19 Tháng Mười Một, 2022

Shrinkflation là gì? Các nhà sản xuất sử dụng chiêu trò Shrinkflation như thế nào?

Rate this postMột trong những thí dụ sớm số 1 về shrinkflation là vào năm 2009, khi một đơn vị bánh kẹo giảm kích thước item mà lại vẫn giữ nguyên giá.

Có thể bạn quan tâm: » PTSD là gì? Vượt qua rối loạn căng thẳng sau sang chấn như thế nào?

Ý nghĩa của Shrinkflation /ʃrɪŋkˈfleɪ.ʃən/ (danh từ): Lạm phát thu ốm

Bước phát âm từ Shrinkflation:


Shrinkflation tức là gì?

Shrinkflation là sự liên hiệp thân shrink (tức là thu tí hon) và inflation (trong kinh tế có tức thị lạm phát). Thuật ngữ này được khái niệm: Shrinkflation là việc giảm kích tấc hoặc số lượng của thành quả cơ mà vẫn giữ nguyên giá tiền, thậm chí đôi lúc tăng giá.

Theo Macmillan Dictionary, một trong những ví dụ sớm số 1 về shrinkflation là vào năm 2009, khi doanh nghiệp bánh kẹo Mars giảm trọng lượng của vật phẩm tăm tiếng Mars Bar mà lại vẫn giữ nguyên giá 37 pence (hao hao 0,42 USD). Đến năm 2017, Mars Bar tăng giá lên 60 pence (tương tự 0,68 USD) cơ mà kích tấc thắng lợi lại nhỏ nhắn hơn trước.

Shrinkflation thường ứng dụng cho thực phẩm, giấy trong lành, bột giặt… bởi trái đất sài khó nhận ra kích tấc, trọng lượng của item thay đổi.

Để “đánh lừa” nhân dân mua, các nhà sản xuất tìm mọi cách để giảm kích tấc cống phẩm và vẫn giữ nguyên giá tiền.

Ví dụ, nhà chế tạo thanh socola Toblerone đã cố tình mở rộng khoảng cách giữa các miếng socola để giảm trọng lượng nhưng mà loại bên ngoài vẫn không thay đổi.

Hay với tác phẩm Crème Eggs, hãng hiệu Cadbury vẫn giữ nguyên bao so bì, mà thay bởi vì mỗi hộp có 6 quả trứng socola như Lúc trước, tổ chức đã giảm bớt chỉ còn 5 quả.

Cách sử dụng từ shrinkflation trong tiếng Anh

Sau đây là các tỉ dụ về cách dùng từ Shrinkflation trong tiếng Anh:

– Ví dụ 1: Food makers are steadily reducing package sizes to offset rising costs while keeping prices stable, a retail strategy known as “shrinkflation”.

Có thể bạn quan tâm: » Influencer Marketing là gì? Phân biệt Influencer, KOL, Celebs,…

ADVERTISEMENT

Dịch nghĩa: Các nhà desgin thực phẩm đều đặn giảm kích thước gói hàng để bù đắp phung phí tăng thêm trong khi giá tiền vẫn giữ ổn định. Đây là một chiến lược bán sỉ được gọi là “lạm phát thu bé dại”.

Có thể bạn quan tâm: » Fuck Boy là gì? Kết cục nào cho một gã FuckBoy?

– Ví dụ 2: Your fave chocolate bar might look smaller, but that’s precisely because it is smaller. This is the age of shrinkflation.

Dịch nghĩa: Thanh socola yêu dấu của bạn có vẻ trông bé xíu đi, cơ mà thực tiễn là nó đã nhỏ dại đi thật. Đây chính là thời đại của lạm phát thu nhỏ xíu.


Thuật ngữ tiếng Anh bình thường

Giải thích ý nghĩa các thuật ngữ tiếng Anh thông dụng được sài tầm thường trên các phương nhân thể truyền thông ngày nay.

Xem đính thêm tại Youtube Are Your Favourite Food Products Shrinking? We Find Out Why | Talking Point | Shrinkflation

In this episode of Talking Point, host Steven Chia investigates inflation’s sneaky cousin, shrinkflation – a phenomenon where companies opt to shrink product sizes while keeping prices the same. He dives into what drives product downsizing, how companies are shrinking their products, and what consumers can do about it.

Watch more #TalkingPoint:

About the show: Talking Point investigates a current issue or event, offering different perspectives to local stories and revealing how it all affects you.
================================================
#CNAInsider #CNATalkingPoint #Shrinkflation #Inflation #FoodPrices

For more, SUBSCRIBE to CNA INSIDER!

Follow CNA INSIDER on:
Instagram:
Facebook:
Website:

Bạn đang xem: » Shrinkflation là gì? Các nhà sản xuất sử dụng chiêu trò Shrinkflation như thế nào?

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.