29 Tháng Mười, 2022

Review sách “The story of Art – Câu chuyện nghệ thuật”: hơn cả một cuốn sách

Rate this postCuốn sách “The story of Art – Câu chuyện nghệ thuật” là một tác phẩm bạn rất cần phải xuất hiện trong tủ sách căn nhà mình.

Có thể bạn quan tâm: » Khám phá biệt thự tư nhân 500 năm tuổi giá 534 triệu USD

Trước hết, bộ sách của tác giả Gombrich nhằm chính khách tham quan đọc cũng như khoả lấp hết nhiều tầm trống về nghệ thuật (hội hoạ, bản vẽ xây dựng, nhiều trào lưu nghệ thuật từ trước đến nay) và hiểu đc rằng, lịch sử dân tộc tiến hoá của trái đất đã được thể hiện qua sự hiện đại của nhận thức về cái đẹp.

Sau đó, du khách đọc và giải yêu thích mang lại con cái khách du lịch biết. Chúng ít được học về những thứ này sống căn nhà trường lắm.

Từ lâu, nền giáo dục này sẽ coi thường việc đào tạo và giảng dạy về cảm thấy nghệ thuật và thẩm mỹ và đặt nặng chuyện học những môn văn hoá nhằm lấy điểm cao, để thi rồi.

Nhưng thiếu những kiến thức và kỹ năng về nghệ thuật, thiếu khả năng nhận thức về cái xinh, tâm hồn của chúng tiếp tục hết sức khô cằn.

Review sách câu chuyện nghệ thuậtreviews sách “Câu chuyện nghệ thuật và thẩm mỹ”

“Câu chuyện nghệ thuật và thẩm mỹ” của giáo sư Ernst Gombrich (tôi tin rằng, đấy là một vào những bộ sách nhập môn về lịch sử hào hùng thẩm mỹ và nghệ thuật thế giới hoặc nhất trong thế kỉ qua!) là một cẩm nang cực kì đáng quý đến bao gồm chúng ta.

Chưa mỗi xuất hiện một công trình tìm tòi nào kĩ lưỡng cho như thế về nghệ thuật thế giới được dịch ra tiếng Việt trước đó cũng như đem lại mang đến quảng đại dân cư, dù cuốn sách này đc xuất bạn dạng lần đầu ở quốc tế cách đây đã rộng nửa như thế kỉ.

Đấy chính là nỗ lực đáng ca tụng của các người khiến sách của Omega + Plus trong việc mang trí thức mang lại với người Việt và chưa nhằm mang đến thẩm mỹ và nghệ thuật chỉ chính là cuộc chơi bó hẹp vào số ít những người khiến thẩm mỹ hoặc học, tìm tòi về thẩm mỹ.

The story of art - câu chuyện nghệ thuật

Cuốn sách trông có vẻ dày, nó nặng rộng 3 cân (nặng rộng cả bạn dạng gốc tiếng Anh!) nhưng thực ra sẽ đọc rồi khó mà bỏ xuống đc, bởi công ty yếu phía mang đến fan hâm mộ trẻ bằng giọng văn ngay gũi mà không quá thiên về học thuật.

Đấy là một một hành trình mang người đọc từ những hình thức thẩm mỹ và nghệ thuật sơ khai hay là thời đổi thay, dễ đọc, dễ hiểu, dễ tra cứu cùng rất rất các nhiều cụ thể minh hoạ bằng ảnh màu chụp các bức tranh khét tiếng, các tác phẩm điêu khắc cũng như những công trình xây dựng kiến trúc tiêu biểu của như thế giới.

Bằng sự uyên bác của mình, Gombrich đã từng bước giải thích sự đổi thay của nghệ thuật qua mỗi nấc thang của sự văn minh loài người, giải yêu thích nhiều điều sẽ khiến con người tìm biện pháp nói lên mình cũng như thế giới đi qua thẩm mỹ điều đó nào.

Qua tiến trình lịch sử hào hùng là nhiều phong trào, style, những cách thức tạo nên nghệ thuật và nhiều điều gì đã tác động lên chúng, về bên lịch sử, văn hoá, trái đất, nhân sự.

Cuốn sách này của Gombrich cũng chính là cuốn sử tập hợp chân dung của nhiều nhân vật lỗi lạc sẽ nhằm lại dấu ấn của gia đình trong nền thẩm mỹ như thế giới.

Đọc cuốn sách này cũng không khác gì làm một vòng qua nhiều bảo tàng lớn của như thế giới và lựa chọn ra những tác phẩm tuyệt diệu cũng như xuất hiện vai trò nhất nhằm nghiên cứu vậy.

  • 10 bức tranh đắt nhất như thế giới
  • Vô văn hoá vào nghệ thuật và thẩm mỹ
  • Nghệ thuật nhìn tranh: Chỉ cần trong sáng mà nhìn thấy!

