31 Tháng Mười, 2022

Sưu tập nghệ thuật có trách nhiệm

Rate this postBằng cách chia bé dại những yếu tố chính của thị trường thẩm mỹ thành nhiều hạng mục đi theo mỗi cung cấp độ, những ngôi nhà sưu tập tiềm lực xuất hiện thể đơn giản đánh giá sáng suốt khi chúng ta bắt đầu mua tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật.

Có thể bạn quan tâm: » “Bảo tàng tan vỡ”: 1000 câu chuyện tình yêu của người bị nhiễm HIV

Điều phía thị trường thẩm mỹ và nghệ thuật tạo nên cảm nhận như là băng qua một mê cung mà chỉ một số ít đc chọn có bản đồ. Magnus Resch – căn nhà tài chính học, giáo sư tại Đại học Yale kiêm tác giả sách hút khách, bao gồm cuốn How to Become a Successful Artist (2021) đc xuất phiên bản gần đây – đang được nỗ lực đổi thay điều đó.

Magnus ReschĐược thúc đẩy bởi một mục tiêu nổi bật khi là giúp cho môi trường trở thành minh bạch, dễ đi tới cũng như dân nhà, công việc của Magnus Resch Resch nằm ở bàn giao điểm giữa thẩm mỹ, công nghệ và kinh doanh. Theo đó, anh giải thích: “Điểm cốt lõi là trực tiếp nghiên cứu theo phía dữ liệu hoặc một vấn đề đang được tồn tại.”

Đáng lưu ý, Resch khi là đồng sáng lập của Larry’s List, một hạ tầng dữ liệu ra mắt vào năm 2012 được mang lại nhiều hiểu biết thâm thúy về những nhà sưu tập nghệ thuật đương đại từ hơn 70 nước nhà; Ứng dụng Magnus, đc mệnh danh khi là “Shazam for Art”, được mang lại giá bán tác phẩm thẩm mỹ cũng như hồ nước sơ xuất xứ đến các căn nhà sưu tập tiềm năng; và trở lại đây nhất, MagnusClass, chuỗi những lớp học trực tuyến phá vỡ các nguyên tắc chính nhằm điều phía thành công như thế giới nghệ thuật với tư biện pháp chính là nghệ sĩ và một ngôi nhà sưu tập.

sưu tập nghệ thuật

Hạn chế của môi trường nghệ thuật và thẩm mỹ là thiếu các ngôi nhà sưu tập mới mẻ

Trong nghiên cứu của các bạn, Resch phát hiện ra rằng thông tin cơ bạn dạng hạn chế sự thay đổi của thị trường thẩm mỹ từ trước đến nay là thiếu nhiều nhà sưu tập mới mẻ. Anh sẻ chia có thêm:

80.000 người mang đến Art Basel sống Miami, nhưng chỉ xuất hiện khoảng 500 nhà đầu tư những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật. Còn 79.500 người khác thì sao? Tôi đến rằng 1/2 trong số chúng ta xuất hiện đủ tiền nhằm mua một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ, nhưng họ sẽ không. Có điều gì đó làm họ chần chờ. Đây là ranh giới được dẫn đến chủ quan thế cho nên giới nghệ thuật và thẩm mỹ hiện tại có, và tôi đang được muốn thay đổi điều đó.”

Dựa trên kinh nghiệm cá thể dày dặn vào việc nghiên cứu, tích lũy dữ liệu cũng như thuyết trình về thị trường nghệ thuật và thẩm mỹ, Resch nhận thức thâm thúy về những thắc mắc thông dụng nhất mà nhiều căn nhà sưu tập mới thường hỏi và nhiều trở ngại ngăn cản những người yêu yêu thích thẩm mỹ trở nên nhà sưu tập thẩm mỹ.

sưu tập tác phẩm nghệ thuật

Anh đến rằng số đông những ngôi nhà sưu tập tiềm lực không mua được tác phẩm thẩm mỹ đơn giản vì thị trường quá rộng cũng như thiếu năng lực tiếp cận tin tức. Sự sự độc quyền trong thị trường này chính là nhược điểm đến môi trường thẩm mỹ và nghệ thuật nói chung. Anh giải ưa thích thêm: “Nếu không xuất hiện người sưu tập, chúng ta không xuất hiện thị trường.”

Lấy cảm hứng từ sự hiếm có tin tức này, khóa đào tạo MagnusClass mới nhất của Resch có tên “How to Start an Art Collection” chính là dùng thử độc đáo dành mang lại nhiều ngôi nhà sưu tập còn mới và đầy tham vọng.

