23 Tháng Mười Một, 2022

Shower Thought là gì? Vì sao những ý tưởng hay ho nhất thường đến từ nhà tắm?

Rate this postBạn đã từng nghe nói đến Shower Thought (Showerthought) chứ? Hãy cùng LION DECOR tò mò về thuật ngữ này trong bài viết sau đây nhé.

Có thể bạn quan tâm: » ONS, 419 là gì? Tình một đêm có gì thú vị?

Bạn đang ở trong phòng tắm, nước từ vòi sen rơi xuống với một véc tơ vận tốc tức thời và sức ép vừa phải, nhiệt độ không quá nóng, cũng không quá lạnh, chu toàn đều đang diễn ra y chang như những ngày dị kì khi người chơi đi tắm.

Và BÙM một cái, trong đầu bạn tự dưng có những ý tưởng và nghĩ suy “không ngờ đến”. Có thể là cách giải quyết một vấn đề game thủ đã vật lộn cả tuần; hay thông điệp nghệ thuật ẩn sâu trong cái kết của một bộ phim người chơi vừa xem; hay thậm chí là một suy nghĩ cực kỳ “deep” về ý nghĩa thực thụ của cuộc sống.

Vậy là người chơi đã vừa có một Shower Thought rồi đó.

shower thought là gì

Shower Thought nghĩa là gì?

“Shower Thought” hay “Showerthought” (viết liền), là một thuật ngữ tiếng lóng trên Internet để chỉ một ý nghĩ đó, nghĩ suy hoặc khái niệm được hiện ra khi tắm hoặc khi thi hành các thói quen khác lạ vào buổi sáng.

Không chỉ trong lúc tắm, có lẽ bạn cũng sẽ có được những “shower thought” khi đang bằng hữu dục, chạy bộ, thu dọn thành công, “đi số 2”,… Tất cả những sinh hoạt này đều có một điều thường nhật, đó là chúng là những thói quen, và game thủ không đích thực cần phải suy nghĩ hay nhận thức rằng mình đang làm nó.

Để thân thể thư giãn và bộ não sẽ tự “khiêu vũ số”

Như một thói quen, phần đông chúng ta rất có thể sẽ thường tắm vào buổi sáng khi mới thức dậy hoặc tối khi sẵn sàng đi ngủ. Đồng hồ sinh vật học đang “nhập lệnh” cho thân thể ở trạng thái nghỉ ngơi rất mê man và không làm việc. Chúng ta đang cực kỳ thư giãn, cả về thể chất lẫn tinh thần.

Lúc này, vùng não cáng đáng việc đưa ra quyết định, đặt mục tiêu, giải quyết chủ đề, toàn thể là những làm việc cần “động não”, sẽ được “tắt đi”. Vấn đề này giúp game thủ được thoát khỏi những lệ luật cứng nhắc đã định sẵn, hay những chi tiết không thiết yếu, và thúc đẩy game thủ “nghĩ bên ngoài chiếc hộp” hơn.

Dường như, sự thư giãn cũng đánh thức não bộ tiết ra nhiều dopamine, một chất dẫn truyền tâm thần nổi tiếng với việc đem đến hưng phấn và cảm thấy thú vui, và chính vì thế cũng có một mối liên hệ với việc cho ta nguồn cảm hứng và động lực để sáng kiến tạo và suy ngẫm. Shower Thought cũng từ đó mà lại “ơ rê ca”.

ADVERTISEMENT

Ý tưởng khi tắm

Có thể bạn đã thấy motif phim này: câu giải đáp cho hung phạm là ai của một thám tử tiếng tăm nào đó luôn tới từ một sự kiện hay cảnh huống không hề có liên quan tới vấn đề. Vấn đề này đích thực có thể xảy ra, và cũng giống với việc chúng ta có những ý tưởng mới mẻ khi tắm.

Có thể bạn quan tâm: » Sao Michelin là gì? Các tiêu chí đánh giá Sao Michelin cho nhà hàng?

Khi chúng ta thực thụ thư giãn, chúng ta sẽ thả lỏng và để cho thân thể người chơi trong biện pháp “lái tự hoạt động”, và cho chổ chính giữa trí lang thang vô định. Có lẽ game thủ sẽ nghĩ rằng một sự hội tụ cao độ thường sẽ khiến cho việc tìm mức sử dụng hay nghĩ ra một chiến thuật trở thành hiệu quả hơn. Nhưng nhiều khi, để cho trung tâm trí được lang thang đồng nghĩa với việc bạn ít “thị phi” hơn và không dễ bị phân trọng tâm vì những khiêu gợi bên ngoài, và, có nhẽ, trở nên sáng thành lập hơn.

Bài viết này đã giúp các game thủ hiểu rõ Shower Thought là gì, chúc các bạn luôn có những ý nghĩ đó bùng nổ từ nhà tắm nhé!

Có thể bạn quan tâm: » Slow city là gì mà anh cũng thích?

Xem đính:

  • Languishing nghĩa là gì? Làm thế nào để vượt qua trạng thái ‘languishing’?
  • Hội chứng khó lựa chọn – FOBO là gì? Bước thoát khỏi hội chứng FOBO
  • Overthinking là gì? 5 cách vượt qua overthinking


LION DECOR

Xem gắn tại Youtube Shower Thoughts #51

Hello, and here’s some shower thoughts or random thoughts for you to think about, personally i consider these crazy facts too..

Discord Server:
Twitter & Instagram: @heyimdam
Snapchat:
TikTok: @dam & @heyimdam
Website:

On the HeyImDam channel, I post original YouTube Shorts with Minecraft Hypixel Parkour Gameplay in the background. All editing & audio & gameplay is produced by me! I own the rights to the whole video.

#shorts #showerthoughts #facts

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.