17 Tháng Mười Một, 2022

Tâm sự lấy chồng Tây

Rate this postTâm sự chuyện lấy chồng Tây sau đây của Facebooker Huyền Maasai sẽ cho chúng ta thấy rất nhiều điều thú vị.

Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông thích phụ nữ làm gì khi ân ái?

Có lần, một em chưa chồng hỏi, chị ơi nếu được chọn thì chị sẽ chọn chồng Tây hay Việt? Tôi và một đứa nữa cũng lấy chồng Tây đồng thanh hô lớn không một giây bởi dự: đương nhiên là chọn chồng Việt rồi. Thấy em ngạc nhiên, tôi nói rõ hơn chuyện lấy Tây.

Thế này em nhé, nếu có nhì quần chúng. # phẩm chất y hệt và chị yêu giống hệt thì 100% chị sẽ chọn trai Việt chứ không chọn trai Tây. Chẳng qua anh Tây nhà chị là địa cầu trước hết làm chị có ý nghĩ muốn lấy làm chồng, chắc là hội tụ đủ các điều kiện cơ phiên bản. Chị cũng không dám đợi xem có anh nào chất lượng hơn nữa không để lựa với chọn, cơ mà gật như bổ củi khi được cầu hôn dù vừa yêu nhau có 2 năm.

Vừa chui ở bếp ra anh ta hỏi thẳng luôn em có muốn lấy anh không, không tồn tại gì lãng mạn. Lý bởi vì sâu xa là bác mẹ chị cổ kính không cho sống chung thuở đầu cưới. Anh ta rất mỏi mệt chuyện đưa đón chị, với ông bố nhăm nhăm đứng ở cổng căn dặn đừng về muộn hơn 10h tối! Lý bởi vì sâu xa thứ nhị là bác mẹ anh ta báo cáo sẽ sang Việt Nam thăm con, thế là ông con hỏi cưới nhân tiện chuyến bố mẹ sang thăm mang giấy tờ bệnh dọt sang hộ, phang một nhát dao trúng nhị con lợn, thuận tiện đủ đường. Thành ra cha mẹ chồng gặp chị lần đầu khi đến dự cưới, trước đó chỉ thầm thào thiết bị cầm tay một lần với bà mẹ, vâng vâng dạ dạ không nói gì nhiều.

Phương Vy và chồng Tây
Phương Vy và chồng Tây. (Ảnh minh họa)

Trước anh ta chị cũng không tồn tại nhiều lựa chọn. Chị còn vào hội bom nổ lỏng lẻo, thân phụ mẹ luống cuống quá phải đi cắt tiền duyên. Người yêu đầu cưa rất lâu tận 7 năm nhưng chưa được 6 tháng đã bỏ nhau, mẹ chị sợ chị ế giục đi cắt tiền duyên ở Cô cùng khu vây cánh. Tò mò và buồn chán không có việc gì làm, chị ừ luôn, dự lễ đội mâm, có rất là nhiều mọi người cùng khu bè cánh tham dự.

Mỗi mọi người cắt một thứ, rất nhiều chủng loại, hóa ra loài người cõi âm là vấn nạn tầm thường. Cùng buổi lễ có hẳn một bạn cùng trường, cùng 22 tuổi! Nhục chưa, cả nhì không xấu, không đến nỗi ngu ngơ, trai hỏi biết dạ thưa, mưa biết chạy vào nhà trú, cùng học Chuyên Ngoại Ngữ trường điểm của Hà Nội, cùng phải cắt lọ chai để khỏi ế huhu.

Sau đó, phụ thân mẹ còn giới thiệu cho mấy anh nữa, thỉnh thoảng lại lấy một anh cao tuổi công việc kinh tế định hình, từ Nga về kiếm bà xã ngồi thù lù trong phòng khách… Năm cuối đại học chị tự mãn được một mái ấm nữa, mà lại có vẻ tiền duyên vẫn mặn mà, nên cha chị rất không toại nguyện mối này. Lúc chị học master bằng tiếng Pháp, chị họ chị cũng dân tiếng Pháp bảo: không sao, nếu học cao quá không ai lấy, thì lấy Tây!

