15 Tháng Mười Một, 2022

Thất Tịch, Ngày lễ tình yêu ở Trung Quốc, du lich

Rate this postTrung Quốc yên cầu lễ hội tình yêu. Ngày Thất Tịch (Hán-Nôm: 七夕), theo văn hóa phương Đông, (Châu Á), nhất là các nước Đông Á và Đông Nam Á, là ngày lễ mối tình được đơn vị vào ngày 7 tháng 7 Âm lịch, thỉnh thoảng được loài người phương Tây gọi là Ngày Valentine châu Á …

đề nghị lễ hội tình yêu. Ngày Thất Tịch (Hán-Nôm: 七夕), theo văn hóa phương Đông, (Châu Á), số 1 là các nước Đông Á và Đông Nam Á, là ngày lễ ái tình được công ty vào ngày 7 tháng 7 Âm lịch, nhiều lúc được con người phương Tây gọi là Ngày Valentine châu Á. Lịch sử về ngày này đính bó với câu chuyện về Ngưu Lang Chức Nữ hoặc người thương chồng Ngâu với nhiều dị phiên bản.

Có thể bạn quan tâm: » Vang tình yêu – Bí quyết cho mọi cuộc yêu trở nên tinh tế và quyến rũ hơn

image that tich ngay le tinh yeu o trung quoc du lich 165026033246263


Đây là ngày hội truyền thống ở Trung Quốc để các phái nữ trẻ trưng bày các vật dụng nghệ thuật tự xây dừng trong ngày này và để cầu mong lấy được ông chồng tốt. Ngày này còn có các tên gọi Đặc trưng như :

  • Khất xảo tiết (Lễ hội biểu lộ nhân kiệt)
  • Thất thư đản (Sinh nhật cô em thứ bảy)
  • Xảo tịch (Đêm thiên tài).

Nhật Bản cũng kỷ niệm lễ hội này để kỷ niệm ngày gặp gỡ của Orihime (織姫 Chức Cơ) (tức sao Chức Nữ và Hikoboshi (彦星 Ngạn Tinh) (tức sao Ngưu Lang), gọi là lễ Tanabata (七夕). Tại Hàn Quốc là lễ Chilseok.

Có thể bạn quan tâm: » Chúng ta làm gì sau khi làm tình?

thất tịch, ngày lễ tình yêu ở trung quốc, du lich

Lễ hội ở Nhật Bản

Lễ hội được cho là nhập hàng vào Nhật trong thế kỷ thứ 8 và phổ biến rộng từ thời kỳ Edo.

Có thể bạn quan tâm: » Phim 18+ Intimacy: Đằng sau bí mật những đêm thứ Tư ân ái cuồng nhiệt

Ở Nhật Bản, dị biệt tại thị thành Sendai và Hiratsuka và vùng Tōhoku, lễ hội này còn được gọi là “Tanabata” và được công ty lần đầu tiên vào ngày 7 tháng 7 dương lịch hàng năm với nhiều hình ảnh trang trí được sản xuất từ giấy, vào đêm trước, thường có bắn pháo bông tại công viên Nishi-kōen. Sau đó lễ hội cầm lại được mở mang ra tại nhiều vùng cho tới giữa tháng 8.

Theo phong tục, nhân loại dân xếp hình giấy theo 7 hình thông dụng, như cánh hạc (Orizuru), Kimono bằng giấy (Kamigoromo), túi xách (Kinchaku), lưới (Toami), bao (Kuzukago),… để trang hoàng hoặc để tặng nhau để chúc may mắn, tốt lành.

Đăng bởi vì: Thức Nguyễn

Từ khoá: Thất Tịch, Ngày lễ mối tình ở Trung Quốc, du lich

Xem đính thêm tại Youtube Thất Tịch – Ngày lễ tình nhân ở Trung Quốc

Bạn đã bao giờ nghe nói về Lễ Thất Tịch? Lễ Thất Tịch hay còn gọi là Ngày lễ tình nhân ở Trung Quốc, nhưng ít người biết đến truyền thuyết đằng sau ngày lễ hàng năm này. Lễ Thất Tịch (mồng 7 tháng 7 âm lịch) khiến ta nhớ về một câu chuyện tình yêu lãng mạn buồn man mác nhưng rất đẹp về hai người yêu nhau nhưng mỗi năm chỉ có thể gặp nhau một lần.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.