31 Tháng Mười, 2022

[Tản mạn] – Sài Gòn và “có người trả rồi”

Rate this postỞ Thành phố mang tên Bác, đôi khi khách tham quan đi ăn tiệm và lúc vực lên móc bóp gọi tính tiền thì khách tham quan nghe công ty quán nói, nãy có người/anh kia/chị kia… trả rồi, khách tham quan khựng lại đôi chút, rồi cười.

Có thể bạn quan tâm: » London và những điều thú vị ở thủ đô nước Anh

Sài Gòn và có người trả rồi“Có người trả tiền rồi”

Đôi khi hành khách biết người đã trả tiền cho mình vì nãy vào quán có nhìn thấy người quen hoặc nói đôi câu xã giao, nhưng cũng xuất hiện dịp hành khách chịu chưa nhớ ra khi là ai.

Bạn nỗ lực hỏi chủ quán xem dung mạo người ấy như thế nào, người ta có nói gì không.

Hỏi vậy thôi chớ dắt xe ra khỏi quán du khách cũng quên, người trả tiền mang đến khách du lịch thì còn quên mau hơn, nhét cái bóp vô túi là họ quên.

Chủ quán cũng chẳng nhằm ý đâu, hàng ngày quán đó xuất hiện hàng biết bao khách hàng trả tiền qua lại kiểu đó, chuyện nhỏ mà.

Thường thì việc “có người trả rồi” này chỉ dừng mức nho nhỏ dại như tô phở, ly cà phê, dĩa cơm tấm… nhưng cũng có khi là chầu lẩu dê năm bảy người hoặc một bữa nhậu say ngoắc cần câu, dù số tiền trả khi là bao nhiêu thì nó cũng thành chuyện nhỏ tuổi.

Có thể bạn quan tâm: » Những địa điểm du lịch ở Đông Nam Á đẹp và thân thiện nhất bạn nên khám phá

Có điều hay, giống như một cái luật, ở Sài Gòn, là người công ty quán chưa bao giờ ăn gian số tiền đó, ví như, nếu như người công ty quán nhận tiền của người trả giùm mà lát sau vẫn ra tính tiền của người đc trả thì đâu ai biết nè.

Có thể bạn quan tâm: » Budapest – từ kiến trúc tráng lệ đến hoàng hôn đẹp mê hồn

Nhưng mà không có, ở Thành phố mang tên Bác thì không xuất hiện chuyện đó, chỉ là niềm vui đẫm mồ hôi dầu mỡ cũng như cái khoát tay, bàn này có người tính tiền rồi.

Cuối tuần rồi, xuất hiện ai rủ cà phê không nè!

TẠP CHÍ MENBACK

Xem thêm trên Youtube Ký Ức Nữ Sinh "TRƯNG VƯƠNG" "GIA LONG" Ngày Xưa – Góc Hoài Niệm | Ký Ức Ngày Xưa

Chẳng biết tại sao cũng chẳng hiểu vì lý do gì mà từ trước những năm 1975, ở miền Nam Việt Nam thường tách biệt giữa trường nam sinh và trường nữ sinh trung học. Vẫn còn nhớ như in hình ảnh của những tà áo dài trắng phất phơ trong gió, lay động theo từng bước đi duyên dáng của các nàng thiếu nữ, từ trường Gia Long đến Trưng Vương. Nó như những cánh bướm sinh động cứ lượn lờ, bay múa trong miền ký ức tươi đẹp của một thời hoài niệm ngày xưa.

♫ Subscribe – Ghi danh và theo dõi TDGS tại đây : https://bit.ly/3rjbWiw

Nguồn:
https://nhacvang.vn/ngay-xua/ky-uc-ve-nhung-ngoi-truong-nu-sinh-trung-hoc-noi-tieng-mien-nam-truoc-nam-1975.html?fbclid=IwAR2KJ6zB9X8Cn8eSqxbhBhIju0AZ7MnM9Pvn3DWLyGcYrmm2DyPAbgY0fQQ

THEO DẤU GIÀY SÔ
♪ Youtube: https://www.youtube.com/user/lucfilms
♪ Facebook: https://www.facebook.com/theodaugiayso
—————————————————————————————–
#trungvuong #gialong
#nhacgiangsinh #noel
#nhacvang #nhaclinh #bolero
#nhacxua #nhactruoc1975 #tdgs
#theodaugiayso #nhacnoel

Bạn đang xem: » [Tản mạn] – Sài Gòn và “có người trả rồi”

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.