19 Tháng Mười, 2022

Sân khấu Ashui Pavilion 2022: The Khue – Lăng kính di sản dưới góc nhìn hiện đại

Rate this postTriển lãm Ashui Pavilion 2022: The Khue được tổ chức trên Văn Miếu – Văn Miếu, TP Hà Nội cũng như trình diện trong 1 tháng để cư dân cũng như công chúng yêu nghệ thuật và thẩm mỹ có thể thưởng lãm.

Có thể bạn quan tâm: » [Photo Journey] Cầu Brooklyn trứ danh: di sản của một tầm nhìn

Mục lục content:

Giới thiệu về Ashui Awards

Ashui Awards được xây dựng từ năm 2012, khi là giải thưởng tin cậy, được ví như “giải Oscar” trong ngành thành lập Việt Nam. Giải thưởng này đc lập ra nhằm đề cao những phong cách xây dựng sư cùng với công trình tốt, khẳng định ý nghĩa của giới bản vẽ xây dựng đối cùng với xã hội.

không dừng lại ở đó, giải thưởng còn đề cao các công trình xây dựng bản vẽ xây dựng còn mới xuất hiện chất lượng, ghi nhận nhiều ngôi nhà thầu độ tin cậy, công ty tư vấn du học thiết kế thành lập chất lượng cao, những chủ có kế hoạch xuất hiện đóng góp tốt cho toàn cầu. Có thể nói, đây là cuộc thi rất ít xuất hiện ảnh hưởng tích cực đến sự đổi thay của ngành xây dựng Việt Nam.

Trải qua hơn 10 năm, Ashui Awards sẽ góp thêm phần liên kết những thành viên vào ngành Kiến trúc – Xây dựng – Phát triển khu đô thị VN. Không chỉ vậy, giải thưởng còn khuyến nghị nhiều sáng tạo tích cực đóng góp góp trong sự hiện đại của hiệp hội cũng như hiện đại toàn cầu.

Ban tổ chức cuộc thi đã thành lập ngôi nhà trình diện để đề cao nhiều tác giả, tác phẩm đoạt giải cũng như trao giải trước công chúng tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, thủ đô Hà Nội. Nơi đây cũng khi là Vị trí tiềm năng để tổ chức những vận hành chi tiết cho sáng tạo ra của thành phố Hà Nội trong tương lai, hiện thực hóa thương hiệu “TP Hà Nội, TP sáng tạo ra” đc UNESCO công nhận trong năm 2019.

Ashui Pavilion 2022 The KhueĐịa điểm đc chọn lựa nhằm khiến tổ ấm trưng bày của Ashui Awards là sân trước trung tâm ngôi nhà tiền con đường Thái Học. Triển lãm ngoài cộng đồng này giới thiệu các đề cử của 10 hạng mục phần thưởng cũng như nhiều cá thể, nhóm đoạt giải Ashui Awards 2022.

  • Tên triển lãm: Ashui Pavilion 2022: The Khue
  • Địa điểm: Văn Miếu Quốc Tử Giám – Văn Miếu, Hà Nội
  • Chủ trì: Kiến trúc sư Hồ Mộng Long
  • Chủ đầu tư: Ashui

Ý tưởng xây dựng tổ ấm triển lãm

Quốc Tử Giám – Quốc Tử Giám là địa điểm ẩn chứa các vật thể về phong cách xây dựng và giá trị phi vật thể của tinh thần Đạo Mẫu. Đây là một gia công bằng chất liệu độc nhất rất cần được đề cao. Đối cùng với nhiều phong cách xây dựng sư, Văn Miếu chính là tổ ấm trưng bày hoàn hảo, một điểm nhấn của thủ đô.

Ashui Pavilion 2022 The Khue

Sân khấu của Ashui Pavilion 2022 đóng ý nghĩa như một lăng kính với khía cạnh đổi mới, phản ánh tất cả giá trị này. Nó còn là thông điệp bảo tồn và đổi thay vai trò của di sản đối với thế hệ mai sau.

Lấy cảm hứng từ thương hiệu ngôi sao sáng Khuê, vốn là biểu tượng của văn học, Khuê Văn Các là nơi mà nhiều thi nhân xưa trực tiếp muốn đặt chân cho. Ashui Pavilion 2022 mang thương hiệu “The Khue” xuất hiện cũng như tỏa sáng trên Văn Miếu nhằm vinh danh nhiều cá nhân cũng như tập thể đạt giải Ashui 2021 (Ashui Awards lần thứ 10) cũng như di tích của Văn Miếu.

Ashui Pavilion 2022 The Khue

Sân khấu hình tròn trụ đc nói lên bởi các tấm kính trong suốt đặt ở chính giữa sân, trước căn nhà Thái Học. Có 2 lối trong khu vực sân khấu ở giữa. Người đc trao giải và người nhận giải đều có bên tại bục. Bố cục tổ ấm theo quan niệm về sự việc hài hòa giữa Trời, Nhân, Đất của thuyết Tam tài trong triết học phương Đông.

