28 Tháng Mười, 2022

Scratching là gì? Vì sao Scratching là kỹ thuật bắt buộc đối với mọi DJ?

Rate this postKỹ thuật Scratching không chỉ trợ giúp chứng minh khả năng cũng như sự tâm huyết với tư biện pháp chính là DJ mà còn phải cải tiến kiến thức của các bạn vào có những lĩnh vực trên bộ controller của gia đình!

Một bản thu thường tiếp tục tạo nên cho DJ một thời gian tuyệt vời nhằm tạo nên một thao tác sáng tạo nên đối cùng với âm thanh mà nó dẫn đến – một kỹ thuật đc mệnh danh Scratching.

Scratching khi là gì?

Scratching là một kỹ thuật DJ với bàn xoay được dùng thử để chuyển một phiên bản ghi vinyl qua lại trên plug để tạo cảm nhận giống như hành khách đang sử dụng synthesizer nhằm tạo ra nhiều nhịp điệu của riêng mình.

Có thể bạn quan tâm: » [Lyrics/MV] Muôn Đời và Mai Sau – N.

Scratching cũng sẽ nhu cầu các bạn sử dụng thanh crossfader tại bàn mixer có thể đc dùng thử nhằm khiến mờ dần âm thanh giữa hai bản ghi trong cùng một cơ hội.

Đây là một kỹ thuật lý tưởng có thể được sử dụng nó để sức hút đám đông và mang lại họ nhìn thấy đầy kinh nghiệm cũng như sự sáng tạo của các bạn.

Kỹ thuật scratching công ty yếu liên quan cho nhạc hip hop, đã dần tạo ra kể từ nửa những năm 70 trong một số trong những bản Rap nhất định, Rap metal và style Nu metal từ nhiều năm 1990.

Scratching là gì
Scratching là một kỹ thuật với bàn xoay của DJ.

Grand Wizzard Theodore xuất hiện thể nói là DJ đầu tiên trải nghiệm kỹ thuật scratching và needle drop cũng như ông đã được thành viên công nhận chính là người sáng lập ra kỹ thuật scratching đầy kinh nghiệm.

Ông đã tạo ra đc nổi tiếng với nhiều kiến ​​thức cũng như các phương pháp khác do ông sáng tạo hoặc thành thạo.

Scratching sẽ thực sự trở nên phổ biến sau thời điểm đc sử dụng bởi George Spivey, còn được mệnh danh Jam Master DJ Scratch.

Scratching đã trở thành thước đo năng lực của một DJ vào việc trau dồi dòng nhạc Hip-hop cũng như đc IDA (Hiệp hội DJ quốc tế) chứng nhận, tiến hành cùng với nhiều DJ tham gia nhiều sự kiện trượt ván trên Giải vô địch DJ như thế giới DMC trong quá khứ.

ADVERTISEMENT

Các DJ chỉ có thể sử dụng dòng thiết bị nhất định nhằm scratch (bàn xoay, tập hợp DJ mixer, tập hợp bàn xoay vinyl kỹ thuật số hoặc đĩa vinyl) trên các cuộc thi.

Scratching là gì
Scratching đã trở thành thước đo khả năng của một DJ vào việc trau dồi dòng nhạc Hip-hop.

Vì sao nhiều DJ nên học kỹ thuật này?

Có thể nói scratching là một kỹ thuật vô cùng khét tiếng kể từ các năm 70 và 80; Và lúc này nó đã mãi mãi khắc sâu vào văn hóa truyền thống của DJ.

Vì vậy, gần kề việc phối nhịp, hòa âm cũng như đọc đám đông, scratching là một kỹ năng và kiến thức bắt buộc phải có đối cùng với nhiều DJ tráng lệ và trang nghiêm.

Kỹ thuật này cũng không nằm ngoài lịch sử của ngành DJ; Trước khi xuất hiện các bộ controller DJ kỹ thuật số cũng như nút sync thì khách tham quan chưa thể gọi mình là DJ trừ khi khách du lịch biết biện pháp scratch.

Còn giải pháp nào xuất sắc hơn nhằm bày tỏ lòng kính trọng đối cùng với lịch sử dân tộc của nghề DJ rộng khi là học các kỹ năng và kiến thức của nhiều DJ đi trước bạn.

Nó không riêng trợ giúp chứng tỏ năng lực cũng như sự tâm huyết cùng với tư biện pháp là một DJ mà còn cải tiến kiến thức của khách tham quan trong tất cả nhiều nghành nghề trên bộ controller của gia đình!

Có thể bạn quan tâm: » ‘Ai chung tình được mãi’ và góc nhìn của Phật giáo về sự lưu luyến trong tình yêu

Scratching xuất hiện thể sẽ đổi thay cùng hip hop dựa vào Grand Wizzard Theodore và Grand Master Flash. Nhưng điều đó chưa xuất hiện nghĩa là du khách chưa thể dùng thử kỹ thuật này cùng với những dòng nhạc khác cũng như vào nhiều tình thế khác.

Scratching là gì
Scratching chính là kỹ thuật rất rất danh tiếng Tính từ lúc những năm 70 và 80.

Nếu các bạn đang được chơi DJ vào câu lạc bộ hay vào một ăn hỏi, đó sẽ chỉ là một set nhạc bình thường khi hành khách không scratch, nhưng nếu như triển khai đc, khách du lịch sẽ gặt hái được những thành quả khi đáp ứng được bản thân nhiều gì đang được làm sẽ sức hút sự chú ý của khán giả và có được sự tôn trọng của bọn họ đối với khách du lịch cùng với tư biện pháp chính là DJ, biết đc phiên bản thân sẽ bỏ bao nhiêu sức lực để luyện tập kỹ thuật này đã đền đáp xứng đáng.

ADVERTISEMENT

Không những thế vào mọi người môi trường hoặc giai đoạn nào thì hành khách cũng trực tiếp có thể sáng tạo cùng với nó cũng như tạo hứng thú mang đến đám đông xung quanh với set nhạc của phiên bản thân, đây là tất cả một phần của kiến thức trình bày đi kèm với việc phát triển thành một DJ, nói lên đậm cá tính của bản thân đi qua nhiều bài hát các bạn đang được scratch cũng như có thêm sự hiện đại cá nhân của hành khách vào vào set nhạc của các bạn!

Có thể bạn quan tâm: » Tomorrow Never Knows: bài hát kỳ lạ nhất của The Beatles

  • Những ‘bóng ma’ nhạc điện tử Underground tại VN

Xem thêm tại Youtube youngest scratch disc dj – azfar hadi

scratch disc

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.