13 Tháng Mười Một, 2022

Sống ảo, sống thật và cuộc chơi kiếm tìm

Rate this postNgười ta thích sống ảo, là bởi quả đât ta thích sự công nhận. Chính xác là sự xác nhận từ bên ngoài, điều đó giúp người ta Cảm Xúc bạn dạng giữa có giá trị hơn!

Có thể bạn quan tâm: » Nghệ thuật và kinh nghiệm “tán gái” qua các độ tuổi

Một con người đã đủ đầy bên trong, sẽ ít khi tìm kiếm sự công nhận ở bên ngoài để làm gì, bởi chính họ đã tự công nhận chính bản thân mình rồi. Càng thiếu thốn bên trong chừng nào thì quần chúng ta càng thích sống ảo chừng đấy.

Rồi chúng ta tự ảo giác rằng, sự lấp đầy bên ngoài sẽ có thể lấp đầy được sự trống vắng bên trong, một cái bẫy rất vi tế.

Đó là vì sao, có nhiều dân chúng, dù đã đi đến cao nhất của vật chất và danh vọng từ bên ngoài, nhưng trong lòng họ vẫn quan trọng đủ đầy, vẫn cảm giác lạc lõng, đơn côi và luôn ‘thiếu thiếu’ một cái gì đấy.

Hôm rồi, có bạn hỏi tôi, sống trên đời này, mình phải desgin ra giá trị nào đó phải không? “Không kiến tạo giá trị gì, cũng không ảnh hưởng đến ai, thì vẫn ổn nhưng!”, tôi đáp.

Chúng ta luôn bị thôi thúc phải ‘làm cái gì đó’ để phát hành ra giá trị và luôn phải ‘biến thành ai đó’ để thấy cuộc sống này ý nghĩa hơn. Chúng ta rất sợ sống một cuộc đời ‘vô nghĩa’, chính nỗi sợ đó khiến chúng ta lạc lối hơn.

Nói một cách tương đối, nếu 30 năm chỉ làm đúng 1 nghề như nhân viên thuần khiết quét rác… chúng ta chịu nổi không? Ít ai hỏi ngược lại, nếu không trở nên ai cả và cũng không kiến thiết ra giá trị gì cả, thì có được không?

Rất được đó chứ. Cuộc đời của chúng ta nhưng mà.

Mấu chốt ở đây, khi chúng ta vẫn chưa nhận ra sự ‘trống trải’ bên trong mình, chưa có sự công nhận chính bạn dạng giữa mình thì chúng ta sẽ mãi lạc lối trong chơi trò chơi ‘tìm kiếm’… vậy kiếm gì? Tìm kiếm háo hức, tìm kiếm một cuộc đời có giá trị, tìm kiếm sự công nhận từ bên ngoài.

phát triển bản thânADVERTISEMENT

Sự thật, khi chúng ta đi tìm kiếm 1 điều gì đó, đồng nghĩa chúng ta cũng đang rất thiếu nó.

Tìm kiếm niềm vui, bởi ngay chính ngày nay, chúng ta đã không tồn tại sự vui tươi đó bên trong. Tìm kiếm cẩn trọng, bởi chúng ta vẫn chưa có nó trong tay.

Chẳng ai đi tìm khi họ đã có cả. Người đã ăn no thì không cần đi kiếm đính thức ăn làm gì,

Người đã có sự ‘đủ đầy’ bên trong mình, thì các ảo giác về trò chơi tìm kiếm hạnh phúc, trò chơi kiếm tìm ý nghĩa cuộc đời liền tan biến.

Bản chất của trò chơi tìm kiếm là gì. Là chúng ta xây đắp ra những ‘mục tiêu’ để chơi, để trốn tìm, để cố gắng, để đạt được… để rồi, khi đi tới cuối trò, chúng ta lại chơi trò ‘buông’, chơi trò ‘diệt khổ’, để quay lại điểm bắt đầu.

Chỉ có thế giới thiếu, thì thế hệ đi tìm. Nó tiện lợi, mà vi tế.

Sống ảo, sống thật, và cuộc chơi kiếm tìm

Tôi viết, không phải để giúp ai ‘tốt’ hơn, rồi cố gắng trở nên một địa cầu nào đó có giá trị hơn… mà lại chủ yếu là để chúng ta sống ‘thật’ hơn với phiên bản giữa mình.

ADVERTISEMENT

Thật hơn, là biết cả cái tốt, biết cả cái xấu của bản thân, bởi vì khi chúng ta sống thật với chính mình hơn… thì tự khắc, chúng ta sẽ hiệu quả hơn trên đúng phiên bạn dạng duy số 1 của mình.

Các game thủ cần yếu trở thành tôi, và tôi cũng cần yếu trở nên các người chơi.

Có thể bạn quan tâm: » Liệu bạn có xứng đáng với những gì bạn đang mong muốn?

Mỗi quần chúng chỉ cần sống ‘thật’ thì mọi thứ sẽ tự ắt xoay chuyển.

Có thể bạn quan tâm: » Yêu một người đàn ông lớn hơn nhiều tuổi sẽ thế nào?

Khi sống ‘thật’ thì chúng ta sẽ không cần nhiều thứ ở bên ngoài, thiên nhiên cuộc đời dễ dãi hẳn, một cách không cần nỗ lực. Không cần cố cái nhà, cái xe, cái chức danh,… để toàn cầu ta kính nể. Vì cơ phiên bản, cả sự kính nể đó cũng vô thường cơ mà.

Mỗi ngày, ‘thật’ với mình 1 chút, thì tự bên trong sẽ đủ đầy hơn 1 chút.

Theo: Nghệ.

Xem lắp tại Youtube Sống Ảo – Tập 1 | HTV Phim Hài Sitcom Việt Nam 2022

Sống Ảo – Tập 1 | HTV Phim Hài Sitcom Việt Nam 2022
Sống Ảo (Tập 2) :
► Đăng Ký Youtube HPLUS để xem tiếp :
—————
Nội dung phim: Sống ảo là một hiện tượng khá phổ biến trong xã hội hiện đại khi mà con người có xu hướng sống xa rời thực tế, đeo đuổi những “hào quang”, niềm vui không có thật, tự đánh lừa bản thân với những hư vinh mà bỏ quên đi những điều tốt đẹp chân thật. Xuyên suốt chiều dài bộ phim là câu chuyện kể về khu Phố Cao Sang, 1 khu phố trung lưu khá giả có nét đặc trưng chung là rất thích sống ảo.
Phim theo chân cuộc sống của 3 gia đình gồm: Cặp đôi sinh viên sống thử Đồng Chi, nhà Bách Lạc và gia đình của “Tiến sĩ” Cao. “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, từng cá tính, từng hoàn cảnh, từng độ tuổi khác nhau với những… cách sống ảo riêng biệt sẽ khiến họ lâm vào những rắc rối dở khóc dở cười.
Diễn viên: Hoàng Mèo, Bích Trâm, Hoàng Yến, Ngân Quỳnh, Ca sĩ Tim, Đỗ Thúy, Lê Thanh Bảo Anh, Viên Bibi…
—————
Xem Tivi trực tuyến tại HPLUS (HTVC):
✅ Web / Wap mobile :✅ App mobile/TV HTVC :
► IOS:
► Android:
► Smart TV /STB : Tải HTVC for Android TV
—————
✅ Theo dõi HTVC trên Mạng xã hội :
– Facebook Show :
– Instagram Show :
– Lotus Show :
– Tiktok News :
– Tiktok Phim :
– Tiktok Show :
– Youtube Phim :
– Youtube Phim :
– Youtube News :

#Hplus #HTVphim #SongAo

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.