Khi đọc phiên bản tiếng Anh của cuốn sách này rất những năm về trước, khi tìm nhìn thấy nó vào một hiệu sách cũ ở Châu Âu, tôi sẽ ước ao giá bán như nó đc dịch ra tiếng Việt và “phủ sóng” càng sớm càng tốt cho mỗi gia chủ, trường lớp để thành viên cùng có thể đọc và hiểu phần nào về thẩm mỹ của thế giới.

Và mong lắm, khi mọi người sẽ “cảm” đc thẩm mỹ, nhiều bảo tàng rộng lớn trên như thế giới sẽ thư thư xuất hiện du khách Việt viếng thăm.

Tôi sẽ mỗi chạnh ảm đạm điều này nhiều lần từng khi viếng thăm các bảo tàng nổi tiếng của thế giới, đã chưa hề nhìn thấy vui khi giáo dục về thẩm mỹ nói cộng đồng cũng như nghệ thuật và thẩm mỹ nói riêng không được coi trọng vào nhiều căn nhà trường.

May thay, cuốn sách này sẽ được dịch ra tiếng Việt. Một số cuốn sách về thẩm mỹ cũng như nhiều hoạ sĩ, căn nhà điêu khác danh tiếng như thế giới cũng đã đc mua bạn dạng quyền cũng như dịch ở nước Việt Nam.

Đấy là quả là một tín hiệu vui mang lại các tình nhân nghệ thuật nói riêng và đến công chúng nói chung.

Cuốn sách này vừa đến cùng với tủ sách căn nhà tôi, tham gia bộ sưu tập sách nghệ thuật và thẩm mỹ tôi mang về từ quốc tế cùng với hàng nghìn cuốn sách quý.

Tôi vẫn đọc chúng khi có thời điểm rảnh, cũng như có lẽ đọc cả đời cũng chưa kết thúc hết số sách ấy. Nhưng đọc là một giải pháp nhằm thư giãn, nhằm hiểu biết thêm về thế giới, nhằm làm giàu có thêm tri thức mang đến bản thân.

Rất nhiều vào số các bức tranh lừng danh được nói cho vào nhiều bộ sách ấy, tôi sẽ nhìn tận mắt vào những bảo tàng lớn, có bức tôi ngồi cả tiếng để ngắm cũng như đào bới trên sao nó xinh, nó xinh theo cách nào, nhiều biện pháp tạo nên của chính nó là gì.

Sách chưa rẻ, nhưng giá bán của chính nó chỉ chính là số lượng thôi, còn tri thức nó đem đến đến cả nhà khi là vô giá chỉ đấy…

Cuốn sách đc cảm giác bởi nhà báo Trương Anh Ngọc.


Tin vui: sách “The story of Art – Câu chuyện thẩm mỹ và nghệ thuật” đang được đc giảm giá chỉ tới 35% lúc mua tại liên kết bên dưới đây:

Mua sách

“The Story of Art” (Câu Chuyện Nghệ Thuật) đc in lần tết 1950 và vào 70 năm qua, được dịch ra gần 30 thứ tiếng và hơn tám triệu bản sẽ đc bán ra trên toàn thế giới. Điều đó làm tác phẩm trở thành bộ sách nghệ thuật bán chạy nhất toàn bộ cuộc sống cũng như là tác phẩm nhập môn thẩm mỹ và nghệ thuật cảm giác của mắt mang đến rất nhiều thế hệ fan hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm: » “Olympia” của Edouard Manet – Kiệt tác hội hoạ Pháp thế kỷ 19

Câu Chuyện Nghệ Thuật là một tác phẩm kể về lịch sử vẻ vang thẩm mỹ và nghệ thuật châu Âu từ thời cổ đại mang đến hiện đại, được người sáng tác khảo tiếp giáp cũng như kiểm tra vào nhiều nghành nghề khác nhau như hội họa, điêu khắc, phong cách thiết kế… song hành cùng với nhiều chuyển biến cũng như bàn giao thoa của những nền văn hóa, chính trị, cũng như tôn giáo. Nguồn tư liệu đa dạng về nhiều tác phẩm đáng chú ý, nhiều thương hiệu tuổi đầy kinh nghiệm, nhiều trường phái, style tốt đẹp vào dòng chảy thẩm mỹ.

Có thể bạn quan tâm: » Kunsthof Dresden – Khu phức hợp nghệ thuật độc đáo của nước Đức

Tác giả E.H Gombrich (1909-2001) chính là trong những căn nhà sử học thẩm mỹ và nghệ thuật lỗi lạc nhất của nửa sau như thế kỷ 20, đối với giới hàn lâm và cùng với tầng lớp công chúng rộng rãi. Những tác phẩm khác mang tính lý thuyết của ông cũng đã phát triển thành các công trình xây dựng then chốt đối cùng với nhiều nhà tìm tòi lịch sử thẩm mỹ.

