14 Tháng Mười, 2022

Storm surge là gì? Vì sao ‘storm surge’ được nhắc đến trong các trận bão?

Rate this postStorm surge trong những trận bão là gì?

Định nghĩa: Storm surge /ˈstɔːm ˌsɜːdʒ/ (danh từ): Triều cường do bão.

Cách phát âm từ ‘Storm surge’:

Có thể bạn quan tâm: » Deep Web và Dark Web là gì? Có phải là nơi bất khả xâm phạm?


Storm surge nghĩa là gì?

Oxford Learner’s Dictionaries định nghĩa Storm surge khi là trường hợp khi mực nước biển gần bờ dâng cao bất thường do gió từ 1 cơn lốc rộng lớn khiến ra. Storm surge còn được gọi là tidal surge.

Theo National Hurricane Center, storm surge cũng như storm tide khi là hai đối với khác biệt.

Storm surge là tình huống nước dâng cao bất thường do bão khiến ra, vượt quá mức cho phép đc dự đoán của thủy triều thiên văn.

Storm tide khi là tình thế nước dâng cao do sự phối kết hợp giữa triều cường cũng như thủy triều thiên văn.

Có thể bạn quan tâm: » Influencer Marketing là gì? Phân biệt Influencer, KOL, Celebs,…

Storm surge là gì?Cách dùng thuật ngữ ‘storm surge’ trong tiếng Anh

Gần đây, storm surge hoặc tidal surge đc đề cập trong các bài viết liên quan việc bão Noru đổ bộ trong Philippines. Và lúc này rõ ràng về biện pháp dùng storm surge trong tiếng Anh:

– Ví dụ, NBC News dẫn lời cơ quan dự báo thời tiết: “The combined effects of storm surge and high waves breaking along the coast may cause life-threatening and damaging inundation or flooding”.

Dịch nghĩa: Triều cường do bão tích hợp sóng lớn đánh phá dọc bờ biển có thể tạo ra ngập lụt nguy hại mang đến tính mạng.

– Tương tự, The Guardian đưa tin: “More than 17.000 people were moved to emergency shelters from high-risk communities prone to tidal surges, flooding and landslides in Quezon alone, officials said”.

Có thể bạn quan tâm: » Cultural appropriation là gì? Bạn có phản đối chiếm đoạt văn hóa?

Dịch nghĩa: Các quan chức mang lại biết hơn 17.000 người ở tại những Vị trí có nguy cơ triều cường dâng cao, lũ lụt, lở khu đất sống Quezon sẽ được chuyển cho nơi trú ẩn nguy cấp.

Xem thêm tại Youtube Storm Surge: Yếu tố đáng sợ nhất của một cơn bão – VN Pro

Không phải gió, phần đáng sợ nhất của một cơn bão là một yếu tố đầy bất ngờ. Khi có tin tức về một cơn bão chuẩn bị đổ bộ, bạn sẽ được nghe rất nhiều về nước biển dâng cao hơn so với thông thường (Storm Surge). Theo thống kê, hiện tượng này là thủ phạm lớn nhất dẫn đến việc chết người do bão và nó cũng có sức tàn phá khủng khiếp nhất..

👉 Đăng ký kênh: https://t.co/22ghbdUClg để cập nhật video mới nhất !

#Storm_Surge #Yếu_tố_nguy_hiểm #Cơn_Bão

Bạn đang xem: » Storm surge là gì? Vì sao ‘storm surge’ được nhắc đến trong các trận bão?

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.