệm cuộc cách mạng của học sinh, sinh viên chống lại Chính phủ), tượng đài tướng quân Lee Sunsin (vị tướng vĩ đại thời Joseon (1392 – 1910)) và tháp Busan. Trong thời kỳ chiến tranh Triều Tiên, toàn cầu dân phải sơ tán lên núi, xây nhà và sinh sống, thế nhưng mà nhì vụ cháy to đã tàn phá hết tốt nhất mọi thứ, biến Yongdusan thành đồi núi trọc. Từ đó tới nay, loài người ta đã nỗ lực trồng cây và cải kiến thiết lại đỉnh núi, biến nó vật phẩm viên Yongdusan đẹp như hiện giờ.

Có thể bạn quan tâm: » Nên hư như nào để thu hút phụ nữ?

khám phá, trải nghiệm, thiên đường tình yêu công viên yongdusan

Công viên Yongdusan có diện tích 69.000m2, có trung trung khu là Tháp truyền hình Pusan cao 118m. Được tạo ra năm 1973, nhưng mà trên Tháp không hề có hệ thống ăngten, radio giống như các Tháp truyền hình không giống nhau. Đây là tác phẩm thứ 2 của Hàn Quốc sau Nam San Tower ở thủ đô Seoul.

Có thể bạn quan tâm: » Cú sốc của một fuck boy trên Tinder

Các đôi người tình, phi tần hoàng hậu chồng thường tới đây gắn khóa móc vào hàng rào, cây cầu,… để tượng trưng cho ái tình vĩnh cửu của họ. Ở công viên Yongdusan, dưới chân tháp Busan (thị thành Busan, Hàn Quốc), ổ khóa tình ái có mặt dầy đặc vòng vằn vèo hàng rào khắp 4 hướng.

khám phá, trải nghiệm, thiên đường tình yêu công viên yongdusan

Công viên Yongdusan không chỉ nóng bỏng giới trẻ Hàn Quốc mà cả nhiều du khách quốc tế cũng đến đây đánh dấu “dấu ấn” của mình.

Đăng bởi vì: Lĩnh Lê

Từ khoá: Thiên đường mối tình công viên Yongdusan

Xem đính thêm tại Youtube Xem phim Chuyện Tình Chốn Thiên Đường Phim Hàn Quốc

Cảm động

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.