  • “Những người khốn khổ” cũng như bi kịch lòng tin lạc lối
  • Một góc nhìn khác về cuốn sách Nhà Giả Kim
  • Đánh Giá sách: Bố Già (The Godfather) – Mario Puzo

Xem có thêm trên Youtube Review sách Câu chuyện nghệ thuật – Ernst Gombrich

Review sách Câu Chuyện Nghệ Thuật, tác phẩm được in lần đầu năm 1950 và trong 70 năm qua, được dịch ra gần 30 thứ tiếng và hơn tám triệu bản đã được bán ra trên toàn thế giới. Điều đó khiến tác phẩm trở thành cuốn sách nghệ thuật bán chạy nhất mọi thời đại và là tác phẩm nhập môn nghệ thuật thị giác cho vô số thế hệ độc giả.

Click xem chi tiết tác phẩm:

Tác giả E.H Gombrich (1909-2001) là một trong những nhà sử học nghệ thuật lỗi lạc nhất của nửa sau thế kỷ 20, đối với giới hàn lâm cũng như với tầng lớp công chúng rộng rãi. Những tác phẩm khác mang tính lý thuyết của ông cũng đã trở thành những công trình then chốt đối với các nhà nghiên cứu lịch sử nghệ thuật.

Câu Chuyện Nghệ Thuật là một tác phẩm kể về lịch sử nghệ thuật châu Âu từ thời cổ đại đến hiện đại, được tác giả khảo sát và đánh giá trong các lĩnh vực khác nhau như hội họa, điêu khắc, kiến trúc… song hành với những chuyển biến và giao thoa của các nền văn hóa, chính trị, và tôn giáo. Nguồn tư liệu phong phú về các tác phẩm đáng chú ý, những tên tuổi tài năng, những trường phái, phong cách đặc sắc trong dòng chảy nghệ thuật.
Điều đặc biệt là tác phẩm không chỉ đơn thuần liệt kê đủ mọi tên tuổi cùng những tác phẩm nổi tiếng hay đề tài và các kỹ thuật chuyên môn, mà được Gombrich kể theo một dòng chảy liên kết và tiếp nối không ngừng nghỉ của những nghệ nhân, họa sĩ, và nghệ sĩ.
Với cái nhìn chân thực từ góc độ phê bình nghệ thuật và cách viết mạch lạc, dễ hiểu, tác giả đã tạo nên một cuốn sách phù hợp cho mọi độc giả yêu thích tìm hiểu về nghệ thuật ở nhiều lứa tuổi khác nhau, với nền tảng kiến thức đa dạng. Câu chuyện Nghệ thuật tiếp tục duy trì thành công của nó ở vị trí là một tác phẩm kinh điển trong danh sách các đầu sách nghệ thuật tuyển chọn.

Trong bản tiếng Việt này, sách được dàn với số trang tương đương với bản gốc tiếng Anh để đảm bảo được việc tương ứng giữa nội dung và hình ảnh minh họa của ấn bản mới nhất lần 16 và bìa sách được lấy ý tưởng thiết kế từ việc sử dụng bố cục mô phỏng theo tác phẩm của họa sĩ Mondrian mang màu sắc tươi trẻ và bắt mắt, với những ô màu được ghép hình các tác phẩm thể hiện được ba lĩnh vực chính của nghệ thuật được nhắc đến trong cuốn sách là hội họa, kiến trúc và điêu khắc.
Đặc biệt trong sách có hơn 400 các bức tranh, ảnh minh họa các tác phẩm nghệ thuật, được in màu toàn bộ trên 692 trang, bằng giấy Cmatt120, giúp người yêu nghệ thuật thưởng lãm các tác phẩm được đã mắt nhất.

TÁC GIẢ
Giáo sư Ernst Gombrich, O.M. C.B.E., F.B.A.
(1909 – 2001)
Sinh ra ở Vienna vào năm 1909 và trở thành thành viên của Viện Warburg ở London vào năm 1936, Gombrich giữ chức vụ là giám đốc và giáo sư chuyên về Lịch sử Truyền thống Cổ điển ở Đại học (Liên hợp) London từ năm 1959 đến khi về hưu vào năm 1976. Ông được phong hàm Hiệp sĩ năm 1972 và được trao Huân chương Công trạng năm 1988, cùng rất nhiều những giải thưởng và danh hiệu khác bao gồm The Goeth Prize (1994) và the Gold Medal of the City of Vienna (1994). Gombrich mất vào tháng 11 năm 2001.

Những tác phẩm của ông đã được xuất bản gồm có:
– The Weltgeschichte für Kinder (Lược sử thế giới) (1936)
– The Story of Art (Câu chuyện nghệ thuật) (1950)
– Art and Illusion: A Study in the Psychology of Pictorial Representation (Nghệ thuật và Ảo ảnh: Một nghiên cứu về tâm lý học của sự tái hiện hình ảnh) (1960)
– The Sense of Order: A Study in the Psychology of Decorative Art (Ý thức về trật tự: Một nghiên cứu về tâm lý học của nghệ thuật trang trí) (1979)
cùng nhiều tuyển tập chuyên luận và bài phê bình khác, tất cả đều được xuất bản bởi Nhà xuất bản Phaidon.
#reviewsachhay #congdongreviewsachhay #cauchuyennghethuat

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.