31 Tháng Mười, 2022

Thành phố Copenhagen và một hạnh phúc rất riêng

Rate this postKhi tôi đặt chân mang đến Copenhagen giải pháp đây mấy năm, đấy chính là ngày tháng 8 trời xanh thẳm cũng như dễ chịu. Một dòng chữ ở sân bay sẽ tạo ra tuyệt vời đầu tiên về Đan Mạch: “Chào mừng du khách cho cùng với đất nước an khang nhất như thế giới”. Các giác quan của một người lữ hành được đánh thức, và chúng cùng đề ra một thắc mắc: thịnh vượng là thế nào, cũng như cảm nhận nó ra làm sao?

Có thể bạn quan tâm: » Khám phá Baku: khi văn hoá Á – Âu giao thoa tại miền đất lửa

Copenhagen Đan MạchThành phố xanh

Những câu hỏi sẽ sớm có lời đáp. Đó khi là nhiều chiếc xe đạp, các, rất những ở nhà ga trung tâm. Hoá ra, thịnh vượng không chỉ ở thái độ ở, ở phúc lợi xã hội, ở sự thăng bằng giữa lao động và hưởng thụ và duy trì một nền hoà bình dài lâu của Đan Mạch, mà ở chỗ chúng ta ở gần gũi với môi trường. Một nửa số lượng dân sinh TP đi xe đạp, ăn đồ ăn hữu cơ ngày càng trở nên lan rộng lớn cũng như trở nên một lối ở, TP rợp mảng xanh của các công viên cũng như các dòng kênh cũng như Copenhagen phấn đấu khi là thành phố nói chưa cùng với khí thải trong năm 2025.

Thành phố xanh, sạch, đẹp, an toàn và cư dân cũng cực kỳ dễ mến. Đó khi là nhiều công viên rợp bóng cây cối, các lâu đài cũng như nhiều khu vườn cây rộng lớn, và công viên Tivoli dễ thương ngay nội khu TP, với hoa, nhiều dòng kênh, tiếng cười trong trẻo của trẻ, tiếng chim hót véo von, các đôi hôn nhau trên ghế gỗ, bên những đài phun nước.

du lịch Copenhagen Đan Mạch

Những con người Tự do

Đó là các người thanh niên vui vẻ tắm nắng mặt nhiều dòng kênh của Copenhagen. Họ bình thản uống bia cũng như ngắm cuộc đời trôi qua trước mắt. Có cả một trung tâm ẩm thực rộng lớn cũng như đầy món ăn những nước trên một khu phố ăn uống mặt mặt nước có thương hiệu Paperoen. Và vào nắng, khu Nyhavn ở trung tâm Copenhagen, với những không gian những sắc màu, nhiều quán bia trên hè phố, còn mới thật náo nhiệt cũng như đáng yêu và dễ thương rất nhiều.

Tôi đã mỗi ngồi uống bia ngoài cộng đồng một buổi chiều ngay đó. Tháng 8 khá lạnh, nên phải quàng chăn vào người, nhưng uống bia trong rất rất phê, một kiểu sum vầy rất giản dị và đơn giản nhận được sau thời điểm sẽ lang thang vòng quanh TP một ngày dài trời. Cũng có một cuộc đời khác, rất rất độc lập sống khu Christiania, nơi khách tham quan xuất hiện thể mua ma tuý và trải nghiệm hay sà trong nhiều Vị trí xăm mình rất rất chất của các người hippie. Tự do, đi theo biện pháp sống Christiana, là một hạnh phúc. Đấy chính là vào nhiều Vị trí đáng mang lại nhất sống Copenhagen.