Chồng Thu Minh
Thu Minh và chồng Tây. (Ảnh minh họa)

Thiêng thế, đúng là không anh Việt nào chịu rước nên chỉ có anh Tây xế nổ moto phân khối mập hàng ngày tới đưa đón khi chị tan buổi, làm các bạn học dòm nom. Anh Tây tuổi xung, giở sách nào ra cũng là Rắn xung Hổ, mà lại tiền duyên chắc mỏi mệt với chị nên lặn đâu mất, tiệt không thấy ai cấm cản. Cha mẹ cười giãn nở với hàng xóm do anh Tây nói tiếng Việt tanh tách. Anh trai còn đi chơi cùng từ ngày chưa báo cáo yêu và nói lót trước với các cụ. Tới khi cưới các thầy cũng xùy, Tây không tính, tuổi xung ngất ngây. May quá, cưới trơn 20 năm rồi vẫn chưa thấy xung mấy.

Chị có một giấc mơ xấu lặp đi lặp lại đã vài lần, cảm giác cập kênh khắc khoải ám ảnh, dù không tới nỗi bất minh mộng. Người yêu cũ chậm theo đuổi, bi thương không ra bi quan, vui chẳng ra vui. Tới khi tỉnh giấc dậy luôn là một cảm thấy nhẹ nhõm nhõm háo hức vô bờ: mình đã có chồng, không ế! Vì giấc mơ ấy, chị biết chắc không mong quay quay về tuổi xanh để chọn qua sàng lại.

Kiếp này đường chống lầy thông thoáng rồi. Không biết thế nào là đủ còn đòi làm lại hình dáng gì cũng sứt đầu mẻ tai. Không biết mình ở đâu ra công gáy o o mình hồi trẻ đẹp đẽ vạn quả đât đeo đuổi, chồng lấy được mình là phúc Khủng, mình rón tay chọn là cả nhà loài người ta mừng như trúng xổ sổ như các chị nổ thì…, à nhưng mà thôi.

ADVERTISEMENT
Chồng Đoan Trang
Đoan Trang và chồng Tây. (Ảnh minh họa)

Vì sao nếu được chọn thì lấy chồng Việt ư? Đơn giản lắm, không tồn tại gì tốt đẹp chồng Tây làm được cơ mà chồng Việt không làm được, thậm chí rất nhiều, chỉ cần nhìn game thủ bè là thấy. Từ kính yêu, tôn trọng, bình đẳng, rửa bát thay bỉm cho con, đi du lãm tư phương, định cư nước ngoài, có con xinh, vv và vv.

Nhưng có một điều chồng Việt nghiễm nhiên có nhưng mà chồng Tây không bao giờ có, đó là cùng văn hóa và tiếng nói. Có những chuyện không cần dông dài giải thích hoặc hiểu lầm cãi lộn bởi Đặc biệt văn hóa. Có những lời không cần nhọc công nghĩ cả giờ cũng không tìm ra bằng ngoại ngữ.

Lấy nhau bởi hợp nhau, bởi duyên, chứ không bao giờ là bởi chọn Tây hay Việt. Người tính không bằng trời tính. Trời tính hoàn tất rồi, vợ đôi cục bộ chu toàn mà lại sống với nhau không nỗ lực, tôn trọng, gìn giữ, thì Tây hay Việt cũng chia đường, rẽ té.

Mai là tròn trăng tròn năm ngày cưới. Ngày chính thức thu được đăng ký kết thân hợp lí sau đó vài tháng mà lại chúng tôi không nhớ ngày nào. Kỷ niệm sâu sắc số 1 chỉ là một chị rất không xinh, rất béo, mặt nặng hơn chì lầm lỳ gọi vào phòng, bảo ký vào đây, thế là dứt.

Hai đồng nghiệp chồng nín thở ký rồi nhẹ nhàng chân đi ra, chỉ sợ chị đổi ý kiếm vài lý do mắng xơi xơi hoặc oi bức bảo anh chị không đủ điều kiện kết duyên, làm lại ngay mấy giấy này, thì nhục.

Dù chị không đe dọa gì mà chẳng hiểu sao cứ nghĩ oan cho chị như vậy, chắc là bởi vì trông nặng như chì, hoặc bởi 6 tháng lo giấy tờ bệnh dọt nhiều tầng hành chính chết mệt, chỉ sợ phải làm lại.

Sau khi cưới 10 năm Việt Nam đổi lao lý, cho phép lấy quốc tịch thứ nhị nhưng không phải bỏ quốc tịch Việt nam, nên tôi đã lấy thêm quốc tịch quê chồng. Tuy vậy cả chồng lẫn tôi và ấn tượng con người không bao giờ cho tôi là thế giới Bỉ, cơ mà thuần tuý là quốc tịch Bỉ, tiện lợi đi lại, hành chính, vậy thôi.