Trên bức tường kính, hình tròn chiếu sáng toàn bộ khu vực sân khấu. Không gian bao quanh được phản chiếu trong khoảng tròn khiến nền mang đến sân khấu cũng như tạo cơ hội khách du lịch contact luôn, vận hành như một tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật sắp đặt.

không dừng lại ở đó, event được tổ chức khi dịch Covid-19 đang được bùng phát tại toàn thế giới và tại VN. Vì vậy, vòng tròn và bức tường kính là hình mẫu của sự chia cắt vào giai đoạn đó. Trong bối cảnh đó, ngôi nhà chung và khu đô thị thiếu hụt sự kết nối của con người.

Ashui Pavilion 2022 The Khue

Giải pháp kỹ thuật

Do dự án công trình thành lập tượng đài nên những cách kỹ thuật phải được lắp đặt song lập, không ảnh tận hưởng đến di sản. Không gian triển lãm The Khue là hệ thống của những nhân tố:

Các dự án công trình bản vẽ xây dựng của Quốc Tử Giám

Các công trình kiến trúc của Văn Miếu Quốc Tử Giám trong sân Thái Học bao gồm nhà Tiền Đường Thái học, nhà Hữu Vu, ngôi nhà Tả Vu, cổng Thái Học. Các công trình này đc quy hoạch chuyên được sự dụng để chiếu sáng để làm điển hình nhiều chất lượng kiến trúc của Quốc Tử Giám.

Ashui Pavilion 2022 The Khue

Hệ khung thép treo pano A0 của những đề cử đc trong vòng cộng đồng kết

Hệ thống khung thép treo bảng A0 đc làm bằng thép đặc cũng như mỏng mảnh theo các modul song lập dài 2,4m. Các module kết nối mềm mại cùng với nhau thành 4 hàng dọc theo 4 bên vuông của sân Thái Học, vòng tròn sân khấu được đặt sống giữa. Toàn bộ tâm hình trụ cũng như hình vuông đặt trên trục Thần đạo của Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Ashui Pavilion 2022 The Khue

Vòng tròn ánh sáng bằng kính khiến sân khấu trao giải

Vòng tròn xuất hiện 2 lần bán kính 13m được tích hợp bởi 20 tấm kính an toàn. Kích thước trọn vẹn (1,84m x 2,44m), 2 lớp dày 8,38mm, đc ghép cùng với nhau bằng tấm kính cường lực chống va đập 10mm phiên bản rộng 300mm. Hệ kính này được lắp tại tấm thép corten dày 10mm, xuất hiện khớp nối mềm để thích ứng cùng với mặt sân không bằng phẳng của ngôi nhà Thái Học.

Có thể bạn quan tâm: » Nhà bên sông: Cảm hứng từ một cánh diều chấp chới bay lên

Ashui Pavilion 2022 The Khue

Một viền thép sơn trắng đc đặt trên các trụ kính, mặt chiếu sáng phía bên dưới khi là trần trong suốt với đèn LED trắng 6000k CRI 90 xuất hiện tác dụng kết nối với mặt tại của nhiều tấm kính phẳng. Thép tấm corten (loại thép bị oxy hóa luôn, xuất hiện đặc tính hiện đại đi theo thời tiết và cơ hội, thể hiện “màu của thời gian”) đc sử dụng để khiến đế chịu lực. Ranh giới giữa vòng tròn thủy tinh và bên khu đất mang ý niệm sự thay đổi giữa các giá trị của lễ nghi cùng với tương lai.

Ashui Pavilion 2022 The Khue

Ashui Pavilion 2022 The Khue

Triển lãm Ashui Pavilion 2022 đc trình diện vào 1 tháng nhằm người dân và công chúng yêu thẩm mỹ xuất hiện thể thưởng lãm. Các chất liệu như kính chưa nung, kính hai lớp cũng như thép đc giám sát trước nhằm xuất hiện thể tái sử dụng sau khi triển lãm hoàn thành.

Có thể bạn quan tâm: » Sân khấu Ashui Pavilion 2022: The Khue – Lăng kính di sản dưới góc nhìn hiện đại

Menback.Com (đi theo Wowweekend lược dịch từ ashui.Com, ảnh: Triệu Chiến).

Xem thêm tại Youtube HUT DEWA CHING CUI CHO SE 2022 清水祖師千秋-Bengkalis.riau ,INDONESIA

Hallo Teman”
WELCOME TO MY YOUTUBE
Berikan Like, Comment, Share & Subscribe VIDEO INI

👉 SUBSCRIBE

👉 LIKE

👉 COMMENT

👉 SHARE

👉 AKTIFKAN BEL⁄LONCENG DI ICON

CHING CUI CO SHE 2022
Bengkalis-riau

Bạn đang xem: » Sân khấu Ashui Pavilion 2022: The Khue – Lăng kính di sản dưới góc nhìn hiện đại

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.