Thành phố Copenhagen

Andersen và Nàng tiên cá

Và nếu như hành khách hoài niệm cùng với những mẩu chuyện của căn nhà văn chuyên viết cổ tích mang lại thiếu nhi Hans Christian Andersen, nên đi xa khỏi trung tâm TP, đến một con kênh, địa điểm tượng nàng tiên cá đang sống đó. Bức tượng bằng đồng cũng như đá cẩm thạch có rộng 100 tuổi đời này đc tạo cảm hứng từ truyện nàng tiên cá. Truyện kể về một nàng tiên cá đã từ bỏ bao gồm, cả sự sống cũng như tương lai của gia đình bạn, vì tình cảm (một chiều) với một chàng hoàng tử đẹp trai và non nớt. Sáng sáng chiều chiều, nàng lên một tảng đá và ngắm về phía xa xăm, cùng với mong muốn có thể bắt được ánh nhìn nào đấy từ người mà nàng yêu. Hàng biết bao nhiêu người sẽ cho thăm bức tượng, số đông khi là người lớn, chính là nhiều người sẽ lớn lên với nhiều câu chuyện cổ tích của Andersen. Trong số đó có tôi.

Tượng nàng tiên cá ở Copenhagen

Nàng tiên cá xuất hiện sum vầy không? Có lẽ là không, vì nàng chờ đợi vào vô vọng. Bức tượng từng bị phá hoại một trong những lần, nhưng nhiều câu chuyện bên cạnh lề ấy chưa thể nào tước đi sự mãn nguyện của những ai sau cùng cũng sẽ gần tới đây, cũng như ôn lại các gì sẽ được đọc sống thuở ấu thơ. Andersen viết sách thiếu nhi, nhưng thực chất truyện của ông cũng dành riêng mang đến khắp cơ thể lớn. Đọc sách của ông, cho tại đây, lang thang khắp địa điểm ở Copenhagen khi tâm hồn thanh thản, thấy đời thật đáng yêu biết bao…

Có thể bạn quan tâm: » Giethoorn: Ngôi làng đẹp như cổ tích ở Hà Lan

Copenhagen khi là thành phố Hà Nội cũng như là TP rộng lớn nhất của Đan Mạch, đồng thời là thành phố rộng lớn thứ hai vào khu vực Bắc Âu. Tại Euro 2020, Copenhagen là Vị trí diễn ra 3 trận đấu của bảng B, giữa Đan Mạch và Phần Lan (23.00 ngày 12/6), Đan Mạch và Bỉ (23.00 ngày 17/6) và Nga-Đan Mạch (2.00 sáng 22/6), cùng một trận vòng 1/8 hôm 28/6 giữa đội nhì bảng D cũng như nhì bảng E.

Tác giả: Nhà báo Trương Anh Ngọc

Có thể bạn quan tâm: » Thị trấn Meteore không dành cho người yếu tim


TẠP CHÍ MENBACK

Xem thêm trên Youtube ĐAN MẠCH: NƠI ĐÔNG NGƯỜI VÀ QUYẾN RŨ NHẤT Ở COPENHAGEN

Welcome to the Real atmosphere, hustle but charming walking tour to two most crowed places in Copenhagen: Nyhavn Harbor and Copenhagen Station.
1. Colourful, captivating Nyhavn is one of Copenhagen’s most iconic sights and one of the locals’ favourite places to sink a cold beer on a hot day. Nyhavn’s buildings aren’t the only colourful thing about the area – its history is colourful too. Originally it was a commercial port where ships from all over the world would dock, and it was packed with sailors visiting its pubs, alehouses and ladies of pleasure.
2. Copenhagen Central Station is located in the heart of the city, bordering to the rough but also trendy Vesterbro. It is a gateway to all public transportation in and out and around Copenhagen. Here there are always full of people even days or nights. And, Copenhagen Central Station is a place that most travelers know. It is the whole of Copenhagen’s railway station – in fact the whole of Denmark’s Central Station and the connection for the approx. 100,000 travelers who every day make their way to and from Copenhagen.
A WALK UP TO THE MOST CROWED PLACES IN KOPENHAGEN, DENMARK
Thank You for watching and supporting my channel.
Connect with me through:
📷 𝙄𝙣𝙨𝙩𝙖𝙜𝙧𝙖𝙢 : https://www.instagram.com/midori9x/
📷 Facebook : https://www.facebook.com/Mianauy
✄ – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
Mời mọi người xem thêm các vlogs khác về:
1. CUỘC SỐNG NAUY BẮC ÂU:
https://youtube.com/playlist?list=PLG…
2. DU LỊCH BẮC ÂU:
https://youtube.com/playlist?list=PLG…
Xin gặp lại mọi người ở VLogs sau nha :X
.✄ – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.