Phi Thanh Vân và chồng Tây
Phi Thanh Vân và chồng Tây. (Ảnh minh họa)

Có một lần thấy khó giải thích tên Huyền phát âm đúng thế nào tôi bảo một chị Tây cứ gọi em là Hannah cũng được. Ông chồng nghe thấy gừ lên, gì đấy, vớ va vớ vẩn, Huyền chứ Hannah là ai, hâm à mà lại lấy tên dị biệt.

ADVERTISEMENT

Lấy họ chồng thì còn lâu với tôi. Quan điểm cá nhân của tôi là đổi họ theo họ chồng chỉ có ưu điểm là bạn bè tự răn khi mình đổi chồng nhì chồng ba, đỡ phải thông tin.

Tôi rất dễ tính và thấy tên gì chả được, miễn dễ phát âm cơ mà ông chồng rất nghiêm khắc và truyền thống khi dính tới phiên bản ngã: mình là mình và tự hào là chính mình chứ không cố khoác lên một cái danh hay nhân diện nào Đặc trưng. Mình không phụ trách xinh đẹp thành tựu, hay hèn nhát hơn, bởi vì có hay không có chồng Tây. Mình chỉ tự kém đi nếu thích bám vào những cái danh, cái tốt đẹp ngoại giữa để tự hào.

Có thể bạn quan tâm: » Tôi thích một người đàn ông “Yêu Thương” tôi

Lan Phương lấy chồng Tây
Lan Phương niềm phần khởi bên chồng Tây. (Ảnh minh họa)

Thế nên điều duy hàng đầu muốn khoe sau đôi mươi năm làm ý trung nhân Tây, đó là chúng tôi đã sống dường nhịn tôn trọng cả bản xẻ Việt và Tây, chọn cách sống thích đáng cả nhị, tôn trọng nhau và không so sánh nhà mình với nhà mọi người.

Luôn bỏ dép đi chân đất trong nhà cho trắng trong và ăn uống thì chia đồ chọc đũa để nếm món trái đất nổi bật như quần chúng Việt.

Luôn chia sẻ trách nhiệm và trách nhiệm như Tây chứ không có chuyện thanh nữ là phái yếu được chiều, nam trả tiền, xách đồ cùng tỉ thứ.

Có thể bạn quan tâm: » Hôn nhân: đã rách, thì đừng vá

Dù sự chia sẻ này khiến chồng tôi phải lạu bạu vì lứa đôi có vui lòng đi độc ác loạn đả làm xước xe. Cái lợi là chưa bao giờ giận nhau ngủ riêng do đứa nào cũng cưng cửng quyết đây là giường của tao tao ngủ, mày thích bỏ lợi quyền kệ mày.


Một tầm nhìn kì cục về vấn đề này cũng rất thú vị, mời các bạn cùng đọc bài viết: Yêu trai Tây như thế nào? Có nên yêu trai Tây không?

Xem đính tại Youtube Phần 3 – Lấy Chồng Tây .." | Truyện thực tế Việt Nam Hay Giọng kể Hồng Huệ cả xóm khen Hay

Phần 3 ..!
– Group yêu cầu đọc truyện đêm khuya hoặc các tác giả có tác phẩm hay .. muốn hợp tác chuyển thể Tác phẩm qua giọng đọc của các MC trên kênh :
– Truyen Dem Live / Podcast – Q Studio – nơi mang đến cho quý bà con Việt Nam trên toàn thế giới những câu truyện hay nhất, cập nhật mới nhất với đầy đủ các thể loại: truyện ngắn tâm lí xã hội, tiểu thuyết, Văn học… Sẽ mang đến cho mọi người những giây phút thư giãn tuyệt vời sau một ngày lao động mệt mỏi ..!
– Chúng tôi luôn cố găng tạo ra những bản thu âm chất lượng nhất, đồng thời cũng mang đến cho người nghe những câu chuyện ý nghĩa, mang tính nhân văn, giáo dục, phù hợp với thuần phong mĩ tục của dân tộc Việt Nam. Và tất nhiên nó hoàn toàn phù hợp với nguyên tắc cộng đồng và luật bản quyền của YouTube.
Đơn vị sản xuất : Qstudio & media
Trưởng nhóm : Nhung Le
Diễn đọc : Hồng Huệ
Biên tập : The Q
© Q Studio & MEDIA
© Truyen Dem Live / Podcast – Q Studio
Email: quangnokiath@gmail.com
Facebook:
Video & Audio truyện ngắn được thực hiện bởi Qstudio & media vui lòng không reupload dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
#truyendemlive

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.