22 Tháng Mười Một, 2022

Sandwich generation là gì? Bạn có phải là ‘sandwich generation’?

Rate this postSố lượng nhân dân thuộc Sandwich generation gia tăng trong xã hội giờ đây.

Có thể bạn quan tâm: » “Mồn lèo” nghĩa là gì?

Sandwich generation /ˈsæn.Wɪdʒ dʒen.əˌreɪ.ʃən/ (danh từ): Thế hệ bánh mì kẹp.

Cách phát âm từ Sandwich generation:


Sandwich generation tức là gì?

Cambridge Dictionary khái niệm sandwich generation là thuật ngữ sử dụng để ám chỉ những quần chúng. # có phụ vương mẹ già và con nhỏ nhắn. Nhóm thế giới này phải chịu áp lực khi phải thờ tự cha mẹ, để ý con cái.

Theo Macmillan Dictionary, thuật ngữ thế hệ bánh mì kẹp ra đời vào cuối những năm 1970. Tác giả của thuật ngữ này được cho là Dorothy Miller và Elaine Brody – hai viên chức hoạt động trong lĩnh vực công việc xã hội.

Dù ra đời từ sớm, nhưng mà đến đầu những năm 1990, sandwich generation thế hệ biến thành thông thường nhờ các bài viết của nhà báo địa cầu Mỹ Carol Abaya.

Có thể bạn quan tâm: » Silver fox là gì? Bạn có thích Silver fox?

Thế hệ bánh mì kẹp thường được dùng để biểu diễn những đứa ở độ tuổi 40-60. Nhóm đứa ở độ tuổi này đang phải cố gắng bởi vì 3 mục tiêu: Phấn đầu do nghề nghiệp, nuôi dạy con cái, để mắt thân phụ mẹ. Do bị “kẹp” giữa quá nhiều vấn đề, họ thường được ví như những chiếc bánh mì kẹp.

Nhiều yếu tố được cho là tác động bạo gan và khiến thế hệ bánh mì kẹp phát triển to gan lớn mật hơn trong xã hội hiện tại. Những yếu tố đó bao gồm: Tuổi thọ làng nhàng cao hơn, quy mô hậu phi nhỏ nhắn hơn, độ tuổi lập cặp muộn hơn. Những yếu tố này khiến nhiều nhân loại phải nuôi con bé khi phụ thân mẹ đã đến tuổi già yếu và thiết yếu tự phê duyệt cho bản thân.

Bước sử dụng thuật ngữ ‘sandwich generation’ trong tiếng Anh

– The sandwich generation is the generation of people who care for their aging parents while supporting their own children.

Dịch: Thế hệ bánh mì kẹp là thế hệ những toàn cầu vừa phải chuẩn y cha đích mẫu, vừa phải trợ giúp con gầy.

Có thể bạn quan tâm: » Fuck Boy là gì? Kết cục nào cho một gã FuckBoy?

– The sandwich generation adopts responsibilities and services like transportation, meal planning, health care, and general housekeeping for both their kids and their parents.

ADVERTISEMENT

Dịch: Thế hệ bánh mì kẹp thỏa mãn những bổn phận chăm nom con cái và phụ vương mẹ như đón đưa, lập mưu hoạch ăn uống, duyệt sức khỏe, dọn dẹp thắng lợi.

Xem gắn tại Youtube The Promise | I Will Be The Last Sandwich Generation

Like many of us, Yong Tian was brought up by parents who pinned all their hopes on him. All grown up now, he makes a promise that takes an unexpected twist in the lives of everyone.

How will your actions today affect the next generation?

As we see an increase in financial literacy and availability of financial instruments, 86% of today’s Sandwich Generation believe they can end the sandwich generation cycle for their children.

By planning for our own retirement, we can avoid having to rely on our children later on. We have the power to be the #LastSandwichGeneration and build better futures for our kids. Find out more today:

You may also like:
8 in 10 Kids Think They’re Doomed To Be The Next Sandwich Generation

Who Are The Sandwich Generation And Why Are They Struggling?

How You Can End The Sandwich Generation: Info For Parents

Follow us elsewhere:
Website:
YouTube:
Facebook:
Instagram:

Bạn đang xem: » Sandwich generation là gì? Bạn có phải là ‘sandwich generation’?

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.