Được chia nhỏ tuổi thành chín bài giảng chính, mỗi bài có ba mang lại bảy bài học kéo dài trung bình tầm 9 phút từng bài, lớp học của Resch nêu bật nhiều khía cạnh cơ bản của môi trường thẩm mỹ mà những căn nhà sưu tập phải ghi nhận, được cung cấp nhiều hiểu biết chính về hội chợ nghệ thuật, ngôi nhà đấu giá chỉ, nơi trình diện, nghệ sĩ, cố vấn thẩm mỹ và nghệ thuật,…

hội họa

Trong khóa đào tạo và huấn luyện, anh ấy trả lời những thắc mắc mà những nhà sưu tập thường quá e ngại khi hỏi: “Nghệ thuật xuất hiện phải là một khoản có kế hoạch xuất sắc chưa?” “Tôi xuất hiện đang được trả quá chưa?” “Tôi nên tín nhiệm nhiều phòng phơi bày nào?” Thay vì replay cho du học sinh biết cụ thể phải làm gì, nghệ sĩ nào nên mua, phòng phơi bày nào nên chọn,… thì Resch được cung cấp nhiều công cụ quan trọng nhằm các ngôi nhà sưu tập xuất hiện thể điều phía môi trường nghệ thuật và thẩm mỹ một giải pháp độc lập.

Bằng cách chia nhỏ các yếu tố chính của môi trường nghệ thuật thành những hạng mục đi theo mỗi cấp độ, nhiều căn nhà sưu tập tiềm năng có thể dễ dàng kiểm tra sáng suốt khi bọn họ tiến hành mua tác phẩm thẩm mỹ.

Resch chú ý rằng nhiều phân loại này không để phương châm phân định giữa nghệ sĩ tốt cũng như xấu, khu vực trình diện, cố vấn,… mà thay cho trong đây là được mang lại một chiếc ngắm tổng quát về nhiều tầng lớp khác nhau của thị trường nghệ thuật để các nhà sưu tập hiểu rõ hơn chúng ta đang mua gì, mua từ ai cũng như tìm kiếm khuyến nghị của ai.

sưu tầm tranh

Ngoài nhiều bài giảng của bạn, nhiều lớp học của Resch cũng bao gồm những cuộc phỏng vấn cùng với nhiều anh hùng nổi tiếng trong như thế giới nghệ thuật, gồm có cả nghệ sĩ điện ảnh Jeffrey Deitch, Marilyn Minter, căn nhà sưu tập Susan và Michael Hort, cũng như những người khác. Những cuộc phỏng vấn này là tài sản cần thiết giúp du học sinh có thời điểm đi tới thị trường từ nhiều khía cạnh không giống nhau.

sưu tập tranh

Có thể bạn quan tâm: » Tại sao có rất nhiều người thích tranh của Van Gogh?

Được biết, hành trình sưu khoảng của Resch xuất phát điểm từ đặc biệt sớm. Anh ấy đã mua tác phẩm đầu tiên vào một cuộc đấu giá chỉ bé dại khi còn mới 16 tuổi cũng như sẽ đổi mới bộ sưu tập cá nhân kể từ đó. “Nghệ thuật thực thụ làm đời ở có thêm phong phú,” anh trầm ngâm, “không riêng vì du khách xuất hiện thứ nào đấy đẹp nhằm đặt trên chiếc ghế sofa của gia đình, mà nó còn làm tâm hồn khách du lịch có thêm thăng hoa.”

Anh khuyên nhiều du học sinh sưu tập có trọng trách, hàm ý rằng các nhà sưu tập đang trợ giúp tất cả hiệp hội nghệ sĩ bằng giải pháp sưu tầm tác phẩm của chúng ta.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm: » Họa sĩ Lãnh Quân và những bức tranh cực thực giá triệu USD

  • Những điều cần phải biết về sưu tập thẩm mỹ và nghệ thuật Đông Nam Á
  • Nghệ thuật – thứ trợ giúp hàng hiệu có tầm vóc của di tích
  • Sưu tầm xương hóa thạch khủng long: Thú chơi mới của giới siêu giàu

Xem thêm tại Youtube Giám tuyển nghệ thuật hay sự đa nhiệm của nghệ sĩ

phim tài liệu của ban Văn Nghệ VTV1 về giám tuyển/thi sỹ Nguyễn Như Huy

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.